Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ใครเคยตีพิมพ์กับธราธรบ้าง [ไม่ระบุให้แชร์]

วิน
Guest
วิว
อยากถามเรื่องการจ่ายค่าตอบแทนครับ คือในสัญญาบอกว่าจะจ่ายให้แบ่งเป็นสองงวด งวดแรกจ่ายภายในหนึ่งเดือน งวดที่สองภายในสองเดือน นิยายของผมตีพิมพ์กับธราธรและวางแผงครบเกิน 30 วันแล้วเข้าสู่เดือนที่สอง แต่ยังไม่ได้รับตังค์เลยสักบาท แถมเมื่อกี้เข้าไปอ่านในเฟสบุ๊คส์ธราธร เจอข้อความของนักเขียนคนหนึ่งที่เข้ามาโพสต์ถามทวงค่าต้นฉบับเหมือนกัน ผมเลยชักกลัวๆ ว่าอาจจะเกิดการเบี้ยวหรือเปล่า เพิ่งเคยตีพิมพ์กับที่นี่เป็นครั้งแรกด้วย ปกติที่อื่นก็ให้ตรงเวลา ไม่เคยผิดนัดแบบเคสนี้

เป็นไปได้ไหม ที่สำนักพิมพ์นี้อาจจะกำลังประสบปัญหาทางการเงินหรือเปล่า เลยหมุนเงินไม่ทันและทำให้จ่ายค่าต้นฉบับล่าช้ามาก ผมเลยอยากรู้ว่าที่ผ่านมา นักเขียนท่านใดที่เคยตีพิมพ์กับธราธรเจอปัญหานี้บัางไหมครับ และเคยโทร.ไปทวงค่าต้นฉบับกับทาง บก. หรือเปล่า ผมกะว่าวีคนี้จะลองหน้าด้านโทร.ไปถามเลย บอกตามตรงกลัวโดนเบี้ยวครับ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #10
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ถึงความเห็นที่ ๖


  ในฐานะที่ตัวผมเองก็เป็นนักเขียนที่เคยออกนิยายกับสนพ.มาหลายแห่ง ประสบและพบเจอปัญหามาก็หลายอย่าง ผมขอพูดอะไรสักหน่อยแล้วกันนะครับ


  ๑. ผมไม่คิดว่าการมาทวงถามหาสาเหตุในการจ่ายเงินช้าเป็นการโจมตีสนพ.แต่อย่างใดครับ จขกท.เพียงต้องการรักษาสิทธิ์อันพึงได้ของตนเท่านั้น เพราะทางสนพ.ได้ระบุไว้ในสัญญาอย่างละเอียดแล้วว่าจะต้องจ่ายตอนไหน เมื่อไหร่

  หากจะพลาดก็ตรงที่ จขกท.เลือกมาตั้งในบอร์ดสาธารณะ แทนที่จะสอบถามไปทางสนพ.ทางหลังไมค์ ซึ่งทำให้ดูเหมือนว่าจขกท.และนักเขียนท่านอื่นที่มีปัญหาเดียวกันตั้งใจจะโจมตีสนพ.


  ๒. การที่นักเขียนทวงถามเกี่ยวกับค่าตอบแทนนั้น "ยัง" ไม่ถือว่านักเขียนเห็นแก่เงินนะครับ อย่าคิดว่าตัวเองชิลๆ ไม่เป็นไร แล้วคนอื่นต้องเป็นแบบนั้นไปด้วย พอคนอื่นทำตัวแตกต่างจะมาชี้หน้าบอกว่าเขาเห็นแก่เงินมิได้ การที่ท่านทำตัวแบบนี้ ถือว่าเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐานเกินไป


  นักเขียนแต่ละคนล้วนแต่มีแนวคิดแตกต่างกันไปครับ นักเขียนหลายท่านไม่ได้เขียนเพื่อเงิน แต่เขาก็ยอมรับไม่ได้ที่ทางสนพ.จ่ายเงินช้า "โดยไม่มีการแจ้งเหตุผลให้ทราบ" หรือ เนียนเงียบไปเลย สมัยนี้การเบี้ยวค่าตอบแทนเกิดขึ้นได้ง่ายๆ นักเขียนหลายคนจึงระแวงเป็นเรื่องปกติ


  สำคัญยิ่งกว่าคือ นักเขียนหลายท่าน เขียนนิยายเป็นอาชีพ เงินค่าตอบแทนจะถูกใช้เป็นค่าใช้จ่ายอีกหลายอย่าง มีภาระอีกมากมายที่ต้องรับผิดชอบ นักเขียนหลายคนไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทอง หรือคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด แต่ละคนต่างก็ต้องเลี้ยงปากท้องของตัวเองทั้งนั้น การจ่ายช้า = สูญเสียรายได้ที่จะใช้จ่ายในแต่ละเดือน โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายผูกพันรายเดือนทั้งหลาย จึงไม่แปลกที่จะมีการทวงถามและติติงการทำงานของสนพ.เกิดขึ้น


  แน่นอนครับ นักเขียนส่วนมาก เข้าใจสนพ.อยู่แล้ว หากว่าทางสนพ.มีเหตุผลที่ชัดเจน นักเขียนก็พร้อมจะยอมรับ ไม่ใช่ทุกคนที่จะไร้เหตุผล ไม่ใช่ทุกคนที่จะแข็งจนอ่อนไม่เป็น นักเขียนส่วนมากพร้อมที่จะรับฟังเหตุผลเสมอ


  ๓. เมื่อนักเขียนเซ็นต์สัญญาตีพิมพ์กับทางสนพ.แล้ว นักเขียนมีสิทธิ์ที่จะทวงถามความคืบหน้าของงาน (แต่ต้องไม่ใช่การจิกประหนึ่งฉันเป็นเจ้าของงาน ฉันมีสิทธิ์จะรู้ทุกครั้งที่ฉันอยากจะรู้ สอบถามเมื่อเห็นว่าเวลาเหมาะสมควรจะถาม และต้องไม่ก้าวก่ายการทำงานของทีมงานด้วย) โดยเฉพาะในด้านค่าตอบแทน ซึ่งถือเป็นการรักษาสิทธิ์อันพึงควรของตน ซึ่งนักเขียนจะกระทำที่ไหนนั่น อยู่ที่ตัวนักเขียน


  แต่ทางที่ดีนักเขียนควรจะสอบถามหลังไมค์จะดีที่สุด เพราะออกหน้าไมค์แล้วก็เจอท่านที่มีความคิดแบบความ ๖ เสมอ ทำใจไว้เยอะๆ


  ๔. นักเขียนมีสิทธิ์ติติงการทำงานของสนพ.อย่แล้ว การตีติงไม่ใช่การต่อว่า แต่เป็นการกระตุ้นให้เห็นว่าข้อเสียอันพึงควรแก้ไขนั้น อยู่ตรงไหน เสมือนนักอ่านที่ติติงนิยายของนักเขียนนั่นแหละครับ ท่านต้องแยกแยะให้ออก


  หากเรื่องนี้จะพลาดก็คงเป็นการที่มาวิพากษ์ออกหน้าไมค์ก็ได้ เพราะถ้าจะให้ผมพูดตรงๆ ไม่ีมีใครชอบให้ึคนอื่นมาด่าต่อหน้าหรอกครับ ทั้งนักเขียน นักอ่าน และสนพ. เลยล่ะ แต่ในทางกลับกัน ผมกลับคิดว่าการติติงต่อหน้าแบบนี้ ดีกว่าไปด่าลับหลังนะครับ คลื่นใต้น้ำมักอันตรายกว่าคลื่นผิวน้ำเสมอ


  อีกอย่างถ้าทางสนพ.สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ หรือสามารถก้าวผ่านความลำบากนี้ไปได้ ไม่เพียงแต่จะสร้างเครดิตให้ตัวเองได้เท่านั้น แต่ยังทำให้นักเขียนรู้สึกเชื่อมั่นมากขึ้นด้วย
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #27
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  คนไทยหน้าบางจังแหะ

  แต่ทีนินทาลับหลังชอบกันจัง


  ท่าทางจะจริง ที่ว่าคนไทยถูกสอนตั้งแต่เด็กว่าห้ามเถียงผู้ใหญ่

  แสดงความเห็นค้านหรือขัดแย้งจะเป็นเด็กที่ก้าวร้าว

  เลยทำให้คนไทยโตขึ้นมามีค่านิยมไม่ชอบพูดอะไรตรง ๆ ต่อหน้า หากแต่ชอบพูดนินทาว่าร้ายกันลับหลัง


  เรื่องนี้เห็นทีมันควรจะพูดกันซึ่ง ๆ หน้าได้แล้ว

  ดูท่าจะมีปัญหาการเงินจริง หากไม่มาบอกมาพูดกัน เหล่านักเขียนจะทำยังไง ?


  นี่มันเรื่องเงินนะคุณ

  มันเรื่องคอขาดบาดตาย


  คนไทยเรานี่ก็แปลก ทีจะโกงคนอื่นดันทำได้หน้าตาเฉย

  แต่ทีจะทวงถามความยุติธรรมและสิทธิ์ที่ควรได้ กลับหน้าบางขึ้นมาแทนซะงั้น
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #14
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


  #6
  ผมไม่เห็นว่าจขกท.เขาจะโจมตีสำนักพิมพ์ตรงไหนนี่ครับ เขาก็แค่ถามว่าสำนักพิมพ์มีปัญหาอะไรหรือเปล่า ผมว่านะถ้าสนพ.มีปัญหาอะไรก็ควรมีการบอกกล่าวนักเขียนด้วย คือผมยังรู้สึกว่าการร่วมมือกันเป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายต้องทำนะครับ ไม่ใช่รอให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเรียกร้องก่อน พอเขาไม่เีรียกร้อง ก็ไม่ชี้แจ้ง เงียบ ปัดๆ ไป ซึ่งดูไม่เป็นมืออาชีพนะ ลองสนพ.ออกมาบอกว่ามีเหตุผลทำให้จ่ายเงินล่าช้า อาจจะได้สักเดือนนี้ๆ แทน ก็คงไม่มีนักเขียนเขาว่าอะไรหรอกครับ ไม่ใช่เงียบหาย ไม่มีกำหนด แน่นอน
  อีกอย่างผมมองว่านักเขียนก็อาชีพหนึ่งนะครับ ทำงานแล้วไม่ได้เงิน ยังต้องมานั่งเกรงใจว่า ถ้าเข้าไปทวงเงินแล้วจะทำให้สนพ.เสียใจอีกเหรอ ผมว่าไม่ใช่แ้ล้วล่ะ ตราบใดที่ต่างฝ่ายทำหน้าที่ของตัวเองสมบูรณ์แล้ว การที่เขาจะคาดหวังและรอคอยสิ่งที่เขาควรได้รับ มันไม่เห็นจะเป็นเรื่องเห็นแก่ตัวเลย คนที่ทำหน้าที่ไม่สมบูรณ์แล้วร้องขอให้คนอื่นเห็นใจต่างหากที่น่าจะพิจารณาตัวเอง 
  อีกอย่างผมว่าจขกท.เองก็น่าจะโทรไปถามสนพ.ให้แน่ชัดดีกว่านะครับ ผมเองก็เคยโดนเรทค่าต้นฉบับนะ เบาะๆ ก็อาทิตย์สองอาทิตย์ หนักๆ ก็เป็นเดือน ถึงขั้นไม่ยอมจ่ายจนต้องฟ้องเอาก็มี แนะนำว่าไปสอบถามกำหนดเวลาให้แน่นอนก่อน ให้ทางสนพ.ระบุเวลามา หรือถามไปเลยว่าทางเขามีปัญหาไหม ถ้าเขามีปัญหา ให้รอไปก่อน ก็ตัดสินใจเอาว่าสามารถรอคอยได้ช้านานแค่ไหน ผมว่ามันดูจริงใจดี ตัวสนพ.ก้ได้แสดงความจริงใจว่าเขาไม่ได้หนีไม่ได้หลบ ตัวนักเขียนก็แสดงความจริงใจว่าเรายอมรับฟัง และให้ได้เท่าที่เราให้ได้ ไม่ใช่กับถึงตัดเยื้อใยไม่มีเหตุผลกับเขา 

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #31
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ถ้าสนพ.ไม่มั่นใจว่านิยายขายได้ สนพ.คงไม่ให้นิยายผ่านพิจารณา

  There is no such thing like free lunch. เงินตั้งเยอะ ใครเขาจะสงสารคุณแล้วยอมให้ต้นฉบับผ่านไปง่ายๆ ถ้าไม่ให้ผลประโยชน์อะไรกับเขา


  อย่ายกหางตัวเองสูง แล้วเหยียบคนอื่นจม ด้วยประสบการณ์ และ ความหลงเมามัวของตัวเอง เพราะวันที่คุณเดือนร้อนบ้าง อาจจะไม่มีสักเสียงมาช่วยเหลือคุณ


  เรื่องเงินใหญ่เสมอ และมันคือสิทธิ์ของนักเขียน ที่จะต้องทวง ถ้ามันมาไม่ตรงตามสัญญา...เขาผิดสัญญา เราสามารถเอานิยายเราออกมาพิมพ์ขายเอง โดยที่เขาไม่ฟ้องได้ใช่ไหม เพราะเขาผิดสัญญาก่อน ถือว่า ทุกอย่างเป็นโมฆะ ได้ ใช่ไหม??????
  ตอบกลับ

151 ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
 • ความคิดเห็นที่ 121 - 140
 • ความคิดเห็นที่ 141 - 151
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   นักเขียนตาดำ
   Guest
   #141
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   พวกเราช่วยกันร้องเรียนเรื่องนี้ออกสื่อกันเถอะ ไม่ยังงั้น สนพ.ไร้ยางอายนี้ ก็คงไม่มีวันที่จะออกมาชี้แจงหรือรับผิดชอบใดๆ แน่   ร้องเรียนผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทาง

   http://morning-news.bectero.com/petition.php   และ facebook

   https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ผ่านมา
   Guest
   #142
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   อย่าทำมาเป็นพูดเลย ว่าสเตตัสนั้นไม่ได้เกี่ยวกับใคร

   ในใจตัวเองหมายถึงนักเขียนที่เกี่ยวกับข้อกับเรื่องนี้นั่นแหละ

   อย่ามาแอ๊บเลยดีกว่า
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   wara
   Guest
   #143
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   สรุป

   เราได้ตีพิมพ์และประสบเหตุการณ์เดียวกันค่ะ ดิฉันโดนเบี้ยว <เกิน 1 ปีแล้ว รายละเอียดด้านล่างจ๊ะ>   ขยายความ

   ส่งต้นฉบับ (ทาง email) + เซ็นสัญญา (ส่งผ่านไปรษณีย์) ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม 2555

   แล้วก็หายเงียบไป ไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ จาก สนพ. อีกเลย   จนกระทั่ง 2 มกราคม 2556 (จดในไดอารี่) บังเอิญเจอหนังสือของเราอยู่บนเว็บของนายอินทร์ (ปกติสั่งซื้อหนังสือออนไลน์ผ่านเว็บนี้ประจำค่ะ แล้วก็ชอบดูหนังสือใหม่อยู่เรื่อย ๆ ตอนเจอดีใจมาก ^๐^)/   เลยตามไปดูเว็บสนพ.เอ้อมีขาย แต่ไม่ทราบวันตีพิมพ์ ตามไป facebook เสาะหาไปเรื่อยถึงได้พบโพสต์ว่า หนังสือจำหน่ายตั้งแต่ 3 ธันวาคมแล้ว เหออออ!?   ปฏิบัติการทวงสิทธิจึงเริ่มขึ้น ประมาณ เมษา 56

   ส่งอีเมลไปถาม 2 ครั้ง เราแจ้งเปลี่ยนที่อยู่ด้วย อ่าว ไร้วี่แวว เหมือนไม่มีคน ไม่กระตือรือร้นเหมือนตอนต้องการต้นฉบับ

   ถามผ่าน web : admin บอกให้ติดต่อ สนพ. เพราะไม่เกี่ยวกับส่วนของเขา (โอเคเข้าใจได้)

   โทรหาสนพ. ยอมรับว่ามีความอดทนกับโทรศัพท์น้อยค่ะ โทรไป 4 ครั้ง : ติดต่อไม่ได้ ขึ้นขัดข้องตลอด

   ถามผ่าน facebook ก็บอกเขาไปว่าเบอร์คุณติดต่อไม่ได้ ส่งเมลไปไม่ตอบ มีช่องทางอื่นไหม : ทางนู้นโพสต์กลับมา ให้เบอร์เดิมมาซะงั้น หึ   หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ก็มีอีเมลตอบกลับว่า   จะโอนภายในวันที่ 10 ก.ค. 56

   สนพ.ขออภัยในความล่าช้านี้ค่ะ   xxx บก.   ผ่านไปวันนั้นถึงวันนี้ 11 กันยายน 2556 ยังไม่ได้ค่ะ (หลังจากวันนั้น 1 สัปดาห์เราส่งอีเมลไปอีก แต่ก็เงียบ เราก็เลยไม่ได้ส่งอะไรไปอีกเลย ตามสถานการณ์จนมาเจอที่ pantip กับ dek-d นี่ล่ะ)

   บอกตรง ๆ ทวงแค่นั้นก็เหนื่อย (ใจ) แล้วค่ะ   ถ้ามีการร่วมกันลงชื่อ ขอเสนอชื่อตัวเองด้วยคนค่ะ

   ------------------

   ด้านความสุขกับผู้อ่าน เราได้รับเต็มที่มากมายเกินกว่าที่คิดค่ะ

   ครั้งแรก : เพ้อ...ถ้ามีใครสังคนมาอ่านนิยายเรา ชอบเรื่องที่เราเขียนแค่นี้ก็พอแล้วเนาะ ^^

   เมื่อหนังสือได้ตีพิมพ์ โอ้...นี่มันหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของชีวิต

   เห็นกายหยาบของหนังสือยู่ในร้าน มีผู้อ่านมาร่วมเล่นเกม หยิบหนังสือมาถ่ายด้วย (ผู้อ่านเล่นเกมกับ สนพ.) นี่เองความสุขทีเบ่งบานไปทั่วร่าง และจะเก็บไว้ดื่มด่ำไปอีกนานแสนนาน   ส่วนด้านธุรกิจ ... พอนั่งเรื่อยเปื่อยเรื่องนี้ก็แวบเข้ามาทุกที

   มีคนไปเม้นให้ สนพ. ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้

   ฉันก็ร่วมภาวนาให้ทั้ง สนพ. และตัวเองผ่าน-เรื่องนี้ไปสักทีเหมือนกันค่ะ

   ถึง จขบ โทรถามเลยค่ะ การทวงถามสิทธิที่เราพึงได้ตามสัญญา เป็นสิ่งที่พึงกระทำนะจ๊ะ   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #144
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เหรอคะ แต่อย่างน้อยๆ ดิฉันก็กล้าแสดงตัวตนนะคะ

   ปล. คุณไม่ได้รู้ว่าดิฉันพูดถึงใคร (หรือคุณรู้จักดิฉันดีพอ?)

   ก็อย่ามาทำเป็นพูดว่ารู้ดีกว่าตัวดิฉันเลยค่ะ

   และถ้าคนอย่าฉันแอ๊บนะคะ

   คนที่ไม่กล้าแสดงตัวตน แอ๊บกว่าเยอะค่ะ   หมายเหตุ ดิฉันยืนยันว่าเห็นใจนักเขียนที่เจอเหตุการณ์ในตอนนี้

   เอาใจช่วยให้ได้ค่าตอบแทนที่ควรจะได้ค่ะ   ส่วนท่านใดที่เคืองโพสต์ในเฟสส่วนตัวของดิฉัน

   ดิฉันว่าไปต่อว่า ด่าดิฉันในเฟสเลยดีกว่า

   อย่าเอามาที่นี่ ให้รกกระทู้ที่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ เขากำลังช่วยระดมความคิดดีๆ เพื่อหาทางออกให้กับปัญหาที่เกิดขึ้น

   และส่งกำลังใจกัน มันดูผิดที่ผิดทางค่ะ   และขอโทษที่ต้องตอบโต้ แต่จะเป็นการตอบโต้ครั้งสุดท้ายค่ะ

   ขอโทษจริงๆ ค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ผ่านมา
   Guest
   #145
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ที่มาโพสต์ เพราะต้องการจะบอกใครบางคน ว่าคนอื่นเขาไม่ได้รอเป็นนางเอก

   เข้าใจว่าสิทธิประโยชน์ของตัว คนอื่นก็ตามอยู่ และไม่ได้หดหัวอยู่ในกระดอง

   ถ้ามันทวงได้ง่ายๆ แบบที่พวกเก่งแต่ปากพูดก็คงจะดี

   อยากรู้จริงว่าถ้าเจอมั่งจะเก่งแบบที่โพสต์ไหม

   การที่ไม่ใช้นามปากกา หรือล็อกอินเด็กดีแปลว่าแอ๊ปเหรอ

   ระวังปากด้วย เพราะหลายๆ คห.ในนี้ก็ไม่ได้ใช้นามปากา

   และไม่ได้แสดงตัวตน บอกไม่อยากตอบโต้ก็เถียงไม่หยุดเนอะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ผู้ร่วมชะตากรรม
   Guest
   #146
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เราก็เป็นคนหนึ่งที่ยังไม่ได้ค่าต้นฉบับเหมือนกัน

   โทรไปแรกๆ ก็ยังรับสาย และบอกว่าจะโอนให้ภายในวันนั้นวันนี้

   แต่พอถึงวันที่นัดไว้ก็เลื่อนไปอีก เลื่อนไปสามครั้งได้

   จนหลังๆ โทรไปเริ่มไม่รับสายและไม่รับสายมาจนบัดนี้

   บางทีก็ปิดเครื่องไปเลย

   พอไปบ่นหน้าเฟสตัวเอง

   ก็ถูกประณามจากบางคนว่าเป็นพวกอกตัญญู

   ไม่รู้จักบุญคุณที่สำนักพิมพ์ให้โอกาส   นี่ฉันต้องนึกถึงบุญคุณแล้วปล่อยให้ตัวเองเสียผลประโยชน์ไปอย่างนั้นเหรอ

   ถึงจะเรียกว่าได้ว่าเป็นคนกตัญญู
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ผ่านมา
   Guest
   #147
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ที่มาโพสต์ ก็เพื่อต้องการให้บางคนรู้ ว่าบางคน

   เขาไม่ได้รอเป็นนางเอก และทุกคนก็รักษาสิทธิประโยชน์ตัวเองอยู่

   แล้วการที่ไม่ใช้นามปากกา หรือล็อกอินเด็กดีแปลว่าแอ๊ปเหรอ

   ระวังปากด้วย เพราะหลายๆ คห.ในนี้ก็ไม่ได้ใช้นามปากาเหมือนกัน

   บอกไม่อยากตอบโต้ แต่คุณก็เถียงไม่หยุดเนอะ

   แล้วที่บอกว่าคุณแอ๊บก็เพราะ ถ้าคุณไม่ได้หมายถึงนักเขียนบางคน

   ที่กำลังตกอยู่ในสถานการนี้ คุณก็คงไม่เข้ามาแก้ต่างในกระทู้นี้หรอกมั้ง

   คนที่เข้ามาอ่านผ่านๆ เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นคุณ แต่คุณกลับมาแสดงตัวเสียเอง   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #148
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   โว้วววว งั้นเราต้องคอยลุ้นตัวเองต่อไป


   ดูซิว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยอีกป่ะ หึๆ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #149
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   มองแบบไม่รู้เรื่องอะไรเลยนะ

   1. ถ้อยคำที่ 57 เขียนเห็นว่าก็อปที่ท่านช่อเอื้องเขียนนิ ดังนั้นจะมาตอบในนี้ก็ไม่เห็นแปลก

   2. เรื่องเกิดในเฟสบุ๊ค แต่เอามาลงในนี้ หมายความว่าไง ?

   3. ระวังปาก... แรงไปไหมเนี่ย ? คนที่หาเรื่องบอกว่า "แอ๊บ" ก่อนคือ 57-7 ไม่ใช่เหรอ ? และ 57 เองก็เห็นว่าแรงเกินความจำเป็น

   4. ความจริงมีนักเขียนของธราธรที่แสดงตัว"ประมาณ"ที่ท่านช่อเอื้องกล่าวอยู่นะ คือคห.48 ที่ลบตัวเองไป ท่านช่อเอื้องพูดถึงนักเขียนที่แสดงท่าทีประมาณนั้นหรือเปล่า ?

   5. ...เรา ไม่รู้เรื่องอะไรแล้วมาพูด ?

   แล้วการที่มาพูดในนี้เพื่ออะไร ? ต้องการจะนินทาหรือด่าเขาลับหลังไม่ใช่เหรอแบบนี้ ?

   ตาม 26 ของเราจริง ๆ "คนไทยโตขึ้นมามีค่านิยมไม่ชอบพูดอะไรตรง ๆ ต่อหน้า หากแต่ชอบพูดนินทาว่าร้ายกันลับหลัง" มีอะไรเกิดขึ้นก็ไปพูดกันตรง ๆ สิ มาพูดนินทาลับหลังในนี้ทำไม ?
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ผ่านมา
   Guest
   #150
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   - มองแบบไม่รู้เรื่องอะไรเลย ก็มองแบบไม่ต้องรู้เรื่องต่อไปเถอะ

   ไม่งั้นคนอื่นเขาจะเรียกว่า ส อ ด หรือสุภาพหน่อยก็เผือก พูดตรงๆก็ยุ่งเรื่องชาวบ้าน   1. ถ้อยคำที่ 57 เขียนเห็นว่าก็อปที่ท่านช่อเอื้องเขียนนิ ดังนั้นจะมาตอบในนี้ก็ไม่เห็นแปลก

   - - ก็ไหนเมื่อคุณคนนั้นมีสิทธิพูด คนที่ไม่เป็นแบบนั้นเขาก็มีสิทธิแก้ต่างเช่นกัน

   สิทธิความเห็นทางเว็บบอร์ด

   2. เรื่องเกิดในเฟสบุ๊ค แต่เอามาลงในนี้ หมายความว่าไง ?

   - ก็ไม่ได้หมายความว่าไง อยากจะมาโพสต์มีปัญหาอะไรหรอ

   3. ระวังปาก... แรงไปไหมเนี่ย ? คนที่หาเรื่องบอกว่า "แอ๊บ" ก่อนคือ 57-7 ไม่ใช่เหรอ ? และ 57 เองก็เห็นว่าแรงเกินความจำเป็น

   - ไม่แรงนะ สมน้ำสมเนื้อกัน ที่ว่าแอ๊บก็คือ ทำเป็นพูดว่าไม่ได้หมายถึงใคร

   จริงแล้วหมายถึงใครบางคนรู้หรอก

   4. ความจริงมีนักเขียนของธราธรที่แสดงตัว"ประมาณ"ที่ท่านช่อเอื้องกล่าวอยู่นะ คือคห.48 ที่ลบตัวเองไป ท่านช่อเอื้องพูดถึงนักเขียนที่แสดงท่าทีประมาณนั้นหรือเปล่า ?

   - ไม่รู้สิไม่ได้อ่าน ก็อย่างที่บอกคนไม่ได้เปิดเผยตัวเยอะแยะไป

   5. นี่คือการนินทาหรอเพิ่งรู้ มาโพสต์ตรงๆนะเนี่ย แต่ที่อยากบอกชื่อตรงๆ เพราะไม่อยากให้ใครมาดิ้นพล่าน   ป.ล.1 ว่าแต่เป็นองครักษ์หรือเป็นอะไีรกับคนนั้นหรอ ถึงเข้ามาจุ้นมาออกตัวแทนขนาดนี้

   ป.ล.2 ตอนนี้ สนพ. ขึ้นเพจประกาศเรื่องเงินแล้ว พวกขาเผือกที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง ก็สลายตัวสักทีนะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   อาโนเนะ
   Guest
   #151
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ตอนนี้มีการโพสต์รับต้นฉบับของสำนักพิมพ์อักษรศาสตร์ ไม่ทราบว่าจะไว้ใจได้ไหมเพราะเท่าที่ทราบเป็นเครื่อเดียวกับธราธร ใครทราบช่วยแถลงไขหน่อยจ้า (ปิดรับต้นฉบับสิ้นเดือนสิงหา 2557)
   ตอบกลับ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป