รวมภาพชุดว่ายน้ำสาวไทยบนเวทีนางงามจักรวาล No 899760


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

ปี 1954 เป็นปีแรกที่สาวไทยขึ้นประชันโฉมกับสาวงามนานาชาติบนเวทีนางงามจักรวาล สาวไทยในปีนั้นคือ คุณอมรา อัศวนนท์ ชุดว่ายน้ำสมัยก่อนนี้ก็ดูแปลกตาดี จะว่าเป็นชุดว่ายน้ำก็ไม่เชิงเนอะ เพราะด้านล่างจะเป็นคล้ายๆกับกระโปรง ดูไม่โป๊มาก รวมๆแล้วก็โอเค แต่อยากรู้อีกอย่างว่าคุณอมรานั้น เธอได้เข้ารอบ 15 คนสุดท้ายหรือป่าว บางเวบว่าได้ บางเวบว่าไม่เข้า ใครเป็นกูรูนางงามหรือมีแหล่งอ้างอิง มาช่วยยันหน่อยนะ จะได้หายข้อสงสัยนี้สักกะที


หายไป 4 ปี กลับมาในปี 1959 กับคุณสดใส เวนิชวัฒนา ชุดว่ายน้ำที่เธอสวมใส่นั้นก็มีลักษณะเหมือนกับคุณอมรา ในปี 1954 ยังคงเอกลักษณ์เดิม ปีนี้เป็นปีแรกและปีเดียวที่สาวไทยได้ครองตำแหน่ง Miss Amity หรือ Miss Congeniallity ในปัจจุบันนั่นเอง


ว่างเว้นไปอีก 5 ปี กับสาวไทยของเรา ต่อมาในปี 1965 สาวไทยที่มีชื่อว่า อภัสรา หงสกุล สามารถครองตำแหน่งนางงามจักรวาลคนได้เป็นแรกของไทยและคนที่ 2 ของเอเชีย เท่ากับว่าการกลับมาของประเทศไทยในแต่ละครั้งนั้น สร้างความฮือฮาได้ตลอด สำหรับชุดว่ายน้ำที่เธอสวมใส่นั้นก็มีลักษณะเหมือนกับในปีก่อน แต่ไม่เป็นกระโปรงแล้ว จะเป็นบิกินี่ วันพีซ แต่ไม่คัทสูงเท่านั้นเอง


ครองตำแหน่งรองนางงามจักรวาลอันดับ 2 ได้อย่างสวยงามกับ จีรนันท์ เศวตนันท์ ในปี 1966 สำหรับชุดว่ายน้ำที่เธอสวมใส่นั้นยังคงเหมือนในปี 1965


ปี 1968 กับอภันตรี ประยุทธเสนีย์ ชุดว่ายน้ำสีแดงพาให้เธอคว้ารางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม และ 1 ใน 15 คนสุดท้าย อภันตรีเป็นสาวไทยคนแรกและคนเดียวที่ครองตำแหน่งชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม ถือว่าร้อนแรงจริงกับสาวไทยในยุคนั้น


ปี 1969 ที่จริงมีภาพนะ แต่ดันมือบอน ลบภาพไปซะก่อน Laughing เอาเป็นว่าเอาคำบรรยายไปก่อนละกันนะ เดี๋ยวพรุ่งนี้เอาภาพมายัน ในปี 1969 กับคุณแสงเดือน แม้นวงศ์ ชุดว่ายน้ำที่เธอสวมใส่นั้นยังคงเอกลักษณ์เดิมเหมือนปีก่อนๆ นอกจากนั้นคุณแสงเดือนเป็นสาวไทยคนแรกที่คว้าตำแหน่งแต่งกายในชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

ข้ามมาในปี 1972 กับคุณณิภาภัทร สุดสิริ ตามจริงแล้วเธอเป็นนางสาวไทยที่สวยมากคนนึง เสียดายที่เธอน่าจะคว้ารางวัลใดรางวัลหนึ่งมาฝากคนไทย แต่ไม่เป็นไร สำหรับชุดว่ายน้ำที่เธอสวมใส่นั้นยังคงเอกลักษณ์เดิมเหมือนในปีก่อนๆ


ปี 1976 กับคัทลียา เอรีกุล ชุดว่ายน้ำที่เธอสวมใส่นั้นมีลักษณะเซ็กซี่ขึ้นมานิดหน่อย โดยผ่าอกและมีเชือกผูก อวดความอวบอึ๋มได้ดีทีเดียว


ข้ามมาในปี 1981 กับคุณมาศสุภา กาพย์ประพันธ์ ชุดว่ายน้ำที่เธอเลือกสวมใส่นั้นเป็นสีฟ้าขาว ช่วงล่างเป็นไฮคัทนิดหน่อย


ปี 1983 คุณจินดา เนินกร่าง เลือกชุดว่ายน้ำเป็นแบบวันพีซ เสียดายที่ภาพเป็นขาว ดำ เลยไม่รู้ว่าเธอนั้นจะสวยงามแค่ไหนกับชุดว่ายน้ำลายลายขวาง


ปี 1984 วงการนางงามไทยกลับมาคึกคักอีกครั้งเมื่อ สาวิณี ปะการะนัง สาวอิมพอร์ต สามารถฝ่าฟันเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายไปได้ แต่เธอก็ไปไม่ถึงดวงดาว เมื่อเธอได้คะแนนมาเป็นลำดับที่ 6 จึงไม่สามารถเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายได้ สำหรับชุดว่ายน้ำในปีนี่ดูเซ็กซี่ขึ้นมาก เนื่องจากมีการผ่ายาวบริเวณอก และมีเชือกไขว้ คุณสาวิณีก็ทำคะแนนได้ดีในรอบการประกวดชุดว่ายน้ำ


ปี 1985 สำหรับชุดว่ายน้ำที่คุณธารทิพย์ พงศ์สุข (สมร ส่องศรี) สวมใส่นั้นยังคงเอกลักษณ์เดิมเหมือนในปี 1984


ต่อมาในปี 1986 ภาพอาจจะไม่ค่อยชัดนะครับ กับคุณทวีพร คลังพลอย เธออาจจะดูอวบไปหน่อยเมื่อใส่ชุดว่ายน้ำ จึงทำให้เธอดูไม่โดดเด่นนักเมื่อเทียบกับเพื่อนสาวงามจากชาติต่างๆ


แรงได้ใจมากๆกับเธอคนนี้ ชุติมา นัยนา ในปี 1987 ถึงแม้เธอจะหุ่นดูตันๆ แต่ลีลาการโพสท่าของเธอนั้นเด็ดสะระตี่มากๆ เอาไปเลยเกิน 100
 
ปี 1988 เป็นอีกปีที่เป็นยุคทองของนางสาวไทย เมื่อภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก สามารถคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาล ควบรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม แถมคะแนนในชุดว่ายน้ำนั้นก็นำโด่งมาเลยทีเดียว ไม่ต้องบอกเลยกับความสวยงามของพี่ปุ๋ยของเรา


ปี 1989 กับคุณยลดา รองหานาม คุณน้องของเราก็สวยนะ น่าจะเข้ารอบลึกๆ แต่เมื่อมาดูแล้วปี 1989 นั้นไม่มีสาวงามจากเอเชียติด 1 ใน 10 เลย สงสัยคงเป็นเพราะปีก่อนที่ 4 สาวเอเชียผงาดพาเหรดเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายกันหมด ปีนี้คงหมั่นไส้ Evil or Very Mad เอเชียไม่ต้องเข้ารอบเลย แต่คุณน้องก็ยังหยิบรางวัลรองอันดับ 1 ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมมาฝากคนไทยได้ (ที่จริงได้รองอันดับ 2 แต่เหตุผลที่เขาประกาศเลื่อนมานั้น ไม่ทราบแน่ชัด อ้าว กูรูนางงามมาช่วยไขปัญหาที)


ปี 1990 เป็นปีไม่ชอบชุดว่ายน้ำเซตนี้เอาเสียเลย ดูไม่ลงตัว อย่างที่คุณหญิง ภัสราภรณ์ ชัยมงคลสวมใส่นั้น ดูตลกมากๆ แต่อย่างไรก็ตามเธอก้อสามารถคว้ารางวัล Miss Photogenic หรือขวัญใจช่างภาพมาครองได้ นับว่าเป็นสาวไทยคนแรกและคนเดียวในขณะนี้ที่ได้รับตำแหน่งนี้


มาในปี 1991 ชุดว่ายน้ำที่คุณจิรประภา เศวตนันท์ ลูกสาวคุณจีรนันท์ เศวตนันท์ รองนางงามจักรวาลอันดับ 2 ในปี 1966 เลือกสวมใส่นั้นเป็นลายทางตรง สีเรนโบว์ น่ารักไปอีกแบบ


ปี 1992 ทีไทยเราเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดนางงามจักรวาลครั้งแรก ตัวแทนสาวไทยในปีนั้นคือ น้องอร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ จริงๆแล้วชอบภาพนี้มากๆ เธอดูเหมาะกับการปล่อยผมแล้วเอามาไว้ทางด้านหน้ามากกว่า ชุดว่ายน้ำก็สวย คนใส่ก็สวย แต่น่าเสียดายที่เธอเพิ่งจะมาสวยตอนใกล้ๆรอบตัดสิน เพราะตลอดเวลาที่เก็บตัว ทำกิจกรรมกับกองประกวด เธอมักจะรวบผมตลอดเลย


ปี 1993 คุณปุ๊ ฉัตทริกา อุบลศิริ เธอเป็นนางงามอีกคนที่หน้าสวยมากๆ ที่จริงรอบพรีลิม เธอก็ไม่ได้ขี้เหร่เลยในชุดว่ายน้ำ แต่ทำไมคะแนนของเธอจึงได้น้อยขนาดนั้น แค่ 7 กว่าๆ


ปี 1994 อารียา ศิริโสภา นับว่าเป็นนางงามที่หน้าหวานสุดๆ ไม่หวานได้ไงขนาดสื่อต่างๆที่ฟิลิปปินส์ต่างประโคมข่าวเธอไม่เว้นแต่ละวัน แถมยังคว้าตำแหน่งพิเศษนางงามยิ้มสวยมาครองได้อีก น้องป๊อบทำคะแนนได้มาเป็นลำดับที่ 13 น่าเสียดายมากๆ ชุดว่ายน้ำที่เธอสวมใส่นั้นเป็นสีออกน้ำเงินกำมะหยี่เข้ม มีผ้าคลุมสีขาวเพิ่มความเซ็กซี่ ช่วงล่างเป็นไฮคัทค่อนข้างสูง


ปี 1995 กับคุณมะปราง ภาวดี วิเชียรรัตน์ ชุดว่ายน้ำที่เธอสวมใส่ช่วงทำกิจกรรมนั้นเป็นวันพีซลายสีฟ้า มะปรางทำคะแนนชุดว่ายน้ำได้เกือบ 9 คะแนน เฉียดการเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อเธอทำคะแนนได้มาเป็นลำดับที่ 14
 
ในปี 1996 ไม่มีการประกวดนางสาวไทย ประเทศไทยจึงต้องคัดเลือกสาวไทยมาประกวดนางงามจักรวาล ตัวแทนสาวไทยในปี 1996 ก็คือคุณนิรัชลา คำยา 1 ใน 10 คนสุดท้ายจากการประกวดนางสาวไทยปี 2538 สำหรับชุดว่ายน้ำที่เธอสวมใส่ช่วงทำกิจกรรมนั้นเป็นวันพีซลายใบไม้สีฟ้าเขียว


ถัดมาในปี 1997 นางสาวไทยประจำปี 2540 สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ พร้อมแล้วสำหรับการประกวดนางงามจักรวาลที่สหรัฐอเมริกา น้ำฝนเป็นอีกสาวงามที่ จขกท ปลื้มมากที่สุด เชื่อได้เลยว่าถ้าเธอเป๊ะภาษาอังกฤษและกล้าแสดงออกอีกนิด 1 ใน 5 ต้องมีชื่อเธออยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน


ปี 1998 คุณชลิดา เถาว์ชาลี เป็นนางงามคุณภาพอีกคนหนึ่ง การประกวดนางงามจักรวาลปี 1998 คุณนกทำคะแนนได้ค่อนข้างดี แต่เธอก็ไม่สามารถไปยืนในรอบ 10 คนสุดท้ายได้ เนื่องจากบอดี้คุณนกค่อนข้างตัน เธอจึงใส่ชุดว่ายน้ำได้ไม่สวยเท่าไรนัก


ปี 1999 คุณหมอเบิร์ด อภิสมัย ศรีรังสรรค์ หมอเบิร์ดติด 1 ใน 10 Miss Photogenic และเธอยังเป็นที่ฮือฮามากในกองประกวด เนื่องมาจากที่เธอเป็นคุณหมอนั่นเอง


ปี 2000 ถือเป็นปีเริ่มศักราชใหม่ในการเฟ้นหาสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล จากเดิมนางสาวไทยในแต่ละปีจะต้องเป็นตัวแทนไปประกวดนางงามจักรวาล นี่จึงเป็นจุดเริ่มของการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์ส เพื่อเฟ้นหาสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล ถือเป็นลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องและเป็นทางการ สำหรับสาวไทยปี 2000 นั่นก็คือ เหน่ง กุลธิดา เย็นประเสริฐ มิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์สคนแรกเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาลที่ไซปรัส เหน่งมีภาพออกมาค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับเพือนสาวงามจากแถบเอเชียด้วยกัน สำหรับชุดว่ายน้ำที่เหน่งเลือกสวมใส่นั้นเป็นวันพีซสีเหลือง มีลายดอกไม้เพิ่มความงาม แต่ปีนี้ออกแบบมาเป็นลักษณะพิเศษนิดนึงตรงที่จุดรอยเชื่อมต่อระหว่างท่อนบนกับท่อนล่างนั้นไม่เชื่อมกัน หลายคนจึงมองว่าเป็นทูพีซ ซึ่งมันไม่ใช่


ปี 2001 คุณอ้วน วรินทร ผดุงวิถี เป็นสาวไทยคนแรกที่ใส่ชุดว่ายน้ำแบบทูพีซ ที่เลือกใส่ก็เพราะว่านางงามชาติอื่นแย่งวันพีซไปหมด สำหรับชุดว่ายน้ำที่อ้วนเลือกสวมใส่นั้นเป็นทูพีซสีแดง ดูสวยงามและลงตัว


ถัดมาในปี 2002 มิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์สคนที่ 3 จันจิรา จันทร์โฉม เป็นอีกคนที่สวมชุดว่ายน้ำได้สวยมากๆ เพราะเธอเป็นคนมีหน้าอก และมีทรวดทรง ชุดว่ายน้ำสีขาวช่วยให้เธอดูโดดเด่นมากๆ


ปี 2003 กับเจี๊ยบ เยาวลักษณ์ ไตรสุรัตน์ ขวัญใจของใครหลายๆคน เจี๊ยบเกิดมาเพื่อการเป็นนางงามซะจริงๆ เธอเต็มที่กับการประกวดในครั้งนั้นที่ปานามา เจี๊ยบถูกเก็งจากหลายๆโพลว่าจะสามารถเข้ารอบลึกๆได้ แต่เมื่อผลออกมามันไม่ใช่ แต่เธอก็ยังเป็นไอดอลการเป็นนางงามได้อย่างดีทีเดียว


ปี 2004 เอมี่ มรกต กิตติสาระ จริงๆแล้วเอมี่มีใบหน้าสวย แต่บุคลิกเธอค่อนข้างไม่ดี เธอถูกวิพากย์ วิจารณ์เป็นอย่างมากกับชุดว่ายน้ำแพมเพิสตัวนั้น แต่อย่างไรก็ตามในรอบพรีลิม เธอเลือกให้ตัวเล็กลงมาอีกนิด แต่ก็โอเคนะ ไม่น่าเกลียดเหมือนชุดว่ายน้ำลายดอกสีฟ้าตัวนั้น


ภาคภูมิใจที่ไทยเราเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดนางงามจักรวาลเป็นครั้งที่สองในปี 2005 ตัวแทนสาวไทยในปีนั้นคือ น้อด ชนันภรณ์ รสจันทร์ น้อดเป็นนางงามคุณภาพอีกคน เธอทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมกับการเป็นเจ้าภาพ จำได้เลยว่าวันประกวดรอบพรีลิม น้อดดูภูมิใจมากๆที่ได้ทำหน้าที่ของเธอได้อย่างเต็มที่ต่อหน้ากำลังใจนับล้านที่มอบให้กับเธอ


18 ปีที่รอคอยเมื่อชาร์ม อรวรินทร์ โอสถานนท์ สามารถเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายได้ ชาร์มเป็นที่รุมล้อมเหล่าบรรดาช่างภาพ นักข่าว กับชุดว่ายน้ำอันสุดอึ๋มๆๆ ถึงขั้นถูกจับตาเป็นตัวเก็ง 1 ใน 5 เลยทีเดียวจากสำนักข่าวเทเลมุนโด


ปี 2007 ล่าสุดกับน้องใหม่ กวาง ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม แม้ว่าเธอจะได้เปรียบตรงที่ความสูงเปรียว แต่กวางยังดูผอมไป และไม่อึ๋มเท่าที่ควร แต่ด้วยความสามารถของกวาง เธอสามารถอึ๋มได้ทันทีในช่วงโค้งสุดท้าย เล่นเอาแฟนคลับนางงามปลื้มๆๆไปตามๆกัน งานนี้ต้องขอขอบคุณชุดว่ายน้ำ บี เอส ซี ชุดว่ายน้ำแบรด์ไทย ที่ช่วยให้กวางดูอึ๋มๆๆได้อย่างเป็นธรรมชาติ จนพาเธอเข้ารอบได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน
 
ข้อมูล Dolce_Romanzo

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา 16:54 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

11 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   เทียบนะ คนไทยอ่ะสมัยก่อนๆนู่นน่ะ
   สวยก่าสมัยนี้ตั้งเยอะแน่ะ 
  แล้วก็ปลื้มด้วยอ่าที่ได้เป็นเจ้าของรางวัลนางงามจักรวาลอ่าถึง 2 รางวัลอ่า
  ถึง จะได้น้อยก็ โอเคอ่า
   ภูมิใจมากมาย


  PS.  ll-ll P o s t S c r i p t ll-ll- -In The Shadow I will still be there.. PlzZ...Don't Forget me ll~ll What I've Done Bl3 Linkin Park ll~ll
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  แอม
  แอม 58.8.49.4
  29 ก.ค. 51 22:14 น.
  เค้าชื่อแอม เราเองก็เรียนไม่เก่ง สอบก็พอได้ ใช้เงินเก่งพอตัว ขี้บ่นนิดหน่อย ชอบทำอะไรไร้สาระหรือไม่ก็ปัญญาออ่น ชอบเล่นอะไรเป็นเด็กๆ เล่นเกมบ้าง แต่ไม่ถึงกับติด ความสูง165ซม. น้ำหนัก50ซม.  ผมซอยยาวถึงกลางหลัง ตัดหน้าม้าแล้วปัดเป๋ สีผิวออกคล้ำๆนิดนึง เป็นคนอวบๆหน่อย กินจุ แต่ชอบแบ่งเพือนกิน ไม่ค่อยงก เป็นคนร่าเริงสดใส ถ้าสนใจก็ติดต่อได้ที่เบอร์02-775892976,086-8860249 แค่นี้แหละ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  3
  คนจ้องเป้า
  คนจ้องเป้า 118.175.72.100
  4 พ.ค. 52 19:57 น.
  นางสาวไทยที่มีเนินสวรรค์โคกโหนกนูนที่สุด คือ ยลดา รองหานาม อันกับสองคือ จิระประภา เศวตนันท์...กรณีของ เก๋ จิระประภา เชื่อว่าที่ได้ตำแหน่ง ทั้งๆที่สวยไม่เท่ารองนางสาวไทยสองคนในปีนั้น(วนิดา กุญชร กับ อภัสนันท์ สุทธิกุล) ก็อาจเป็นเพราะกรรมการประทับใจในความโหนกนูนของเนินสวรรค์ของเก๋นั่นเอง ซึ่งเนินเนื้อตรงเป้าของวนิดากับอภัสนันท์ ค่อนข้างแบนราบกว่า1
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  4
  แมว
  26 ส.ค. 52 21:18 น.
  สี้แต่กัน.......กัน.......
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  5
  ยาย่า
  ยาย่า 118.175.227.7
  20 ต.ค. 52 10:31 น.
  เเต่ผมว่าที่ใหญ่น่าจะเป็น คุณชุติมา มากกว่านะ เอ้าไม่เชื่อกลับไปดู3
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  6
  นายทองหล่อ
  นายทองหล่อ 125.25.148.131
  12 พ.ย. 52 20:36 น.
  ขอชมว่ารวบรวมภาพข้อมูลได้ดี  ทำให้ลึกถึงความแฟชั่นยุคเดิมๆเทียบยุคนี้   ยุคนี้ใจถึงกว่ามาก  มินิสเกิ๊ตหรือกางเกงขาสั้นปัจจุบันยังมิดชิดน้อยกว่าชุดว่ายน้ำยุคใน้นเล๊ย         จากลุงทองหล่อ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  7
  คนจ้องเป้า
  คนจ้องเป้า 118.175.72.100
  19 พ.ย. 52 19:00 น.
  ชุดว่ายน้ำยุคปัจจุบันเป็นทูพีซ ดูเหมือนจะเปิดมากกว่าก็จริง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นชุดแบบโลว์คัต ทำให้ดูไม่กระชับรัดเป้ามากเท่าเมื่อก่อน ที่เป็นไฮคัตซึ่งจะเห็นความโหนกนูนตรงท้องน้อยและเนินสวรรค์ชัดเจนมากกว่า บางครั้งก็เห็นร่องแคมด้วย1
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  8
  ปอปอ
  ปอปอ 114.128.193.143
  27 มิ.ย. 53 14:15 น.
  ไม่มีใครสวยเลย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  9
  นู๋
  23 ต.ค. 53 11:35 น.
  พี่ๆสวยทั้งนั้นเลยค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  10
  มาดู
  มาดู 58.9.239.23
  11 พ.ย. 53 16:54 น.
  อยากเอมมี่มากๆ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  11
  วรพงศ์
  วรพงศ์ 14.207.18.152
  28 ม.ค. 57 21:45 น.
  คุณจิรประภา เศวตนันท์เป็นหลานสาวของคุณจีรนันท์นะครับ ไม่ใช่ลูกสาวในปีนั้นเธอทำคะแนนได้เท่ากับรองอันดับ 1 คือคุณวรรณิดา กุญชรแต่ได้รับการคัดเลือกให้ครองตำแหน่งจากประธานการจัดประกวดในปีนั้น
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 899760
ชื่อกระทู้ : รวมภาพชุดว่ายน้ำสาวไทยบนเวทีนางงามจักรวาล

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: