Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ชอบภาษาแต่เป็นคนเข้าสังคมไม่เก่ง ไม่ถนัดสื่อสาร [ยินดีให้แชร์]

วิวสวัสดีค่ะ เกริ่นก่อนว่าตอนนี้เราจบม.6แล้วค่ะซิ่วอยู่รอเข้าปีหน้าเพราะยังไม่รู้ว่าจะไปด้านภาษาดีมั้ยเราชอบภาษานะแต่ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างเราไม่เก่งสื่อสารเลย เพราะส่วนมากสายงานภาษาคงไม่พ้นไกด์ ที่ล่ามที่ต้องใช้การสื่อสาร การฟังการเข้าใจที่ดีแต่เราไม่เก่งเลยจะเลี่ยงตลอดเพราะจะล่กแล้วนอกจากฟังเค้าพูดไม่ได้ศัพท์อล้วยังไม่กล้าสู้สายตาคนอีกพอเกร็งมากๆก็พูดไม่รู้เรื่องแล้วค่ะ
 เราคิดถึงอนาคตข้างหน้าว่ามาสายภาษามันก็มีการสื่อสาร พูดคุยพบปะผู้คนเยอะๆบ่อยๆแล้วเราเป็นคนประเภทintrovertระดับนึงเลยคือเราไม่ค่อยชอบพบปะผู้คนมากๆเลี่ยงได้จะเลี่ยง ไม่ชอบเข้าสังคมหรือทำกิจกรรมอะไรเลยที่โรงเรียนนอกจากโดนบังคับ เวลาเราอยู่ที่ๆคนเยอะๆเราจะทำอะไรไม่ถูกจะเวียนหัว เหงื่อออก อยากกลับบ้านตลอดเลย เราเคยพยายามเอนจอย พยายามพูดเยอะๆ แต่ผลที่ได้มาเราฝืนตัวเองมากจนเหมือนบางวันหมดพลังงานมากๆนอนเป็นวันๆ
พอเป็นแบบนี้เราไม่ค่อยกล้าตัดสินใจเลยว่าจะไปต่อด้านภาษาดีมั้ยเราจะทำมันได้มั้ย มันพอมีทางอื่นมั้ยสำหรับคนประเภทintrovert ที่ต้องไปอยู่กับคนหมู่มากแล้วใช้การสื่อสารเยอะๆ หลายๆคนบอกมาว่าไม่ลองไม่รู้หรือต้องค่อยๆปรับตัวแต่มันฝืนมากจริงๆ;-;แต่เราก็จะพยายามนะในจุดนี้ให้ได้ค่ะ สู้! ใครมีเทคนิคอะไรมาแชร์กันนะฮือ
ใจจริงเลือกได้เราคงอยากแค่เเปลหนังสือ แปลอะไรก็ได้จิปาถะแต่พอมาคิดแบบนี้งานแบบนี้ควรจัดไว้เป็นงานอดิเรกมากกว่ารึเปล่า เทียบกับที่เรียนมาค่าเทอมแพงๆจบมาได้แค่แปลหนังสือแปลการ์ตูนเรากลัวว่ามันจะได้ไม่คุ้มเสียน่ะค่ะ จะไปสายอาร์ตก็น่าจะไปได้กับเรา แต่ก็คิดว่าส่วนตัวไม่ได้รักสายนี้ขนาดนั้นชอบเสพมากกว่าจะทำผลงานออกมา
นั่นแหล่ะค่ะ เคว้งไปหมด5555;-; 


เพิ่มเติมนะคะ : เราไม่รู้ว่าบางคนอ่านกระทู้แล้วคิดยังไง เราแค่มาระบายว่าเรากำลังจะเข้ามหาลัยไม่รู้จะไปสายไหนดีไปทางภาษาที่เรียนมาก็คิดไกลไปถึงอนาคตว่าทำงานที่พูดเยอะๆเจอคนเยอะๆเรากลัวจะท้อแล้วไปไม่รอด จะไปสายอาร์ตก็กลัวชอบไม่สุดแล้วออกมาซิ่ว ส่วนตัวเราเป็นคนไม่ค่อยเข้าสังคมสื่อสารไม่เก่งสู้สายตาคนไม่ค่อยได้แล้วคิดอยากไปทำงานที่ใช้ภาษา การสื่อสารมากๆ พบปะคนอยู่ตลอดเวลาเท่านั้นเอง กระทู้ตั้งเพื่อว่าเผื่อใครผ่านมาเห็นแล้วเป็นแบบเราหรือกำลังปรับตัวอยู่แล้วมาแชร์เทคนิคกัน 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

14 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   นี่ก็ขี้เกียจพูด
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คนที่เป็นอินโทรเวอตไม่ใช่คนพูดไม่เก่งค่ะ อาจมีบ้างที่เก็บตัวเลยล้านเปอรเซ็น แต่ถ้าเลือกสายภาษาแล้ว ยังไงมันก็มีวิชาพูดค่ะ คนอินโทรเวิตพบว่าตัวเองไม่ใช่พูดไม่เก่งเยอะแยะ แค่ไม่ชอบพูดค่ะ แต่จะให้พูดก็พูดได้ การพูดให้รู้เรื่อง มันแค่ฝึกค่ะ ส่วนงานภาษาที่ไม่ต้องพบปะผู้คนมีเยอะแยะค่ะ แค่แปลหนังสือก็อยู่ได้ มีเยอะแยะค่ะ ถ้ามีทักษะภาษาอยู่แล้ว และการสื่อสารปกติ แค่การพูดให้ดีไม่ใช่ปัญหาค่ะ มันฝึกได้เมื่อมีเป้าหมาย เช่น เพื่อพรีเซนต์งาน ถ้าไม่มีปัญหาอื่นๆ เหลือแค่จะพูดหรือไม่พูดเท่านั้น


   เข้าใจที่ต้องการสื่อไหม ?


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้   ฝึกครับ ผมก็เป็นประเภทเก็บตัวเหมือนกัน ไม่ชอบพูดถ้าไม่จำเป็นเวลาอยู่บ้านนี่แทบไม่ได้คุยกับใครอยู่ในห้องเล่นเกมทำงานบ้านอ่านหนังสือ แต่เวลาไปโรงเรียนเราจำเป็นต้องแสดงออกผมไม่รู้ว่า จขกทเป็น introvert ประเภทไหน แล้วขั้นไหน "ส่วนตัวผมเป็นประธานนักเรียน แล้วก็เด็กกิจกรรม โดยกิจกรรมพวกนี้โดนเพื่อนลากมาทั้งนั้น พอถึงเวลาที่เราต้อง Presentอะไรสักอย่าง เราก็ต้องทำ คนรอบข้างมองผมว่าเป็นเด็กกิจกรรมเป็นคน alert แต่จริงแล้วผม introvert 555

   =>สรุปเลย พยายามพบปะผู้คนให้ชิน อาการที่ไม่อยากพูดกับคนอื่นนี่ไม่หายไปแน่นอนแต่มันจะดีขึ้น

   (ปัญหาของผมที่ไม่ชอบพูดคุยกับคนอื่นและชอบเก็บตัวคือ ผมขี้เกียจ555ไหนๆก็พูดแล้วขอระบายหน่อยละกัน คือเราค่อนข้างมีความคิดแบบผู้ใหญ่นะ แล้วเวลาไปโรงเรียนมันจะมีเพื่อนที่ความคิดไม่พัฒนาตามอายุ คุณครูที่พูดเรื่อยเปื่อย เรารู้สึกไม่อยากพูดคุยกับคนพวกนี้มันไม่ได้พัฒนาระดับสมองของเราอะ เวลาอยู่บ้านเราไม่ชอบพูดคุยกับครอบครัวเพราะคุยกันได้ไม่นานมันจะมีความเห็นที่ไม่ลงรอยกันแล้วก็จะทะเลาะกัน มันเลยทำให้เรา ignore กับคนที่ idiot แต่ก็นั่นแหละ เราไม่มีปัญหาเรื่องเข้าสักคมสักเท่าไหร่ แค่คิดว่าทนๆไปเดี๋ยวก็กลับ หรือถ้าบางกิจกรรมที่มันสนุกบางทีเราก็อินนะ)

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #2-1

    ignoreกับคนที่idiot ชอบมาก!55555 เราคงไม่ได้เป็นถึงขั้นฮิคิเลยแต่คงแต่เป็นประเภท Social Introvert,Anxious Introvertที่เข้าข่ายสุด

    เราเคยๆ จารย์เคยให้ไปพรีหน้าห้องแต่ส่วนมากเป็นงานกลุ่มนี่โบ้ยเพื่อนตลอดเลย เดี๋ยวเปิดสไลด์เอง5555


    ไม่รู้บางทีมันอคติไปหมดเลยคง+เป็นคนหงุดหงิดง่ายด้วยมั้ง แบบพูดอะไรนักหนา ไม่อยากคุย ชวนไปไหนบ่อยๆเนี่ยไม่อยากไปปป หยั่มยุ่งกับเลานะฮือออกไป;-; ลีฟมีอโล่น บิช


    แต่ก็ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆนะคะ <3

    เราจะพยายาม! จะหัดออกไปจอยบ้าง จะพยายามพูดเยอะๆนะคะแง;-;

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ผมก็ชอบภาษาต่างประเทศนะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   พนอ
   Guest IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรียนภาษาไม่จำเป็นต้องชอบพูดนะ และมันก็ไม่ได้เรียนการพูดอย่างเดียว มีวรรณกรรม วรรณคดี วัฒนธรรมของประเทศที่เรียน มากมายต่างๆ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นไกด์หรือนักล่าม คุณอาจเป็นอาจารย์ หรือนักวิชาการ หรือแม้แต่นักแปลที่คุณกล่าว แต่ปัญหาของคุณตอนนี้คุณมีปัญหาด้านสังคม ควรพบแพทย์ค่ะ

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #4-1    อา.. เราเข้าใจที่คุณจะสื่อนะคะ แต่เราพูดรวมๆถึงอาชีพในอนาคตที่คิดว่าภาษาที่ตัวเราเองเรียนมาส่วนใหญ่นำไปประกอบอาชีพที่ใช้การสื่อสารค่ะ แล้วเราสื่อสารไม่เก่งจะล่กๆเวลาเจอคนเยอะๆ เราแค่อยากจะเก่งขึ้นด้านการพูดคุย สื่อสารเผื่อคนผ่านมาจะแชร์เทคนิคกันบ้างเองค่ะ ต้องพบแพทย์เลยใช่มั้ยคะ ?

    ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น
   Chulita
   Guest IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สวัสดีค่ะ ลองเข้าชมรมการพูดที่ Toastmasters Club ดีมั้ยคะมันจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยที่ทำให้เราค่อยเริ่มกล้าพูดทั้งต่อที่สาธารณะและส่วนตัวดีขึ้น ในประเทศไทยมีหลายที่อยู่คะ ส่วนใหญ 99%การสื่อสารจะเป็นในภาษาอังกฤษ ได้ฝึกใช้แน่ๆ และมันเป็นองค์กรไม่หาผลกำไรค่ะ เราเป็นสมาชิกอยู่ที่นี่ https://www.facebook.com/empowertoastmasters/ ลองดูนะคะ


   เรารับสอนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัวและผ่านทางZoom(ออนไลน์) เน้นเนื้อหาตามที่นักเรียนต้องการด้วยนะ สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้นะคะ ไลน์ID: chulita_pla

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราก็เป็นคล้ายๆจขกท.นะคะ เราไม่ชอบพูดคุยกับคนใหม่ๆเท่าไหร่แต่ชอบให้คนเข้าหาก่อน ปีนี้เราตัดสินใจย้ายจากม.ที่ติด(ภาษาอังกฤษสื่อสาร) มาลองเรียนปวส.1ปี แล้วปีหน้าเราจะไปลองมหาลัยที่อยากเข้า(แนวคอมพิวเตอร์กราฟิกดู)

   เราเป็นชอบคนวาดรูปและทำงานแนวๆนั้นจบมาก็อยากทำ ส่วนภาษาอังกฤษเราก็พูดได้อ่านได้แต่อันยากๆศัพท์ยากๆแกรมม่า พวกเท้นต่างๆเราไม่ได้เลย และที่สำคัญเราเป็นเหมือนจขกท.ที่ว่าฝืนตัวเอง คือการพยายามพูดมากๆมันเหนื่อยมาก(เคยส่งผลกับเราช่วงประถม) แต่มันก็ต้องฝืนอ่ะแก ถ้าจะเรียนจริงๆ เราลองไปปฐมนิเทศที่ม.ที่ติดดู คือ เรารู้ตัวเองตอนนั้นเลยว่าไม่ได้ชอบ(เอาจริงๆอยากเข้าอีกมอไง55555)


