Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

จุดเริ่มต้นของความฝันกับการเดินทาง [ยินดีให้แชร์]

love is hurt
Guest IP
วิว
#นิยาย #เพ้อนิดๆ
"ความฝันนั้นไม่เคยหมดอายุเหมือนชีวิตเรา"
ในช่วงอายุของคนเรานั้นแต่ละวัยจะมีความฝันที่ต่างกันไปอย่างสิ้นเชิงซึ่งใน บางครั้งความฝันกับการใช้ชีวิตนั้นไม่อาจไปด้วยกันได้ เป็นเพราะต้นทุนหรือปัจจัยในการใช้ชีวิตต่างๆที่ไม่อาจสนับสนุนให้เราได้เริ่มต้นการเดินทางที่มีเป้าหมายที่มีปลายทางเป็นความฝันของเราได้

ช่วงชีวิตในวัยเด็กนั้น ตัวตนของเราในวัยนั้นที่ยังเต็มไปด้วยความสดใสและยังเชื่อมั่นในจินตนาการเรามักจะมีความฝันที่คล้ายๆกันเสมออย่างเช่นเด็กผู้ชายก็มักจะอยากเป็นทหารหรือไม่ก็ตำรวจ ส่วนเด็กผู้หญิงนั้นก็อยากจะเป็นพวกพยาบาล แอร์โฮสเตส แต่โดยรวมนั้นความฝันในวันเด็กมักจะมาจากปัจจัยเล็กๆในชีวิตหรือความรู้สึกเป็นที่ตั้งอย่างเช่น อยากเท่ อยากยิงปืนบ้าง อยากจะได้เดินแบบสวยๆบ้าง ซึ่งจะเห็นได้ว่าสิ่งที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงแค่จุดร่วมของความฝันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งเราไม่อาจนิยามได้ว่าในวัยเด็กของแต่ละคนนั้นจะมีความฝันเป็นอย่างไรหรือทิศทางของความฝันนั้นจะเป็นไปได้รึเปล่า ซึ่งอิทธิพลของความคิดเหล่านี้ล้วนมาจากจินตนาการและความคิดที่เชื่อมั่นว่าทุกอย่างนั้นเป็นไปได้ แต่ในวัยเด็กของบางคนกับตกพบเจอกับความยากลำบากหรือเจอปัญหาต่างๆจนส่งผลให้แม้แต่ความฝันนั้นพวกเขาก็ไม่อาจนึกออกได้

แต่เมื่่อเราเริ่มเติบโตเริ่มได้เข้าสู่ช่วงวัยที่จะกำหนดแนวทางหรือการเดินทางของชีวิตตัวเองได้แล้วเรามักจะได้ค้นพบว่าความฝันนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีความแน่นอนและไม่ใช่ทุกครั้งที่จะสามารถฝืนสิ่งต่างๆในชีวิตเพื่อที่จะเดินทางเข้าไปสู่ทางแห่งความฝันนั้นได้มีหลายครั้ง ที่คนเราอาจจะล้ม ลุก คลุกคลาน อาจจะเจ็บ อาจจะพลาด อาจจะพลั้ง เเต่ถ้าเราหยุดที่จะลุกขึ้น หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง เราก็ทำได้เเค่นี้

ถึงวันนี้คุณจะพลาด จะเเพ้ จะผิดหวัง ขอให้เกิดขึ้นหลังคำว่า "ทำดีที่สุดเเล้ว"
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ยังผิดหวังกับความฝันที่ตั้งขึ้น จงเดินหน้าต่อไปเพื่อทางเเห่งความฝันจะเป็นจริง
ปล.ติดตามชมตอนต่อไป
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป