ปรับสีเว็บเป็นปกติ

**คิดยังไง**พจนาณุกรมฉบับราชบันฑิต จะบัญญัติศัพท์วัยรุ่น !** No 884371


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

พวกเพื่อน ๆ มีความคิดเห็นกันยังไงบ้างเกี่ยวกับเรื่องนี้ ออกความเเห็นกันได้นะ แล้วอย่างคำพวกเนี้ย พอจะเอาไปบัญญัติได้บ้างป่าว

โอ้ว!! จอร์จ มันยอดมาก .... แปลก คำอุทาน
ประหารกันดื้อๆเลย ...... รับ มุข ม่า ทะ ทะ ทัน เรย น๊า คระ
ไปล้างมุ้งลวด .......... ไปไกลๆ เรยอะ ไม่ไหวเลย
ไปขัดส้วมสิ ....... มุขเนี๊ยเค้าม่าใช้แร๊ว เอ้าแระ เอามุขไปชักโครกทิ้งซ๊า
ไปบิดผ้าเลย ......... เทอร์นะขี้เกียจมาก เพราะขี้เกียจจะที่จะบิดขี้เกียจ ไปด้วย รวมๆน๊า
ซะงั้น .... อ้าว ไงล่ะ
นี่หรือเมืองพุทธ ........ ปลงจนทำรัยม่าถูก
จิ่งดิ ..... ตอกย้ความมมั่นใจ ว่าจิงเหรอ
มาแว้ว ........................... มาแร้ว
วื่นวือ ................... วุ่นวายมากๆ
คำศัพท์ที่กวนทีน ๆ ของบันดาพวกเราที่ชอบสรรหากานมา


 X สุยยยย... --เป็นที่รู้กันในกลุ่มว่า ผู้ชายที่แต่งตัวไม่ได้เหมาะกับสถานที่ เช่น อากาศร้อนมากแต่ใส่เสื้อกันหนาวแขนยาวตัวใหญ่ๆจูบู้ๆ -- เจอผู้หญิงที่แต่งตัว SeXY สุดยอดดดด...ไปเด่อ -- ...ออกไปเที่ยวกัน ถ้าเกิดออกไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วแฟนไม่ได้มาด้วย...อ๊ะ!วันนี้โปร่ง -- ประมาณปลอดโปร่งเพราะแฟนไม่มายาวไป -- เที่ยวกลางคืนจนดึกดื่นถึงเช้าห่าน -- สาวสวยมากๆจิ๊บ -- ดีใจหรือเวลาเจอหนุ่มหล่อจีว่า -- เวลาเห็นใครแต่งตัวหรือแสดงออกเกินความจำเป็นmiss you
โคตรๆ -- คิดถึงมาก ๆๆเฟิร์ม -- ตกลงในการนัดหมายเ X ยก -- น่าเกลียด ขี้เหร่มากเด้ง -- น่าขาวขี้เม้ง -- พวกที่ชอบวีน ขี้โวยวาย ด่าเก่ง ปากจัด หน้าตาบูดบึ้งอิม -- มาจาก impossible หมายถึง พวกเด็กเรียน คือสามารถทำเรื่อง(เรียน) ที่ยากๆ ที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ตู้ -- เด็กเรียนอึบ -- เด็กเรียนทึก -- เด็กเรียนทำเนียน -- ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทำเป็นพวกเดียวกัน ทำตัวกลมกลืน<
ทำ>สึม -- ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทำเป็นพวกเดียวกัน ทำตัวกลมกลืนเชิง -- พวกที่เป็นเซียนในเรื่องใดเรื่องหนึ่งก็ได้นอย -- มาจากพารานอย ก้อคือ วิตกกังวลไงชิว -- ทำนองดูเบลอๆ ลอยๆ <เหมือนพวกอดหลับอดนอนหรือพวกพี้ยา>เนิบ -- สบายๆ ไม่ยุ่งป๊อก -- หลับโปร -- คนที่เราแอบชอบ <ประมาณว่าเราวางโครงการกับคนนี้ไว้>กลุ่มอิด -- พวกอิดใช้เรียกกลุ่มที่มีอิทธิพลในคณะซิ่ว -- มาจาก ฟอสซิล หมายถึงคนที่เคยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยอื่นมาก่อนแล้วย้ายที่เรียนมาอยู่ที่ใหม่เป็นเด็กปี 1 อีกรอบตรึม -- เยอะ มาก มากมายตูม -- เยอะ มาก มากมายบึ้ม -- เยอะ มาก มากมายล้านเจ็ด -- เยอะ มาก มากมายเบ้ม -- เยอะ มาก มากมายแป้ก-- ฝืด ไม่ฮาจี๊ด -- สุดยอด เจ๋งตึบ -- สุดยอด เจ๋งรั่ว -- ไม่คิดก่อนพูดซัดโฮก -- การกินกะซวกๆ อย่างแรงกระหลั่ว -- เลวจิก -- จีบคนน่าตาที่ดี แบบหล่อๆ สวยๆนก -- อดปลอม -- ทำผิดเล่นใหญ่ -- อาการ over actingอินดี้ -- พวกแปลกไม่เหมือนใคร มีสไตล์ของตัวเองโอ -- โอเคปู๊ -- แฟนกิ๊ก -- มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟนสิ่งอัน -- ทุกสิ่งทุกอย่างป่วย -- พวกที่ไม่ค่อยปกติพวกแอ๊บ -- พวกเสื่อมแอ๊ป -- แกล้งทำอีนี่หลายอย่าง -- คนคนนี้เป็นทั้งผู้ชาย เกย์ กะเทย แต๋ว และตุ๊ดเบลอใส่ -- อาการไม่พอใจ ไม่สนใจใคร หรือไม่อยากยุ่งด้วยคนที่มี 'G-monitor' -- ผู้ที่มีเซ้นส์ที่สามารถรับรู้ว่าคนนั้นคนนี้เป็นเกย์มั่นกระเด็น -- มั่นใจกระเด็นหายไป หมดความมั่นใจแคม -- หล่ออบกบ -- ไม่ หล่อเอ็ดย่า -- ไม่อร่อยแพ้ฝุ่น -- ราคาแพงreturn --
การกลับมาคืนดีกับแฟนเก่าเกิร์ป -- โง่ แบบ ควายเซี๊ยะ -- ยุยงเซี๊ยว -- เพี้ยมาจากคำว่าเสี่ยว ก้อ แปลว่า เสี่ยวไงเอ้าท์ -- เชย ตกกระแส โอ๊ย ไม่ไหวๆวัยรุ่นเซ็ง -- ไม่ได้ดั่งใจตัวเองหรือว่า เซรงไง แต่พูด อาจกระดากปากหน่อยเนิงนะ อิอิเดิ้น -- ดี เจ๋ง หรู เวอร์ ไรเงี๊ยเทรนดี้ -- อินเทรน ทันกระแส ตามกระแส และก้อ ล้ำ มากๆด้วยแหละเทอร์ZONE
สีม่วง -- บุคคลอันตราย ดูแร้ว ไม่น่าไว้ใจซับแหมน -- เหมือน HI! ไง ก้อ ทักทาย อ่าซับโบร๋ -- หวัดดีสตรอเบอร์รี่ -- ก้อ ตอแหลไง คระกั๊ก -- แฟนของกิ๊ก อีกทีนึงอะเบๆ -- ง่าย ๆ ทำได้ อย่างสบายๆ เรยน๊าคระเงือม -- งู อ่านะGeT --
เข้าใจ อันนี้คงได้ยินบ่อยแร๊ว สินะMOdIfY --
ปรับปรุง เปลียนแปลง ตรงตัวมากเรยแบ้ว -- ปัญญาอ่อน แล้วก้อ ตีน่าซื่อ หรืออาจจะ ซื่อ จิงๆ ก้อเปนได้เจี๋ยมเจี่ยม -- เรียบร้อย เหมือนลูก คุณหนูViRGiN --
บริสุทธิ์ ผุดผ่อน ยังไม่เคยโดน XXX มาเรยAfR0 --
ทรงผมของคนดำที่ดูฟูๆหน้าเงือก -- น่าตาไม่ Dซอง -- ปรนเปรอผู้ชายปาดหน้าเค้ก -- ถูกเหยียดหยามFakE --
โกหก ตรงตัว อีกแร๊นHALLA --
ฮัลโหล เวลา รับ โทร อะสับป๊อด -- ปอด หรือว่า ขี้กลัวอะ หรือ ประมาณ ว่าไม่กล้าเซอ -- ติดดิน ง่ายๆ แล้วแต่ งัยก้อได้ ไม่เลิศไม่หรู เปนคนสบายๆ เหมือน สมถะไงเหนี่ยว -- ต่อย ทำร้ายร่างกาย <โอ๊ยเจ๊บจัง>เด็กแนว -- เด็กที่ชอบทำตัตามกระแสเซด -- พูดWaNNaBE --
พวกจอมปลอมNiGGa --
คุณสำลี ขาวมากๆๆG. --
แก๊งค์ กลุ่ม กลุ่มเพื่อนทีเซอร์ -- วิทยานิพนธ์C
ฉ่อย -- เพลงที่ถูกนำมาทำใหม่ หรือว่า vertion ใหม่หน้าม่อ -- เจ้าชู้ คำเนี๊ย HitZ มากๆๆคำพูด CLASSIC -- คำพูดที่ได้ยอนบ่อยๆ จนน่าเบื่อโหนว -- หนัง X ก้อหนังอย่างว่าต็อกต๋อย -- กระจอกผีผ้าห่ม -- มี SEXMV. -- MISIC VEDIOสาวก -- แฟนพันธ์แท้ หรือว่า แฟนคลับเตอกราย -- คงกระพันธ์กิ๊กก๊อก -- ปัญญาอ่อน ติ๊งต๊อง ไร้สาระ ห่วยแตกG.B. -- GENERAL
เบ๊ คนรับใช้ทุกอย่างคนที่ 25 -- คนพิเศษ เพราะปกติกมัน 20 อย่า งงเจ๊าะแนะ -- จีบแซะ -- แย่ง แบบว่าแย่งแฟเพื่อนรัยเงี๊ยช้วน --ตรงกันข้าม ไม่สัมพันธ์ซิ๊ -- ประจบ แบบว่าประจบ อาจารย์ติ๊ดๆ -- เซอ แบบ ARTต๊อก -- มีแฟนเยอะมาก เหมือนแนว -- เท่ หรือว่า จะเป็น แบบที่ชอบก้อได้นะดิ๊ว -- ขโมยงีด -- สลด เซร้า เสียใจ ใจหายอัฟเฟรด -- น่าเกลียด ทุเรศแท่ม -- พูดกิ๊บ -- เจ๋งจ๊อๆ -- แย่ๆจิงๆหงุ๊งหงิ๊ง -- งงเฟ่ย -- ไม่ได้เรื่อง ไม่ดีเหิ่ย -- ห่วยแตก ไม่ได้เรื่อง ไม่ Dตะแวว -- แต๋ว หรือว่าเกย์โจ๊ะ -- มัน ถ้าโจ๊ะๆ ก้อ มันๆ แบบว่าสนุกสนานOPTION
แรง -- เครื่องแต่งตัวแพงมากๆ รวมทั้งตัวดูแล้วอลังกาล อย่าเช่น เด็ก HIP HOP ที่แต่งตัวแบบครบๆ แบรนด์ของแท้ตุ้ยหลิง - ติ่งเอฟฟี่ -- ผู้ชาย - ผู้หญิงสลัมบอมเบย์ -- ต่ำสุด ๆฉ่ำสมิหลา สงขลาปัตตานี แฟนตาซีภูเก็ต -- เริ่ดหรู อลังการ เวอร์สุดๆๆๆ

ไม่ใส่จิว -- ไม่ใส่ใจจริงๆอัลตร้าโมด้า -- อันตรายมาก ๆเอ็นซู -- ทำตัวน่าเอ็นดู ห่วงใยดงตาล -- กะเทยที่ชอบพูดเรื่องในวงการบันเทิงเฮฮาปาร์ตี้ จักกะดี้ ริงโก้ อีโต้ บึ้ม -- เฮฮา สนุกสนานหน้าผั๊ว -- เกย์หน้าไม่สวยโป๊ะแตก -- ผู้ชายที่เผลอหลุดความเป็นหยิงออกมาจากเรือนร่างดัดจร -- ดัจริต กะแดะเกิดที่ประเทศไทเป ตอน1ทุ่ม -- มีอะไรก็ทุ่มให้ผู้ชายหมดโชว์พาว -- ทำรัยเวอร์ ๆถ้วย ถัง กะละมัง หม้อ -- ไร้สาระไปวัน ๆเพื่อนปุก -- ทอมญาติคุณส้น -- ทำหน้ามาก ๆ <ศัลยกรรม>นิ่ง ๆ ริงมายเบล -- ไม่ทำอะไร อยู่เฉย ๆ ดีกว่าฟั่น -- บ้า ๆ ประสาทแดร๊ก -- กินน้องโบ -- เชยชิซูกะ -- ตะกละ กินไม่เลือกแกสบี้ -- แก่มาก ๆเบยากู้ -- พวกผู้หญิงที่ชอบแย่งจิกผู้ชายแข่งกับกะเทยบูยาเก้ -- ผู้ชายที่ชอบกะเทยสุด ๆสเมล เวลคัม -- กลิ่นเหม็นออนป้า -- แสดงความเป็นป้าออกสู่สายตาประชาชน


แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 12 มิถุนายน 2550 เวลา 18:05 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

2 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ~ของแต่งไดน่ารักๆ~ เรื่องยาว
  ความรู้กลเม็ด เทคนิค ฯลฯ
  อัพเดท: 10 มิ.ย. 50 , เข้าชม :140/937 , โพส : 15
  แฟนพันธ์แท้ : 9 , Rating :4.55556
  คำอธิบาย : ที่นี้มี โค๊ดแต่งได เพลง ของ แต่งได น่ารักๆ รอคุณอยู่

  PS.  เ ร า มั น ก็ แ ค่ ส่ ว น เ กิ น[ ได้แต่แอบรักเทอ ]
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  บ้าบอ
  บ้าบอ 58.64.43.135
  12 มิ.ย. 50 18:05 น.
  บ้าบอ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 884371
ชื่อกระทู้ : **คิดยังไง**พจนาณุกรมฉบับราชบันฑิต จะบัญญัติศัพท์วัยรุ่น !**

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: