/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

3 วิธีในการปรับแต่ง Windows Terminal ของคุณ [ยินดีให้แชร์]

วิว
Windows Terminal เป็นแอปพลิเคชั่นเทอร์มินัลใหม่ที่ทันสมัยรวดเร็วมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ใช้เครื่องมือบรรทัดคำสั่งและเชลล์เช่น Command Prompt, PowerShell และ WSL
วันนี้เรากำลังขุดหาวิธีปรับเทอร์มินัลสามวิธีตามความต้องการของคุณ: สีเคอร์เซอร์และแท็บ

Windows Terminal มีชุดสีแบบชื่อต่อไปนี้ในไฟล์ defaults.json ซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยกดปุ่ม alt ค้างไว้แล้วเลือกปุ่มการตั้งค่า

เลือกสีของคุณ

  • แคมป์เบล
  • Campbell Powershell
  • เหล้าองุ่น
  • มืดครึ่งหนึ่ง
  • แสงหนึ่งครึ่ง
  • แสงอาทิตย์มืด
  • แสงแสงอาทิตย์
  • Tango Dark
  • Tango Light
นี่คือสิ่งที่วินเทจดูเหมือนว่า:Computer screen showing Windows Terminal.
หากต้องการตั้งค่าชุดรูปแบบของคุณภายในโปรไฟล์บรรทัดคำสั่งของคุณให้เพิ่มคุณสมบัติ colorScheme ด้วยชื่อของชุดรูปแบบสีเป็นค่า

“ colorScheme”:“ COLOR SCHEME NAME”

ทุกการตั้งค่านอกเหนือจากชื่อยอมรับสีเป็นสตริงในรูปแบบฐานสิบหก:“ #rgb” หรือ“ #rrggbb” การตั้งค่า cursorColor และ selectionBackground เป็นทางเลือก
ชุดรูปแบบสีเข้มและสีอ่อนยังมีอยู่ใน chrome ของ Terminal

ชื่อคุณสมบัติ : theme
ความจำเป็น : ไม่จำเป็น
ยอมรับ: “ ระบบ”,“ มืด”,“ แสง”
ค่าเริ่มต้น: “ ระบบ”

ออกแบบเคอร์เซอร์ของคุณ

โรงเรียนเก่าหรือสมัยใหม่มีตัวเลือกเคอร์เซอร์ครบชุดสำหรับรูปร่างสีและความสูงคุณชอบแนวนอนหรือแนวตั้งหรือไม่? สายหรือกล่อง? เพียงแค่บอก Terminal
ชุดนี้รูปร่างเคอร์เซอร์สำหรับโปรไฟล์ เคอร์เซอร์ที่เป็นไปได้มีดังนี้:“ bar” (┃),“ vintage” (),“ ขีดล่าง” (),“ filledBox” (█),“ emptyBox” ()

ชื่อคุณสมบัติ:  cursorShape
ความจำเป็น:  ไม่จำเป็น
ยอมรับ:  “ บาร์”,“ วินเทจ”,“ ขีดเส้นใต้”,“ เต็มกล่อง”,“ ว่างเปล่า”
ค่าเริ่มต้น:  “ บาร์”

คุณสามารถแทนที่ cursorColor ที่ตั้งไว้ในชุดรูปแบบสีหาก colorScheme ถูกตั้งค่า สีเป็นสตริงในรูปแบบฐานสิบหก: ยอมรับ“ #rgb” หรือ“ #rrggbb”
cursorHeight ตั้งค่าความสูงร้อยละของเคอร์เซอร์เริ่มต้นจากด้านล่าง สิ่งนี้จะใช้งานได้เมื่อเคอร์เซอร์ตั้งค่าเป็น "วินเทจ" ยอมรับจำนวนเต็มตั้งแต่ 25-100

ชื่อ (แท็บ) คืออะไร

คุณสามารถเปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนสีแท็บได้ง่าย ๆใน Windows Terminal Preview เพียงคลิกขวาที่แท็บแล้วเลือกเปลี่ยนชื่อแท็บเพื่อเปลี่ยนชื่อแท็บสำหรับเซสชันนั้น ตัวเลือกนี้จะเปลี่ยนชื่อแท็บของคุณเป็นฟิลด์ข้อความซึ่งคุณสามารถแก้ไขชื่อได้

ทำเช่นเดียวกันเพื่อเปลี่ยนสีแท็บของคุณ เลือกจากรายการสีที่กำหนดไว้ล่วงหน้าหรือคลิกกำหนดเองเพื่อใช้ตัวเลือกสีหรือฟิลด์ RGB / HSV หรือฐานสิบหก เคล็ดลับเด็ดอย่างหนึ่งคือการใช้ฟิลด์ฐานสิบหกเพื่อตั้งค่าแท็บของคุณเป็นสีเดียวกับสีพื้นหลังของคุณ
แท็บบนหน้าจอ Windows Terminal

ในการตั้งชื่อแท็บสำหรับรายละเอียดเช่นทุกสถานีตรวจสอบ  แท็บชื่อกวดวิชา
การปรับปรุงรายเดือนสำหรับ Windows Terminal เริ่มต้นในเดือนกรกฎาคมปี 2020 อย่าลืมให้ดาวน์โหลด Windows Terminal ดูตัวอย่างจาก  ไมโครซอฟท์สโตร์  หรือจาก  GitHub รุ่นหน้า นี่คือช่องทางที่คุณสามารถมีส่วนร่วมกับการพัฒนา Windows Terminal และใช้คุณสมบัติล่าสุดทันทีที่มีการพัฒนา

แหล่งที่มา:https://blogs.windows.com/windowsdeveloper/2020/06/30/3-ways-to-customize-your-windows-terminal/

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป