Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

มีใครมีพล็อต​นิยายแนวฆาตกรรม​แนวสืลสวนสอบสวนอะไรงี้มั้ยคะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
คือเราคิดได้แล้วพอไปปรึกษา​เพื่อน เพื่อนก็ถามนู่นถามนี่จนแบบเออว่ะมันไม่ได้อ่ะ อะไรแบบนี้ เราก็เลยอยากถามเพื่อนๆหน่อยอะค่ะว่าในหัวมีพล็อตแนวแบบนี้บ้างมั้ย ทิ้งไปหลายพล็อต​มากเพราะมันไม่ได้TT
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มีเหตุฆาตกรรม เพื่อนพระเอก/นางเอกตาย ก็เลยออกตามหาคนร้ายกับเพื่อนอีกคน สรุปตอนท้ายเฉลยว่า -เพื่อนอีกคนนั้นแหละเป็นฆาตกร


   ได้เปล่า ด้นสดเมื่อกี้ แหะๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มีพล็อตอยู่ในหัวครับ เอาไปปรับใช้กันได้น้า~


   มีเด็กคนหนึ่งย้ายไปโรงเรียนใหม่ แล้วมีฆาตกรโรคจิตไปฆ่าเพื่อนของอีเด็กใหม่ซึ่งวันนั้นอ่ะอีเด็กใหม่กับอีเพื่อนมันไปซื้อยาพาราด้วยกันอีเด็กใหม่เลยรู้ว่าฆาตกรเป็นคนฆ่าแต่พออีเด็กใหม่ไปบอกตำรวจตำรวจไม่เชื่อ อีเด็กใหม่ก็เลยตั้งชมรมนักสืบและรวบรวมเพื่อนๆมันมาหาว่าอีฆาตกรคนนี้เป็นใครและจะล้างแค้นให้เพื่อนจนในที่สุดชมรมนักสืบนี้ก็เจอและด้วยความเป็นเด็ก อีเด็กใหม่เลยพลั้งมือฆ่าฆาตกรไปคนทั้งชมรมที่อยู่ในเหตุการณ์จึงต้องช่วยกันฝังศพและปิดบังความลับ


   แต่สุดท้ายก็มีคนเจอศพและเกิดข่าวดังไปทั่วเมือง ส่งผลให้มีกลุ่มเด็กมากมายอยากเข้าชมรมนักสืบของอีเด็กใหม่เพื่อช่วยกันหาว่าใครเป็นคนฆ่า สมาชิกเก่าจึงต้องช่วยกันปิดบังและคอยขัดขวางไม่ให้อีพวกมาใหม่สืบอะไรได้เลย


   ตั้งแต่วันนั้นมาชีวิตของอีเด็กใหม่จึงจมอยู่แต่กับความหวาดระแวงและหวาดกลัวจนในที่สุดอีเด็กใหม่ก็ฟิวส์ขาดและชวนพวกสมาชิกเก่ามาฆ่าอีพวกสมาชิกใหม่ แน่นอนว่ามีคนไม่เอาด้วยอีเด็กใหม่ก็ฆ่าทิ้งทำให้พวกที่เหลือจำใจร่วมด้วย


   จากนั้นมาพวกมันก็รวมกันฆ่าพวกมาใหม่ทีละคนๆ จนในที่สุดศพเยอะ หลักฐานเยอะจึงความแตก อีเด็กใหม่ที่บ้าอยู่แล้วจึงบ้าหนักกว่าเดิมทำให้มันคิดว่าที่มันความแตกเป็นเพราะมีคนแฉ มันจึงจับคนทั้งชมรมมาเป็นตัวประกันแลกกับไม่ต้องโดนจับ(ตอนนี้ตำรวจเข้ามายุ่งแล้ว)


   ตอนจบสู้กันบนดาดฟ้า เด็กใหม่ถืออาวุธพร้อมกับตัวประกันหนึ่งคน ตำรวจเลยเกลี่ยกล่อมๆและเล่นศึกจิตยากับอีเด็กคนนี้ สุดท้ายอีเด็กใหม่บ้าสติหลุดเหลือบไปเห็นว่ามีวิญญาณคนที่ตัวเองฆ่ามาลุมล้อมและมันก็เหลือบไปเห็นว่าอีเพื่อนมันในตอนแรก(ที่โดนฆาตกรฆ่า)กำลังโบกมือเรียกอยู่ด้านล่าง เด็กใหม่ก็เลยตัดสินใจกระโดดไปหาเพื่อนและก็เสียชีวิตในที่สุด...


   ชื่อเรื่อง พาราหน่อย[Paranoid]

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ตัวเอกมีฝาแฝด แฝดทำธุรกิจร่ำรวย แต่ตัวเอกฐานะปานกลาง


   แฝดตาย ลักษณะเหมือนอุบัติเหตุ แต่ยังไม่สรุป ยังคงสืบต่อไป ต่อมาก็มี นาย ก. ตายเพิ่มและคนนั้นเกี่ยวข้องกับ แฝดของตัวเอก ด้วย


   สืบไปสืบมา แฝด ไม่ได้ตายเพราะอุบัติเหตุ มีคนจงใจจัดฉาก แต่ยังไม่รู้ว่าทำไมถึงอยากให้แฝดตาย แล้วก็มี นาย ข. ตายเพิ่มมาอีกราย


   การตายของ นาย ก. ข. เชื่อมโยงไปหานักทำธุรกิจผิดกฏหมาย ซึ่ง นาย ก. ข. ไปรู้ธุรกิจเข้า เลยถูกเก็บ แต่ยังทิ้งปมไว้ว่า นาย ก. ข. ไปรู้เรื่องของนักทำธุรกิจผิดกฏหมายคนนี้ได้ยังไง?


   แต่นักทำธุรกิจผิดกฏหมาย ไม่ได้ฆ่า แฝดของตัวเอก แต่เหมือนพอจะรู้ "อะไรบางอย่าง" ที่พอช่วยสืบได้


   ระหว่างสืบ นักทำธุรกิจผิดกฏหมายก็ถูกฆ่า ซึ่งตัวเอกมีความรู้สึกแปลกๆ เหมือนตัวเองเป็นคนฆ่าเอง แล้วสืบไปสืบมา ปรากฏว่า แฝดยังไม่ตาย และเป็นคนฆ่านักธุรกิจนั่น (คือฝาแฝดมันจะมีความรู้สึกบางอย่างที่ส่งถึงกันแปลกๆ ตัวเอกเลยรู้สึกแบบนั้น)


   แท้จริงแล้วแฝดจัดฉากให้ นาย ก. ข. ไปรู้เรื่องของนักธุรกิจผิดกฏหมาย เพราะนิสัยของนักธุรกิจชั่วนั่นคือจะต้องฆ่า นาย ก. ข. แน่นอน ซึ่งแฝดต้องการให้ นาย ก. ข. ตาย เพราะตัวเองก็ทำธุรกิจผิดกฏหมายเช่นกัน แล้ว นาย ก. ข. ก็รู้เข้า


   ทีนี้ แฝด ก็ไม่มีทางเลือก ต้องขอให้ตัวเอกหยุดสืบ แต่เขาทำไม่ได้ แฝดเลยฆ่าตัวเอก


   ตัวเอกไม่ตาย แต่จัดฉากให้เหมือนว่าแฝดทำสำเร็จ ด้วยประสบการณ์จากการสืบสวน ทำให้ใครจับไม่ได้


   แฝด สวมรอยเป็นตัวเอก ใช้ชีวิตของตัวเอก แล้วทำเป็นเหมือนว่าไปช่วยบริหารธุรกิจของฝาแฝดที่ตายไป (นั่นคือตัวมันเอง)


   สุดท้าย ตัวเอก ไปสืบหาหลักฐานธุรกิจผิดกฏหมายของแฝด แล้วส่งให้ตำรวจ โดยที่ไม่เปิดเผยตัวตน ตำรวจก็เริ่มให้ความสนใจ


   แฝด ก็เริ่มมีความรู้สึกแปลกๆ เหมือนว่า ตัวเอกยังไม่ตาย แล้วรู้สึกว่าธุรกิจเริ่มจะไม่ปลอดภัย


   แฝดเลยคิดจะบินออกนอกประเทศสักพัก ซึ่งก็เหมือนว่าตัวเอกจะรู้ความคิดของแฝด เลยไปรอที่สนามบิน แล้วถ่วงเวลาสายการบินให้เครื่องไม่ขึ้นสักที ซึ่งแฝดและตัวเอกก็ได้เจอกัน ตำรวจก็มาถึงสนามบิน ทั้งคู่ถูกจับ แต่สุดท้ายก็รู้ว่าคนไหน ตัวเอก คนไหน แฝด


   แฝด เข้าคุก ส่วน ตัวเอก สืบเรื่องธุรกิจผิดกฏหมายของ แฝด ไปเรื่อยๆ จนสาวไปถึงธุรกิจผิดกฏหมายอะไรที่ใหญ่กว่าของแฝดขึ้นไปอีก


   ตัวเอก เลยมาที่คุกทำข้อตกลงขอให้ แฝด ช่วย


   จบ


   ปล. เราไม่มีแฝด แค่เคยได้ยินมาว่ามันจะมีความรู้สึกอะไรแบบนี้อยู่บ้าง ไม่รู้ว่ามันพอจะใช้ได้มั้ยอ่ะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป