Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เพื่อน ๆ ว่าน้องสมควรจะไปอยู่ในหมวดไหนคะ ? [ยินดีให้แชร์]

วิว

หยังมีเรื่องอยากรบกวนถามเพื่อน ๆ  นักเขียนหน่อยค่ะ 
นิยายเรื่องล่าสุดที่หยังเขียนมันออกแนว Zombie Apocalypse  Romance  ตอนแรกหยังให้น้องไปอยู่ในหมวดรักแฟนตาซี แต่เงียบมากกกกก (ของหยังเงียบทุกเรื่องค่ะ แต่เรื่องนี้ค่อนข้างจะเงียบมาก ๆ ยอดขายอีบุ๊กได้ 9 เล่มถ้วนค่ะ 555) เมื่อวานหยังลงตอนจบของเรื่องนี้ในเด็กดี มีนักอ่านที่ไปเจอนิยายเพราะค้นหา tag  ซอมบี้ถึงมาเจอเรื่องนี้ เขาบอกว่ามันก็สนุกดีนะ แต่เขางงทำไมไม่มีคนอ่าน น่าจะต้องย้ายหมวด วันนี้หยังเลยลองย้ายบ้านให้น้องไปอยู่วิทยาศาสตร์ แต่ก็เกรง ๆ อยู่ ถ้าไม่เวิร์กอีก 30 วันจะย้ายน้องใหม่ เพื่อน ๆ ว่าน้องสมควรจะไปอยู่บ้านไหนดีที่ออร่าแบบล่อหลอกให้คนมาอ่านน้องได้ อะไรแบบนี้  หยังอยากให้น้องขายได้สัก 30 เล่มก็ยังดี พอได้ค่าปกคืน 5555
น้องคือเรื่องนี้ค่ะ    Son of  a Zombie พันธุ์ร้าย: First Born

มาเพิ่มเติมนะคะ มันคือการย้ายหมวดวันแรกแล้วพุ่งไปติดอันดับหนึ่งของหมวดทันที.... ทั้งนี้อัปตอนสุดท้ายมาข้ามวันแล้วแต่เรื่องก็ยังอยู่ในหน้าแรกอยู่เลยค่ะ 5555 (ปรกติในหมวดรักแฟนตาซี อัปไปแค่ 5 นาทีก็ตกไปอยู่หน้าที่สองแล้วค่ะ) ทำให้เห็นว่าหมวดนี้มีคนลงน้อยนั่นเอง แต่ก็จะมีคนอ่านน้อยตามไปด้วย   ลองดูสักตั้ง เผื่อชีวิตจะดีขึ้นเนาะเพื่อน ๆ ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ
 

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราไม่ได้อ่านเนื้อเรื่องนะคะ อ่านเรื่องย่อแล้วเราว่าเรื่องนี้ไม่น่าเหมาะอยู่วิทยาศาสตร์หรือเปล่าคะคุณหยัง เราว่าเรื่องย่อเหมาะอยู่รักแฟนตาซีนะคะ (อันนี้แค่อิงจากเรื่องย่อนะ เน้นย้ำ 555) แต่ถ้าในความคิดเรา เราว่านิยายรักแฟนตาซีถ้าเป็นแนวคุณหยังคนจะไม่นิยมกันเท่าไรค่ะ เพราะว่าถ้าดูตามท็อปจะเห็นชัดเลยว่าหมวดรักแฟนตาซีแนวไหนที่ได้รับความนิยมและคนชอบจนมีให้เห็นเกลื่อนกลาด


   ป.ล.เรากำลังคิดอยู่นะคะว่าจะสอย E-book เรื่องนี้ เรากดติดตามใน RAW อยู่ค่ะแต่ขอคุณหยังโปรดรอนิดนึง ช่วงนี้มีเกมออกใหม่ราคาพันกว่าๆ อยากเล่น ขอรี้ดคนนี้รอเงินเดือนออกก่อนนะคะ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-03.png

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    #1-1

    แง ๆ ๆ หยังย้ายน้องไปอยู่วิทยาศาสตร์ตามคำแนะนำนักอ่านท่านนั้นไปแล้ว เพราะหยังก็คิดอยู่ว่ามันจะแนวไหนหว่า ? ? งงตัวเอง 555 คือน้ำหนักมันเท่า ๆ กันระหว่างเรื่องรักกับเรื่องซอมบี้ ตอนแรก ๆ จะหนักเรื่องรัก ๆ หน่อย ตอนหลัง ๆ จะเทน้ำหนักไปทางซอมบี้ แต่นักอ่านที่อ่านจบบอกว่าลองย้ายหมวดดู หยังเลยย้ายดู เอาน่า น้องไปละ ถ้าไม่ดีขึ้นหยังจะย้ายน้องกลับ ไม่น่าเป้นที่หมวดละเนาะคุณเบล น่าจะอยู่ที่แนวที่หยังเขียนมากกว่า 5555

    ปล. ขอบคุณที่คิดจะอุดหนุนมากค่ะ แค่ไปตามอ่านใน RAW หยังก็ใจฟูแล้วค่ะ ความจริงหยังเปิดให้อ่านฟรีจนจบเลย แต่มีการทยอยติดเหรียญด้วยค่ะ ถ้าไม่ซีมากไปอ่านตอนนี้ยังทัน 555 มีบางส่วนติดเหรียญไปแล้วแต่ตอนท้าย ๆ ยังอ่านฟรีได้อีกเยอะค่ะ ในอีบุ๊กจะมีตอน Epilogue ปูไปภาคสองนิดหน่อยแค่นั้น เป็นของแถม (มีคนบอกว่าพออ่านจบก็ไม่ค้างแต่พออ่าน Epilogue แอบรอไม่ได้ 5555 ค้างทันที)

    หยังรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าแนวนี้น่าจะขายยาก เพราะหยังเคยเขียนแนวสืบสวน ขายยากเหมือนกัน นิยายรักของหยังไม่มีคนอ่านแต่อีบุ๊กขายพอได้ แต่พวกสืบสวนพวกซอมบี้คือคิดพล็อตซับซ้อน แต่ขายได้ยากมาก เรื่องนี้หยังวางพล็อตไว้สองภาคด้วย พอเจอยอดเก้าเล่มเลยคิดว่าอีกสองปีค่อยมาเขียนต่อละกัน ขอไปเขียนแนวรัก ๆ ใคร่ ๆ หาค่าขนมก่อน 555

    กราบขอบคุณในคำแนะนำอีกครั้งค่ะ และขอบคุณที่อุตส่าห์เข้าไปอ่านเรื่องย่อด้วยค่ะ

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   น่าจะหมวดระทึกขวัญหรือเปล่า ใดๆคือลุ้นนักอ่านว่าเขาจะเจอนิยายเราไหม เพราะนิยายให้เลือกเยอะมาก

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไปผิดหมวดแล้วคุณหยัง เหมือนเราเลยไปรักดราม่าเงียบกริบเป็นป่าช้า 555 แต่ในรีดต์ก็เงียบนะเพราะพลอตน่าจะไม่โดน เราว่าซอมบี้อยู่หมวดแฟนตาซีดีแล้วค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สรุปก็คือ รัก กับ ซอมบี้ สินะครับ


   รักมันก็คือรักอะ โรแมนติก ของมันตายตัวอยู่แล้ว

   แต่ซอมบี้ล่ะ มันคืออะไร ถ้าเอาคนมารักกับซอมบี้ มันก็รักอยู่ดี ถ้าเอาคนไปปราบซอมบี้ มันก็ต่อสู้ ถ้าเอาคนมาวิ่งหนีซอมบี้ ก็สยองขวัญ ถ้าคนเอาซอมบี้มาทดลอง ก็วิทยาศาสตร์ ถ้าคนเอาซอมบี้มาสอบถามเรื่องการตายหรือชีวิหลังความตายหรือตอนกลายเป็นซอมบี้ มันก็เป็นดราม่าไป มันก็แค่เนี้ยะ


   ลองนึกถึงกรณีนี้ดูครับ

   -พระเอกในเรื่องคือตำรวจ ถ้าหากว่าเรื่องทั้งเรื่องคือเอาพระเอกไปยืนจีบแม่ค้าตลาดสด กล้าพูดได้เต็มปากมั้ยว่านี่คือนิยายอาชกรรม แต่คือพระเอกเป็นตำรวจนะ

   -ถ้าเอาพระเอกไปนั่งจับวงคุยกันเฮฮาไร้สาระเหมือนกับผู้กองเจ้าเสน่ห์ กล้าพูดได้เต็มปากมั้ยว่านั่นคือนิยายอาชญากรรม แต่คือพระเอกเป็นตำรวจนะ

   -ถ้าเอาพระเอกไปไล่จับคนร้ายยิงกันโป้งป้างทั้งเรื่อง กล้าพูดได้เต็มปากมั้ยว่านั่นคือนิยายอาชญากรรม ได้ มันพูดได้ อาชญากรรมมาแน่นอนและมานอนแน่ ๆ แถมพ่วงต้อสู้มาด้วยอีกต่างหาก


   เห็นมั้ยว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับสถานะของตัวละครอะไรเลย มันอยู่กับเรื่องที่เราจะเล่าล้วน ๆ การแบ่งหมวดนิยายมันก็เป็นฉะนี้เอง คุณก็แค่กลับไปถามตัวเองอีกทีว่าอยากจะเล่าเกี่ยวกับอะไรมันก็เท่านั้นเอง

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    #4-1

    งง ๆ กับคำอธิบายนิดหน่อย แต่ก็ขอบคุณค่ะที่พยายามบรรยายคำอธิบาย 5555 เพราะหยังไม่ได้เอ่ยถึงสถานะตัวละครเลย เลยพยายาม GATเชื่อมโยงข้อความที่แนะนำอยู่

    เรื่องของหยังเป็นเรื่องของเด็กที่เกิดจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์ (อันนี้วิทยาศาสตร์) เติบโตขึ้นมาด้วยกันและรักกัน(อันนี้รัก) ในขณะที่ต้องแก้ไขปัญหาคือเอาวัคซีนรักษาโรคกลับมารักษาไวรัสให้พ่อและปู่โดยใช้พลังพิเศษของตนเองซึ่งระหว่างนั้นจะมีการสู้ ฆ่าฟัน กัดกะโหลก ควักลูกตาไปตามทางค่ะ (อันนี้บู๊แอกชัน) พอได้วัคซีนมาตอนนั้นเชื้อโรคก็ระบาดทั่วเมืองแล้วคนกลายเป็นซอมบี้เกือบครึ่งเมือง (อันนี้ซอมบี้ สยองขวัญ) เคยนั่งคำนวณดูคร่าว ๆ -ส่วนทุกอย่างพอ ๆ กันค่ะ ผสม ๆ กันไป เป็นเหตุผลว่าจนปัญญาว่าจะเอาไปไว้หมวดไหนดี แต่คิดว่าจะลองเวียนหมวดดูทุก 30 วัน สุดท้ายถ้ายังไม่เวิร์กอาจกลับไปอยู่รักแฟนตาซีเหมือนเดิมแล้วรอเวลาคนหาให้เจอจาก tag เอาค่ะ

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   (กรี๊ด) ดีใจด้วยค่า แสดงว่าย้ายไปถูกหมวดแล้วสินะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   นั่นแหละ
   Guest
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สำหรับเรา ถ้าเห็นคำว่า ซอมบี้ เราก็ตีว่าเป็น แฟนตาซีก่อนเลยค่ะ


   ไม่วิทยาศาสตร์ ซอมบี้ เรามโนคติเรา คือ ผี แบบนึงเลยค่ะ แฟนตาซีก่อนเลย

   คือรู้นะว่า ซอมบี้ คือแบบติดเชื้อไวรัสไรงี้ แต่ไม่รู้ทำไม เราคิดว่าเป็นผี แบบกระสือ กระหัง มากกว่าผู้ป่วยติดเชื้ออะค่ะ 5555555


   คือ กระสือ กระหัง ก็ติดเชื้อจากน้ำลายใช่ไหมคะ ทำไมเป็นกลุ่มผีเหมือนกันอะ

   กลุ่มตัวประหลาด ปีศาจ คือ แฟนตาซี 55555555

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    #6-1

    แนวคิดคนอ่านมีหลากหลายมากเลยค่ะ 555 ตอนแรกที่หยังลงรักแฟนตาซีก็เพราะมีนักอ่านท่านหนึ่งบอกว่ามันน่าจะอยู่หมวดนั้นเพราะมันแฟนตาซี และมันมีรัก แต่ต่อมาก็มีนักอ่านอีกหลายท่านแนะนำไปอีกหลายหมวดค่ะ หยังเลยว่าจะเวียนให้หมดเลย เหมือนเวียนเทียน ทุกบ้านจะต้องเจอนิยายหยัง 5555

    เพิ่มเติม: ตรงส่วนนี้เนื่องจากเป็นซอมบี้ที่เกิดในห้องแล็บค่ะ เลยมีนักอ่านบางท่านแนะนำให้เอาไปไว้ในหมวดวิทยาศาสตร์

    ตอบกลับ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป