/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ปัญหางานกลุ่มกับมุมมองที่ต่างกัน(โดนตัดชื่อออก) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#งานกลุ่ม #มหาลัย #เครียด
เราเจอมา"ทุกครั้ง"เลย งานกลุ่มใหญ่ทีละ 10 กว่าคนทีไรโดนมองว่าไม่ช่วยงานตลอด คนทำจริงก็ครึ่งนึงคนเกาะก็ครึ่งนึงตลอด แต่พอเราช่วยแล้วก็ดันโดนจัดไปอยู่ในกลุ่มเกาะ สมมุติงานทดลอง แบ่งหน้าที่เรียบร้อย จนเหลือแค่ตัวลูกทีมเราก็เป็นหนึ่งในนั้น เราเข้าไปเป็นลูกมือทดลอง หาของ จัดพล็อบ งานยิบย่อยของทุกส่วนเราเข้าไปช่วยหมด(ลูกทีมคนอื่นไม่ไปช่วยเหลือเราคนเดียว)

พอจวนวันใกล้ส่งคนทำหน้าที่พิมพ์งานดันยังไม่เริ่มทำ(งานส่วนอื่นเสร็จหมดแล้ว)หัวกลุ่มเลยโมโห เข้าไปเหวี่ยงในกลุ่ม คนอื่นก็หาได้แคร์ไม่ ไม่อ่าน ไม่เข้า ไม่ตอบ กลายเป็น 3 4 คนนี้ที่วนๆทำงานแทนคนอื่นกัน จนหัวหน้าแท็กชื่อทุกคนที่ไม่ช่วยและจะตัดชื่อออก เราตกใจมากเพราะมันมีเราด้วย เราก็เข้าไปคุยว่าเราช่วยตรงนั้นแล้วนะ ทำตรงนี้แล้วนะ เค้าก็มองว่ามันแค่เรื่องเล็กๆแค่นั้นก็เหมือนแทบไม่ได้ช่วยเลย แต่ในมุมมองเรามันช่วยแล้ว นี่ดิ้นไปทุกหน้าที่แล้ว งานก็ตามเข้าไปคุยเข้าไปช่วยตลอด เพื่อนคนอื่นก็เงียบกริบไม่มีใครช่วยพูดเลย ก่อนเริ่มงานก็แบ่งหน้าที่กันแล้วแต่เขาไม่ทำกันเอง หน้าที่เราคือลูกทีมเราก็เสนอตัวเข้าไปช่วยส่วนที่ยังไม่เสร็จ

​ถ้าให้เปรียบเทียบสมมุติ ให้ทำบอร์ดเราจะช่วยตัดแปะ ตัดต่อคลิปเราก็เข้าไปใส่ซับ ทดลองเราก็จะเป็นคนหาวัตถุดิบและเก็บของ ในมุมเราคือช่วยแล้วนะ มุมมองเขาคือไม่ช่วยอะไรเลยทำแค่นิดเดียว
สุดท้ายโดนตัดชื่อออกต้องเข้าไปทำงานเสริมแล้วได้คะแนนแค่ครึ่งเดียว แบบนี้เราต้องทำยังไงล่ะถึงจะพอใจ คราวหน้าจะได้ทำให้คนอื่นมองว่าช่วยงาน

​ปล.พอเพื่อนที่สนิทกลุ่มเขาไม่ทำก็ไม่เห็นเขาจะว่าอะไร สังคมแท้
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป