/>

ดาราสำรวจดารา [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
ดาราสำรวจดารา

วันขึ้นปีใหม่ ทีมข่าวบันเทิงทีวีมีธรรมเนียมถือปฏิบัติจัดทำ “โพลดารา” ให้ดาราสำรวจดารามาสนองความต้องการแฟนๆ ทุกปี แต่ปีนี้มีสเปเชียลถือโอกาสขึ้นปีพุทธศักราช 2550 ซึ่งตรงกับ “กึ่งศตวรรษ” พอดี เราก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงทำโพลใหม่ให้ซับซ้อน โดยขอย้อนเวลาขึ้นไปในรอบ 50 ปีที่ผ่านมา ดาราคนไหน “หล่อ สวย เซ็กซี่ ยี้” ทุกปีที่ผ่านมาดาราตอบแบบสอบถามจะเน้นไปที่ “ปัจจุบัน” แต่เฉพาะปีนี้เปิดกว้าง ดาราตั้งแต่รุ่นพ่อ รุ่นแม่ รุ่นน้า รุ่นพี่ มีใคร “อยู่ในดวงใจ” ปีนี้มีโอกาสโหวตให้แล้ว เอาล่ะ...มาดูกันเลย “โพลดารา ฉบับกึ่งศตวรรษ” ซึ่งกระจายไปในกลุ่มดารา 200 ฉบับว่าใครมีชื่อติดชาร์ตแห่งความทรงจำบ้างพระเอกในดวงใจตลอดกาล

ผลสำรวจคงทำให้ “หน่อย-บุษกร” หน้าบาน เพราะแฟนหนุ่ม “เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” ได้รับการเทคะแนนจากดาราด้วยถึง 15.5% อันดับรองนี่ขอแสดงความดีใจกับ “นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช” ที่ยังอยู่ในความทรงจำของรุ่นน้องตลอดกาลด้วยคะแนน 12.2% อันดับสามคือ “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” ได้ 11.5% ซึ่งก็คงเสียฟอร์มเล็กน้อยที่โดนรุ่นน้าแซงไป อันดับสี่ “หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์” ไม่มีชื่อคนนี้ไม่ได้ ซึ่งก็โกยเรตติ้งไป 8.6% นอกนั้นก็มี “วิลลี่ แมคอินทอช, สมบัติ เมทะนี, มิตร ชัยบัญชา” และก็ “หม่ำ จ๊กมก”

นางเอกในดวงใจตลอดกาล

ขอยกมือสนับสนุนอีก 1 เสียงเมื่อ “หมิว-ลลิตา ศศิประภา” มาวินเป็นนางเอกในความทรงจำของพี่ๆ น้องๆ ด้วยคะแนน 13.5% เฮ่อ...คิดถึง “ปริศนา” ขึ้นมาตงิดๆ แฮะ สำหรับอันดับสองเป็นของ “แอน ทองประสม” นางเอกคู่บารมีของเคนน่ะเอง ซึ่งผู้ที่ถูกคาดหวังให้เป็น “เจ้าหญิงวงการบันเทิง” คนต่อไปนี้ได้รับโหวต 12.9% เรียกว่าไม่ห่างแชมป์เท่าไหร่ โดยที่บี้มาติดๆ คือ “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” ที่วิก 7 สีส่งเข้าประกวดได้คะแนน 12.0% ส่วน “นก-สินจัย เปล่งพานิช, นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์, จินตหรา สุขพัฒน์” ได้ใกล้เคียงกันคือ 7.0% 6.7% และ 6.1%

นักร้องอมตะนิรันดร์กาล

ไม่มีพลิกโผเมื่อ “ป๋าเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” คะแนนนำแบบไม่เกรงใจใครถึง 24.4% คะแนนระดับนี้ถือว่าหายาก จึงไม่น่าแปลกใจที่ป๋าเบิร์ดจะได้รับการยกย่องให้เป็น “ซุปเปอร์สตาร์” มาที่รองแชมป์คือ “น้าแอ๊ด-คาราบาว” นักร้องเพื่อชีวิต ที่เพลงฮิตติดหูยิ่งกว่านักร้องเพลงป๊อปซะอีกได้ 10.2% อันดับสามเป็นของนักร้องรุ่นตำนาน “สุเทพ วงศ์กำแหง” ได้ 6.0% ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่นักร้องรุ่นลูกหลานยังไม่ลืมชื่อนี้ อันดับสี่คือ “อัสนี-วสันต์” ได้เสียงโหวต 4.7% นอกนั้นก็มี “ทาทา ยัง, ปาน-ธนพร แวกประยูร, มาช่า วัฒนพานิช, วงชาตรี, วงคีรีบูน”เซ็กซี่ค้างฟ้าตลอดกาล

โดนใจอีกแล้วเมื่อตำแหน่งแชมป์คือ “ป้าต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล” แถมยังโกยคะแนนสูงตั้ง 20.2% เมื่อพูดถึง “ต่าย-เพ็ญพักตร์” ต้องเรียกว่าเป็น “ตำนานนู้ด” เลยก็ว่าได้ ผลงานภาพโป๊หลายภาพยังคงติดตาตรึงใจในหมู่ “เสือ สิงห์ กระทิง แรด” และข่าวคาวฉาวสวาทของป้าก็สูสีกับผลงานทีเดียว สำหรับอันดับสองก็ต้องให้เธอเหมือนกัน “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” ความเซ็กซี่และเสน่ห์ของอั้มไม่น้อยไปกว่าดาวนู้ดรุ่นป้าซักเท่าไหร่ จึงได้คะแนน 19.3% ดาราชายคนไหนที่ได้เล่นละครด้วย เป็นต้องโอดครวญทุกรายว่าจะหลอมละลายไปกับความเซ็กซี่ของเธอให้ได้ อันดับสามตามมาห่างๆ คือ “มาช่า วัฒนพานิช” ซึ่งขนาดว่ามีแฟนอยู่ทนโท่คือ “ตี๋กฤษณ์” แต่เสน่ห์ในเรือนร่างอวบอิ่มของนักร้องสาวสุดฮอตก็ยังเรียกคะแนนได้ 7.0% เป็นที่น่าแปลกใจว่า “เซ็กซี่สตาร์” รุ่นเล็กไม่ว่าจะเป็น “หยาดทิพย์ ราชปาล, ตั๊ก-บงกช คงมาลัย, เกิร์ลลี่ เบอร์รี่” มีคะแนนติดมาแค่นิดหน่อยเท่านั้นเอง

ดารา “พ่อพิมพ์” ตลอดกาล

ดาราที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “พ่อพิมพ์” หรือตัวอย่างที่ดี โดยดารารุ่นหลานรุ่นเหลนเทคะแนนให้อันดับแรกคือ “พ่อรอง เค้ามูลคดี” ได้ไป 12.3% ส่วนอันดับสองเป็นของ “น้าแอ๊ด-สมบัติ เมทะนี” พระเอกอมตะที่มีพฤติกรรมดีงามทั้งนอกจอในจอ เป็น “พ่อตัวอย่าง” และ “สามีที่ดี” โกยคะแนนไป 9.7% “อาต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา” มานิ่มๆ อันดับสามด้วยคะแนน 7.8% โดยอาต้อยเป็นแกนหลักสำคัญในการปลุกให้ดาราลุกมาปกป้องสิทธิของตัวเอง นอกจากนี้ก็ยังมี “พี่นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช” และเจ้าพ่อเวิร์คพอยท์ “ปัญญา นิรันดร์กุล”

ดารา “แม่พิมพ์” ตลอดกาล

ในเมื่อ “พ่อรอง” ได้แชมป์ แล้วทำไม “แม่ทุม-ปทุมวดี โสภาพรรณ” จะไม่ได้ด้วยล่ะโกยคะแนนไป 11.8% เฉือนฉิวเฉียดหลังบ้านของอาต้อยคือ “เจ๊เปี๊ยก-อรัญญา นามวงศ์” ที่ได้ 11.2% พูดถึง “แม่พิมพ์” เนี่ยคะแนนเบียดบี้กันมากทีเดียว เพราะอันดับสามได้ 10.8% คือ “พิศมัย วิไลศักดิ์” หรือที่ดารารุ่นลูกรุ่นหลานเรียกว่า “มี้” ซึ่งใครได้ร่วมงานด้วยเป็นต้องรักและเคารพ อันดับสี่มี 3 คนคือ “อาดาว-ดวงดาว จารุจินดา” ดาราที่มากไปด้วยฝีมือ ดารารุ่นหลังจึงอยากเก่งเหมือน “อาดาว” ทุกคน อีกคนคือ “นก-สินจัย เปล่งพานิช” ที่ยังโลดแล่นในวงการแสดงอย่างมีสีสัน และ “ป้าจุ๊-จุรี โอศิริ” ของทุกคน โดยทั้งสามได้คะแนนเท่ากัน 9.5% อันดับที่ห้า “แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์” นางเอกในยุคหนังไทยรุ่งเรืองอีกคน ที่มีจิตใจดีงามมีงานราษฎร์งานหลวงอะไรขอให้บอกภาพยนตร์ไทยในดวงใจ

เรียกว่าล็อกถล่มก็ว่าได้เมื่อหนังโรแมนติกเรื่อง “เดอะ เลตเตอร์” กลายเป็นหนังที่อยู่ในความทรงจำของคนบันเทิงตลอดกาลด้วยคะแนนสูงถึง 13.0% แซงความนิยมในอภิมหาภาพยนตร์ที่ทุ่มทุนงบมหาศาลอย่างเรื่อง “สุริโยไท” ไปได้ โดยรับส่วนแบ่งคะแนน 10.9% อันดับสามคือเรื่อง “แฟนฉัน” ได้ 8.8% อันดับสี่นี่ดารารุ่นหลังแทบไม่รู้จักเลยนั่นคือ “แผลเก่า” แสดงนำโดย “สรพงศ์ ชาตรี, นันทนา” เงากระจ่าง ซึ่งถือว่าเป็น “หนังอมตะนิรันดร์กาล” เรื่องหนึ่งทีเดียว

ละครไทยในดวงใจ

สงสัยยังคงอินกับละครเรื่อง “อุ้มรัก” อยู่เลยทำให้เรื่องได้รับโหวตถึง 14.2% ชนะละครคลาสสิกตลอดกาลอย่างเรื่อง “สี่แผ่นดิน” ของเจ๊ไก่-วรายุฑไปได้ โดยได้คะแนน 9.3% สุดยอดละคร “น้ำเน่าคลาสสิก” อีกเรื่องคือ “ดาวพระศุกร์” ที่มีพระนางคู่ขวัญช่อง 7 “หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์, กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง” นำแสดงก็ยังอยู่ในความทรงจำของดารายุคนี้ โดยโหวตให้ 7.0% อีกเรื่องที่ลืมไม่ได้ “ปริศนา” ในยุค “หมิว-ลลิตา ศศิประภา, นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช”

ดารายอดแย่แห่งความทรงจำ

มาถึงข้อนี้คงไม่มีใครอยากให้ชื่อปรากฏแน่นอน แต่ก็ต้องยอมรับละว่าไปทำอะไรไม่ดีอะไรไว้ อันดับหนึ่งเลยนางเอก “ต้องรัก อัศวรัตน์” ที่ไปเดินรุ่มร่ามทำ “นมหก” ในงานแจกรางวัล “สุพรรณหงส์” จนฉาวโฉ่ จนคนรุมด่าทั้งเมือง ซึ่งมีคนโหวตถึง 15.5% อันดับสองคือ “น้องตั๊ก-บงกช คงมาลัย” ที่มองว่าเธอดังเพราะข่าวฉาวรายวันมากกว่า มีคะแนนโหวต 14.4% “บอลลูน-พินท์สุดา ตันไพเราะห์” ดาราสาวทรงโตกับ “หญิง-จุฬาลักษณ์” ได้คะแนนมาอันดับสามเท่ากันเด๊ะ 11.2% ที่โดนข้อหา “นักล่าผู้ชาย” อันดับสี่ได้คะแนนยี้ 9.6% เป็น “ชาคริต แย้มนาม” จากกรณีที่ “พระเอกไม้เลื้อย” ล้มงานวิวาห์แฟนสาว “จั๊กจั่น” เลยมองว่าเป็นผู้ชายยอดแย่ไป ยังมี “หยาดทิพย์ ราชปาล” ที่โดนข้อหาพูดจามะนาวไม่มีน้ำ, ข่าวคาวเยอะ, “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” เพื่อนดาราก็แจกข้อหาจอมวีนให้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก
++ Update ข่าวดาราคนดังได้ก่อนใคร
AIS กด *48880521114
Dtac กด *19888821114
True move กด *48880521114
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป