~โทษของชาเขียว ได้ความรู้ๆๆ~
สวัสดีค่ะ
เปงเมมเบอร์ใหม่นะคะ
ก็ขอฝากตัวด้วย
แล้วก็มีโทษของชาเขียวมาฝากกันค่ะ
ชาเขียว เป็นชาที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันมานานกว่า 100ปี
>ในขณะที่คนไทยเพิ่งรู้จักกันไม่เกิน 10 ปีมานี้เอง
>
> คนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาเขียวร้อนร้อน กัน เพราะได้พิสูจน์แล้วว่า
>ชาเขียวร้อนมีคุณสมบัติลดอนุมูลอิสระที่
> เป็นพิษในร่างกายคนเราให้ขับออกมาทางอุจจาระ
>และขับไขมันส่วนเกินออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระ
>
> ได้เป็นอย่างดี
ทำให้ร่างกายสามารถขับพิษและลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
> ของชาเขียวร้อน ที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันตั้งแต่เด็กจนแก่
> แต่....คนไทย นิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น
>ซึ่งคนไทยส่วนมากไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริงของชาเขียวเลย
>
> ทำให้คนญี่ปุ่นรุ้สึกขบขันในใจ
แถมหัวเราะเยาะในใจว่าในอนาคตอันใกล้นี้
>คนไทยจะมีร่างกายที่อ่อนแอ
> กว่าคนญี่ปุ่น เพราะอะไรงั้นหรือ...
เพราะว่าชาเขียวที่มีคุณอนันต์นั้น
>ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน เพราะ ชาเขียว
>
> จะมีประโยชน์ต่อร่างกายในขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น
>ในทางกลับกันหากดื่มชาเขียวตอนที่เย็นแล้วกลับทำให้
> เกิดโทษต่อร่างกาย กล่าวคือ การดื่มชาเขียวแช่เย็น
>นอกจากไม่ช่วยในการลดอนุมูลอิสระสารพิษออกจาก
>
> ร่างกายได้แล้วยังก่อให้เกิดการเกาะตัวแน่น
>ของสารพิษดังกล่าวอันเป็นสาเหตุของ มะเร็ง นอกจากนี้
>
> ชาเขียว
>
> เย็นยังส่งผลให้ไขมันในร่างกายก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอดเลือด
>และอุดตันตามผนังลำไส้ ทำให้เกิด โรคร้าย
>
> ตามมา อาทิเช่น หลอดเลือดหัวใจอุดตัน มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ
>เหล่านี้เป็นต้น เรายังมีการ ทดสอบ
>
> ให้เห็นอย่างง่าย ๆ
>และชัดเจนเกี่ยวกับอันตรายที่กล่าวมาเบื้องต้นนี้ให้ท่านเห็นได้ด้วยตนเอง
>โดยการ นำชาเขียว
>
> แช่เย็น ยิ่งเย็นยิ่งเห็นชัด นำมาเทลงในชามก๊วยเตี๊ยว
>จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เ ดียว จะมี
>
> คราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยวทันที
>แล้วร่างกายท่านล่ะ จะเกิด
>
> อะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่เย็นเข้าไป...........สยองไหมละ
>
> ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด
>แต่จะดื่มชาเขียวร้อนอย่างชาญฉลาด ในขณะที่คน
>
> ไทยที่คิดว่าตนเองฉลาดกลับดื่มชาเขียวแช่เย็นกันอย่างเอร็ดอร่อย แบบฉล๊าด
>ฉลาด......
อ่านแล้วกล้ากินมั้ยละคะ????
3 ความคิดเห็น
กล้ากินนะ..เพราะรู้มานานแล้ว แต่ก็ยังกิน..
โดยการ นำชาเขียว
>
> แช่เย็น ยิ่งเย็นยิ่งเห็นชัด นำมาเทลงในชามก๊วยเตี๊ยว
>จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เ ดียว จะมี
>
> คราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยวทันที
.........  ติงต๊องอ่ะ    ลองหาน้ำอะไรก็ได้เย็นๆ  เอายิ่งเย็นยิ่งดี เทลงชามก๋วยเตี๋ยวสิ  มันก็เป็นเหมือนกันนั่นแหละ  ก้อไขมันจะแข็งตัวเมื่อโดนความเย็นอันนี้เรื่องปกติอยู่แล้ว อยากเห็นผลชัดเจนลองซื้อก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้านแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นดูสิ จะเห็นชั้นไขมันเกาะเป็นแผ่นๆเลย
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?