ปรับสีเว็บเป็นปกติ

‘หญิง’ โร่ขอขมา ‘นวลฉวี’ No 918462

MiNnIeZz 841 10 ส.ค. 50 20:18 น.

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด


ห่างหายจากงานแสดงไปนานกลับมาอีกที หญิง-ฌัชชา รุจินานนท์ ก็เจองานหินเข้าซะแล้ว ต้องเล่นเป็นทั้งผีและคนในภาพ ยนตร์ “บ้านผีสิง” ของผู้กำกับ อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร ดังนั้นสาวหญิงจึงต้องเตรียมตัวในเรื่องของการแสดงมาอย่างดี
 
“ความที่หายไปนานหญิงเลยค่อนข้างหนักใจกับการแสดง ช่วง 2-3 คิวแรกค่อนข้างจะมีปัญหา เนื่องจากเราไม่มีความเชื่อในบท เพราะบทของคุณนวลฉวีในเรื่องนี้จะต้องถูกคนรักของเขาทำร้ายร่างกายอยู่เรื่อย ๆ แต่เขาก็ยังคงรักผู้ชายคนนี้อยู่ซึ่งหญิงไม่เชื่อว่า เราจะรักผู้ชายที่เขาทำร้ายเราได้ขนาดนี้เลยเหรอ จึงปรึกษา กับผู้กำกับ อ๊อฟ เขาก็บอก ว่า ให้ไปหาคดีเก่า ๆ ของคุณนวลฉวีมาอ่านดูจะได้เข้าใจ ซึ่งพอทำตามที่พี่อ๊อฟแนะนำหญิงก็เข้าใจความรู้สึกของคุณนวลฉวีเลย...ก่อนหน้านี้มีการสร้างหนังที่เกี่ยวข้องกับ   “นวลฉวี” มาเยอะ คิดว่าหนังที่เราแสดงแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ อย่างไร... “ต่างกันนะ ในบ้านผีสิงนำเสนอมุมมองความรักที่มีที่มาที่ไปของคุณนวลฉวี แต่นำมาเล่าในแบบกระชับ ไม่ได้มานั่งเล่าประวัติของคุณนวลฉวี และยังมีปมเรื่องราวหลังความตายด้วย” ในเรื่องนี้ต้องเล่น  บทผีและคน บทไหนยากกว่ากัน ? “เล่นเป็นคนยาก เพราะมีฉากที่ต้องสวีทกับคุณหมอ แสดงโดยผู้กำกับ คงเดช จาตุรันรัศมี หญิงชอบขำเขา เขาเป็นคนตลก ทำให้เราต้องควบคุมตัวเอง ไม่ให้หัวเราะออกมา แต่ที่ยากที่สุดคงเป็นฉากที่นั่งเก้าอี้แล้วคุยกับทราย ไม่ใช่แค่นั่งคุยธรรมดา เพราะหญิงเป็นผีที่ต้องมานั่งเล่าโน่นเล่านี่ให้ทรายฟัง ซึ่งระหว่างที่เล่าจะต้องมีการเปลี่ยนอารมณ์ไปเรื่อย ๆ เครียดมาก กลัวทำไม่ ได้ แต่โชคดีที่ได้เล่นกับทราย เขาส่งอารมณ์ให้หญิงได้ดีมาก ๆ” ...เวลาเข้าฉากกลัวอาถรรพณ์ บ้างมั้ย... “หญิงเป็นคนกลัวผีมาก เวลาถ่ายทำก็จะไหว้ขอขมาคุณนวลฉวีตลอด แต่มีอยู่วันนึงที่หญิงไม่ได้ไหว้ ฉากนั้นไปถ่ายที่สะพานนวลฉวีด้วย แล้วบังเอิญว่าวันนั้นทีมงานลืมไหว้ ซีนนั้นเป็นซีนที่ต้องถ่ายช่วงบ่าย แต่จู่ ๆ ฝนก็ตกลงมา เลยหยุดการถ่ายทำไปพักใหญ่ แล้วก็มีทีมงานคนนึงนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ไหว้คุณนวลฉวี ก็เลยไปไหว้กัน ปรากฏว่าพอไหว้ปุ๊บฝนหยุดตกทันที ทำเอาหญิงขนลุกเลย”.

ข่าวจากเดลินิวส์


PS.  มาไอดีเราหน่อยสิ ยากมีเพื่อนเยอะๆค่ะ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 11 สิงหาคม 2550 เวลา 12:48 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

2 ความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 918462
ชื่อกระทู้ : ‘หญิง’ โร่ขอขมา ‘นวลฉวี’

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: