ปรับสีเว็บเป็นปกติ

ทีมพากย์ สุดเจ๋ง และสุดห่วย No 980380


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

Top List อนิเมพากย์ไทยสุดเจ๋ง

  โดราเอม่อน(ช่อง 9/Rose)
  ก็จัดว่าเป็นเรื่องที่Top List ในกลุ่มอนิเมพากย์ไทยที่ใครต่อหลายคนประทับใจ ไม่ว่าจะนานไปซักแค่ไหน เสียงตัวละคร อย่าง โดราเอม่อน โนบิตะ ชิซูกะ ซูเนโอะ ไจแอนท์ ก็ยังสร้างความประทับใจมิรู้ลืม จนไม่สามารถจะหาใครมาแทนได้ ซึ่งคาแร็คเตอร์แต่ละคนก็พากย์ได้อย่างลงตัว และเป็นธรรมชาติ ราวกับว่า เราได้สนุกไปกับพวกเขาทั้ง 5 กันอย่างไม่รู้ตัว ถ้าจะมีจุดด้อยจริงๆ ก็จะมีแต่เสียงคุณแม่ของโนบิตะ เวอร์ชั่นปัจจุบันเนี่ยแหละ ที่เสียงไม่ค่อยเข้มงวด ฮาร์ดคอร์ ไม่ได้อารมณ์เท่าไหร่ เมื่อเทียบกับ เวอร์ชั่นที่เคยฉายเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

  แชมเยน เจปัง (TITV,DEX)
  เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หาคนพากย์ได้ค่อนข้างเหมาะกับคาแรคเตอร์ สิ่งหนึ่งที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ดูสนุกสนาน ก็ต้องยกเครดิตให้กับเสียงพากย์ของ คุโรยานางิ กับ เปียร์โร่ ที่เก๊กหลุด รั่วได้ใจมาก ในยามที่ทำรีแอ็คชั่น ส่วนคนอื่นๆก็ดี เช่น ผู้จัดการแฟนตาเซีย,คาวาจิ,อาสุมะ ที่ทั้งบ๊องทั้งเอาจริงเอาจังได้ดีพอควร ส่วน ทสึกิโนะ นั้นก็มีการเปลี่ยนคนพากย์กลางคัน โดยคนที่พากย์แทนก็จัดว่า O.K. ในระดับหนึ่ง เสียงก็ฟังดูเด็กขึ้น เมื่อเทียบกับคนเก่าที่ฟังดูเป็นผู้ใหญ่มีอายุเกินไป

  เอวานเกเลี่ยน (Tiga)
  น่าทึ่งจริงๆสำหรับอนิเมเนื้อหาเข้าใจยากเรื่องนี้ ที่คาแร็คเตอร์ตัวละครกับคนพากย์นั้นเข้ากันดี จึงทำให้มีใครต่อใครคนที่ได้ดูนั้น ต่างก็ชมเชย โดยเฉพาะเสียงของ อายานามิ เรย์ ที่ทำได้อย่างเนียน

  ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Tiga)
  สำหรับเจ้าหนูโคนันนั้น ก็มีพากย์กันอยู่หลายทีม ทั้งแบบฉบับ ช่อง 9,Tiga,True Visions, Hit และ ค่ายไพเรทอื่นๆ ซึ่งก็ได้อรรถรสดีและแย่แตกต่างกันไป ก็เลยตัดใจเลือกเวอร์ชั่นของ Tiga เพราะ เสียงของโคนันนั้นรับประกันคุณภาพจากนักพากย์ประสบการณ์สูง ที่ทำเสียงเข้ม แอบแบ๊ว ใกล้เคียงกับคาแร็คเตอร์ เสียงของชินอิจิก็ได้พระเอกตลอดกาลของทีมพากย์นี้รับหน้าที่ไป ฟังแล้วดูมีเสน่ห์มากกว่าชินอิจิเวอร์ชั่นอื่น ส่วนเสียงของรันนั้น ก็ประมาณนางเอกจริงๆ เสียงไม่เด็กมากแบบ True Visions และ เสียงไม่แก่จนเกินไป แบบ ช่อง 9 ส่วนเสียงตัวละครตัวอื่นๆก็จัดว่า O.K. จะมีแต่เสียงของสารวัตรชิราโทริที่อาจฟังดูแปลกๆไปซักหน่อย

  ดร.สลัมป์ และ หนูน้อยอาราเล่ (ช่อง 9)
  เหตุผลที่ใส่ในลิสต์ยอดเยี่ยม ก็คล้ายๆกับโดราเอม่อน ทางช่อง9 คือ ตัวละครอย่าง โนริมากิ เซมเบ้,อาราเล่ หรือ คุณครูมิโดริ ต่างก็มีการสร้างเสียงคาแร็คเตอร์มาตั้งนานแล้ว จึงเป็นตัวละครที่หาคนมาพากย์แทนแล้ว ยากที่จะสร้างความประทับใจได้เท่า ส่วนคนพากย์ในทีมต่างก็มีลูกรับ-ส่งมุขเข้าขากันดี สมกับเป็นการ์ตูนเบาสมองเรื่องนี้เลย

  ก้าวแรกสู่สังเวียน (ช่อง 9)
  ส่วนเรื่องนี้ ถึงแม้จะมีการพากย์นอกบทมากไปหน่อย แต่ก็ช่วยให้ความรู้สึกฮา ลดความเครียดของเรื่องไปได้บ้าง โดยคนพากย์ในทีมต่างก็มีลูกรับ-ส่งมุข เข้าขากันเหมือนเคย

  ดราก้อนบอล (ช่อง 9)
  การ์ตูนยอดฮิตตลอดกาลเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องที่เหล่าทีมพากย์ช่อง9 ได้สร้างมาตรฐานการพากย์เอาไว้สูงมาก โดยเฉพาะเสียงพากย์ของโกคู ที่ใครหลายคนที่ดูทันในเวอร์ชั่นที่ฉายทางช่อง9 ต่างก็พูดเสียงเดียวกันว่า ไม่มีใครพากย์ได้อารมณ์เท่าอีกแล้ว และที่น่าทึ่งเข้าไปอีก ก็ตรงที่ความสามารถของน้าต๋อย ที่สามารถ พากย์ โกคู ไปพร้อมๆกับ ฟรีเซอร์ ในตอนๆหนึ่งทั้งตอนได้ ชนิดที่ทำให้คนดูได้ลุ้นกันสนุกเลย ส่วนตัวละครตัวอื่นที่สร้างมาตรฐานการพากย์เอาไว้สูง จนคนจดจำได้ว่า เสียงของคนนี้ ต้องเป็นคนนี้พากย์ นั่นคือ เบจิต้า และ พิคโกโร่ ส่วนข้อเสียนั้น ก็คงจะเป็นชื่อของ โกคู ที่เพี้ยนเป็น "โงกุน" นี่เอง

  ชินจังจอมแก่น (ช่อง 3)
  จริงๆแล้ว ทีมพากย์ของช่อง3ในสมัยก่อน ก็จัดว่าพากย์การ์ตูนได้เด่นเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากเท่ากับช่อง9 โดยเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ช่อง3พากย์ได้ฮาจริงๆ แถมเสียงพากย์ของตัวละครก็วางได้เหมาะสมกับตัวละครนั้นๆ เลย ทั้งฮิโรชิ ก็พากย์กะล่อนได้ใจ มิซาเอะ ก็พากย์สมบทบาทคุณแม่ขี้ยั๊วะจริงๆ แล้วก็ ชินจัง ที่ต้องถือว่า พากย์ได้กวน กะล่อน ทะเล้นสุดๆ ใกล้เคียงกับต้นฉบับอีก เรียกได้ว่า ครบเครื่องจริงๆสำหรับทีมพากย์ของเรื่องนี้

  Cheeky Angel - หนุ่มเฮ้วเป็นสาวฮ็อต (True Visions)
  ก็เป็นการ์ตูนไม่กี่เรื่องที่ฉายทาง True Visions ที่ทำให้ผู้เขียนประทับใจกับการพากย์ได้ ก็ถือว่าทีมพากย์ทีวีแชมเยนก็ทำการบ้านกับเรื่องนี้มาอย่างดี เพราะ พากย์ได้ฮาจริงๆ นางเอกก็เสียงหวานจ๋อยแอบห้าว พระเอกก็พากย์ได้ต๊อง เข้มแข็งสุดๆ แม้ว่า กลางเรื่อง จะมีการเปลี่ยนเสียงพากย์ของ โซกะ พระเอกของเรื่องกลางคัน แต่ก็ไม่ทำให้อรรถรสเสียแต่อย่างใด เสียแต่ว่า คิวของนักพากย์ชายในทีม ไม่ค่อยจะลงตัวเท่าไหร่ จึงมีการเปลี่ยนเสียงตัวละครค่อนข้างบ่อย ก็ทำให้อรรถรสในการชมขาดหายไปบ้าง

  รวมซีรี่ย์การ์ตูนที่ฉายทาง Cartoon Network (True Visions)
  คอการ์ตูนที่เป็นสมาชิก True Visions ส่วนใหญ่ก็มีความเห็นตรงกันว่า ทีมพากย์การ์ตูนช่อง Cartoon Network นั้น พากย์ได้สนุก ได้อารมณ์ มากกว่า ทีมพากย์การ์ตูนทีมอื่นๆทาง True Visions เหตุผลหลักๆก็คงจะมาจากการที่การ์ตูนในช่องนี้ล้วนเป็นการ์ตูนฝรั่ง ซึ่งทีมงานฝรั่งค่อนข้างจะเข้มงวดตรงเสียงพากย์ตัวการ์ตูนมาก ก็เลยมีการคัดสรรนักพากย์ ที่จะมารับบทพากย์ตัวการ์ตูนกันเป็นอย่างดี ก็เลยมีผลทำให้การ์ตูนที่ฉายทางช่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น ง๊องแง๊งและเงอะงะ(Cow & Chicken), ห้องทดลองของเด็กซ์เตอร์ , Power Puff Girl, Johnny Bravo ฯลฯ ต่างก็ได้รับคำชมจากคนดู ในแง่ของการพากย์ได้หลุดโลก ฮา ราวกับว่า ตัวการ์ตูนเหล่านั้นมีชีวิตจริง

  กัซเบล (Amigo,ช่อง9)
  เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีคนดูชมเหมือนกัน โดยเฉพาะการพากย์ที่ค่อนข้างจะเข้าขา มุขตลกก็ปล่อยพอขำ เสียงของตัวละครอย่าง คิโยมาโระ ที่ฟังแล้วเท่ห์เก๊กหลุดได้พอๆกัน ส่วน กัซ ก็พากย์ได้น่ารัก เอ๋อ เช่นเดียวกัน

  Full Metal Panic(Amigo)
  เป็นเรื่องที่เสียงพากย์กับคาแร็คเตอร์ตัวละครค่อนข้างจะเข้ากันอีกเรื่องหนึ่ง โดยพากย์ค่อนข้างสมบทบาท ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ลองหาซื้อดูนะ

  School Rumble(Amigo)
  เป็นอนิเมอีกเรื่อง ที่ได้รับความคาดหวังจากแฟนๆของการ์ตูนเรื่องนี้ว่า จะพากย์สนุกเท่ากับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นหรือเปล่า อันเนื่องมาจากมีมุขวัฒนธรรมค่อนข้างจะเยอะ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่พากย์ไทยค่อนข้าง O.K. อีกเรื่องหนึ่ง ได้อารมณ์ความตลกเต็มเปี่ยม ส่วนฮาริมะก็พากย์ได้สมบทบาทจริงๆ

  คุโรมาตี้ โรงเรียนคนบวม (True Visions)
  จัดเป็นเรื่องหนึ่งที่น่าจะพากย์ให้สนุกนั้นค่อนข้างยาก ก็เพราะเป็นมุขตลกที่ยากแก่การเข้าใจ มีแต่เฉพาะกลุ่มเท่านั้นที่เก็ต หากจะแปลบทแบบทื่อๆ ก็จะแป๊กสุดๆ แต่ทีมพากย์ทีมนี้ก็สามารถพิสูจน์ตนเองได้ว่า สามารถพากย์การ์ตูนเรื่องนี้ได้เจ๋ง แถมเสียงพากย์กวนๆของเหล่านักพากย์ชายในทีมก็เข้ากับคาแร็คเตอร์ตัวละครไปด้วย ส่วนทีมแปลนั้นก็ขอชมว่า มีการศึกษาบทเป็นอย่างดี เพราะแปลออกมาแล้ว ราวกับว่า คำพูดนั้นออกมาจากฉบับรวมเล่มเลย

 

   List อนิเมพากย์ไทยสุดเห่ย
  หลังจากชมอนิเมพากย์ไทยเรื่องเด่นๆแล้ว ก็ขอกล่าวถึง อนิเมที่พากย์ได้น่าผิดหวังกันบ้าง

  ฮิคารุ เซียนโกะ ภาคแรก (ช่อง 3)
  ถึงHow Come จะลงทุนด้วยการจ้างดารานักร้องชื่อดังในบ้านเรามาพากย์เสียงของเหล่าตัวละครหลักๆ แต่ทว่า ด้วยการที่พวกเขาไม่ใช่นักพากย์อาชีพ มีเวลาในการเตรียมพากย์น้อยเกินไป แถมการคาสติ้งนักพากย์นั้น ก็ยังขัดๆกันอยู่ (โดยเฉพาะ โทยะ) ก็เลยมีผลทำให้อนิเมเรื่องนี้ไม่ได้ช่วยเรียกเรตติ้งมากเท่าที่ควร แฟนๆของการ์ตูนเรื่องนี้เลยหันไปฟังเสียงพากย์จากวีซีดีลิขสิทธิ์ ดีกว่าจะมาฟังดาราพากย์เสียอีก ก็ทำให้ภาคสองจึงมีการเปลี่ยนทีมพากย์ยกชุด โดยเอานักพากย์มืออาชีพมาพากย์แทน

  สงครามเกมไพ่ - Duel Master (True Visions)
  ถึงจะบอกว่าเป็นการ์ตูนให้เด็กๆดูก็เถอะ เด็กๆไม่คิดอะไรมาก แต่สำหรับคนดูที่อยู่ในวัยอื่นนะ เขาคิดมากครับท่าน เหตุที่เรื่องนี้ยังพากย์ไม่ประทับใจผู้เขียนเอามากๆ ก็ต้องโทษคนแจกคาแร็คเตอร์ให้นักพากย์เต็มๆ เพราะ หลังจากการย้ายไปอยู่ทีมอื่นของนักพากย์เสียงหล่อ เจ้าของสโลแกน "ทีวีแชมเยน ขอเสนอ..........ผู้นี้นี่เอง" นั้น เสียงพระเอกที่มาพากย์แทนนั้น ก็กลับทำให้รู้สึกเป็นมลพิษทางหูมากขึ้น เพราะไม่รู้ว่าเอาคุณลุงที่ไหนมาพากย์ ฟังแล้วไม่ได้รู้สึกว่า "โชบุ" พระเอกของเรื่องนั้น เป็นหนุ่มน้อยมาดพระเอกเอาซะเลย แถมที่น่าตกใจไปกว่านั้น เสียงตัวละครที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันก็มีเสียงลุงปะปนอยู่ด้วยเหมือนกัน

  เกมกลคนอัจฉริยะ - Yugioh ปี3 -ปัจจุบัน (True Visions)
  เหตุที่จัดลิสต์ไว้ยอดแย่ ก็เหมือนกับเรื่องข้างบน หลังจากนักพากย์คนเก่าๆในทีมนี้ออกไป ซึ่งคนที่มาแทนนั้นก็ทำได้อย่างน่าผิดหวัง นับตั้งแต่ภาคสามเป็นต้นมา เชื่อได้เลยว่า หากใครเปิดมาดูยูกิโอ แล้วจะตกใจกับเสียงของ มุโต้ ยูกิ ที่เปี๋ยนไปเป็นคนละคน จนต้องคิดในใจว่า "ทำไมเสียงมันแก่จังฟร้า" "เอาคุณลุงที่ไหนมาพากย์อีกเนี่ย" สงสัยนักพากย์ชายทีมนี้จะนิยมเสียงวัตถุโบราณสินะ ถึงจะพยายามเก๊กเสียงแหบแก่ๆให้ดูเป็นหนุ่ม แต่ก็เสียใจด้วยเพราะ เสียงคุณนะมันเป็นจุดอ่อนของเรื่องไปแล้ว แต่ความสามารถในการพากย์ของคุณในบทบาทอื่นๆโดยรวมก็ดีนะ ก็ต้องโทษคนแจกบทพากย์อีกตามเคยนะแหละ ที่น่าจะคิดก่อนว่า พระเอกไม่ควรจะเสียงแก่ไปกว่านี้.....

  Project Arm (True Visions)
  อันนี้ก็ต้องเห็นใจหน่อย เพราะ เนื้อหาของเรื่องค่อนข้างจะซับซ้อน มีแต่ศัพท์เทคนิคเต็มไปหมด ยากที่จะแปล ก็เลยทำให้ฟังแล้วไม่ค่อยจะรู้เรื่อง แถมตัวละครบางคนก็มีการเปลี่ยนคนพากย์ไปซะชั่วคราว เพราะ คิวพากย์ไม่ลงตัว ก็เลยยิ่งไปกันใหญ่ แต่พูดก็พูดเถอะ คนที่มาพากย์แทนในยามที่คนพากย์ขาดๆหายๆเนี่ย ควรจะดีกว่านี้

  Samurai Deeper Kyo (DEX,ช่อง9)
  ถึงจะได้ทีมงานของช่อง 9 และ น้าต๋อยมาช่วยพากย์ แต่กลับกลายเป็นว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมพากย์ไทยที่จัดอยู่ในแบล็คลิสต์การพากย์ยอดแย่ เพราะ คาแร็คเตอร์ตัวละครกับคนพากย์นั้นค่อนข้างจะขัดกันมาก เสียงพากย์เพี้ยน การแปลบทก็ยังไม่ค่อยดี แถมจุดอ่อนที่สำคัญที่ทำให้เรื่องนี้มีการพากย์ที่ไม่ประทับใจนั่นก็คือ นักพากย์ชายในทีมของน้าต๋อยนั่นเอง ที่ยังคงเส้นคงวา ทำเสียงโมโนโทนตลอด ตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่อง บอกตรงๆว่า ยังสู้ เคียวที่ทีมของ True Visions พากย์ไม่ได้เลย

  นารุโตะ นินจาจอมคาถา (Rose)
  อันนี้ก็มีเสียงวิจารณ์ในแง่ลบจากแฟนนารุโตะ ในเรื่องของการพากย์มากพอควร หลักๆก็คือ หลายคนยังคิดว่า นารุโตะ นั้นคือ "โดราเอม่อน" ปลอมตัวมา ถึงจะพยายามดัดเสียงให้เข้มแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถสลัดคราบจากโดราเอม่อนได้เลย ส่วนตัวละครตัวอื่นๆบางตัว เสียงพากย์ก็ยังขัดๆกันอยู่ แถมมีบางช็อตที่กำลังลุ้นมันส์ก็ดันพากย์แบบท่องหนังสือไปซะได้

  Sakura Taisen(ช่อง 7)
  จริงแล้วเรื่องนี้ก็จัดว่าพากย์โอเคพอสมควร แต่จุดที่ผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ทำให้ต้องมาอยู่ในกลุ่มนี้ นั่นก็คือ ตัวละครที่ชื่อว่า "คิริชิม่า คันนะ" ที่เผอิญหน้าตา หุ่นเหมือนผู้ชายไปหน่อย ก็เลยต้องใช้ผู้ชายพากย์เสียงซะเลย กลายเป็นความผิดพลาดโดยไม่ได้ตั้งใจที่ทำเอาคนดูไม่ประทับใจไปซะได้

  ดราก้อนบอล (TITV,DEX)
  สืบเนื่องมาจากมาจากการที่ เวอร์ชั่นช่อง 9 ได้สร้างมาตรฐานการพากย์ได้อย่างดีเยี่ยม แน่นอนว่าเวอร์ชั่นที่ฉายทาง TITV นี้ ก็เลยถูกคาดหวังเอาไว้สูงมาก สำหรับคนที่ทันในเวอร์ชั่นช่อง9 ถึงแม้ว่าในเวอร์ชั่นปัจจุบันที่ฉายอยู่นี้ จะมีนักพากย์บางส่วน ที่เคยพากย์ให้กับเวอร์ชั่นของช่อง9มาช่วยบ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างความประทับใจได้เท่ากับช่อง 9 เลย แถมยิ่งพากย์ก็ยิ่งเละ นับตั้งแต่ โกคู ที่ได้เสียง "คิระ ยามาโตะ" จากกันดั้ม ซีด มาพากย์ แต่จนแล้วจนรอด พี่แกก็ยังคงพากย์ได้หน่อมแน้มเสมอต้นเสมอปลาย ขนาดตอนโกรธฟรีเซอร์สุดๆ ก็ยังคง "เรา" กับ "นาย" อยู่เสมอ ซึ่งการจะพากย์ตัวละครให้พูดสุภาพ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของเด็กๆที่ชม ก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างไร แต่ควรจะดูสถานการณ์ของเรื่องประกอบไปด้วยถึงจะดี ส่วนคนอื่นๆนั้นก็มี บลูม่า ที่มีการเปลี่ยนคนพากย์กลางคัน ซึ่งคนที่พากย์แทนก็พากย์ได้ไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย ส่วนคุริลินนั้น ก็ถือเป็นจุดอ่อนของเรื่องเหมือนกัน ในแง่ที่พากย์ปล่อยมุขฝืดๆเกร่อโดยที่ไม่ได้ดูสถานการณ์ของเรื่องเลย แถมคาแร็คเตอร์ของคุริลินนั้น ก็ไม่ได้เป็นตัวตลกปล่อยมุขซักหน่อย ส่วนฟรีเซอร์นั้น บอกตรงๆว่า เสียงหล่อไปนิด ไม่เข้ากับตัวเลย และอีกจุดหนึ่งที่ผิดพลาดก็คงจะเป็นชื่อตัวละครที่เรียกกันอย่างเพี้ยน โดยเฉพาะ "คุรุลิน" ส่วน "โงกุน" นั้น ถ้าเป็นไปได้ ช่วยเรียกชื่อให้ถูกด้วยก็จะดีมาก อย่าพยายามยึดการเรียกของช่อง 9 เป็นหลักจนเกินไป 


http://www.kartoon-discovery.com/topic/topic200706.html


PS.  ขอทรยศคนทั้งโลกดีกว่าให้ คนทั้งโลกมาทรยศ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 26 เมษายน 2556 เวลา 07:19 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

137 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  การพากย์ละครเหมือนการทดสอบโปรแกรม

  จะให้คนเขียนโปรแกรมมาทดสอบระบบไม่ได้อย่างไร คนพากย์และคนทดลองฟังจะเป็นคนเดียวกันไม่ได้เด็ดขาด เพราะว่าคนพากย์พอรู้เรื่องราวแล้ว หากเอาคนรู้เรื่องราวมาฟัง ดูยังไงก็รู้เรื่อง 

  ต้องเอาคนที่ไม่รู้เรื่องราวมาฟังครับ หากฟังแล้วได้อารมณ์ จังหวะไม่สะดุด ถือว่ามาผ่าน 


  ทุกอย่างต้องรู้จักลงทุน  PS.  six nature
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพิ่มเคโรโระเข้าไปด้วยสิ

  เคโรโระน่ะ


  พากย์เนียนมากเลย


  PS.  เมื่อฤดูกาลผ่านพ้น ทำให้ฉันรับรู้ว่า เราไม่สามารถอยู่ด้วยกันตรงนี้ได้อีก
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพิ่มsaiyukiเข้าไปในยอดแย่ด้วยจิ
  ภาคได้ไม่สมสุดๆ
  ภาพก็ไม่สวยแล้วเสียงยังไม่ได้อีก 
  ถ้าไม่ชอบมากไม่ซื้อเลยนะเนี๊ย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  4
  NanJi
  13 พ.ย. 50 12:05 น.
  อยากให้เพิ่ม Gundam Seed เข้าไปด้วยนะงับ

  เสียงของเฮียจูนเข้ากะอัสรันมาก ส่วนเฮียหนึ่งก็พากษ์คิระได้เจ๋งเช่นกัน^^
  PS.  ...คนโง่ย่อมตกเป็นเหยื่อของคนฉลาด...คนฉลาดย่อมตกเป็นเหยื่อของคนที่ฉลาดกว่าแต่แกล้งโง่...
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ส่วนตัวนะ

  ชอบทีมพากย์ พันธมิตร มากที่สุด

  ไม่มีใครทำได้เหมือนเลย
  PS.  เสือดำ เสือดำ รักศักดิ์ศรี คิดดี ทำดี มีคุณธรรม ความทุกข์ที่เกินทน จะหลอมคนให้ทนทาน กองพันลูกผู้ชาย เอีย เอีย เอีย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เคโรโระ~ (มาแบบพี่ก๋อม)

  เคโรโระพากย์ดีออก ต๊องน่าถีบสมบทมาก=..=
  PS.  ทำไมถึงเป็นแบบนี้...(วะ)
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช่าย เคโรโระน่าจะได้ดีเยี่ยมนา คุคุคุคุคุคุ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Bleach เทพมรณะก็พากษ์ห่วยใช้ได้

  เดี๋ยวเสียงเปลี่ยน ท่านเบียอะ

  ตอนแรกที่ดูดี ฟังแล้วเข้า

  ไปๆ มาๆ ห่วยแตก!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากจะบอกว่า เหล่านักพากย์คุโรมาตี้เขาเทพจริงๆ พากย์แล้วฮากว่าอ่านการ์ตูนอีกมั้งเนี่ย เพราะว่าเข้าถึงกลุ่มคนไทยได้จริงๆ 

  คุณเจ้าของกระทู้ก็โอตาคุดีเหมือนกันน่อ ขอบคุณนะครับที่นำเสนอเรื่องการ์ตูนๆให้บ่อยๆ
  PS.  หากเรายังเดินตามรอยเท้าของคนอื่น แล้วเมื่อไรจะมีรอยเท้าเป็นของตัวเอง
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่ชอบทีมพากษ์ ทีไอทีวีเท่าไหร่ แต่ละเรื่องไม่เข้ากับหน้าตัวละคร - -" หรือเราจะรู้สึกคนเดียวหว่า
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  นารุโตะ นินจาจอมคาถา (Rose)


  ถูก!!!!!!!

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เครโรโระไง  พากย์เนียนสุดแล้ว
  ปล. เสียงทามามะน่ารักมากเลย


  PS.  เราชอบ 4 แองจี้
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ฮิคารุ เซียนโกะ ชอบทีมพากย์ของไทก้ามาก ชอบเสียงโทยะกับซาอิมากๆเลย
  แล้วก็ชอบเสียงอัลของฟูอัลด้วย

  ไม่ค่อยชอบนักพากย์ในทรูวิชชั่นเท่าไหร่ บางคนงี้เสียงเด็กเว่อร์หน้าไม่ให้เลย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ชอบทีมพากย์ช่อง3   ไม่ชอบเสียงTITVโดยเฉพาะหนังซีรีย์  ช่อง9ด้วย--ผู้หญิงทุกวัยคือเสียงของคุณดวงดาว  บ้าที่สุด!!!
  PS.  [ If you dont believe me,just look into my eyes...Cos heart never lies ]
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่าโดเรมีของช่อง 9 พากย์ไม่ค่อยดีอ่า

  ในตัวโมโมโกะอ่า มันรุสึกว่าแก่มากๆๆเลย 

  สู้ใน ซีดีไม่ได้เลย
  PS.   มาเยี่ยม iD กานบ้างน้า อยากมีเพื่อนเยี่ยม แรกแบนเนอร์กันได้น้า
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้


  บอกเลย โหวตเสียงพากย์เห่ยอีก 1 เรื่อง

  Death Note แบบอนิเมะ !!

  ห่วยมาก !!!!!!!!!!!!!!!

  แต่ไม่รู้นะว่าทีมไหนพากย์ แต่ดูแล้วน่ะ เสียงแอลแก่มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก บอกเลย เสียงลุคหล่อกว่าใครเพื่อนด้วยซ้ำ แล้วอีกอย่างนะ เสียงเรม บอกเลยว่าเป็นผู้หญิง เสียงไม่หล่อเลย !!!! 

  อยากรู้ หาคนมาพากย์ไม่ได้รึไง !!!!

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เหอะๆ ดราก้อนบอลตอนนี้ถึงจะห่วยยังไงข้าพเจ้าก็จะอดทนรอดูทุกอาทิตย์ๆจนจบนั้นแหละ

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าเป็นเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน
  เราว่าให้ทีมงานจาก Tiga เป็นคนพากษ์เหมาะสมที่สุด
  PS.   ถึงตัวจะเล็ก แต่สมองยังคงเดิม เป็นยอดนักสืบสุดฉลาด ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น.....
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เดธโน้ตเอนิเมขอยอมรับเลยว่าเสีบงL แก่ =_= แต่เสียงไลท์โอนะ  แต่สำหรับเราถือว่าไม่ห่วยมาก

  ส่วนโคนันนี่เหมือนจขกท.ค่ะ ชอบ TIGA มากๆ แถมเสียงชินอิจินี่แบบ  กรี๊ดดด...
  PS.  || S y n d r o m e || * Bla Bla
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  20
  ..........
  .......... 222.123.26.41
  13 พ.ย. 50 18:21 น.
  ถึงคุณค.ห.16death noteมันพากย์ไม่ค่อยดีก็จริงแต่เรมนะเสียงผู้หญิงถูกแล้วเพราะเรมในฉบับการ์ตูนบอกว่าเป็นผู้หญิงนะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 980380
ชื่อกระทู้ : ทีมพากย์ สุดเจ๋ง และสุดห่วย

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: