Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แชร์ประสบการณ์นักเขียนมือใหม่ที่หาเลี้ยงตัวเองได้ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่เรียน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ชีวิตวัยรุ่น #แชร์ประสบการณ์ #นักเขียน
สวัสดีค่ะก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่าเราไม่ได้คิดว่าตัวเองเขียนดีรึมีคนติดตามอะไรมากมายแต่ที่มาตั้งกระทู้แชร์ประสบการณ์ครั้งนี้ก็เพื่ออยากให้คนที่มีชีวิตเหมือนเราให้กล้าทำในสิ่งที่ตัวเองรักเท่านั้นเองค่ะ

ขอเท้าความตั้งแต่ต้นก่อนเลยเราเป็นแฟนคลับสำนักพิมพ์แจ่มใสชอบอ่านนิยายโดยเฉพาะของพี่แสตมป์เบอร์รี่เลยยึกพี่เขาเป็นไอดอลมาตลอดแต่ทางบ้านไม่สนับสนุนให้อ่านเพราะคิดว่าไร้สาระแต่เราก็แอบที่จะอ่านมาตลอดเรามาจากครอบครัวที่มีปัญหาค่ะพ่อแม่แยกทางกันเราเคยคิดว่าทำไมถึงไม่มีไม่เป็นอย่างลูกคนอื่นเข้าบ้างตอนเรียนจบม.6เมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมาเราสอบติดมหาลัยที่อยากเข้าในคณะที่อยากเรียนแต่เนื่องจากแม่ส่งเรียนไม่ไหวจึงต้องหางานทำ

แต่ก็ไม่มีที่ไหนรับเด็กที่ทำงานพาร์ทไทม์สักที่เราเดินถือเอกสารสมัคงานร้องไห้ออกมาเราพึ่งจะอายุ18ตอนเดือนเมษาผู้ใหญ่เลยคิดว่าเด็กเกินไปเราโทรหาแม่ร้องไห้หนักมากแล้วคิดว่าจะไม่ได้เรียนแล้วแต่ๆแม่ก็ร้องไห้กับเราแล้วโทษตัวเองว่าแม่ทำให้เราไม่ได้เรียนจนแม่โทรไปหาหลานสาวพ่อที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับเรา(อายุห่างกัน28ปี)ว่าพอจะมีทางให้เราได้เรียนต่อบ้างไหม

พี่เขาขอคุยกับเราแล้วบอกว่าให้เรามาอยู่กับเขาเขาจะพาไปเรียนเรามาสร้างทุกอย่างกันที่นี่นะเพื่อแม่ด้วยตอนนั้นเราไม่คิดเลยค่ะรีบเก็บกระเป๋าเสื้อผ้าขึ้นรถมาภูเก็ตทันทีมันเป็นระยะทางที่ไกลมากจริงๆตากลมตากฝนมาใจนึงก็คิดว่าทำไมต้องมาถึงนี่วะทำไมคนอื่นไม่เห็นต้องมาลำบากขนาดนี้แต่พอมาถึงพี่เขาดูแลเราดีทุกอย่างค่ะเขาซัพพอร์ตในสิ่งที่เราชอบ

เขาพาเราไปสมัคเรียนไม่เคยอายที่จะบอกว่าตัวเองเป็นลูกพ่อขุนเป็นเด็กรามเพราะเราทำงานหาเงินเรียนเองไม่ได้ขอใครเราได้เงินเดือนหนึ่งหมื่นบาทต่อเดือนหักค่าใช้จ่ายแล้วจะมีเงินเก็บเดือนละห้าพันบาททุกวันนี้มีเงินเก็บในบัญชีอยู่สี่หมื่นกว่าบาทเราพยายามตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด

นิสัยที่ชอบอ่านนิยายก็ยังชอบอยู่เหมือนเดิมก็เลยลองแต่งลงแอป ReadAwrite โดยเปิดให้อ่านฟรีตอนแรกแล้วมาติดเหรียญทีหลังและยังลงในเด็กดีควบคู่กับลงฟิคชั่นไปด้วยตอนนี้ยอดเงินจากการแต่งนิยายพอๆกับเงินเดือนของเราเลยค่ะ

เรามีเงินจ่ายค่าเทอมมีเงินเก็บตอนนี้เราสามารถถอยไอแพทมาได้เครื่องหนึ่งเพื่อทำอีบุ๊คและวาดปกโดยใช้เงินของตัวเองทั้งตรวจพิสูจน์อักษรวาดภาพทำเองทั้งหมดพยายามเซฟเงินให้ได้มากที่สุด

ที่พูดมาทั้งหมดแค่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการแชร์เรื่องราวในชีวิตของเด็กอายุ18(ตอนนี้19แล้วค่ะ)คนหนึ่งที่ต้องจากบ้านมาไกลเพื่อหาเงินเรียนต่อเองโชคดีที่ยังมีพี่สาวซัพพอร์ตประสบการณ์ที่เจอทำให้เราโตขึ้นใครที่กำลังมีปัญหาการเรียนต่ออย่าท้อนะคะให้กล้าตัดสินใจทำในสิ่งที่ตัวเองรักแล้วคุณจะมีความสุขเมื่อได้ผลตอบแทนกลับมาค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป