ปรับสีเว็บเป็นปกติ

+++ มาอ่านความเลวของเป้ ไฮร็อค หน่อยยย อยากให้รู้สังคมรับรู้มากกกกก No 998072

ปลา 1,003 15 ธ.ค. 50 17:32 น.
guest
ปลา

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

ที่มา เว็บผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9500000148047
หลังจากที่ "เป้ ไฮร็อก" หรือ "สุรัช ทับวัง" ลงทุนสะกดรอยตาม "วรรณษา ทองวิเศษ"ภรรยาคนที่สองจนกระทั่งตกเป็นข่าวหน้าหนึ่ง พร้อมกับหลั่งน้ำตาเรียกร้องสิทธิความเป็นพ่อ “น้องเซย์เดย์” กับศาล ในที่สุดศาลก็ได้ออกมาไกล่เกลี่ยและสรุปให้เป้เจอลูกได้สัปดาห์ละ 1 ครั้งทำเอาเจ้าตัวยิ้มแก้มบานเลยทีเดียว
      
       "น้ำตา" และ "การต่อสู้" เพื่อลูกของเป้ทำให้หลายๆ คนเกิดคำถามขึ้นมาว่า แล้วลูกอีกสองคน "น้องโทย่า – ราย่า" ที่เกิดกับภรรยาเก่า "การ์ตูน ณัชชา ปิ่นดอกไม้" ล่ะ เป้เคยให้ความสนใจดูแลบ้างหรือเปล่า และเด็กตัวน้อยๆ สองคนนี้เคยด่าพ่ออย่างที่เป้ให้สัมภาษณ์หรือไม่ วันนี้การ์ตูนยินดีเปิดใจทุกคำถามหลังจากเลิกรากับเป้มา 3 ปี
      
       "ชีวิตตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่องที่เกิดขึ้นมันทำให้เราเข้มแข็งขึ้น การเงินอะไรก็ค่อยเป็นค่อยไปเราเองก็ไม่ได้ใช้จ่ายอะไรฟุ่มเฟือย พอเลิกกันสิ่งแรกที่ตูนต้องทำก็คือต้องยอมรับ วันนี้เรียกว่าตูนเย็นขึ้นเยอะ ไม่เหมือนตอนนั้นที่บุกไปให้สัมภาษณ์ที่บ้านพี่(บ้านของทีมข่าวผู้จัดการรายวัน) ตอนนั้นมันโกรธที่เขามาใส่ร้ายเรา หมดรักเราแล้วไม่เป็นไรแต่อย่ามาทำกับลูกเขาไม่เคยเห็นกับลูก ตอนนั้นยอมรับว่ามันร้อนมาก"
      
       "ทุกอย่างรุมเร้าหมดทั้งหนี้สินที่เค้าก่อไว้ อะไรมันพังลงมาหมด ทุกอย่างมันลงที่เราหมด กว่าจะทำใจเริ่มต้นอะไรใหม่ได้ กว่าจะให้อภัยเค้าได้ก็ต้องใช้ธรรมะเข้ามาช่วยใช้เวลาอยู่นานเหมือนกัน ณ วันนั้นที่ออกมาตูนไม่เหลืออะไรเลย หมดจริงๆ หมดทุกอย่าง รถเบนซ์สองคันบ้านอะไรหมด เหลือแต่ชีวิตกับลูกและหนี้สิน ซึ่งเป็นหนี้ที่เกิดจากการทำธุรกิจห้องอัด เขาเองก็ไม่ได้ช่วยอะไรเรา และเราก็เทคแคร์ดูแลเขามาตลอด"
      
       "พอธุรกิจเริ่มเจ๊งก็เริ่มเอาเงินเก็บมาใช้ในขณะที่เราไม่ได้ทำงานกันเลย และตูนก็ดูแลอยู่หลายคนเกือบ 10 คน ซึ่งเป็นญาติพี่น้องของเขา พอนานเข้ามันก็ไม่ไหว เขาเองก็ไม่ได้ช่วยอะไรเฉื่อยชาวาดฝัน หนี้สินตอนนี้ก็เคลียร์ไปเยอะแล้วเหลือในส่วนบัตรเครดิตของเขา ซึ่งตอนนั้นตูนทำบัตรเสริมให้เขา พอเขาไม่รับผิดชอบเราก็ต้องใช้ ตูนมีบ้านที่ซื้อเงินสดให้แม่ซึ่งตอนนั้นเอาเข้าแบงค์ไปเทคแคร์เขาก็เริ่มขายได้แล้ว ก็ค่อยๆ ใช้หนี้บัตรเครดิต"
      
       "ตอนนั้นไม่ใช่ว่าตูนหลงปรนเปรอผู้ชายนะ แต่เราเป็นครอบครัวกันแล้วอะไรช่วยได้ก็ช่วย คือเราคิดว่า ถ้าหมดตัวแล้วเราหันหน้าคุยกันช่วยเหลือกันมันก็น่าจะดี เวลามีความสุขก็มีด้วยกัน แต่เวลาหมดกับทิ้งเราทิ้งลูกให้เดินตามลำพัง แต่มันก็ดีเหมือนกันเป็นประสบการณ์ชีวิตของเรา"
      
       "พอเลิกกันตอนแรกตูนก็ยังอยู่บ้านหลังเดิมอยู่ และก็เริ่มเดินขายเครื่องสำอางของเพื่อนตามบ้าน แต่รายได้ค่าตอบแทนไม่คุ้มกับที่เราเหนื่อย ก็เลยมาเป็นผู้จัดการสนามไดร์ฟอยู่พักหนึ่ง พอดีมีเพื่อนชวนบินไปฮองกงไปหิ้วของเข้ามาขายก็ไปทำกับเขา และก็มีไปช่วยเพื่อนที่จีนเอาเครื่องกรองน้ำมาขาย ไปออสเตรเลียนำเข้ามอเตอร์ไซด์จากจีน ไปช่วยคนโน้นคนนี้นิดๆ หน่อยๆ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตอนไปออสเตรเลียนี่แหละที่ได้เงินมาพอสมควร แต่ก็ต้องกลับมาเพราะห่วงลูกเขาเริ่มโตแล้ว ก็เลยมาทำงานที่เมืองไทยถ้าเพื่อนมีอะไรเราก็เป็นคนดิวเรื่องที่เมืองไทยให้ก็ทำเป็นจ็อบ นอกจากนั้นแล้วก็มาช่วยเพื่อนทำเสื้อผ้าส่ง ก็ไปช่วยเขาดีไซน์สิ้นปีนี้ก็กะว่าจะเอาไปลงที่เวียดนาม"
      
       "ถามว่าลำบากไหม มันเหนื่อยมากกว่าเพราะเราลองทำโน่นทำนี่ไปเรื่อยๆ พอจับตรงนี้แล้วคนมาทำตามเยอะเราก็ต้องเปลี่ยนไปจับอย่างอื่น ตูนทำได้ทุกอย่างไม่เกี่ยงงานเพื่อนชวนไปรับจ้างตักหน้าดินตูนก็ไปเปลี่ยนงานตลอด ณ วันหนึ่งตูนก็หวังอยากมีธุรกิจที่มั่นคง"
3 ปีที่ผ่านมาการ์ตูนบอกว่า "เป้ ไฮร็อก" ไม่ได้มาดูแลลูกเลย แม้แต่โทรมาหาก็ไม่เคย
       "ไม่เลยเขาไม่เคยมาไม่สนใจไม่มาอะไรเลย ไม่เคยแม้แต่จะโทรมา ที่ต้องพูดในวันนี้ไม่ใช่อยากรื้อฟื้นอะไรนะ แต่เขาไม่เคยจบ เขาหาว่าตูนสอนลูกให้ด่าเขา ตูนบอกได้เลยว่า ตูนเลี้ยงลูกมาตูนไม่เคยสอนให้ลูกด่าใคร สอนให้เป็นคนดี สอนให้ไหว้พระสวดมนต์ ตูนยังสอนเขาเลยว่า ซักวันหนึ่งที่ลูกโตขึ้นและมีชื่อเสียงเขาเป็นพ่อยังไงก็ส่งเสียเลี้ยงดูเขานะ สิ่งที่เขาทำมันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่หนูอย่าไปสนใจเพราะแม่ไม่อยากให้หนูมีบาปกรรมติดตัวไป"
      
       “เขาบอกว่าลูกด่าเขา เขาเคยมาหาลูกไหม เคยโทรมาหาลูกไหม ลูกอายุเท่าไหร่ รู้ไหมว่าลูกเกิดวันอะไรเดือนอะไรปีอะไร สิ่งที่เขาทำมาเขาไม่เคยใส่ใจดูแลเด็กคนนี้ก็พอแล้ว อย่ามาใส่ร้ายเด็กคนนี้ เราสามแม่ลูกตัดเขาออกไปตั้งนานแล้ว ณ วันนี้เราไม่เคยพูดถึงเขาเลยเรามีความสุขกันมาก ตูนไม่เคยสอนให้ลูกไปด่าเขา ใส่ร้ายตูนได้แต่หยุดใส่ร้ายเด็กคนนี้ได้แล้ว”
      
       "วันนี้เขาโตแล้วเขาอ่านหนังสือออกแล้ว เขารับรู้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร คุณไม่เคยมาสนใจดูแลเขา คุณไม่เคยมาเทคแคร์เขา คุณไม่เคยพูดถึงเขา แต่พอนักข่าวถามบอกว่า ที่ไม่มาเพราะลูกด่าเขา คุณใส่ร้ายเขาเพื่ออะไร ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างให้เขาสร้างบุญสร้างกุศลอย่าทำแต่บาปแบบนี้เลย"
      
       "ตอนนี้ลูกไม่ได้เกลียดพ่อเขาเฉยๆ เขามีสิทธิ์จะเฉยๆ ได้เพราะสิ่งที่เขาโดนกระทำมาเป็นสิ่งที่เขารู้สึกได้ ตอนนั้นที่เขาบอกว่าตูนกรีดกันลูก เขาบอกว่าเขาไม่พึ่งศาลจะพึ่งพระเจ้า ตูนพูดได้เลยว่า สิ่งที่ตูนให้สัมภาษณ์กับพี่ในวันนั้นตูนมีหลักฐานหมดทุกอย่าง เขาขับรถมาลูกนั่งอยู่หน้าบ้านเขายังไม่ทักลูก แต่เขากดกระเจาะลงมายิ้มเยาะ ทำไมไม่ถามว่าโทย่าเป็นไงลูกบ้าง เรื่องนี้พี่สะใภ้ตูนก็เห็น"
      
       "ตอนยังไม่เลิกกันมีวันหนึ่งตูนพาลูกไปดูอุลตร้าแมนที่เมืองทองธานีลูกก็ถาม แม่คนอื่นเขามีพ่อกันทำไมหนูไม่มีพ่อ ตูนก็เลยโทรไปบอกให้เขามาดูเป็นเพื่อนลูกหน่อย เขาบอกว่าอยากพาไปดูก็ไปดูเองดิไม่ไปหรอก ตลอดเวลาที่เขาออกทีวีเขาไม่เคยพูดถึงเด็กคนนี้เลย ไม่เคยโทร ไม่เคยส่งเสีย"
      
       "พอเลิกกันลูกปิดเทอมตูนพยายามโทรหาเขาก็ปิดมือถือ เปลี่ยนเบอร์ใหม่ โทรหาเพื่อนเขาทุกคนก็ปิดหมด ตูนก็เลยบอกไปว่า ถ้าไม่อยากเจอตูนให้โทรมาหาแม่ก็ได้ เดี๋ยวตูนจะอยู่ข้างบน หรือจะให้ออกไปข้างนอกก็ได้มารับลูกไปเที่ยวหน่อย โทย่าแต่งตัวมานั่งรอ 3 ชม.เต็มไม่มาและก็ไม่โทรมาหาลูกเลย ลูกก็บอกไม่เห็นป๋ามาเลย แม่โกหกหนูอีกแล้ว ตูนก็ต้องบอกว่าเขาติดงาน แต่ที่ผ่านมาไม่เคยได้ยินเสียงโทรศัทพ์จากเขาเลย"
      
      
       "ช่วงนั้นจิตใจตูนมันหนักแล้วผู้หญิงคนเดียวต้องเลี้ยงลูกสองคน ไหนจะเรื่องงานก็ไม่รู้จะเป็นยังไง เราก็ไม่อยากให้ลูกเสียใจ เขารอ...รอให้พ่อมาหาเขาแต่เขาก็ไม่เคยมา เลิกกันไป 2 ปีตอนนั้นตูนยังอยู่บ้านหลังเก่า เขาก็รู้อยู่ว่าตูนอยู่ที่นี่แต่เขาก็ไม่เคยมาหาลูก ตูนพยายามโทรไปตามกับเพื่อนๆ ของเขา โทรจนเพื่อนๆ เขาไม่รับสายตูน แต่เขาก็ไม่เคยติดต่อกลับมาเลย ที่โทรนี่เพื่อลูกทั้งนั้นไม่ใช่ว่าอยากจะกลับไปคืนดีกับเขา"
      
       "ก็เลยบอกลูกไปว่า ไม่เป็นไรต่อไปนี้แม่จะเป็นทั้งพ่อทั้งเพื่อน เราเหมือนเพื่อนกันนะ ถ้ามีอะไรก็บอกแม่ไม่ต้องไปเรียกร้องหาเขานะ แม่จะสู้เพื่อหนูนะ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ตูนก็หยุดไม่ไปตามเขาอีกเลย แต่ตูนก็อยากให้เขาหยุดเหมือนกัน อย่ามาพูดว่าตูนสอนลูกให้ด่าเขา อย่าพูดแบบนี้มันบาป สิ่งที่เขาทำมาตูนกับลูกอโหสิกรรมให้ทุกอย่างอย่าสร้างเวรสร้างกรรมกันอีกเลย"
      
       "ตูนอยากให้เขาหยุด ตูนไม่อยากให้ลูกรู้ว่าพ่อพูดอย่างนี้ ไม่อยากให้เขาเสียใจ ที่ผ่านมาคุณไม่เคยมาหาเขาเลย เคยถามว่าหน้าตาเป็นยังไงจำได้ไหมลูก หนูจำไม่ได้แล้วรู้แต่ว่าเขาผมยาว ขนาดหน้าลูกยังจำไม่ได้ แล้วยังจะมาบอกอีกว่าเด็กคนคนนี้ด่า คุณเคยได้ยินมาจากไหน คุณเคยเจอเขาเหรอ"
      
       "คุณจะเรียกร้องความสงสารเมตตาปราณีจากใครก็ได้ไม่เกี่ยวกัน แต่คุณอย่าเอาเด็กคนนี้ไปก้าวก่ายมันจบไปตั้งนานแล้ว ที่ตูนพูดวันนี้เพราะไม่อยากให้เขาทำร้ายจิตใจเด็ก วันนี้เขาโตแล้วเพื่อนๆ อาจจะถามเขาก็ได้ว่าแกไปด่าพ่อมาเหรอ แล้วเด็กมันจะรู้สึกยังไง ทุกอย่างมันจบไปแล้วจะพูดถึงทำไม คุณเป็นข่าวทีก็อ้างมาทางนี้ที ทางนี้ก็ถูกใส่ร้ายตลอด"
      
       "ทุกครั้งที่เขาเอ่ยถึงพวกเราไม่เคยมีดีเลย แล้วความดีที่อยู่กันมาตูนไม่เคยมีดีเลยเหรอ ฉันเทคแคร์ดูแลคุณมาไม่คิดถึงไม่ว่า แต่ที่คุณใกล้ตายน้ำท่วมปอดใครเป็นคนหาเงินรักษาคุณ ถ้าไม่มีฉันคุณไม่มีวันได้มานั่งด่าฉันเหมือนทุกวันนี้หรอก อยู่กับเขามา 6-7 ปีตูนโดนมาเท่าไหร่ รู้สึกว่าเขาใจร้ายใจดำ บางทีมันก็น้อยใจนะ แต่คิดไปคิดมาเราก็เป็นคนเลือกเองจะไปโทษเขาทำไม พอทำใจได้ก็มาออกข่าวใส่ร้ายกันอีกจะอะไรกันนักหนา"
      
       "เห็นเขาไปสะกดรอยตามฝั่งโน้นแล้วแบบแปลกดี ตอนกับตูนเขาไม่ได้สะกดรอยตามนะ มีแต่ตูนสะกดรอยตามเขาช่วยมาใช้หนี้หน่อย..(หัวเราะ) ทุกวันนี้เวรกรรมมันมีจริง สิ่งที่ตูนเคยวิ่งตามเขาเพื่อให้เขามาหาลูกบ้าง เอาลูกไปเที่ยวบ้าง เขาไม่มา แต่ตอนนี้เขาวิ่งตาม เขาอยากเจอลูกเขาไม่ได้เจอ แต่เด็กคนนี้รอให้ป๋ามาหา รอให้พ่อพาไปเที่ยว แต่งตัวรอเก้อ โทรศัพท์ก็ไม่โทร ตูนนี่นั่งน้ำตาตกเราผิดเองที่เลือกคนไม่ดี แต่ทุกสิ่งมันกำลังกลับไปหาเขา ทุกวันนี้ทุกอย่างมันเริ่มกระจ่างแล้ว ทุกคนเริ่มรู้แล้ว ก็น่าสงสารเขานะแค่ไม่กี่ปีทุกอย่างมันกลับไปหมด"
      
       "ตูนเองเวลาสวดมนต์ไหว้พระก็จะแผ่เมตตาให้เขาตลอด อยากให้เขาหยุด เพราะมันจะส่งผลกระทบถึงลูก ถ้าวันหนึ่งลูกเขาเกิดมีชื่อเสียงขึ้นมาคนก็อาจเข้าใจผิดเด็กคนนี้มันเคยด่าพ่อเหรอ ถ้าวันนั้นมาถึงแล้วยังมีคนใส่ร้ายลูกตูนอีก ตูนจะยอมทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อปกป้องลูก"
      
       "อยากให้เขาเก็บสิ่งดีๆ ไว้เพื่อให้เขาส่งเสียเลี้ยงดูบ้างเถอะ อย่าทำให้ลูกมันเกลียดขึ้นมาจริงๆ ใส่ร้ายเขาแบบนี้ บั้นปลายชีวิตตัวเองไม่มีคนเลี้ยงจะทำยังไง เราก็เคยอยู่ด้วยกันมาอย่าให้เราสามคนแม่ลูกเจอหน้าแล้วต้องวิ่งหนีเหมือนเห็นวิญญาณ และถ้าเขายังไม่หยุดใส่ร้ายตูนและลูกอีกชีวิตเขาก็ยิ่งจะตกลงไปกว่านี้ เพราะตูนเองก็เคยดูแลเทคแคร์เขาเคยช่วยชีวิตถือเป็นผู้มีบุญคุณคนหนึ่งเหมือนกัน"
      
       ส่วนข่าวที่เป้บอกว่า ไม่อยากยุ่งกับลูกที่เกิดขึ้นกับตูน เพราะตูนมีครอบครัวใหม่นั้นการ์ตูนบอกว่า
       "ก็มีคนเข้ามาบ้าง แต่ตูนไม่ได้คิดอะไรมันเข็ด ทุกวันนี้คิดแต่เรื่องงานกับเรื่องลูกมากกว่า ใช้ชีวิตแบบนี้ก็ดีแล้ว"


เราอ่านแล้วรู้สึกแย่มากกับคนๆคนนี้
ทำไม คนมันเลวแบบนี้


แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 23 พฤษภาคม 2556 เวลา 19:38 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

12 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  เนม
  เนม 58.64.40.75
  15 ธ.ค. 50 18:11 น.
  นรกส่งมาเกิดยังน้อยไป

  ไม่รักลูก  แล้วให้เขาเกิดมาทำไม

  นี่สิแม่ตัวอย่าง

  สู้ๆนะค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  WilloW
  15 ธ.ค. 50 18:25 น.

  สู้  เค้านะคะ  คุณการ์ตูน

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป้น่าเกลียด หล่อก่อไม่หล่อ ยังนิสัยไม่ดีอีก
  ผุ้หญิงสวยๆ เสียดายจิงๆ


  PS.   ยาที่ดีที่สุดเวลาที่ทะเลาะกับแฟนคือ"การนึกถึง 10 นาทีแรกที่ได้เป็นแฟนกัน ^______^
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. 3-1
   guest
   คนรักเป้ ไฮร็อค
   คนรักเป้ ไฮร็อค 1.46.104.8
   1 เม.ย. 58 21:01 น.
   หล่อกว่า.....-อีกน่ารังเกียจที่สุด-นิอย่างไงเขาหล่อแบบนี้-นิก้อะไรเนี่ยทำตัวนักเลงแน่จริงด่าต่อหน้าสิกุเคยคุยกับเขาเขาบอกอย่าไปสนใจเลยกุก้ไม่ยอมให้มาด่เวียเสียหายหายหรอกนะ-
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช่าย

  เลวมากๆเลย

  ชั่วอ่ะรับไม่ได้อ่ะ

  ชั่วเกินไป

  ไม่ใช่คนแร้วแบบนี้
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  5
  เตย
  23 ก.พ. 53 21:21 น.
  จริงหรือป่าวค่ะพี่เป้จะเป็นคนแบบนั้นจิงๆๆหรอเท่าทีรู้จักกับเค้ามาก็ไม่เห็นเค้าจะนิสัยไม่ดีตรงไหนเลยนิมันเป็นเรื่องจริงหรือป่าวเท่าทีรู้จักกับเค้าๆเป็นคนที่นิสัยดีเคร่งเรื่องศาสนามากน่าจะพูดแต่เรื่องจริงด้วยและก็เป็นคนนิสัยตลกดีนะค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  6
  Nizx
  31 ส.ค. 55 03:30 น.
  รู้จักพี่เป้มา ไม่เหนเค้าจะไม่รักลูกเลย รุปลูกเต็มบ้าน นิสัยดีพูดจาเฮฮา คนที่ไม่รุ้จักความจิงมั่วแต่นั่งอ่านข่าว ก็คงไม่รุ้อะไรเท่าไหร่หรอก ข่าวบางทีมันก็มีประโยชน์ บางทีก็มีโทษนะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  7
  กูรักพี่เป้
  กูรักพี่เป้ 115.87.2.29
  23 พ.ค. 56 19:38 น.
  เสพข่าวในอินเตอร์เน็ตไม่นาน ก็เชื้อเค้าซะหมด ฟังความข้างเดียว จริงไม่จริงก็ไม่รู้
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  8
  123456789
  16 ก.พ. 57 14:16 น.
  บางคง-อ่าน แค่บนนี้-ก็ด่วนสรุปด่า เขายังกะเห็นกับตา ฟังหูไว้หูเถอะครับ ถ้าเค้าทำผิดจริง เค้าก็ต้องได้รับกรรมของเขาเองนั้นแหละ แต่ถ้าเค้าไม่ได้เลวแบบนั้นจริงๆหละ...?
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. 8-1
   guest
   คนรักเป้ ไฮร็อค
   คนรักเป้ ไฮร็อค 1.46.104.8
   1 เม.ย. 58 20:56 น.
   ใช่เป้ ไฮร็อค อาจไม่มีไรก้ได้ไม่ชั่วเหมือนพวกที่ชอบว่าเขา
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  9
  เสพแต่ดนตรี
  เสพแต่ดนตรี 1.47.0.251
  3 มิ.ย. 57 03:56 น.
  ก้อไม่รุ้สินะเพราะเราเสพแต่ผลงานไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวใครเพราะเราเปนคนรับสื่อเท่านั่นจะใช่ไม่ใช่ก้อควเปนเรื่องของบุคคลเท่านั่น
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  10
  คนรัก เป้ ไฮร็อค
  คนรัก เป้ ไฮร็อค 1.46.104.8
  1 เม.ย. 58 21:09 น.
  อีพวกเสพติดข่าวไม่ดีไอที่พวก-ว่าเขาไม่หล่ออะ-ดูยังตอนหนุ่มเขาหล่อกว่าฟาเต้อและผัว-อีกเป้ ไฮร็อค เขาทำไรให้-ไหมหนักหัว-นักเหรออีสัสรึไม่มีใครสนใจ-เลยเรียกร้องความสนใจแน่จริงด่าต่อหน้าอย่ามาแบบพิมพ์พวกนักเลงคีบอดอีขยะบนโลกออนไลนอีสัสตายไปนรกจะมาเอา-ไปเป้ ไฮร็อค เคยไปเป้นผัว-เหรอเลยรุ้ข่าวนี้ก้อะไรสำพาทคนดีมีเยอะทำไหมไม่ถามอีพวกสาระแนเรื่องชาวบ้านกุรักเป้ ไฮร็อค กุทนกับพวก-ไม่ไหวหรอกที่มาด่า-โกรธแล้วนะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 998072
ชื่อกระทู้ : +++ มาอ่านความเลวของเป้ ไฮร็อค หน่อยยย อยากให้รู้สังคมรับรู้มากกกกก

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: