Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิว สายสมุนไพร มาดูของใช้ จาก คนรักสมุนไพร กันจ้า [ยินดีให้แชร์]

วิว

 

 

สวัสดีค่าาา แฮร่ :-) ด้วยความที่ซื้อ ipad มาใหม่.. เห่อ และช่วงนี้คือชอบ ของตั่งต่าง ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรม๊ากมากค่ะ  จึงอยากมาแชร์ของที่ไปกว้านซื้อและลองใช้มาสักพักกันค่ะ เรียกได้ว่าร้านพวกตำรับไทยยิ้มเลยค่ะ พอเราเดินเข้าไป555 เพราะมีเพื่อนเป็นต่างชาติบ้างเลยต้องซื้อฝากเวลาไปเยี่ยมไรงี้ค่ะ แต่วันนี้ขอคัดมาแต่ตัวที่เราชอบๆนะคะ เริ่มเลยเย่ 

โลชั่นขมิ้นชัน ของ อภัยภูเบศร 

 

 

มาแปลกมากกกกค่ะตัวนี้ ที่ซื้อเพราะแปลกเลยค่ะเพราะไม่ค่อยเห็นโลชั่นที่ทำจากขมิ้นเท่าไรนักค่ะ เห็นแต่ที่เขาเอามาทาตัว ทาหน้า เป็น real ขมิ้น แต่อันนี้เป็นโลชั่นขมิ้น!! ซึ่งสีเหลืองมากกกกกก

 

 

เหลืองจนต้องรอชีวิต!!  ทาแล้วตัวจะเหลืองๆขึ้นนิ๊ดดดดนึงค่ะ กลิ่นหอมขมิ้นอ่อนๆ บางๆ แปลกใหม่ดีม๊ากก แต่ด้านการซึม ซึมไม่ค่อยไวนะคะ น้องจะหน่วงๆ ต้องให้เวลานิดนึงค่า

ใช้แล้วผิวนุ่มขึ้นจริงไรจริง สมกับเป็นสรรพคุณของขมิ้นเขาแหละค่ะ
 

สบู่ดอกเกลือ สูตร ขมิ้น + น้ำผึ้ง ของ ไอริณ

 

 

ยังอยู่กันที่เหลืองๆ ขมิ้นๆค่ะแม่ แต่สบู่นี่บอกเลยว่าหอมมากกกกก หอมกลิ่นน้ำผึ้งฝุดฝุด ใช้แล้วฟินมากค่ะ นี่จะใช้ถูหลังลดสิว ก็รู้สึกว่าสิวที่หลังลดลงนะคะ แต่ที่ชอบที่สุดคือกลิ่นนี่แหละเจ้าค่ะ มันหอมมาก อยากกินน้ำผึ้ง
 

 

บนกล่องเขียนว่า 96% natural วัตถุดิบจากธรรมชาติค่ะ ใช้แล้วรู้สึกออร์แกนิคม๊ากๆ 
 

ครีมทามือตะไคร้ ของ sabai arom

 

 

น้องคือแพ็กเกจสวยหรูดูดีย์มากค่ะ เคยซื้อไปฝากเพื่อนคนญี่ปุ่น นางกร๊๊ดมาก ชอบมาก เพราะพวกญี่ปุ่นเค้าชอบพวกแบรนด์สปาๆ สมุนไพรๆ อะไรแบบนี้มากเลยค่ะ

 

 

กลิ่นจะหอมตระไคร้อ่อนๆ แบบ real ตะไคร้ มิใช่ตะไคร้สังเคราะห์ค่ะ แบรนด์บอกว่า 92 % natural เลยค่ะ ใช้แล้วรู้สึกเฟรช และ ออร์แกนิคมากๆ เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝาก ฝรั่ง ที่สุดค่ะ แถมไล่ยุงได้อีกด้วยนะคะ 555
 

ยาสีฟันกานพลู

 

 

มาที่ยาสีฟันกันบ้างค่ะ .. ด้วยความที่นี่เป็นคนชอบยาสีฟันแบบสมุนไพร๊สมุนไพรมากๆ เพราะมันหอม กลิ่นเป็นเอกลักษณ์ แต่ส่วนมากมักจะไม่มีฟลูออไรด์มาให้ค่ะ รวมถึงอันนี้ด้วย เราเลยต้องแก้ปัญหาด้วยการใช้คอลเกตปาดไปด้วยนิดๆนึงค่ะ 
 

 

ที่ชอบใช้ของกานพลูเพราะหีบห่อเขาน่ารัก มุมิ และตัวยาสีฟันมีกลิ่นแรงดีค่ะ ชอบ ชอบที่กลิ่นพวกสมุนไพรแรงๆหน่อย ใช้แล้วฟันจะเอี๊ยดๆประมาณนึงเลยค่ะ


โฟมฉีดผมร่วง Ricapil

 

 

ผมน้องร่วงหนักมาก แถมผมยังบางหรอมแหรม TT เลยต้องหาตัวช่วยมาใช้ค่ะ คือจะบอกว่าแพ็คเกจตัวนี้หลุดตีมสุดๆ เพราะเป็นของนอกตัวหนังสือภาษาอังกฤษล้วน แต่เจอรีวิวในนี้แหละค่ะว่าน้องเป็นสมุนไพรๆ บวกกับเห็นเป็นโฟมๆประหลาดดีค่ะ

 

 

มีส่วนผสมของสมุนไพรล้วน และตัวโฟมเย็นเจี๊ยบเลยค่ะ เย็นจริงๆ ตกใจ ใช้แล้วผมร่วงน้อยลงค่ะ ผมดูหนาขึ้นจนแม่ทักเลยค่ะ 55 ต้องมีซ้ำค่ะ ขวดนี้  

แชมพู ขิง ของ ขิงเพียว 

 

 

อย่างที่บอกว่าผมร่วงจุกจุก แชมพูก็ต้องมาละค่ะ นี่คือยี่ห้อขิงเพียว ที่เจอในร้านสมุนไพรต่างๆ ชอบที่มีส่วนผสมของขิงค่ะ แปลกดี 
 

 

ใช้แล้วผมไม่มันเลยค่ะ เรียกได้ว่าเอี๊ยดๆเลยก็ว่าได้ เนื้อแชมพูใสๆ แต่ไม่เบานะคะ จะเหนียวๆนิดนึง

กลิ่นขิงอ่อนๆ สีก็เหลืองขุ่น ขิงมากเลยค่ะ ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนด้วยนะ 

 

*********

 

หมดแล้วเจ้าค่ะ ใครเคยใช้ตัวไหนก็มาแชร์กับเราได้น้า หรือมีตัวไหนดีๆก็เม้นบอกได้ค่ะ ถ้าเป็นสมุนไพรหรือธรรมชาติๆนี่เราไปตำตามแน่นวลจ้าาา


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป