Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Update: รู้สึกประสบความสำเร็จเล็กๆ กับการเขียนนิยาย [ยินดีให้แชร์]

วิว
ต้องย้ำอีกครั้งและบอกเอาไว้ก่อนว่า  กระทู้นี้ไม่ได้ต้องการโปรโมทนิยาย แค่อยากหาที่มาแสดงอาการดีใจของตัวเองเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่อยากไปลงที่ในส่วนของนิยาย และตอนนี้ก็ไม่ถึงกับตื่นเต้นเท่ากับเดือนแรกแล้ว

 อ้างอิงจากกระทู้นี้
https://www.dek-d.com/board/view/3977203/

เวลาผ่านไปไวอยู่เหมือนกัน เพราะรู้สึกว่าเพิ่งจะเขียนกระทู้เรื่อง   "ประสบความสำเร็จเล็กๆ กับการเขียนนิยาย"   ไปไม่นานนี้เอง  แต่พอมาดูอีกทีตอนนี้ก็ผ่านมา 1 เดือนเข้าไปแล้ว

เมื่อตอนที่เขียนตอนแรกเคยตั้งเป้าว่ามีคนอ่านซัก 20 คนก็พอ แต่เดือนแรกก็มีคนติมตามถึง 50 คน เลย ยอดวิวก็วิวถึง 500 วิว เลยล่ะ บางคนอาจจะมองว่ามันน้อย แต่สำหรับนักเขียนหน้าใหม่ที่ยังไม่เคยเขียนนิยายลงเว็บมาก่อนเลย มันก็ถือว่าสูงมากแล้วล่ะ

และแล้วเวลาก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ผ่านมาอีก 1 เดือน ยอดผู้ติดตามและยอดวิว มันก็เพิ่มขึ้นมาตามสัดส่วนของมัน  ตอนนี้ยอดคนติดตามคือ  120 คนแล้ว และยอดวิวก็เลย 1,600 วิว เป็นที่เรียบร้อย (ดีใจมากที่ยอดวิวมันค่อยๆ ขึ้นมาต่อเนื่อง ตอนแรกกลัวคนจะเบื่อและเลิกอ่านมันซะก่อน)

ตอนนี้ก็เริ่มรู้สึกมีความมั่นใจขึ้นมามากแล้วล่ะ กระทู้เรื่อง "ประสบความสำเร็จเล็กๆ กับการเขียนนิยาย" คงจะเป็นกระทู้สุดท้ายแล้ว เพราะต่อจากนี้ไปมันคือของจริงที่เราต้องพยายามรักษาฐานคนอ่านที่ติดตามอ่านนิยายของเราต่อไป

เกล็ดเล็กๆ น้อยๆ ก่อนหน้านี้ก็พยายามอ่านในบอร์ดของ Dek-D อยู่เรื่อยๆ ว่าทำยังไงนิยายของเราถึงประสบความสำเร็จ และชอบที่คุณ   
Miran/Licht (ขออ้างอิงนิดนึง)แชร์และช่วยตอบคำถามนักเขียนเป็นพิเศษ เพราะมี link ให้ไปอ่านวิธีการเขียนนิยาย การแก้ปัญหาต่างๆ ในการเขียน มันก็ช่วยได้มากทีเดียว

ดังนั้นถ้านักเขียนทุกคน  update นิยายของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ มีวินัยในการเขียน ก็จะมียอดคนติดตามสูงขึ้นเองไม่มากก็น้อย ขนาดแนวที่ตัวเองเขียนอาจจะไม่ใช่แนวตลาดจ๋า ยังมีคนติดตามอ่านเลย   เพราะฉะนั้นเราก็ต้องพยายามเขียนมันให้จบต่อไป (อันนี้คือเรื่องที่ยากที่สุด เพราะเรื่องที่คิดเอาไว้มันยาวมาก ไม่รู้คนอ่านจะตามอ่านจนถึงตอนจบรึเปล่า 555)


สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านกระทู้ในวันนี้ และจะตามอ่านกระทู้ที่ดีและน่าสนใจในเว็บบอร์ดของ Dek-D  ต่อไป...
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป