Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

สอบถามเกี่ยวกับนิยายแนว mpreg [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะ

คือเราอยากเขียนนิยายแนว mpreg(ผู้ชายท้องได้) คือมันอาจจะฟังดูแปลกๆ นะแต่เพราะเราชอบแนวนี้ด้วยแหละ(เป็นคนพิลึกนิดๆ อย่าสนเลย555)

ทีนี้เราเลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับพวกนี้ดูในพันทิป แล้วปรากฏว่าทั้งพวกวายเอย อะไรเอยนี่..

...มีคนไม่ชอบเยอะเหมือนกันนะ!! อย่างบางคนก็บอกว่าเคะที่ออกน่ารักๆ น่าทะนุถนอมนี่มันเหมือนเป็นผู้หญิงมากไป แบบนี้แต่งญxช   ปกติเลยไม่ดีกว่าเหรอ   

..ดีนะที่ไม่ใช่สายเคะบางๆ   อยู่แล้ว หลบออกจากวงการโชตะขาอ่อนทันพอดี..

เลยคิดได้ว่า   เห้ย! งั้นก็เขียนให้เคะออกมาดูแมนๆ เลยมั้ยล่ะ  (แถมแบบนี้ถูกจริตเราดี)

เราเลยอยากถามอ่ะว่าทุกคน คิดยังไงกับนิยาย/การ์ตูนแนว mpreg   ที่เคะดูโหดๆ   แมนๆ เหมือนนักเลงที่พร้อมยกพวกไปตีคนอื่น หรือไม่งั้นก็แนวเพื่อนสนิท(A เป็นเพื่อนของ B

Aแมนกว่า B  Bดูน่ารักๆ เตี้ยๆ
AกับB   *** กันโดยไม่ได้ตั้งใจ ออกแนว'เมา *** อย่างถูกกฏเด็กดีย์' ไรพวกนี้
แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้น A ...)

ประมาณนี้นะคะ    ใครที่หลงเข้ามาแล้วมีอะไรอยากแนะนำเรา   ก็ทิ้งเม้นไว้ได้เลยนะคะ   จะลองไล่อ่านทุกเม้นแล้วนำไปศึกษาค่ะ

คำถามเพิ่มเติม: คนที่อ่านแนว mpreg อยู่แล้วนี่ ขอความเห็นนิดนึงนะคะ ชอบฉากไหนของเคะ-เมะ(หรือเคะ/เมะอย่างเดียว) บ้างเหรอคะ 

...สำหรับคนที่อยากรู้ว่าทำไมบางคนถึงชอบแนวนี้:
เพราะ....
มันคือ ความชอบส่วนบุคคลยังไงหล่ะ...
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้   เราเฉยๆนะคะ

   ส่วนใหญ่เราดูที่เนื้อหา เขาเรียกว่าอะไรอ่ะ แบบโครงเรื่อง พล็อตเรื่องอะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ

   เรื่องเคะที่แมนๆเราก็ชอบนะคะ เราชอบเคะที่เหมือนผู้ชายปกติทั่วไปอ่ะค่ะ ความคิดความอ่านเหมือนผู้ชายเลย แค่รู้สึกดีกับเมะเฉยๆ ไม่ได้ชอบผู้ชาย แต่ชอบที่คนคนนี้ ประมาณนี้อ่ะค่ะ พอเข้าใจที่เราอธิบายไหมอ่ะ เราอธิบายงงหรือป่าว 5555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ผ่านทาง
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ตอบตามความคิดของคนที่ตั้งแต่เด็กโตมาแบบ ฟังความเห็นหรือคำวิจารณ์คนอื่นอย่างเดียวจนลืมตัวเอง ตอนนี้เพิ่งออกจากเงาคนอื่นมาได้นะคะ อยากเขียนอะไรก็เขียนไปเถอะค่ะ มันจะเป็นแนวที่ดูงี่เง่าในสายตาคนอื่นขนาดไหนก็เถอะ อย่าฆ่าความคิดตัวเองด้วยการฟังแต่คำวิจารณ์ของคนอื่น สักวันหนึ่งกระทั่งตัวเองชอบเขียนแนวไหน ชอบอ่านนิยายแนวไหนก็ยังตอบไม่ได้เสียด้วยซ้ำ ตอนนั้นเราคงกลายเป็นเพียงเครื่องจักรที่ทำได้แต่เพียงเขียนนิยายเอาใจคนอื่น


   คำวิจารณ์น่ะฟังได้เพื่อปรับปรุงตัวเอง แต่ระวังเอาไว้เพราะมันจะมีคนกลุ่มหนึ่งที่เขาพยายามจะเหมารวมให้นิยายเป็นโลกความจริง พยายามจะด่าคนอื่นที่เขียนไม่ตรงสิ่งที่พวกเขาต้องการว่ามันผิด แล้วพวกเขามีเหตุผลสวยหรูที่จะทำให้คุณรู้สึกคล้อยตามเสียด้วย


   โลกความจริงมันแข็งกระด้างและไม่สวยหรู แต่จะพักตัวเองออกไปท่องในโลกความฝันเสียบ้างมันก็ไม่มีปัญหา บางคนเขาชอบนิยายที่มันตรงความจริง ผู้ชายท้องไม่ได้ ถ้าอย่างนั้นไปเขียนหญิงชายจะดีกว่า แต่มันไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะต้องเป็นแบบเดียวกัน มีคนที่ชอบความโหดร้ายของความจริง อาจจะรู้สึกว่ามันโรเมนติกและมีความหมาย ก็ยังมีคนที่ชอบความใจดีของความฝันอยู่เหมือนกัน แล้วนิยายไม่จำเป็นจะต้องเขียนเพื่อคนแค่ฝั่งเดียวใช่ไหม?


   ตอบให้ตรงคำถามหน่อย เราไม่ได้ชอบแนวผู้ชายท้องค่ะ แต่มันไม่ใช่คุณคนเดียวที่ชอบแนวนี้ ตราบใดที่เรายังคงเคยเห็นผ่านตาว่ามีคนชอบมันเหมือนกัน คุณไม่ใช่คนเดียวในโลกที่ชอบมัน เพราะงั้นเขียนไปเถอะค่ะ


   แล้วอีกอย่าง อันที่จริงเราก็รู้จักเพื่อนที่เขาพูดแบบเดียวกันอยู่หรอกว่าถ้าจะเขียนผู้ชายให้เหมือนผู้หญิงงั้นแต่งชายหญิงไปเลยจะดีกว่า แล้วเราเองก็ไม่ได้ชอบผู้ชายที่สะดีดสะดิ้งมากเกินไปเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้ชอบที่แมนๆ ถึกๆ มากเกินไป ในเรื่องที่เพื่อนเขาพูด ตอนนี้เราก็มองนะ ต่อให้เป็นผู้ชายที่สะดีดสะดิ้งมากเกินไปเหมือนผู้หญิง บางอย่างมันให้อารมณ์ต่างจากผู้หญิงมั้ง มันไม่ใช่ว่าพอความชอบของเราอยู่ก้ำกึ่งที่ 10/90 คืออีกนิดเดียวก็จะเปลี่ยนเป็นอีกแนวได้แล้ว เราจะต้องเปลี่ยนแนวของเราไปชอบแนวใหญ่ไปเลย ความชอบปัดเศษไม่ได้ค่ะ ชอบอะไรก็เขียนตามนั้นค่ะ คนที่ชอบก็มีอยู่ ถ้าอยากเขียนก็เขียนไปค่ะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป