มือใหม่มาทางนี้ อยากมาเล่น PUBG Mobile เก่งขึ้นทำอย่างไรดี ? วันนี้เรามี 8 เทคนิคการตั้งค่าตัวเกมให้ คุณสามารถเล่นได้คล่อง ถนัดขึ้น เเละได้เปรียบกว่าหลายๆคน จะมีวิธีอะไร ตั้งค่าอย่างไร เราจะมาสอนแบบไม่กั๊กไปดูกันเลย


1. ปรับคุณภาพกราฟิก
ปรับคุณภาพกราฟิกตามความสเปคโทรศัพท์ของคุณ ตัวเกมจะปรับให้อัตโนมัติอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณ รู้สึกว่าเกม ช้าหรือ กระตุก คุณสามารถลดคุณภาพของกราฟิคลงได้และไปปรับเฟรมเรทให้สูงขึ้นแทน การตั้งค่าคุณภาพกราฟิกต่ำๆจะทำให้การมองเห็นศัตรู ได้ง่ายขึ้นก็จริง แต่ถ้าโทรศัพท์ของคุณมีสเปคที่แรงอยู่แล้ว และ อยากสนุกไปกับกราฟฟิคสวยของตัวเกมแนะนำปรับให้สูง เพื่ออรรถรสในการเล่นครับ


2. เปิด Peek and Fire (เอี้ยวตัว)
การเปิด Peek and Fire สามารถเข้าไปเปิดได้ที่ การตั้งค่า (การตั้งค่าฟันเฟืองด้านขวาล่าง) ไปที่พื้นฐาน สังเกตุช่องด้านซ้าย Peek & Fire (เอี้ยวตัว) และกดเปิด การใช้ Peek & Fire จะมีประโยชน์เมื่อคุณอยู่หลังที่กำบัง คุณจะสามารถสวนกลับ ศัตรูอื่นได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องเผยตัวเองมากแต่ ต้องจำไว้เสมอว่าการใช้ Peek and Fire (เอี้ยวตัว) หัวจะโผล่เสมอ ระวังหัวแตก


3. ฝึกใช้ Gyroscope (ไจโรสโคป)
การเปิด Gyroscope (ไจโรสโคป)  สามารถเข้าไปเปิดได้ที่ การตั้งค่า (การตั้งค่าฟันเฟืองด้านขวาล่าง) ไปที่พื้นฐาน สังเกตุช่องด้านขวา Gyroscope (ไจโรสโคป) แล้วกดเปิด ซูม ข้อดีของการเปิดใช้ Gyroscope (ไจโรสโคป) เมื่อใช้สโคปจะสามารถขยับ โทรศัพท์ในการเล็งได้ ทำให้มีความเซนซิทีฟมากกว่าการใช้นิ้วลากในการเล็ง เพิ่มความแม่นยำมากขึ้น

!

4. เช็คดูให้แน่ใจว่า Aim Assist (ช่วยเล็ง) เปิดอยู่หรือไม่ ?
ควรตรวจเช็คว่า Aim Assist เปิดอยู่หรือไม่ Aim Assist จะช่วยให้เล็งเป้าง่ายและสะดวกมากขึ้น เนื่องจากการเล็งบนหน้าจอนั้นไม่แม่นยำเท่ากับการเล็งด้วยเมาส์ การใช้ Aim Assist จะช่วยให้เรายิงศัตรูได้ง่ายกว่าเดิม วิธีการเช็คเข้าไปที่การตั้งค่า (การตั้งค่าฟันเฟืองด้านขวาล่าง) ไปที่พื้นฐาน สังเกตุช่องด้านซ้าย Aim Assist (ช่วยเล็ง)


5. เปิดใช้งานปุ่มยิงด้านซ้าย
ควรเปิดการใช้ง่าย ปุ่มยิงด้านซ้าย เพราะจะง่ายต่อการลากยิงหรือเล็งยิงได้ง่าย ลองเปิดดูแล้วการเล็งยิงของคุณจะง่ายขึ้นอีกเยอะ วิธีการเปิด ปุ่มยิงด้านซ้ายไปที่  การตั้งค่า -> พื้นฐานเ ปิดใช้งานปุ่ม The Left Side Fire Button (แสดงปุ่มมือซ้ายยิง) แค่นี้เอง ที่เหลือก็คือเพื่อนๆทำความคุ้นเคยกับปุ่มนี้แค่นี้ก็เก่งแล้ว


6.เปลี่ยนจากลำโพงมือถือมาใช้ Headphone
การใช้ Headphone จะทำให้คุณรับรู้เสียงได้ดีกว่าการใช้ลำโพงจากมือถือแน่นอน และมากไปกว่านั้นเกมนี้ เรื่องเสียงมีความสำคัญอย่างมาก เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าศัตรูจะเข้ามาทางด้านไหน แต่เสียงฝีเท้าหรือเสียงปืนจะเป็นตัวบอกเราเองว่าอันตรายจะเข้ามาเมื่อไหร่ แนะนำหาหูฟังดีๆสักตัวแค่นี้คุณก็ได้เปรียบกว่าผู้อื่นแล้ว

7.เปิดใช้ Auto-open Doors (เปิดประตูอัตโนมัติ)
ความเร็วเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อคุณลงในพื้นยอดฮิตอย่าง โรงเรียนหรือโพชิงกิ การหาอาวุธมาป้องกันตัวเป็นเรื่องแรกที่เราควรทำ เราไม่ควรเสียเวลามานั่งกดปุ่มเปิดประตูมันจะเสียจังหวะและอาจจะทำให้เราโดนเก็บได้ง่ายๆ ฉะนั้น ควรตั้งเปิดประตูเป็นแบบ ออโต้ ไว้ วิธีการตั้งค่า -> พื้นฐาน ช่องด้านซ้าย จะมีคำว่า Auto-open Doors (เปิดประตูอัตโนมัติ) ให้ติ๊กช่องเปิดเอาไว้

8. ปรับตำแหน่งการควบคุม ตามที่คุณถนัด
ปรับปุ่มการเล่น ตามที่คุณถนัด เช่นปรับปุ่มการยิงให้มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือมือชอบไปโดนปุ่มเล็งปรับให้มันเล็กลงซะเลย คุณสามารถโยกย้ายปุ่มไปตามที่คุณอยากจะวางได้ เพื่อความถนัดของแต่ละคน แค่นี้คุณก็สามารถเล่นได้คล่องตัวมากขึ้นแล้ว วิธีการตั้งค่าตำแหน่งการควบคุม ไปที่การตั้งค่า -> การควบคุม -> ตั้งค่า ซ้ายล่าง ปรับตามที่คุณถนัดได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไกด์ที่เรามาเเนะนำกัน ลองปรับไปใช้กันดูนะครับ เเละเรามีงานใหญ่ที่จะใกล้ๆถึงเเล้วมาประกาศกัน ร่วมเป็นสักขีพยานว่าทีมนักกีฬาไทยจะคว้าเเชมป์โลกกลับมาได้หรือไม่ ส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยได้ทาง เพจ Official PUBG M  หรือสามารถดูการถ่ายทอดสดการเเข่งขันได้ทาง ช่อง Youtube PUBG Mobile Thailand