   เราก็ไม่รู้จะให้คำแนะนำยังไงเพราะเป็นเหมือนกัน แต่สำหรับเราคิดว่าต้องฝืนและปรับตัวไปกับมันก่อน เพราะมหาลัยก็ต้องเจอพรีเซ้น ทำงานกลุ่ม งานคู่ ยังไงมันก็ต้องพยายามพูดและกล้าแสดงออกมากๆอ่ะ

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:

    ช่วงนี้ยังเครียดอยู่เลย ต้องไปเรียนปวส1ปี เซ็งแม่ไม่ให้อยู่บ้านเฉยๆT_T บอกเป็นการติวในตัว ยังไงปีหน้าสู้ๆนะ ตอนนี้ก็ลองๆฝึกการพูดไปก่อน เน้นๆเลยพูดออกเสียงไม่ใช่พูดในใจนะ เพื่อนเรา(ตอนนี้ปี2)ก็ทำแบบนั้นบ่อยๆ แต่มันกล้าแสดงออกกว่าเราอยู่แล้ว...


    เราก็ไม่รู้ปีหน้าจะได้ม.บูรพามั้ยอยากเข้าศิลปกรรมโครตๆ! ถ้าไม่ได้คงต้องจากบ้านไปไกล ซิ่วอีกมีหวังเป็นป้าแน่ๆ เพราะเราดรอปชั้นมา1ปีแล้ว โดนอีกคือไม่เอาแล้วโว๊ยเพื่อนจะจบส่วนฉันกำลังเป็นเด็กใหม่!T_Tม๊าย

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   บ้าเอ้ยยย
   Guest IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเหมือนเป็นเจ้าของกระทู้ทุกอย่างเลยค่ะ ประหม่าสุดๆตอนนี้ก็รอซิ่วเหมือนกัน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ภาษาที่สองของน้องคือภาษาใดครับ จีน อังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน รัสเซีย ดัชส์ พม่า เขมร ลาว ไต้หวัน (จีนไต้หวันกับแมดารินไม่เหมือนกัน) หรือภาษาอื่น ๆ


   ก่อนอื่น introvert ไม่เหมือนกันทุกคนครับ พี่ก็เป็น ถ้าจะเรียนปีหน้า นับว่าดีครับ มีเวลาหาตัวเอง 1 ปีเต็ม ๆ พี่อิจฉาชะมัด


   สายภาษา ไม่ได้มีแค่มัคคุเทศก์ ล่ามนะครับ นักแปลก็เป็นอาชีพที่ทำเงินระดับหนึ่ง แล้วสายภาษานี่ นักแปลก็เป็นบุคคลที่หาตัวจับได้ยากในการทำงานนะครับ แขนงการทำคำแปลในภาพยนตร์ก็ยังคงต้องการคนแปลอยู่


   การชอบภาษาต้องตอบตัวเองว่า เราอยากใช้ภาษากับเรื่องได้ เพราะภาษามีทั้ง verbal & literature ฟังพูด/อ่านเขียน อย่างแรกมัคคุเทศก์กับล่าม ต้องมี อย่างที่สองนักแปลต้องมี และทั้งสองอย่างนี้ ไม่ต้องชอบเข้าสังคมก็ทำได้


   ถ้าชอบภาษา แนะนำศิลปศาสตร์ครับ แค่อันนี้ ไม่แนะนำมนุษย์ เพราะมนุษย์คืออะไรที่กิจกรรมเด่น เรียนก็เยี่ยม (เพื่อนพี่เรียนอันนี้ พูดมากที่สุด) อีกคณะคือ อักษร


   ชอบภาษา เรียนภาษา แต่ก่อนไปเรียน describe ตัวเองให้ได้ว่าอยากใช้มันกับอะไร ถ้าไม่ได้ชอบพูด บอกได้เลยว่า มัคคุเทศก์ ตัดไปได้เลย อันนี้คือต้องทำให้นักท่องเที่ยวสนุกด้วย เหนื่อยมาก


   ล่าม อันนี้ไม่เหนื่อยเท่ามัคคุเทศก์ แต่ปวดหัว บอกเลยว่าถ้าขัดเกลา verbal ไม่ดี ตายตั้งแต่ต้นทางพูดมาแล้วต้องรีบแปลหาปลายทางเลยครับ ระยะเวลาก็ต้องสั้นกระชับด้วย


   นักแปล ขัดทักษาการเขียน อันนี้คือหากินได้ครอบจักรวาลมาก ๆ


   ครูก็ไม่เลวนะครับ ไม่ต้องชอบพูด เข้าสังคมก็ได้ ครูของพี่ ก็ไม่ชอบเข้าสังคมเท่าไร เงียบดี แต่สอนดี เท่านั้นเอง


   เน้นว่า ชอบภาษาเรียนภาษา อย่าได้ริไปเรียนอย่างอื่น แล้วจะรู้ว่านรกเป็นเช่นไร อิอิ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่เป็นพวกลิ้นไก่สั้นค่ะ

   พี่เป็นคนลิ้นสั้นจริงๆนะ เวลาแลบลิ้นออกมาก็ยาวได้แค่ริมฝีปาก

   เวลาจะพูดก็พูดเหมือนคนปกติธรรมดาทั่วไปค่ะ

   แต่พออยากจะพูดในสิ่งที่พี่อยากจะพูดก็เกิดอาการติดอ่าง

   พี่ไม่ได้เป็นมาตั้งแต่เกิดนะ แต่เป็นตอนอายุ 5-6 ขวบ

   เพราะไม่สบายหนักและพ่อแม่ไม่ได้พาไปหาหมอ ทำให้มีผลกระทบจนถึงปัจจุบัน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อนาคตมันมีความยากลำบากรอเราอยู่แน่ ๆ ค่ะ ไม่ว่าเราจะเลือกทางไหนก็ตาม ลองจินตนาการดูว่าตอนที่คุณท้อมาก ๆ คุณจะฮึดกลับมาได้เพราะคิดถึงเรื่องไหน ความชอบ หรือ เงิน หรือว่าอะไร

   คุณสื่อสารได้ดีนะคะ เรียบเรียงคำพูดได้ดี -เรื่องเทคนิคการพูด หรือการฝึกพูดบ่อย ๆ ค่อย ๆ ชินเนี่ย เราว่ามันไม่เวิร์คเลยตราบใดที่เราไม่เชื่อในความคิดตัวเอง หรือกังวลว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับเรา ลองหาข้อดีหรือจุดแข็งของคุณดูค่ะ สายภาษาไม่จำเป็นต้องเป็น extrovertถึงจะดี ถ้าสนใจงานแปล นอกจากหนังสือแล้ว เดี๋ยวนี้สตรีมมิ่งหนังเช่นนฟ.และอื่น ๆ กำลังบูม อนาคตมันจะมีอะไรผุดขึ้นมาอีกเยอะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #11
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เคยเป็นแล้วไปเรียนพูด แบบฝึกเข้าคลาสเลยค่ะ แล้วก็หาย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #12
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พูดไม่เก่งก็เรียนได้ค่า แต่ก่อนเราพูดไม่เก่งไม่กล้าพูดกับคนอื่นแบบ จขกท. นี่แหละ แต่เราเปลี่ยนตัวเอง คือ อยากรู้จักคนอื่นมากขึ้น อยากสนุกกับเพื่อน เราเชื่อว่าเจ้าของกระทู้ทำได้ค่า ทุกคนทีี่พูดไม่เก่งสามารถเปลี่ยนเป็นคนพูดเก่งได้ ตลกได้ เฮฮาได้ และก็อยากให้มองโลกในแง่บวก ไม่มองโลกในแง่ร้าย https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #13
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คือเราเรียนภาษา

   และเราก็เป็นintrovert คุยกับคนไม่เก่งมีความเดทแอร์บ่อยๆ แต่อยากบอกว่าคิดว่าการเรียนกับการทำงานและไลฟ์สไตส์ส่วนตัวสามารถแยกกันได้นะ มันอยู่ที่การฝึกฝน ของเรามีงานพวกนำเสนอหน้าชั้นบ่อยๆ มีการจับคู่สนทนา สิ่งพวกนี้เราก็เคยคิดว่าเราจะทำไม่ได้รึเปล่าไอเราคุยไม่เก่ง แต่จริงๆแล้วมันแยกส่วนกันนะ ถ้ามันเข้าโหมดการเรียนอยากให้คิดว่าเราต้องกล้าเพื่อคว้าคะแนน หรือถ้าในตอนทำงานเราก็คิดว่ากล้าเพื่อคว้าเงิน เคยได้ยินว่าจริงๆ introvert เวลานำเสนองาน พูดคุยในที่สาธารณะทำได้ดีกว่า extrovertซะอีก เพราะ introvert จะมีการเตรียมตัวมาก่อนอย่างดีจะพูดอะไรมีลำดับขั้นตอน เพราะไม่อยากพูดเยอะ เข้าประเด็นดี และจบแบบมีเนื้อหาประเด็นได้ไม่ใช่พูดไปเรื่อย อันนี้คือข้อดีที่แข็งแกร่งของintrovert ที่อยากให้ภูมิใจไว้ อยากให้รู้ข้อนึงว่าคนเรามันมี สวิตซ์ออฟ สวิตซ์ออนในตัว อย่างพี่จริงๆคุยไม่เก่งเลยเป็นคนหงอๆ แต่ช่วงสัมภาษณ์มหาลัยพี่ก็ดูมั่นใจกล้าคุย จนเพื่อนทักว่าเป็นคนละคนเลย แค่ถ้าเรารู้ว่าเราอยากได้อะไร เราก็จะทำทุกวิธีเพื่อให้ได้มันมา อยากให้มั่นใจในจุดแข็งของintrovertเยอะๆ แบบพอเข้าโหมดจริงจังก็จะทำได้ดี เพราะเตรียมตัวมาดี ส่วนไลฟ์สไตส์ส่วนตัวน้องจะคุยไม่เก่งเงียบได้ยินเสียงพัดลมก็ไม่ผิดอะไร แค่เรามีโหมดออฟ ออนในตัวเองให้เป็น ถ้ารักอยากให้ลองเรียนดูนะ ไม่เกี่ยวหรอกว่าต้อง introvert หรือ extrovert

   อย่างเช่น แนวๆโอตาคุการ์ตูนเนี่ย ส่วนใหญ่เขาก็เงียบๆคุยไม่เก่ง แต่รักภาษาญี่ปุ่น เลยมาเรียนญี่ปุ่นเขาเรียนจนภาษาเขาเป็น วันนึงพอต้องเป็นวัยทำงานเขาก็ทำงานของเขาได้ดีได้ เป็นล่ามได้ เป็นได้ทุกงานที่ใช้ภาษา แค่รัก และตั้งใจ อะไรอะไรอย่าให้มันมาขวาง ท่องไว้ สวิตซ์ออฟ สวิตซ์ออน

   *จริงๆพอเรียนๆไปได้พรีเซ้นต์บ่อยๆทำบ่อยๆเจอคนคุยกับคนบ่อยๆก็ชินไปเอง หน้าด้านไปเอง รุ่นพี่บอกมาอีกที ซึ่งคิดว่าจริง! ตอนแรกไม่กล้าสบตาเพื่อนในคลาสเลยตอนนี้ เฉยๆมาก คุยกับคนอื่นๆได้ด้วย


   จริงๆพอน้องโตไปอีกสักนิด สัก20 อะไรแนวๆนี้ก็รู้สึกว่าอะไรแบบเนี้ยมันไม่ค่อยสำคัญ เราจะหน้าด้านขึ้นเยอะมากๆ เชื่อพี่ พี่ก็เป็นอยู่ เริ่มหน้าด้านแล้วหล่ะ 55555555

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น
   IP
   #14
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ันนี้เราขอแนะนำ SBBTH เป็นเว็บที่ได้เปิดให้บริการเกมพนันออนไลน์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเกมสล็อตออนไลน์ เกมยิงปลาออนไลน์ แทงบอลออนไลน์ คาสิโนออนไลน์ ล้วนมีแต่เกมที่น่าเล่นและสร้างความเพลิดเพลิน สนุกสนานให้กับคุณได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญไปกว่านั้นคุณสามารถหากำไรและได้รับเงินจริงๆจากการวางเดิมพันของคุณได้จากเรา เพราะเรามีความยุติธรรม ซื่อสัตย์และมั่นคง ใส่ใจการบริการ มีระบบที่ทันสมัย ฝากถอนรวดเร็วภายใน 1 นาที และเรายังมีเจ้าหน้าที่ Call Center ที่จะคอยดูแลให้คำปรึกษาแก้ไขปัญหาให้กับคุณตลอด 24 ชั่วโมง อยู่เป็นเพื่อนกับคุณทุกวันที่คุณต้องการ รีบมาสมัครเป็นสมาชิกกับเราได้แล้ววันนี้ที่ @svauto

   ค่ายที่น่าสนใจ -888 , SA gaming ,Gclub ,Slotxo ,Slotx ,Joker123 ,918Kiss ,Ufabet ,Kickoffbet

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป