ปรับสีเว็บเป็นปกติ

หม้อหุงข้าว No 705968


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

     หม้อหุงข้าว ความหมายในพจนานุกรมไทยคือ หม้อที่ใช้หุงข้าวให้สุก เพื่อง่ายต่อการบริโภค แต่!หม้อหุงข้าวในพจนานุกรมของข้าพเจ้าไม่ใช่แค่เป็นเพียงหม้อที่ใช้หุงข้าวให้สุก หม้อหุงข้าวในพจนานุกรมของข้าพเจ้ารวมไปถึงหม้อที่สามารถทำให้หน้าร้อนฉ่าได้..หากคิดไปแหยม

    
เหตุเกิดขึ้น ณ บ้านหลังหนึ่งที่มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำและห้องนอน เหมือนบ้านทั่วๆไป เพียงแต่ว่าบุคคลที่อาศัยอยู่ในบ้านกำลังอยู่ในอารมณ์ที่ไม่ค่อยคงที่สักเท่าไหร่ 

    
ไม่รู้ว่าเป็นเพราะหิวข้าวหรือจ้องคอมฯมากเกินไป ข้าพเจ้ากำตกอยู่ในอาการตาลายและแสบตานิดๆ ข้าวเพิ่งถูกหุงไปเมื่อไม่นานมานี้ คงจะยังไม่สุก เป็นความคิดที่ขัดต่อการเรียกร้องของกะเพาะอย่างสิ้นเชิง เพื่อให้แน่ใจข้าพเจ้าจึงตัดสินใจเดินเข้าไปในครัว...เป็นอย่างที่คิด ไฟสีแดงยังขึ้นอยู่ที่คำว่า PLAIN RICE บนหม้อหุงข้าว เห็นได้ชัดว่าสีหน้าของข้าพเจ้าในขณะนั้นเหมือนคนหมดอาลัยตายหยากยิ่งนัก (ทั้งๆที่ปรกติก็เหมือนคนใกล้ตายอยู่แล้ว) หลังได้พบกับความจริง ข้าพเจ้ากำลังจะเดินออกจากครัวไปนั่งเล่นคอมฯต่อ แต่อะไรบางอย่างมันทำให้ข้าพเจ้าชะงักฝีเท้าไว้เพียงครึ่ง แล้วค่อยๆหันหน้ากลับมา สายตาของข้าพเจ้าไปจับจ้องอยู่ที่หม้อหุงข้าวใบนั้น ซึ่งมีควันลอยออกมาจากช่องระบายอากาศ ทันใดความอยากรู้อยากเห็นก็ผุดพรายขึ้นในก้นบึ้งของจิตใจ จะว่าไปเราก็ยังไม่เคยเห็นข้าวตอนกำลังหุงอยู่เลยนี่นา ข้าพเจ้าคิด ลองเปิดดูดีมั๊ย ตอนนี้ไม่มีใครแล้วด้วย ข้าพเจ้ายืนนิ่งอย่างชั่งใจ และแล้วผลก็เป็นเอกฉันท์ ความอยากรู้อยากเห็นชนะขาดลอย...

    
นิ้วมือของข้าพเจ้าค่อยๆกดลงไปบนปุ่มเปิดฝาหม้อหุงข้าวเพื่อจะได้เห็นสิ่งที่เคยมีชีวิตและกำลังถูกหุงอยู่ภายใน...มันคงจะดีกว่านี้หากข้าพเจ้าไม่ทะลึ่งเอาหน้าไปไว้ใกล้ๆกับฝาหม้อ ทันทีที่ฝาหม้อเปิดขึ้นสิ่งแรกที่ข้าพเจ้าเห็นก็คือไอน้ำที่ลอยขึ้นมาจนคลุ้งไปหมดทำให้ข้าพเจ้าไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ภายในได้ มีเพียงเสียงเท่านั้นที่ช่วยเตือนข้าพเจ้าว่ามันกำลังเดือด

    
เหมือนความรู้สึกของข้าพเจ้าได้ตายด้านไปชั่วขณะ เพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้นที่ความรู้สึกของข้าพเจ้าหายไป...และแล้วมันก็กลับมา พร้อมๆกับที่ข้าพเจ้าได้รับรู้ว่าเจ้าไอน้ำนั้นมันช่างร้อนจนเหลือรับ จ้ากกกกกกก ร้อนๆๆๆๆๆ ข้าพเจ้าร้องพร้อมกับผงะถอยหนี แต่ยังไม่วายยื่นหน้าเข้าไปชะเง้อดู อา...มันก็เหมือนเม็ดข้าวตอนยังไม่ได้หุงนี่เอง เพียงแต่มันดูพองๆขึ้นนะ เมื่อข้าพเจ้าได้รู้คำตอบที่ต้องการข้าพเจ้าก็รวบรวมความกล้าเอื้อมมือไปกดฝาหม้อหุงข้าวให้ปิดอย่างรวดเร็ว เร็วชนิดที่ว่าถ้ามีแมลงวันตัวไหนเผลอบินเข้าไปมันคงถูกหุงไปด้วยแน่

    
ก่อนที่ข้าพเจ้าจะออกจากห้องข้าพเจ้าได้ทำการท้าทายเจ้าหม้อหุงข้าวตัวแสบด้วยการเอามือข้างหนึ่งไปวางเหนือช่องระบายอากาศ โดยไม่ได้ใส่ใจกับคำเตื่อนซึ่งเป็นสติกเกอร์ใสที่ถูกแปะไว้ใกล้ๆกันนี่เอง ฮ่าๆ ไม่เห็นจะร้อนสักนิด ไอหม้อหุงข้าวกระจอ..จ้ากกกกกก ยังไม่ทันจบประโยคข้าพเจ้าก็ต้องรองจ้ากอีกเป็นครั้งที่สอง เนื่องจากไอร้อนที่ปะทะกับมือมันไม่ใช่เล่นๆเลย ข้าพเจ้ารีบดึงมือกลับอย่างรวดเร็วแล้วเอามาถูกับมืออีกข้าง พลางส่งสายตาอาฆาตไปที่เจ้าหม้อหุงข้าวตัวแสบ
    
    
เป็นบทเรียนที่ข้าพเจ้าจะจำไปอีกนนานว่า อย่าได้คิดไปแหยมกับหม้อหุงข้าวที่กำลังเดือดปุดๆ และแล้วข้าพเจ้าก็เดินออกจากครัว พร้อมๆกับศักดิ์ศรีที่ถูกหุงจนเละตุ้มเป๊ะ...

     ~ ๑ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ ๑ ~

 


แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 3 สิงหาคม 2555 เวลา 18:25 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

3 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  123
  9 พ.ย. 49 23:16 น.
  เพื่ออะไรวะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  ฟ้าค่ะ
  ฟ้าค่ะ 171.7.199.23
  3 ส.ค. 55 18:25 น.
  อะไรของเธออออ -*-
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 705968
ชื่อกระทู้ : หม้อหุงข้าว

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: