Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

5 ภาพยนตร์น้ำดี การันตีด้วยรางวัลออสการ์ ต้องดูแล้ว! [ยินดีให้แชร์]

Columnist IP
วิว
ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่คอหนังต้องมีติดตัวไว้ เพื่อให้ไม่พลาดกับหนังโปรด! สำหรับ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป รวบรวมสุดยอดหนังดี  ซีรีส์ดังระดับโลก สามารถเข้าดูได้ทุกที่ทุกเวลา ล่าสุดได้คัดสรร 5 ภาพยนตร์น้ำดี ที่การันตีด้วยรางวัลออสการ์มาให้ชมกันอย่างจุใจ จะมีเรื่องไหนกันบ้าง งานนี้คอหนังต้องไม่พลาดหามาชมกันได้เลย!เรื่องแรก  “Her รักดังฟังชัด”  ภาพยนตร์รัก-โรแมนติก-ดราม่าที่ได้เข้าชิงออสการ์ถึง 5 สาขารางวัล และสามารถคว้ารางวัลบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอมเยี่ยมมาได้ กับการเล่าเรื่องราวของ ธีโอดอร์ ชายหนุ่มอารมณ์อ่อนไหวที่เพิ่งเลิกรากับภรรยา ต้องทนทุกข์กับอาการเป็นโรคซึมเศร้า จนเขาได้มาพบกับระบบปฎิบัติการสุดไฮเทค ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างเขาและ ซาแมนธา โลกของเขาจึงสว่างและสดใสขึ้นมาอีกครั้ง นำแสดงโดย วาคิน ฟินิกซ์, เอมี่ อดัมส์ และ สการ์เลต โจแฮนส์สัน

เรื่องที่สองถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คอภาพยนตร์ต้องหาชมกันให้ได้!  “12 Years A Slave ปลดแอก คนย่ำคน”  ภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์ที่สามารถกวาดรางวัลออสการ์มาได้ถึง 3 สาขา ได้แก่ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม และ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดัดแปลงมาจากหนังสือเบสท์เซลเลอร์ บอกเล่าเรื่องราวของ โซโลมอน ชายผู้ถูกขายเป็นทาส และต้องต่อสู้กับการถูกปฎิบัติราวกับเป็นสิ่งของอยู่นานถึง 12 ปี นำแสดงโดย ชเวเทล ออจิโอฟอร์, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์,       ลูพีตา ญองอ, แบรด พิตต์ และ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์

เรื่องที่สาม  “Spotlight คนข่าวคลั่ง”  ภาพยนตร์ดราม่าที่อ้างอิงจากเหตุการณ์จริงสุดอื้อฉาว ถูกนำมาสร้างและสามารถคว้ารางวัลจากเวทีออสการ์ในสาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี กับการเล่าเรื่องราวของทีมนักข่าวฝีมือพระกาฬจากหนังสือพิมพ์บอสตันโกลบในนาม “ทีมสปอตไลท์” ได้ร่วมกันสืบหาความจริงคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กที่เกี่ยวพันกับศาสนจักร จนนำไปสู่การเปิดโปงความจริงช็อคโลกที่ถูกซุกซ่อนไว้นานกว่าสิบปี นำแสดงโดย มาร์ค รัฟฟาโล่, ราเชล แม็กอดัมส์ และ ไมเคิล คีตัน

เรื่องที่สี่  “Still Alice อลิซ...ไม่ลืม”  ภาพยนตร์ดราม่าที่จะทำให้คุณต้องน้ำตาซึมกับการตามหาความหมายของชีวิตของ อลิซ โฮวแลนด์ นักวิชาการหญิงชื่อดังที่มีทุกอย่างดีพร้อมทั้งเงินทอง หน้าที่การงาน และครอบครัว แต่กลับต้องมาเจ็บปวดกับอาการสูญเสียความทรงจำไปทีละน้อย จนทำให้ จูเลียน มัวร์ คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของเวทีออสการ์มาครองได้สำเร็จ

เรื่องที่ห้า  “Blue Jasmine วิมานลวง”  ภาพยนตร์ตลกร้าย แนวเสียดสีขำๆ จนส่งผลให้นักแสดงหญิงเคต แบลนเชตต์ ที่เลอค่าไร้ที่ติจนคว้าออสการ์นักแสดงนำหญิงมาครอง กับการเล่าเรื่องราวของสาวไฮโซยามต้องเผชิญกับจุดเปลี่ยนของชีวิต กลายมาเป็นบททดสอบสุดแสบสันต์ที่ทั้งเธอและคนดูจะต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้ นำแสดงโดย เคต แบลนเชตต์, แซลลี ฮอว์กินส์ และ อเล็ก บอลด์วิน
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป