Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อธิษฐานกับอะไร นิยายถึงจะแมสครับ

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

นิยายค่อนข้างกร่อยครับ เคยทั้งอัพถี่ (ในเรื่องอื่น) พยายามโปรโมทจนเกรงใจคนอื่นก็เงี๊ยบเงียบ รู้ว่าไม่ดี แต่บางทีไปอ่านคนที่เขียนนิยายมา 3 เดือน 4 เดือนแล้วปังเลยก็อดน้อยใจไม่ได้ ก็พยายามสู้ต่อไปแม้จะไม่ค่อยปัง 

เหมือนมาบ่นเฉยๆ แต่เปล่าครับ มาโปรโมทนิยายด้วย ฝากหน่อยครับ555555
.
เป็นลูกน้องพระเจ้าอยู่ดีๆ ถูกส่งมาโลกแฟนตาซีเฉยเลย

เป็นลูกน้องพระเจ้า ช่วยดูแลมิติจักรวาลจากเบื้องบนมาเป็นล้านปี อยู่ดี ๆ จะให้ลงมาเกิดแล้วใช้ชีวิตเอง!? เออ รอดูได้เลยว่า 'เทพ' ที่แท้จริงมันเป็นยังไง!!
.
ขอบคุณที่คลิกเข้ามาครับ ใครมีอะไรอยากระบายบ้างก็บอกกันได้ครับ ถ้าผมตอบได้จะตอบ ตอบไม่ได้จะกดหัวใจเป็นความรู้สึกดีๆให้ครับ

 

แสดงความคิดเห็น

>

17 ความคิดเห็น

เลดี้ยู 14 ก.ย. 64 เวลา 18:03 น. 1

ตอนแรกก็สนุกกับการเขียนนิยาย

พักหลังรู้สึกว่ามันกลายเป็นงานชิ้นนึงที่ต้องรับผิดชอบไปแล้ว 5555

Boy13 14 ก.ย. 64 เวลา 18:04 น. 1-1

เหมือนกันครับ แต่ผมยังสนุกอยู่บ้างนะ แม้จะไม่เท่าเก่าแล้ว555

SilverPlus 14 ก.ย. 64 เวลา 18:43 น. 2

ขอเป็นเทพไปเลย ขี้เกียจไล่ตอบพวกปัญญาอ่อนชอบถามว่าเมื่อไรพระเอกเทพซะที

YoungYoung 1RatIndra 14 ก.ย. 64 เวลา 20:08 น. 3

ถ้าท้อใจให้ไปดูหยังได้ค่ะ เรื่องปัจจุบันลงมา 37 ตอน คนติดตาม 8 คนถ้วน ยอดวิวร้อยนิดหน่อย 555 น่าจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่ลงกับเด็กดีแล้วค่ะ ทู่ซี้ลงมาครบหนึ่งปีแล้ว ไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลย ตอนแรกกะว่าพอขายได้(ก็ยังพอขายได้จริง ๆ แหละค่ะ แต่น้อยมาก ขายได้ทุกเดือนแต่ไม่เยอะเหมือนคนอื่นค่ะ) ลองไปลงเว็บอื่นดูไหมคะ? มีเรื่องหนึ่งหยังขายในเมบได้เกือบร้อยเล่ม ในเด็กดีขายไม่ได้เลยแม้แต่เล่มเดียว หยังเลยรู้สึกว่ามันน่าจะเป็นที่นิยายเราไม่ถูกกับรสนิยมของคนอ่านส่วนใหญ่ที่นี่ด้วยหรือเปล่า (มีนักอ่านบางท่านบอกหาไม่เจอ เจออีกทีคือติดเหรียญไปแล้ว ซึ่งก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าอะไรยังไง แต่ก็พอละ เหนื่อยในการลง)

แต่เรื่องปัจจุบันหยังจะลงจนจบนะคะ จบแล้วก็น่าจะพอแล้ว พักก่อน เหนื่อยใจ ความรู้สึกเดียวกันกับที่คุณบอกว่าเห็นคนอื่นเขียน 3-4 เดือนแล้วปัง หยังกัดฟันสู้มาหนึ่งปีแล้ว เขียนทุกวัน ลงทุกวัน จบทุกเรื่อง จบไป 13 เรื่อง แต่ไม่มีเรื่องไหนปังเลย มากสุดได้วิวพันนิด ๆ คนติดตามไม่ถึงร้อยสักเรื่องค่ะ ให้กำลังใจตัวเองเสมอมา แต่คงไม่ไหวแล้วจริง ๆ ต่อไปนี้น่าจะลงแต่กับเมบและ RAW เท่านั้น (มีเรื่องหนึ่งในเด็กดีวิวเจ็ดร้อย คนติดตาม 18 คน ในขณะที่ RAW วิวสองหมื่น คนเก็บเข้าชั้นร้อยกว่า ๆ ถึงจะมีคนบอกว่ายอด RAW มันเก็บไม่ละเอียดแต่การที่ยอดวิวต่างกันหลักหมื่นมันมีผลต่อจิตใจหยังมาก ๆ เลยค่ะ ยอดเมนต์หยังก็แทบจะไม่มี มีทีก็คือบ่นว่าแพงบ้าง ทำไมมาไม่ทัน ติดเหรียญไปแล้วบ้าง เมนต์ชมก็มีนะคะ แต่น้อยมาก)

IzaBelle 14 ก.ย. 64 เวลา 21:27 น. 3-2

แวะมาให้กำลังใจคุณหยังสักหน่อย เรื่องปัจจุบันที่คุณหยังกำลังลงอยู่เราคนหนึ่งสอย E-book มาเรียบร้อยแล้วค่ะ 555 รู้สึกว่าเปิดตัวอย่างอ่านมาบทแรกแล้วถูกใจมาก ไม่ค่อยเจอนิยายรักแนวๆ นี้เท่าไรค่ะ แปลกแหวกแนวดี ตอนนี้กำลังอ่านค้างอยู่บทที่หก กำลังตามอ่านแนวซอมบี้ของคุณหยังอยู่ใกล้จบแล้ว เดี๋ยวอ่านจบเมื่อไรจะแวะไปปาหัวใจให้ค่ะพร้อมรีวิวเล็กน้อย 555


ป.ล. สำหรับเด็กดี เรารู้สึกว่าจะมีแนวอยู่ไม่กี่แนวที่จะปังได้ในเด็กดีค่ะ บางทีนิยายของคุณหยังอาจจะไม่ได้ตรงจริตกับนักอ่านในเด็กดีก็ได้ค่ะ สู้ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะคุณหยัง นี่แนวพารานอร์มอลโรมานซ์ที่เรากำลังเขียนอยู่กะว่าเขียนจบแล้วก็คงรวมเล่มขาย E-book เลย รายตอนรู้สึกไม่น่ารุ่งทั้งบนเด็กดีและรี้ด จากที่ซุ่มศึกษาตลาดมาสักพักใหญ่ๆ

IzaBelle 14 ก.ย. 64 เวลา 21:03 น. 4

ลองเข้าไปอ่านนิยายคุณคร่าวๆ แล้ว เราว่าการบรรยายคุณโอเคนะ แต่ในส่วนของบทนำที่เป็นด่านแรก ในย่อหน้าสุดท้ายเราว่ามันยังค่อนข้างงงๆ นะคะ อาจจะเป็นการเรียบเรียงประโยคและคำที่ทำให้มันแปลกๆ เข้าใจยาก ต้องอ่านอีกหลายรอบกว่าจะเข้าใจ ตรงนี้ลองไปปรับประโยคดูใหม่นะ แล้วก็นอกจากนี้บทนำเกือบโอเคแล้วค่ะ เกือบจะดึงดูดเราละแต่รู้สึกว่ามันยังมีอะไรขาดๆ อยู่บ้าง แต่เราพูดไม่ค่อยถูก มันอาจจะไม่ใช่ขาดแต่อาจจะเป็นดูรีบบอกข้อมูลมากเกินไปหรือเปล่าในส่วนของบทนำ


ขออภัยถ้าอธิบายงง แต่มันรู้สึกอย่างงั้นค่ะ แต่ขอเสริมอีกอย่างคือชอบย่อหน้าแรกในบทนำนะ มันรู้สึกว่ามีมิติ น่าลึกลับ น่าอ่านต่อค่ะ


เราเข้าใจคุณค่ะว่าอิจฉาคนที่เขาเขียนนิยายแล้วปัง เราก็เช่นกัน แต่ด้วยความที่เพิ่งออกผลงานมายังไม่มากเท่าไรเลยยังไม่มีความท้อแท้อะไรมากนัก คือท้อแหละที่นิยายเรื่องหนึ่งที่คาดหวังสูงมาก ตั้งใจเขียนมากกลับไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่คาดหวังไว้ (คาดหวังสูงอ่ะแหละ) แต่ก็ทำได้แค่ทำใจแล้วเขียนเรื่องใหม่ พอเวลาผ่านไปนานๆ ก็ลองกลับไปอ่านนิยายเรื่องเก่าๆ ของตัวเองดูว่ามันมีข้อบกพร่องอย่างไรบ้าง

Boy13 14 ก.ย. 64 เวลา 21:41 น. 4-1

หู ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ


16 ก.ย. 64 เวลา 18:47 น. 4-2

เราชอบความคิดเห็นของคุณมากเลยค่ะ รู้สึกว่ามันให้กำลังมากๆ และเป็นคำแนะนำดีมากเลยค่ะ ชี้จุดได้ชัดเจน

yurinohanakotoba 14 ก.ย. 64 เวลา 21:10 น. 5

ดูไม่มีพื้นฐานการเล่าเรื่องเลย คิดจะใช้อะไรจับคนอ่านล่ะครับ

ภาษาที่ใช้เขียนใช้ได้แล้ว ไปศึกษาวิธีเล่าเรื่องเถอะครับถ้าอยากแมส


Boy13 14 ก.ย. 64 เวลา 21:57 น. 5-1

ขอบคุณครับ ไม่คิดเลยว่าจะมีปัญหากับบทนำ

yurinohanakotoba 14 ก.ย. 64 เวลา 22:50 น. 5-2

อ่านไป 5 ตอนแล้วกระโดดไปดูตอนสุดท้ายที่ลงด้วยครับ ไม่ได้อ่านแค่บทนำ ดูทรงแล้ว ขอให้บุญรักษาแล้วกันครับ

Echo9 15 ก.ย. 64 เวลา 10:04 น. 7

ไม่ต้องอธิษฐานกับที่ไหนหรอกค่ะ ลองทำได้ตามแบบพวกที่ 3 - 4 เดือนปังก็พอ ลงวันละหลาย ๆ ตอนจนติดตา จากนั้นลงวันละตอนก็ยังได้ พวกเขาส่วนใหญ่อ่านหนังสือมาเยอะ ทั้งสายอาชีพและอื่น ๆ มันก็พอจะจับกระแสได้ว่า อะไรที่เขียนแล้วคนอ่านแน่นอน อันไหนคนชอบ ถ้าโปรโททนิยาย ในบอร์ดเด็กดีนี่ไม่เวิร์กที่สุดแล้วค่ะ มีแต่นักเขียน ไม่ค่อยมีนักอ่าน ลองเอาไปฝากพวกเพจหรือแอคฯ ที่เขารับแชร์หรือโปรโมตให้ดีกว่านะคะ คนจะเห็นได้มากกว่าด้วย


การเขียนนิยายแล้วคนอ่านน้อย ไม่ใช่ว่านิยายเราไม่ดี คิดแค่ว่าเขียนเพราะใจรักกับทำรายได้ ไม่บอกว่าแรงจูงใจอันไหนดีกว่าอันไหน แค่คิดว่าคนที่เขียนหารายได้ ต้องคิดว่าเขียนยังไงให้คนอ่าน คนซื้อ ในขณะเขียนเพราะชอบ เรามองว่าก็ยังยึดความชอบตัวเอง ที่ยังอยากให้คนอ่าน โดยไม่ได้คิดว่า จะเขียนยังไงให้ทัชใจคนอ่านเยอะ ๆ (แนวกระแสตลาด) ก่อนจะอธิษฐาน เราว่าไปตั้งเป้าหมายจะเขียนโดยเอาความชอบส่วนตัวเป็นที่ตั้ง เอาจริงเขียนแล้วตัวเองสนุก คนที่คิดว่าสนุกเหมือนเรามันมีค่ะ แต่จะเเป็นประชากรส่วนมากหรือน้อยก็เท่านั้น ถ้าอยากให้คนอ่านเยอะ ๆ ก็เขียนตามกระแสที่คนอ่านต้องการ แต่ยุคขุดทองของวงการนักเขียนออนไลน์ ถึงไม่ทำขายก็การแข่งขันสูงอยู่ดี


ต่อมา ถ้าเขียนเว็บไหนไม่รุ่ง ลองไปเว็บอื่นก็ได้ค่ะ ถึงกลุ่มคนอ่านจะวน ๆ บางทีแนวที่เราเขียนอาจจะมีโอกาสที่คนอ่านเห็นมากกว่าเว็บที่ลงอยู่แบบนี้ เด็กดีฐานกว้าง แต่ก็เป็นฐานที่มีงานในดวงใจหรือคนเขียนในดวงใจอยู่แล้ว อยากได้ฐานกว้าง ๆ มาเป็นฐานตัวเอง ไม่ฝีมือก็โชคต้องถึงจริง


การเขียนที่ชอบมันไม่มีอะไรผิดหรอกค่ะ แต่อยากให้คิดก่อนว่า เราเขียนเพื่ออะไร ต้องการคนกลุ่มแบบไหนให้อ่านงานเรา แล้วเป็นฐานที่ใหญ่ไหมอะไรแบบนั้น งานเขียนไม่มีผิดไม่มีถูกค่ะ แต่ไม่มีคนอ่านก็ไม่ได้อีกนั่นแหละ คุณค่าของงานก็ไม่ใช่ยอดวิวเสมอไปหรอกค่ะ ถึงมันจะมีผลอะไรหลาย ๆ อย่างก็เถอะ คิดแค่ว่า เราได้ทำตามเป้าหมายที่วางไว้ตั้งแต่เริ่มเขียนแล้วหรือยัง อย่างเขียนจบ ไม่เท ต่อไปค่อย ๆ ขยับเป้าหมายเป็น มียอดวิวสักพันในครึ่งเดือนหรือติด TOP ขายดีหรือมีคนอ่านเยอะ ก็ยังไม่สายนะคะ

เมล่อนเมย์ 15 ก.ย. 64 เวลา 18:41 น. 8

ของแบบนี้มีขึ้นมีลงค่ะ สู้ๆ งานเราเองก็มียอดแฟบเป็นที่พอใจทุกเรื่อง หมายถึง ยอดตั้งแต่1คนขึ้นไป555 อาศัยฐานแฟนประจำกลุ่มเล็กๆเอา มีคนบอกว่ายอดอ่านเยอะสำคัญก็จริง แต่ที่สำคัญมากกว่าคือ**หาแฟนพันธุ์แท้นิยายของเราให้เจอ ในที่นี่หมายถึง คนที่ชอบงานเราจริงๆ ทั้งตามนิยายเรา ตามโซเชียลมีเดียของเราอะไรงี้ค่ะ สู้ๆนะคะ

Knompang_ 15 ก.ย. 64 เวลา 20:43 น. 9

อธิษฐานกับพจนานุกรมไป 5555


บางทีเรางงนะ นิยายเรื่องนึงคนอ่านเยอะหลายหมื่นเลย ขายได้น้อย อีกเรื่องคนอ่านน้อย พันสองพัน ขายได้ดีกว่า แต่โดยส่วนตัวขอยอดขายเยอะดีกว่า 5555 ยอดวิวช่างมัน

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

Bethany Nana 16 ก.ย. 64 เวลา 10:22 น. 11

แนะนำให้อ่านมาก ๆ ค่ะ ยิ่งอ่านมากก็จะได้ซึบซับคำศัพท์ใหม่ ได้ศึกษาการดำเนินเรื่อง เล่าให้เห็นภาพอย่างไร ทำยังไงให้เหตุการณ์ธรรมดา ๆ มันดูน่าตื่นเต้น ลองเข้าไปอ่านบทนำกับตอนสุดท้ายแล้วค่ะ เรารู้สึกว่านิยายของคุณมันขาดความน่าสนใจ ในเชิงของการดึงอารมณ์ร่วมค่ะ ตัวภาษาดีมากเลย แต่การเล่าเรื่องมันยังดูเนือย ๆ อันนี้คอมเมนต์ในฐานะนักอ่านคนหนึ่ง สู้ต่อไปนะคะ

Boy13 16 ก.ย. 64 เวลา 18:58 น. 11-1

เรื่องเนือยก็เป็นปัญหานึงที่อยากแก้ครับ อาจเพราะนิสัยเป็นคนเอื่อยๆด้วย นิยายเลยออกมาแบบนั้น

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

มีเนื้อหาไม่เหมาะสม ผิดลิขสิทธิ์ ขัดต่อหลักกฎหมาย หรือศีลธรรม

เพชร 18 ก.ย. 64 เวลา 20:20 น. 15

มีปัญหาในการเขียนรูปประโยคเชื่อมหรือเปล่า ลองพยายามเขียนรูปประโยคเชื่อม หลายๆ รูปประโยคแล้วค่อยนำไปใช้ อย่าลืมใส่แมสด้วยก็แล้วกัน มุกนะมุก อย่าซีเรียส

NecroDagger 19 ก.ย. 64 เวลา 17:42 น. 16

เคล็ดลับ คือ ติดต่อพวกรับวิจารณ์นิยายในนี้แหละ ให้มารีวิวนิยายของคุณครับ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-01.png

ZerKaem 20 ก.ย. 64 เวลา 22:21 น. 17

เห็นชื่อกระทู้เลยอยากเมาท์ว่าเมื่อตอนกลางปีที่แล้วเคยคุยเล่น ๆกับซาตานว่าขอให้นิยายแมสค่ะ555555555


คือเกริ่นก่อนว่าเราเรียนคณะเกี่ยวกับแอนิเมชัน แล้วเขาให้ทำหนังสั้นสยองขวัญ ซึ่งมันเกี่ยวกับซาตาน แล้วเราก็เลยติดเล่นมุกเกี่ยวกับซาตานในหนังของเรามา ทีนี้เหตุการณ์วันนั้นคือเรานอนแห้งอยู่บนเตียง เพราะเหนื่อยจากปั่นงาน ก็นึกเล่น ๆว่า ม่อน(ชื่อซาตาน ย่อจากอาม่อน) ขอให้นิยายแมสได้ป้ะ


อะไรแบบนั้น


แล้วอาทิตย์ถัดมามีคนมาีวิวงานเรา ยอดเฟบเลยพุ่งวันละ500-600 อยู่2-3วันเลยค่ะ จากคยเฟบแค่ 700 เป็น 5000 ในอาทิตย์เดียว


แต่


เพราะงานมันแมส คนมาเยอะ คอมเมนต์ก็เลยเยอะมาก แล้วพวกเขาเป้นขาจรที่ไม่เข้าใจธรรมชาติการทำงานของเราเหมือนนักอ่านเจ้าประจำ (เราไม่ชอบให้คนทวงนิยายค่ะ) ทีนี้ก็เลยเจอกับพายุลูกใหญ่เลย เราติดเหรียญเรื่องนี้ทีหลังเพราะช่วงปลายปีต้องใช้เงิน ก็ถูกหาว่าแพงบ้างล่ะ เรื่องอื่นถูกกว่าบ้างล่ะ (ตอนละ 4 บาท 4000 คำได้เงินจริง ๆ2.69บาท) รวมเล่มก็ขายได้ไม่ถึง 50 เล่ม เรียกได้ว่าเป้นงานที่เขียนเสร็จแล้วพับเก็บเข้ากล่อง ไม่เข้าไปมองอีกเลย555555555


ใด ๆคืองานจะแมสได้มันต้องอาศัยทั้งเวลา ความสามารถ และโชคจริง ๆ ค่ะ บางทีก็อาจจะเป็นที่นิสัยผู้บริโภคด้วย นิยายเราในเด็กดีไม่เคยเฟบถึงหมื่นเลยค่ะ แต่ที่ Raw เรีื่องเดียกวัน เฟบถึงหมื่นแล้ว วิวทะลุล้านด้วย และทั้งหมดนี้เราใช้เวลา 10 ปีค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วนอกจากจะบอกว่าสู้ ๆนะคะ พยายามเข้า แล้วก็คงช่วยอะไรไม่ได้อีก5555555555