Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Comment เป็นอะไรที่หายากยิ่งกว่าทอง (อยากให้นักอ่าน comment จัง) [ยินดีให้แชร์]

วิว
อ่านกระทู้จากหลายๆ ท่านในเรื่อง comment ตอนแรกที่เพิ่งเริ่มเขียนใหม่ๆ ก็คิดว่าเราเป็นนักเขียนหน้าใหม่ ขอแค่มีคนเข้ามาอ่านก็ดีใจแล้ว 

พอเขียนมาได้ซักพัก เห็นคนกดติดตามบ้าง ลดบ้าง ก็คิดว่าคงเป็นเรื่องธรรมดา เพราะอ่านจากกระทู้มาเยอะ พอเข้าใจได้เช่นกัน

คนอ่านกดให้กำลังใจ ยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นจุดแข็งที่สุด ที่นักเขียนหน้าใหม่จะสามารถรับรู้ได้ มากที่สุดแล้ว

พอเขียนไปเรื่อยๆ ตอนก็เริ่มที่จะเยอะขึ้น ก็เริ่มอยากรู้ว่าคนอ่านคิดอย่างไรกับนิยายของเรา เพราะ comment ติชม มันน้อยจัง ก็เข้าใจว่านิยายของเรามันก็ไม่ได้ขนาดคนติดตามเป็นพันๆ คน

แต่ตอนนี้แค่อยากรู้ว่าคนอ่านคิดอย่างไร กับนิยายของเรา จะได้เอามาเป็นทั้งกำลังใจถ้าชื่นชม และได้เอามาปรับปรุงถ้าคนอ่านไม่ชอบในเรื่องอะไร 

เฮ้อ..แค่ระบายเฉยๆ อ่านกระทู้ย้อนหลังเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปเยอะแล้ว พอจะเข้าใจว่าไม่ค่อยมีคนชอบ comment กันเท่าไร ส่วนมากจะชอบอ่านและกดให้กำลังใจกัน 

ฮือๆ  จะให้คนไปวิจารณ์นิยายตัวเอง ก็กลัวความจริง 555 เลยรอความหวังจากนักอ่าน แต่มันก็ช่างน้อยนิดซะเหลือเกิน 

ใครมีประสบการณ์เรื่องนี้บ้าง ลองมาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะ (คุยกับนักอ่านนิยายตัวเองไม่ได้ ขอคุยกับนักเขียนท่านอื่นๆ แทนก็แล้วกัน 555) 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เข้าใจโมเม้นต์เลยครับ ถ้าสมมุติมีFC100เเต่คอมเม้นต์ไม่ถึง10มันรู้สึกไม่สมศักดิ์ศรีนิด ๆ เเต่อยากให้โฟกัสที่จำนวนคนที่ตามอ่านผลงานมากกว่าคอมเม้นต์ครับ เพราะคนที่ให้การสนับสนุนเราอาจไม่ใช่สายนักอ่านประเภทที่ชอบเเสดงความคิดเห็น เเต่เป็นสายเงาก็ได้


  ส่วนคอมเม้นต์ การจะทำให้พวกเขาคอมเม้นตืได้มันจำเป็นต้องมีอิมเเพคที่ผลักให้พวกเขาออกมาเเสดงความคิดเห็นครับ เช่น ตอนพีค หักมุม เหตุการณ์ก็ต้องสุดมาก ฮามาก หรือหวานเเตกอะไรก็ว่าไป ถ้าผลงานพลังไม่พอคอมเม้นต์ก็จะน้อยลงตามไปด้วยครับ เพราะนั่นเเสดงว่าพวกเขาไม่มีอารมณ์ร่วมพอ

  ตอบกลับ

18 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป