Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

จะเรียนต่อหรือจะออก [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เด็กซิ่ว #มหาลัย #วิศวกรรมศาสตร์ #วาดรูป #ซึมเศร้า
มีเรื่องปรึกษาครับ ผมเข้าคณะวิศวะ เพราะตอนแรกผมคิดว่าเรียนได้ครับ เพราะผมก็พอเรียนฟิสิกส์ คณิตได้ แต่ผมไม่ชอบเคมีมากๆเลยครับเข้าด้วยกันไม่ได้เลยครับ พอเปิดเทอมเรียนออนไลน์สักพัก คือพอเรียนก็แบบคือผมมีวิชาเขียนแบบ ซึ่งสำหรับผมเป็นวิชาที่ผมชอบพี่สุด เพราะได้วาดรูป ส่วนวิชาอื่นๆคือผมก็เฉยๆ คือผมเคยที่จะเข้าคณะที่เกี่ยวกับวาดรูปแต่ไม่รู้จะเข้าคณะอะไร เพราะชอบวาดรูปตามแบบอะไรประมาณนี้ ไม่ค่อยมีความคิดสร้างสรรค์ขนาดผลงานได้ พอจับสาย มันก็ยุ่งยากไปหมด ให้ทักคนนู้น คนนี้ #ผมถามหน่อยครับใครที่เรียนคณะวิศวะมั้งครับผมอยากถามเรื่องการจับสาย #เราต้องทักพี่ปี2ถึงพี่ปีที่จบทำงานเลยหรอครับ #ผมก็อยากจะไม่เข้าจับสายนะครับแต่ว่ามันเลยมาไกลแล้วครับ ผมเลยไม่อยากเรียนต่อแล้วครับ เพราะทั้งเรื่องเรียน เรื่องสาย เรื่องความชอบในการเรียนพอไม่เรียน ผมก็ไม่รู้จะเข้าคณะอะไรอีก คือบางคนก็บอกให้เราไปก่อนเพราะพึ่งเรียนได้อาทิตย์กว่าๆเอง ให้ลองเรียนไปก่อน เพื่อชอบ ตอนนี้คือเครียดมากครับ และผมก็เหมือนจะเป็นโรคซึมเศร้าอ่ะครับ แบบอยู่ๆก็ร้องไห้ทันทีที่คิดถึงเรื่องมหาลัย คณะ #เรื่องนี้พ่อแม่ยังไม่รู้เลยครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   สู้ๆ นะ
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   - เข้้าใจว่าที่คุณเรียนตอนนี้คือ เรียนวิชาพื้นฐาน พอปีต่อไปถึงจะเลือกสาขา ดังนั้นตอนเลือกสาขา อย่าเลือกเมเจอร์ที่เกี่ยวกับเคมีถ้าชอบเขียนแบบ ลองเลือกสาขาโยธาคุณน่าจะได้เจอแบบก่อสร้างเพียบ (คุณคำนวณโครงสร้างที่สถาปนิกออกแบบมาว่ามันเป็นไปได้ไหม ขาดเหลืออะไรหรือเปล่า) ฟิสิกส์ถ้าชอบบทไฟฟ้ามากๆ ก็ลองดูวิศวะไฟฟ้า หรือ เครื่องกล
   - ไม่ชอบเคมีไม่เป็นไร เรียนแค่พอให้ผ่านเอาเวลาไปทุ่มให้กับฟิสิกส์กับคณิตดีกว่า เพราะถ้าชอบวาดรูปแต่ไม่ถึงขั้นสร้างสรรค์ผลงานได้ ไม่ค่อยแนะนำให้ซิ่วไปสถาปัตย์ หรือ คณะทางศิลปะ เพราะ คุณจะต้องเจอเรื่องการสร้างสรรค์อย่างหนัก
   - เรื่องจับสายรหัส บอกเลยว่า อย่าไปอินมาก เอาเวลาไปทำโจทย์ทบทวนบทเรียนมีประโยชน์กว่า ไม่เข้าใจตรงไหนก็หาเวลาไปถามอาจารย์ คุณทักพี่เขาไปคุณก็ต้องจ่ายค่าเน็ตเองหรือค่าโทรศัพท์เอง รุ่นพี่คุณไม่ได้มาเสียเงินตรงนี้ด้วย
   - ลองดูว่ามหาลัยของคุณมีหน่วยให้บริการด้านจิตวิทยาหรือไม่ ลองไปขอคำปรึกษาเขาดูก่อน หรือ ลองไปคุยกับอาจารย์ที่ปรึกษาเผื่อเขาจะมีคำแนะนำ แล้วค่อยปรึกษาที่บ้านก็ได้

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Nut69 CMu
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   รีหรัสใหม่ ไปเรียนสถาปัตย์ มีทั้งภายใน ภายนอก และ สิ่งแวดล้อม

   เรียนหนักกน่อยนะ อดหลับอดนอน เขียนแบบ ทำ โมเดล บ่อย

   เริ่มต้นใหม่ ได้เสมอ แหละ สู้ๆ

   ตอบกลับ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป