ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

72

จำนวนแชร์
7

 

          สวัสดีครับ..มาแล้ว มาแล้ว มาเจอกันอีกครั้งแล้ว สำหรับคอลัมน์สัมภาษณ์ติวเตอร์ดัง..แหม..ช่วงนี้น้องๆหลายคนคงจะปิดเทอมกันแล้วใช่ไหม..เห็นที พี่ลาเต้ คงจะต้องออกตระเวนสัมภาษณ์ติวเตอร์แบบถี่ซะแล้ว..เพื่อที่จะพามาแนะนำให้น้องๆชาวเด็กดีได้รู้จัก..และวันนี้ก็เป็นคิวของ อาจารย์ต๊อบ แห่งสถาบันเดอะติวเตอร์ ครับ..

        อาจารย์ท่านนี้ พี่ลาเต้ ภูมิใจนำเสนอมากๆครับ เพราะอาจารย์ต๊อบ แสนที่จะฮาปาทังกี้ปาทังก้ามากๆ ขนาด พี่ลาเต้ นั่งสัมภาษณ์ไม่นาน ก็ยังรู้สึกสนุกสนานไปด้วยเลย..เอาเป็นว่าอย่ารอช้าอยู่เลย..ไปรู้จัก อาจารย์ต๊อบ ให้มากขึ้นกันเลยครับ..

พี่ลาเต้ : สวัสดีครับ..ก่อนอื่นให้ อาจารย์ต๊อบ แนะนำตัวกับชาวเด็กดีก่อนเลยครับ
อ.ต๊อบ :
สวัสดีครับชาวเด็กดีทุกคน..อาจารย์ต๊อบ วรพงษ์ แสงประเสริฐ ครับ..
ประวัติการศึกษา
มัธยมศึกษา
:
โรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย
อุดมศึกษา
:
คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พี่ลาเต้
: ก่อนอื่นถามอาจารย์ก่อนเลยครับ..ว่ามาเป็นติวเตอร์กวดวิชาได้ยังไงครับ..
อ.ต๊อบ :
โอ้..เรื่องยาวมากๆครับ..แต่เพื่อน้องๆชาวเด็กดีเดี๋ยวเล่าให้ฟัง..คือส่วนตัวแล้วก็เป็นคนที่ชอบสอน การอธิบายเป็นตัวตนอยู่แล้วครับ..ซึ่งจุดเริ่มต้น เกิดตั้งแต่ตอนเรียนมัธยม บังเอิญมีดาราอยู่คนหนึ่งเขาอยู่แถวบ้าน เขามาจ้างอาจารย์สอนพิเศษลูกเขา ด้วยความที่อยากมีเงิน และนิสัยชอบสอน ชอบอธิบายอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจสอนลูกดาราคนนั้นครับ..ตอนสอนแรกๆก็ยังไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่นะ เพราะเป็นคนที่ชอบเรียนภาษาไทยมากๆ แต่ต้องมาสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งจุดนี้แหละทำให้พยายามอ่านภาษาอังกฤษเยอะๆ เพื่อที่จะมาสอนได้ ซึ่งผลมันก็ส่งไปช่วยวิชาในชั้นเรียนด้วย เพราะตั้งแต่นั้นมาเหมือนเราคลุกคลีกับภาษาอังกฤษบ่อยๆ จนกลายเป็นรักไปเลย..จนส่งผลให้เกรดออกมาดีด้วย..และจากนั้นมาก็สอนเพื่อน สอนน้องมาเรื่อยๆครับ ได้เข้ามหาวิทยาลัยก็สอนเป็นกลุ่มที่ใหญ่ขึ้น และก็สอนมายาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ที่ เดอะติวเตอร์ครับ รวมทั้งหมดก็ 16 ปีครับ

 

 

พี่ลาเต้ : โอ้โห..สอนมายาวนานมากๆ เกือบเท่าอายุผมเลย..[เหรอๆๆ] แล้วสอนวิชาภาษาอังกฤษมาตลอดเลยหรือเปล่าครับ..
อ.ต๊อบ :
สอบมาตลอดเลยครับ..ภาษาอังกฤษล้วนๆๆ

พี่ลาเต้ : สืบทราบมาว่าอาจารย์เป็นคนชอบภาษาไทยมากๆ แต่ที่หันมาชอบภาษาอังกฤษเพิ่มอีกหนึ่งวิชา เพราะว่ามีแรงบันดาลใจจากอาจารย์สมัยมัธยม..
อ.ต๊อบ :
โอ้..ข้อมูลแน่นมากๆ..ใช่เลย..ต้องเล่าให้ฟังว่า สมัยเรียนมัธยมเป็นคนที่ชอบ และรักวิชาภาษาไทยมากๆ เวลามีแข่ง มีประกวดอะไร ก็จะต้องเข้าร่วม จนกระทั่งขึ้น ม.ปลาย ได้เรียนวิชาภาษาอังกฤษกับอาจารย์ท่านหนึ่ง ซึ่งเวลาเรียนเพื่อนๆจะหลับ จะเบื่อมากๆ เพราะแกเป็นคนที่นุ่มๆ เนิบๆ แต่สิ่งที่ทำให้อาจารย์ต๊อบ ชอบมากๆคือ เวลาอาจารย์ท่านนี้ออกเสียงศัพท์ภาษาอังกฤษ ท่านจะมีเสน่ห์มากๆ สะกดคนจิตมากๆ ทำให้เราอยากอ่านตาม อยากพูดได้ ตั้งแต่นั้นเรื่อยมาอาจารย์ท่านนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจในการอ่านวิชาภาษาอังกฤษครับ..

 


พี่ลาเต้
: อีกเรื่องหนึ่งที่ขึ้นชื่อมากๆ เกี่ยวกับอาจารย์ต๊อบ นั้นก็คือบุคลิกในการสอน
อ.ต๊อบ :
โอ...ขนาดนั้นเลย..เวลาสอนก็จะสอนแบบสบายๆเป็นกันเองครับ..เน้นสนุกสนานโดยทุกครั้งที่สอนก็จะเน้นผู้เรียนเป็นหลักเลย หากเริ่มเครียด เริ่มตึง ก็จะต้องเบรคด้วยความสนุกสนานกันก่อนเลย..เริ่มจากเคาะโต๊ะ ร้องเพลง แซว หรือเล่าประสบการณ์ตลกต่างๆให้ฟัง แต่สิ่งที่อาจารย์รับรองถึงความสนุกสนานได้นั้นก็คือ นักเรียนทุกคนที่เรียนที่นี่ ต้องหัวเราะ เพราะหากคนไหนไม่หัวเราะ ไปเรียนที่อื่นลำบากแน่นอน..อย่างวิชาภาษาอังกฤษที่สอนเนี่ย..หากท่องจำ ท่องจำอย่างเดียว มันจะไม่สนุก เด็กก็จะเครียด แต่หากเราใส่มุข ใส่ประสบการณ์รอบตัวเข้าไปด้วย บรรยากาศก็จะผ่อนคลาย และเด็กๆก็จะชอบจนส่งผลให้เรียนได้ดีด้วยครับ..

พี่ลาเต้ : หากมีเด็กกวนๆเข้ามาในชั้นเรียน อาจารย์จะจัดการยังไงครับ..
อ.ต๊อบ :
เรียกเขาว่า "เด็กผี" ก่อนเลยครับ..เป็นศัพท์ที่น้องที่เคยเรียนกับอาจารย์ทุกคนจะต้องคุ้น และได้ยินบ่อยที่สุด ใครกวนก็เรียกเด็กผี ใครตอบไม่ได้ก็เรียกเด็กผี ใครไม่ฟังก็เรียนเด็กผี จนเป็นคำที่ติดปากไปแล้วครับ..และวิธีแก้เผ็ดเด็กกวนอีกวิธีหนึ่งที่ใช้ได้ผลนั้นก็คือ จับนมครับ..เราจะแกล้ง จะขู่เขาไว้ก่อน..โดยเฉพาะเด็กผู้ชายเนี่ย..เขาจะร่วมมือดีมากๆ..บางคนร่วมมือขนาดท้าให้มาจับเลย..แต่วิธีนี้เราไม่ได้ลามกนะ..เด็กที่เรียนจะรู้ว่ามันสนุกมากๆเวลาแซวกัน..

พี่ลาเต้ : ไหนๆก็ย้อนถึงสมัยเรียนมัธยมแล้ว..ถามอาจารย์ต๊อบหน่อยแล้วกันว่า มีเคล็ดลับในการเรียนมัธยมยังไงบ้าง..
อ.ต๊อบ :
การเรียนระดับมัธยมนั้น..เป็นอะไรที่มีความสุขมากๆครับ..แม้กิจกรรมจะมาก หรืองานจะเยอะจนทำไม่ทันก็ตาม แต่พอขึ้นมหาวิทยาลัยจะรู้เลยว่า "แค่นี้นิดเดียว" เพราะการบ้านตอนเรียนมหาวิทยาลัยจะเยอะมากๆ ส่วนเคล็ดลับการเรียนก็ต้องตั้งใจในห้องเรียนให้มากที่สุด มีความสุขกับมัน ตั้งใจทำการบ้าน และการอ่านหนังสือก่อนที่จะเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญ และใช้ได้ผลมาตลอด

พี่ลาเต้ : อยากให้อาจารย์ต๊อบ แนะนำการเรียนภาษาอังกฤษในระดับมัธยมให้กับชาวเด็กดีได้นำไปใช้หน่อยครับ..
อ.ต๊อบ :
ง่ายๆครับ ตั้งใจเรียนในห้องเรียน..การเรียนภาษาอังกฤษมัธยม ส่วนใหญ่จะเนื้อหาจะอยู่ในหนังสือ ไม่ออกกว้างมากนัก ดังนั้นเวลาจะอ่านทบทวน อ่านเตรียมสอบ ก็อ่านจากหนังสือได้เลยครับ..ซึ่งเมื่อเทียบกับระดับมหาวิทยาลัยแล้ว ระดับมหาวิทยาลัยจะลึก จะเน้น จะเฉพาะทางมากกว่า..อยู่มัธยมตั้งใจเรียน ตั้งใจฟังอาจารย์ ตั้งใจทำการบ้าน ตั้งใจทบทวน ทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดีครับ..

พี่ลาเต้ : และแน่นอน..จากมัธยมก็ต้องเข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัย..อาจารย์คิดอย่างไรกับระบบแอดมิชชั่นในปัจจุบันครับ..
อ.ต๊อบ :
หากเปรียบเทียบกับระบบเอนทรานซ์แล้ว..ระบบเอนทรานซ์ดีกว่าครับ..ระบบนี้ดูน้องๆเครียดจนเกินไป..บางคนเครียดที่คะแนนไม่สูง บางคนเครียดที่ไม่รู้จะเลือกเรียนอะไร บางคนเครียดตั้งแต่ยังไม่สอบ แต่ก็อยากฝากน้องๆว่าเป็นระบบที่ทุกคนจะต้องเจอ ไม่มีได้เปรียบ หรือเสียเปรียบ..ซึ่งเดินหน้าต่อไป ก็จะผ่านมันไปได้ด้วยดีครับ..

พี่ลาเต้ : ส่วนใหญ่น้องๆจะเข้ามาปรึกษากับอาจารย์ในเรื่องอะไรครับ..
อ.ต๊อบ :
ที่มาปรึกษา มาถามกันบ่อยๆ ส่วนใหญ่คงจะเป็นเรื่องแนวข้อสอบครับ ว่าอันนี้ออกยังไง แบบไหน ออกแนวไหน และต้องเตรียมตัวยังไง ส่วนเรื่องการเลือกคณะก็มีมาบ้าง..อาจารย์ก็แนะนำให้กลับไปทบทวน กลับให้ไปอ่านทุกคนครับ..

พี่ลาเต้ : งั้นถามอาจารย์ตรงๆเลยดีกว่า ภาษาอังกฤษ ในข้อสอบแอดมิชชั่นออกแบบไหนบ้างครับ..
อ.ต๊อบ :
แนวการถามของโอเน็ต และเอเน็ต จะคล้ายๆกันนะ..แต่เอเน็ตจะลึกกว่านิดหน่อย โจทย์จะออกประมาณว่า ให้อ่านคำสั่ง ให้อ่านบทสนทนา อ่านประกาศ แล้วตอบคำถาม หรือไม่ก็เป็นประโยคแล้วเว้นช่องว่างคำศัพท์ไว้ให้เติม เรื่องไวยากรณ์แกรมม่าก็สำคัญมากๆ

พี่ลาเต้ : และน้องๆที่จะต้องสอบแอดมิชชั่นที่จะถึงเร็วๆนี้ ควรจะต้องเตรียมตัวยังไงบ้างครับ..
อ.ต๊อบ :
สิ่งที่ต้องเตรียมตัว และฝึกไว้เพื่อรับมือนั้นก็คือ การอ่านข้อสอบเก่าหลายๆปี รวมถึงอ่านเนื้อหาที่เรียนตั้งแต่ ม.4 - 5 - 6 ขึ้นมาเลย..วิธีการอ่านคือ อ่าน อ่าน อ่าน แล้วมาฝึกทำ หากผิดก็ทำใหม่ จนกว่าจะถูก วิธีนี้จะช่วยได้มาก เพราะจะทำให้เราคุ้นเคยกับข้อสอบ และรู้วิธีการคิดในสนามสอบจริง

พี่ลาเต้ : สุดท้ายแล้วครับ..อยากให้อาจารย์เล่าถึงความประทับใจกับน้องๆลูกศิษย์หน่อยครับ..เอาเหตุการณ์ที่ประทับใจมากที่สุดเลยนะครับ..
อ.ต๊อบ
:
ต้องบอกว่าประทับใจทุกเรื่องนะ..แต่ขอเล่าเรื่องนี้แล้วกัน เป็นเรื่องของลูกศิษย์ผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อน้องสาลี่ เขาเป็นคนที่เรียนไม่เก่งเอามากๆ ตอนแรกที่เจอ ก็คิดแล้วว่าจะช่วยเด็กคนนี้ยังไงดี..เพราะดูแล้วคงไม่ไหว แต่ก็ช่วยสอน ช่วยติวจนเขาประสบความสำเร็จเข้ามหาวิทยาลัยตามที่ฝันได้ มันก็เลยเป็นความภาคภูมิใจที่นึกถึงครับ..ซึ่งก็เป็นข้อคิดให้น้องๆที่รู้สึกว่าตัวเองเรียนไม่เก่ง และคงไม่มีทางเก่ง ว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงกันได้ครับ ขึ้นอยู่กับตัวเรา..

         เป็นอย่างไรกันบ้างครับ..ได้อ่านบทสัมภาษณ์นี้แล้ว พี่ลาเต้ เชื่อว่า น้องๆเด็กผี เอ๊ย..น้องๆลูกศิษย์ อาจารย์ต๊อบ ทั้งหลาย คงจะรู้จักอาจารย์ท่านนี้มากขึ้นด้วยใช่ไหมครับ..แต่ที่แน่ๆ พี่ลาเต้ เชื่อว่าน้องๆชาวเด็กดีคงจะต้องประทับใจอาจารย์ท่านนี้เหมือนที่ พี่ลาเต้ ประทับใจอย่างแน่นอนครับ..จริงไหม..อิอิ..

นางสาวประภาพันธ์ ภักดีพิทักษ์ โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต
"ชอบอาจารย์ต๊อบมากๆค่ะ พี่เขาสอนสนุกมากๆ ให้คำศัพท์เยอะมากๆ เรียนแล้วไม่เครียด ปกติไม่ชอบเรียนพิเศษ ก็เลือกเรียนที่นี่เป็นแห่งแรกเลยค่ะ"

นายธิติภัทร จรุญชัยกุลเจริญ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
"เรียนกับอาจารย์ต๊อบประทับใจมากๆครับ อาจารย์สอนอย่างเป็นระบบ สามารถเรียนรู้ได้โดยไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีกลวิธีในการทำข้อสอบได้อย่างแบบต่างๆ ที่เฉพาะตัว ง่ายดีครับ"

ติวเตอร์เหมือนโตชิบ้า..[นำสิ่งที่ดีสู่ชิวิต] .ต๊อบ - TUTOR ส่งโดย ส้ม

ครูเป็นเจ้าแม่แกรมม่า พี่โอปอเป็น..ธิดาเวอแคบค่าาา. .ต๊อบ - ติวเตอร์ ส่งโดย มาดามฟิกเร่ย์

ตอบถูกเอ็นติด ตอบผิดตกเป็นของเจ๊. เจ๊ต๊อบ - ติวเตอร์ ส่งโดย รักเจ๊ที่สุด

ดูหน้าตาแต่ละคนยังกะซอมบี้. .ต๊อบ - tutor ส่งโดย กระต่าย

ตอบถูกเอนส์ติด ตอบผิดติดเอดส์. .ต๊อบ - The Tutor ส่งโดย เดกติวเตอร์

ถ้ายัง งง .....ลง อีก คอร์ส !!! .ต๊อบ - TuTor ส่งโดย เดกหลังห้อง

ว๊าย..เด็กผี!!! .ต๊อบ - The Tutor ส่งโดย แม็ก

คำพูดติดปาก : ตั้งใจเรียนเดี๋ยวนี้ เด็กผี
มุขเด็ดประจำตัว
:
ไม่จด เดี๋ยวคืนนี้ไปเข้าฝันนะจ้ะ
เรื่องขำๆในคลาส
:
เด็กออกเสียงแปลกๆ / ทำหน้าประหลาดเวลาตอบผิด
วิธีแก้เผ็ดเด็กกวน
:
กวนกลับไปยกกำลังสอง
มุมหล่อของอาจารย์
:
ไม่มีเลย เพราะหน้าตาเป็นอาวุธร้ายแรง
เสื้อผ้าตัวเก่ง
:
กางเกงยีนส์ และเสื้อผ้าที่มีสีสันสุดสวย
ของที่พกติดตัวประจำ
:
ไม้ปลายแหลม เอาไว้ขู่เด็กๆที่ไม่ตั้งใจเรียน
นิสัยแบบนี้ใช่เลย
:
ตั้งใจเรียน พากเพียร ดูมีอนาคต
ชอปปิ้งแบบอาจารย์
:
เน้นของถูก แต่
high quality
คติประจำใจ :
สู้ต่อไปเพื่อ our bright future
เครื่องลางนำโชค :
ไม่มี เพราะมักจะ always lucky
อาหารที่ชอบ :
อาหารไทย only
สีที่ชอบ :
สีม่วง
ของสะสม
:
หนังสือ grammar+vocab
จากทุกมุมโลก
ภาพยนตร์เรื่องโปรด
:
lord of the ring

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Education > สัมภาษณ์ติวเตอร์ดัง
ความคิดเห็น

72

จำนวนแชร์
7

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

72 ความคิดเห็น

 1. 2 ต.ค. 2551, 17:20 น.
  อ้าย  ยยย อิอิ อ.ต๊อบบบ
  #1
 2. #2 coco
  2 ต.ค. 2551, 18:32 น.
  รัก อ.ต๊อบมากมาย

  (ไปเรียนหลายคอร์ดละ)
  #2
 3. #3 หนูไม่ผี
  2 ต.ค. 2551, 19:17 น.
  เรียนกับอ.ต๊อบฮ่ามากๆๆ

  เดี๋ยวลงอีกคอร์ด  555
  #3
 4. #4 AoF
  2 ต.ค. 2551, 19:48 น.
  แต่ละคำชั่ยเรย  เจ๊ต๊อบแน่นอน 555++  มาอ่านแร้วฮา  ชอบทีมเจ๊ต๊อบมั่ก ๆ สอนหนุกเว่อ อ  พี่พีคก้อน่ารั๊กน๊ะ ^^
  #4
 5. #5 เดกผี
  2 ต.ค. 2551, 19:54 น.
  อาจารย์ต๊อบสนุกมาก  มาสอนที่ร.ร.กรรณสูต จ.สุพรรณ  สอนฮาแล้วก้อรู้เรื่อง อิอิ  ชอบมากๆค่ะ
  #5
 6. #6 เด็ก tutor
  2 ต.ค. 2551, 20:39 น.
  ไม่อยากจะบอก(ก้อบอกอยู่นี่---พูดกะตัวเอง)  อ.ต๊อบสอนฮามากมาย  เรียนที่ไหนก็ไม่สนุกเท่า  ตอนเรียนเหมือนไม่ได้อะไร...มัวแต่ขำ...555+  แต่กลับมาดูสิ่งที่อ.สอนไปในแต่ละวัน  ก็ได้ไปเยอะอยู่นะ  ชอบที่สุดตอนที่มีอ.ท้าง3มารวมกัน  (อ.ต๊อบ+อ.โอปอล์+อ.พีค)  ฮาอย่าบอกใครเยย  สนุกสุดๆ  ต้องลงสาขาสยามจ้า
  #6
 7. 2 ต.ค. 2551, 22:22 น.
  พรุ่งนี้ไปเรียน 5 5+ เปิดคอร์สวันแรก เดี๋ยวได้ไปแซว 5 5+
  #7
 8. 2 ต.ค. 2551, 23:00 น.
  คิดถึง อ.ต๊อบ พี่โอปอล์ พี่พีคมากเลยอ่า ตอนนี้อยุปีสองแล้วยังอยากกลับไปเรียนอีกเลย อ. สอนฮามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่น่าเบื่อเลย แล้วก้อจดคำศัพท์เยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คิดถึงนะคะ
  #8
 9. #9 46556
  2 ต.ค. 2551, 23:03 น.
  55555

  ชอบอ.ต๊อบ อ. พีช อ.โอปอ

  สนุกๆๆ
  #9
 10. 2 ต.ค. 2551, 23:28 น.
  เคยเรียนด้วยคอร์สนึง .... ฮาดี
  #10
 11. #11 ~Eiw~
  3 ต.ค. 2551, 00:33 น.
  คิดถึงอาจารย์มากมาย

  ตอนนี้เรียนอยู่มหาลัยแหละ

  แต่อ่านบทความแล้ว อยากกลับไปเรียนอีก
  #11
 12. #12 นิสิตค่ะ
  3 ต.ค. 2551, 09:28 น.
  คิดถึงอ.ต๊อบมากๆเลย อยากเรียนกับอาจารอีก หนูจะแอ๊บเปนเดกมัธยมไปนั่งเรียน ฮ่าๆ
  #12
 13. #13 ศิษย์เก่า
  3 ต.ค. 2551, 13:17 น.
  ส่งดีจิงๆค่ะ เรียนมาตลกมากและเข้าใจด้วย พี่โฮปอ พี่พีคก็ดีค่ะ โดยรวมดีทุกคนเลยค่ะ So Good
  #13
 14. #14 เดะปิ่นเกล้า
  3 ต.ค. 2551, 13:34 น.
  อิอิ....  เรียน...  กะเจ๊ต๊อบ...  ฮาโคตร....  ได้ความรู้...  มากมาย...  เวลาสอบ....  แค่นึกถึงหน้าเจ๊..(หลอน)  สมองแล่นปรุ๊ดปร๊าดเลยอ่า...
  #14
 15. #15 Fiesta
  3 ต.ค. 2551, 14:58 น.
  ตอนเรียนเหมือนจะไม่ได้อะไร แต่พอมาทบทวนดู ก็รู้ว่า ได้คำศัพท์ภาษาอังกฤษกลับมาเป็นกระบุง

  เจ๊สอนได้เจ๋งมากๆ

  รักนะ จุ๊บ จุ๊บ
  #15
 16. #16 ยูยะ
  3 ต.ค. 2551, 16:24 น.
  เคยได้เรียนกะอาจารย์ ต๊อบแล้วค่ะ

  ของการันตีว่า ฮา ค่ะ สนุกมาก

  ทำให้ภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสนุกไปเลย  อาจารย์ขา

  ยังจำได้อีกมั้ยค่ะ ว่าเคยมาสอนที่สามจังหวัดชายแดนใต้เน้อ  ตอนนั้นอาจารย์เรียกพวกเราว่า เด็กเปรต(แปลว่า รักน่ะจุฟๆ ^_^)  คิดถึงอาจารย์จังเลย
  #16
 17. #17 นานา
  3 ต.ค. 2551, 18:31 น.
  คิดถึงเจ๊ พีคกะเจ๊โอปอล

  แต่ก็รักอ.ต๊อปปปปปปป  คิดถึงอยากให้มาระยอง
  #17
 18. เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าอ.ต๊อป

  เคยอยู่พระโขนง


  อ.ต๊อปสอน ฮ่าๆ มาก

  ^^

  นั้ง ขำ ทั้งคอร์ส


  -.-*

  #18
 19. #19 -*-
  4 ต.ค. 2551, 11:37 น.
  เจ้ต้อบทำไมบทนี้มันดูเรียบร้อยจัง 555+  ของติดตัวของเจ้ต้อบมันต้องเเหวนเพชรสัมเพง กับเศษเหรียญที่ให้เด็กผู้ชายที่ตอบถูก  สความสามารถพิเศษของเจ้ต้อบอีกอย่างคือเลียนเเบเสียงทุกสิ่งในโลกได้  และสถานที่ที่เจ้ต้อบชอบไปคือColor wind(เจ้บอกมาอย่างนี้จริง)  ใครที่กำลังอยากเรียน เรียนเลยสนุกมากครับ  ***ช่วยเจ้ต้อบทำมาหากินหน่อย ในฐานะศิษย์
  #19
 20. #20 รักเจ๊
  4 ต.ค. 2551, 17:34 น.
  อ้าวเจ๊ต๊อบบ

  !!.  คิดถึงมาก เด่วจะลงอีกคอร์สแล้วเนี่ย คิดถึงสุดๆๆๆๆๆๆๆ

  รักเจ๊น๊า

  ;)
  #20
 21. 4 ต.ค. 2551, 20:47 น.
  รักจารย์ต๊อบ พี่พีค พี่โอปอล ที่สำคัญพี่เอ็ม อ๊ากกกกกกก คิดถึงมากๆค่ะ ปิดเทอมว่าจะกลับไปเรียน แต่โรงเรียนปิดนิดเดียวเอง ไว้ Summer เจอกันนะคะ ทุกคนสอนดี ฮา และก็เข้าใจ พี่พีค จารย์ต๊อบ พี่โอปอลชอบกินกาแฟสตาบั๊ค กินทุกวัน 5555 พี่แกบอก มีตังอ่ะ ไฮโซ 555 Vocab โดนใจมากๆ คือ Eหอย และก็Eหอยหลอด ความหมายก็คือ น่ารัก แล้วก็น่ารักมากค่ะ
  #21
 22. จะบอกว่าหนูร๊ากกกก เจ๊ต๊อบ จ้า...สอนสนุกโคดๆ นั่งเรียนสองชั่วโมงแต่เพลินมาก มาดูเวลาอีกที อ้าว...จบคอร์สแล้วเหรอ ฮ่าๆๆๆๆ  จะเรียนอีก จะเรียนกาบเจ๊อีกนะจ๊ะ รักเจ๊ๆ ทุกคนด้วยจ้า จุ๊ฟฟฟฟฟ
  #22
 23. 5 ต.ค. 2551, 01:56 น.
  รักอาจารย์ที่ซู๊ดดดเลย หนูเองนะ น้องพลอย เรียนการบินไง เรียนกับอาจารย์ จนไปได้ดีแล้ว อิอิ
  #23
 24. 5 ต.ค. 2551, 03:42 น.
  เราเคยเจออ.ต๊อบแร้ว
  สอนสนุกมั่กๆๆๆเรยอ่า ตลก
  แี้ร้วแถมยังเข้าใจด้วย
  #24
 25. #25 mond
  5 ต.ค. 2551, 16:03 น.
  เรียนแล้วเข้าใจดี

  สอนสนุกมากๆเลย

  จดแหลก
  #25
 26. 5 ต.ค. 2551, 17:52 น.
  จารย์ต๊อบ.....สุดยอดๆๆ เปนคนแรกที่สอนภาษาอังกฤษที่แปลกดีค่ะ ขนาดนี่จะจบแร้ว ยังอยากไปเรียนกะอาจารย์อยู่เรย ว่าแต่ จานไม่เปิดคอร์สที่จะต่อปอโทมั่งหรอคร่ะ
  #26
 27. 6 ต.ค. 2551, 02:05 น.
  ฮ่าๆ รักติวเตอร์มากมาย เพราะอ.ต๊อบนี่แหละค่ะ
  สอนรู้เรื่องแถมยังหัวเราะได้ไม่หยุดด้วย
  อ.สอนได้ฮามากเรยค่ะ ลงไปหลายคอร์สทีเดียวเชียวแหละ
  ชอบทีมของอ. มากๆๆๆๆ พี่โอปอ พี่พีค พี่เอ็ม
  จะเรียนต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจบม.ปลายค่า ให้สัญญาเลย

  ว่าแต่พุ่งนี้เช้ามีเรียนสดกะอ.ต๊อบ ช้านยังไม่ได้นอนเลยนี่ เอิ๊กๆๆๆ
  #27
 28. #28 กิ๊ฟ
  6 ต.ค. 2551, 12:59 น.
  เรียนกะเจ๊แกหนุกๆ

  พี่โอปอด้วย ย  แถมพี่พีคๆเจ๊แกเสียงช่างสุดยอด ด!!  พี่เอ็มสุดหล่อ อ555+
  #28
 29. #29 ศิษย์เจ้าแม่ อ.ต๊อบ
  6 ต.ค. 2551, 13:49 น.
  คำพูดติดปากอ.ต๊อบ ยังเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนจิงๆ อิอิ^^

  ว่าแต่ใครเคยเรียนกะอ.โบ๊ต มั่งอ่ะ

  เคยเรียนตอนอ.โบ๊ตกะอ.ต๊อบสอนด้วยกัน สนุกมาก

  อ.โบ๊ต ปายหนายแล้วหว๋า
  #29
 30. #30 ลีฟ
  6 ต.ค. 2551, 20:46 น.
  คิดถึงอ. ต้อบบน้า

  อยากไปเรียน

  ถ้าเรียน ลง

  สาขาสยาม น้า

  อิอิ

  รับรองมันน
  #30
 31. #31 บรรเจิดส์
  7 ต.ค. 2551, 11:33 น.
  ก๊าก ก ก--  เดก ผี

  ...........ปุ้ย ยาน น น น..........  *ถ้างง ลงอี คอร์ส  ลงเเน่ จร้า ** เต็มเหนี่ยว
  #31
 32. #32 งุงิ
  7 ต.ค. 2551, 11:34 น.
  สนุกมากมาย...คิดเถิงเจ๊น้า
  #32
 33. #33 พลอย
  7 ต.ค. 2551, 17:19 น.
  รักจารย์ต๊อบกับพี่พีคที่สุดเลยค่ะ  เป็นการเรียนที่มีความสุขมากก  เรียนที่นี่มาตลอด

  จากเด็ก ไอโอดีน สยาม แต่ไม่ได้เอ๋อนะคะ แค่อยากแน่นๆ  555
  #33
 34. #34 ปีที่แล้ว
  8 ต.ค. 2551, 22:34 น.
  ไม่เคยเรียนกับอ.ต๊อบ  แต่เคยเรียนกับพี่เจมส์  ฮาสุดๆ  แล้วยิ่งตอนที่เจ๊ต๊อบกับเจ๊เจมส์มาทะเลาะกัน ข้ามหัวเด็กนะ  มันส์โคตรๆ แทบไม่ได้เรียนเลย  แต่สู้พี่เจมส์กับพี่ท็อปไม่ได้ ทะเลาะกันที น่ากลัว เดี๋ยววกเข้าเรื่องไม่เป็นเรื่องทุกที
  #34
 35. #35 เฟิน
  9 ต.ค. 2551, 17:06 น.
  ฮามากคนนี้

  ชอบ ๆๆๆๆๆๆๆๆ  ขอแนะนำ เรียนเดอะติวเตอร์ ไม่ว่าวิชาไหน

  ไม่ผิดหวัง
  #35
 36. 9 ต.ค. 2551, 19:26 น.
  คิดถึงอาจารย์ต๊อบอาจารย์โอปอล อาจารย์เจมส์ และก็อาจารย์พีค มากๆค่า เรียนมา 4 คอร์สแล้ว สนุกมากๆค่ะ ความรู้เต็มเปี่ยม เดี๋ยวจะลงอีกคอร์สนะค่ะ 5555+
  #36
 37. #37 กิ๊ฟ
  10 ต.ค. 2551, 19:26 น.
  ฮามากมายค่าเวลา A.TOB สอน  แกมีมุขมาตลอด  ฮาแบบ บางครั้ง 1ชม. แบบฝึกหัดยังได้ครึ่งหน้าเอง  แต่อาจาร์สอนแตกฉานมากค่า  ทั้งแกรมม่า โวแคบ  รักอาจารย์ต๊อบ พี่พีค พี่โอปอลมากค่า  "เด็กเวร เด็กผี เด็กเป...ต"  "จดไม่ทันลงอีกคอร์ส"  ชอบค่ะ
  #37
 38. 10 ต.ค. 2551, 20:28 น.

  พี่เอ็มชอบแป้กอ่ะ แต่พอแป้กแล้วเลยฮา

  ทุกคนฮาเกิน

  ไม่ไหวๆ

  #38
 39. #39 นู๋นัท
  10 ต.ค. 2551, 23:00 น.
  คิดถึง อ.ต๊อบ มากมายค่า

  หมดคอร์ส ไปแล้ว  แต่เหมือนเสียง อ. นั้น ยังก้องอยู่ในหู  555+

  เป็นติวเตอร์ที่แรก และคงเป็นที่เดียวที่เลือกคะ

  คอนเฟิม เรียนแล้ว สนุก แถม ได้แนวข้อสอบบาน

  พี่โอปอล์ ตัวดำ พี่เอ็ม สุดน่ารัก พี่พีค เจ้าแม่เสียง.... เสียงที่สามารถไล่นกไปได้55+  รัก อาจารย์ทุกคน ค่า  เดกติวเตอร์ คอร์ส เอ็น เซนปิ่น -- ชอบนั่งหน้าๆ ห้าๆๆ
  #39
 40. #40 นักเรียนติวเตอร์
  11 ต.ค. 2551, 12:36 น.
  อ.ต๊อบสอนดีมากๆๆๆๆ

  สำเนียงอังกฤษชัดเจนมากๆๆๆๆๆๆ

  เพลงคำศัพท์ก็ใช้ได้จริงๆๆๆๆๆ

  ขอบคุณอ.จริงๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #40
 41. 11 ต.ค. 2551, 18:49 น.
  จำได้ว่าตอน อ.ต๊อบไปสอนที่ศรีอยุธยา

  ชอบเล่นหัวนมมมมมมมม ... -O-;;
  #41
 42. #42 ใหม่
  12 ต.ค. 2551, 11:11 น.
  เห็นด้วยกับทุกคนน่ะค่า..

  เพราะอาจารย์ต๊อบสอนดีมากเลย..

  สนุก เฮฮา และได้ความรู้เยอะมากๆ..

  คิดถึงพี่โอปอและอ.โบ๊ต มากๆเลย..

  ไม่ทรายว่ายังอยู่ครบรึป่าวค่า..

  อยากกลับไปเรียนอีกครั้งน่ะค่า..
  #42
 43. 12 ต.ค. 2551, 16:38 น.
  คิดถึงเจ๊ๆทุกคนเลย
  #43
 44. 13 ต.ค. 2551, 16:27 น.
  อาจารย์ต๊อบ+พี่โอปอ+พี่พีค+พี่เอ็มสอนดีมากกกกกกกกกกกกกกกก


  จะจำคำไปสอบสำเหมอนะคะ


  สู้ตายๆๆๆๆๆๆๆๆ


  จากเด็กหญิงกำมะฐานของอาจารย์ต๊อบคะ
  #44
 45. 13 ต.ค. 2551, 19:36 น.
  เคยเรียนกะอาจานต๊อบเมื่อ 7 ปีที่เเล้ว นานไปมั้ยนี่ฮ่าๆๆ
  อาจานต๊อบกันเองมากมายอะ
  #45
 46. #46 APRILYUN
  14 ต.ค. 2551, 19:39 น.
  คิดถึงอาจารย์ต๊อบอ่า  เปิดเทอมไปลงเรียนดีกว่า  *-*
  #46
 47. #47 Zhang_Ling(หลิง)
  14 ต.ค. 2551, 23:06 น.
  ทั้งฮา  ทั้งจำได้ไปโดยไม่ณุ้ตัวเพราะการท่องสูตรประๆหลาดของเข๊ๆเค้า  ชอบเรียนกับพี่ทุกคนเลย  พี่เอมก็หล่อ พี่พีคก็สวย พี่โอปอก็ดำ พี่ต๊อบก็ขี้เหร่ (ล้อเล่นนะ 555+ ไม่ว่ากันนะคับ)  เราเรียนมาตั้งแต่ป.5แต่ไม่ได้เรียนอังกิดเลย  เพิ่งมาเรียนตอนม.4 จากที่โง่ๆก็ทำให้เราได้รุ้ซึ้งถึงแกรมม่าจากทุกมุมทั่วทุกสารทิศ  จำได้ไม่ได้บ้าง  แต่ทำให้เราเข้าใจมากกว่าที่เรียนในที่โรงเรียน  เป้นกันเองด้วยคับ  ใครที่หาที่เรียน  The Tutor  แจ่มมากๆ  ยิ่งว่าเดี่ยว7อีก  อันนี้เป็นทอคโชว์เปี่ยมคุณภาพ  เรียนกับตุ๊ด ได้ความรู้นะคับ  555+  จิงๆนะ  เราพิมมาเนี่ย  อ่านด้วยนะ  เมื่อยมือ  555+  ลงเรียนด้วยหล่ะ  จิงๆ  ไม่เชื่อลองแอบเข้าไปลองเรียนดูก็ได้  เรายังเคยแอบเอาเพื่อนไปเรียนเลย  555+  (อาจารต๊อบจะเตะเรามั้ยเนี่ย)  อยากบอกว่ารักอาจารย์ทุกๆคนเลยนะคับ  ถ้าเข้าจุฬาจะมาขอบพระคุณนะคับ  แต่ถ้าไม่ติดก็.........  ก็ไม่มีไร  ก็จะไม่ลืมพวกพี่ๆ(อาจารย์)ทุกคนเลยคับ สนุกและได้อะไรเยอะมากตั้งแต่ที่เรียนมา
  #47
 48. #48 ฝ้าย ญ.ว.
  16 ต.ค. 2551, 19:55 น.
  ตุ๊ดหัวโต

  คำหลักเจ๊เขา
  #48
 49. #49 อิเตมิ
  16 ต.ค. 2551, 21:53 น.
  ชอบอาจารย์ต๊อบสอนมากเลยค่ะ ฮามากกกกกก  เคยมาติวให้ที่โรงเรียน แล้วก้อพี่เจมส์อีกคน  ฮาด้ายอีกกกก
  #49
 50. #50 ฐิติกาล
  18 ต.ค. 2551, 13:53 น.
  คิดถึงอ.ต๊อบ อ.โอปอล และพี่พีคมากเลยค่ะ

  เคยไปเรียนอยู่ตอนมัธยมสนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆ

  เลยค่ะสอนสนุกไม่เครียดเลยส่วนเนื้อหาที่สอน

  ก็เข้าใจรู้เรื่องแล้วฮาสุดๆๆเลยค่ะได้ความรู้แน่นปึก

  หนูรักอาจารย์ทุกคนเลยค่ะ

  ศิษย์ได้ดีเพราะมีครูที่The TUTOR
  #50
 51. 18 ต.ค. 2551, 17:24 น.
  เรียนกะ อ.ต็อบ ฮามาก

  ผนวกกับ พี่ โอปอล

  เเล้วพี่ พีค(เปี๊ยก) อีก

  สนุกมากๆๆ เเล้วเข้าใจง่ายด้วย

  เเถมพี่ๆๆยัง...ม่ายเป็นรองใคร
  #51
 52. #52 อิอิ
  20 ต.ค. 2551, 12:15 น.
  เรียนมหาลัยแร้ว

  แต่อยากเรียนพิเสดที่นี่ได้ป่าว 5555555555555+

  แบบว่า ติดใจมากตอนเคยเรียน
  #52
 53. #53 fah
  20 ต.ค. 2551, 13:03 น.
  รักเจ๊ต๊อบที่สุดเลยค่า
  #53
 54. #54 TanD
  21 ต.ค. 2551, 12:22 น.
  55+  ถ้ายัง งง .....ลง อีก คอร์ส !!!  ได้ยินบ่อยมากเรยย ค่ะ
  #54
 55. 29 ต.ค. 2551, 16:50 น.
  ชอบจารย์ต็อบและอ.โอปอลมากก สอนสนุกมาก เลย ถ้าไม่ติดว่าคอร์สที่เค้าสอนเป้นช่วงเย็นเราจะลงเลย
  #55
 56. #56 เจเจ
  8 พ.ย. 2551, 02:33 น.
  คิดถึง AJ.ต๊อบ จัง ตอนนี้เรียนมหาลัยปี2แล้ว ยังไม่ลืมที่เจ๊สอนเลย
  #56
 57. #57 *-*
  15 พ.ย. 2551, 21:36 น.
  จานต๊อบสอนดีๆๆๆๆ ฮาอะ  ขำจนเยี่ยวจะราด  5555
  #57
 58. #58 รัน ซีค่อน ม.3
  23 พ.ย. 2551, 19:23 น.
  จารย์ต๊อป  ปีหน้าเจอกาน  ต้องลาจากอกพี่โจ้แล้วอิอิ

  ไปพึ่งอกจานต๊อปกับจานโอปอแทน อิอิ  ต้องมีที่ศีค่อนนะค๊ะ ไม่งั้นไม่เรียนอิอิ
  #58
 59. #60 ซค26260
  28 ธ.ค. 2551, 22:19 น.
  งงไม่เคยเรียนอะ เคยเรียนแต่ครูสมศรี
  #60
 60. #61 เด็กBBA cu
  31 ธ.ค. 2551, 19:44 น.
  เราเรียนแล้วก็เฉยๆๆ นะ ฮาแต่ไม่ค่อยมีสาระ ถ้าเรียนเอามันส์ก็ได้นะ แต่ถ้าจะสอบแอดมิชชั่นเราว่าไม่ไหวนะ  เรียนสมศรีได้คำศัพท์เยอะกว่า แต่ถ้าจะเอาgrammar ต้องพี่บีที่achieve ทำให้เราได้cu-tep 557 คะแนน
  #61
 61. #62 >w<
  13 ม.ค. 2552, 21:03 น.
  ร๊ากเจ้ ๆมากค่ะ

  ตอนแรกลงเรียนเฉย ๆแล้วเจอกับพี่เอ็ม ก็โดนชักจูง หลอกล่อให้ไปเรียนกับทีมเจ๊ต๊อบ

  รู้สึกว่าทำไมพี่แกช่างรักและเทิดทูนจารย์ต๊อบจริง ๆ แล้วพอได้ไปเรียน

  สรุปว่า เริ่มติด >w< เวลาจะได้ไปเรียนแต่ละทีงี้ดีใจมากมาย

  แบบว่า โฮ่ ๆ เรียนเหมือนดูทอล์กโชว์อ่ะ

  แต่กลับไปจดที่เขี่ยไว้ใหม่นี่น้า มือหงิกแล้วหงิกอีกเลยจริง ๆ

  ร้ากจารย์ต๊อบ + พี่พีค + พี่โอปอล์ + พี่เอ็ม > อังกฤษง่ายด
  #62
 62. #63 หลังห้องเลย
  19 ก.พ. 2552, 22:25 น.
  คิดถึงมากมายอ่ะ นี่ก้เรียนปีสองแล้ว  รักอาจารย์ต๊อบ พี่พีค พี่เจมส์ จารย์โอปอลน๊าคร๊า  เพราะจารย์เรยนะมีวันนี้ที่สถาบันที่ใฝ่ฝันเนี้ยยยยย
  #63
 63. #64 ChowSan
  18 เม.ย. 2552, 22:07 น.
  เรียนๆเล่นๆ  ชั่วโมงนึง10ข้อ555+  แต่!!!  จดศัพท์มือหงิกเลย  สอนหนุกครับ  วันนี้เห็นเจ๊โอปอมาโม้เลยมาเม้นครับ  คริๆ  ผมว่าติวเตอร์น่ะดีที่สุดแล้วละ  ยิ่งใครอยากเข้าอักษรนะ  เน้นอังกฤษกับภาษาที่3ไว้เลย  การใช้ความเชื่อมโยงด้วยต้องทวน  ยังไงก็ขอบคุณเจ๊ต๊อบและก็เจ๊ๆทุกคนด้วยนะครับ  ผมฉลาดขึ้นกว่าก่อนเยอะเลย  อันนี้เรื่องจริงนะไม่ได้โม้!!  สู้เพื่อใครคะ หนุ่งแม่เรา สองแม่เล้า ตอบ!! ถูกต้อง แม่เล้า 55+นี่ยัยเด็กผี!!!
  #64
 64. #65 PAG
  23 เม.ย. 2552, 17:01 น.
  อ๊ากกกกกกก เรียนกับเจ๊เค้ามา 2 คอร์สแล้ว

  ฮามากกกกกกก ผมเรียนอยู่คอร์สปิ่นเกล้า

  จำได้ดีวันนั้นแม่บ้านจะเดินมาถามว่าจะกินอะไร

  แต่อ.ต๊อบไม่เห็นยังคงหันหลังสอนอยู่

  แม่บ้านจึงเดินเข้ามาข้างหลัง อ.ต๊อบหันมาพอดี กรี๊ดลั่นห้อง

  ฮามากกกกกกกก เส็ดแล้วก็บอกอีเด็กผีนี่ก็ไม่บอกกันซักคน

  วันนั้นนั่งขำทั้งคาบ
  #65
 65. 27 มิ.ย. 2552, 23:49 น.
  คิดถึงอาจารย์ต๊อบจังเลยค่ะ อยากกลับไปเรียนอีกรอบ เอาเทปอาจารย์ต๊อบไปเปิดให้แม่ฟัง แม่ยังชอบเลย ฮามากมาย
  #66
 66. 12 ก.ค. 2552, 22:41 น.

  อ.ต๊อบสอนสนุกมากคับ

  >.<

  #67
 67. #68 ตี๋
  2 พ.ย. 2552, 13:35 น.
  ตอนแรกหนูไปเปืเเจอในเว็บ เป็นของยูทูปค่ะ ดูแล้วขำไม่หยุด แล้วเพื่อนก็ให้ไปลงคอสนี้ พอรู้ว่าเป็นเดอะ ติวเตอร์ของอาจารย์ต๊อปตกลงทันที เพราะสอนสนุกมากเลยค่ะ หนูลงคอสที่คลีนิค... ก็ขำมากๆ เลยอยากตั้งใจเรียนภาษาเพราะครูเนี่ยแหละค่ะ ปกติโคตรเกียจเลย
  #68
 68. 11 ก.พ. 2553, 13:36 น.

  คร้าบบบ ผม 

  มารายงานตัวมั่ง

  อิอิ

  #69
 69. #70 จิ๊
  29 ส.ค. 2553, 22:23 น.
  มันมาก ศัพท์เยอะ ไม่เบื่อ เกิดมาคุ้มแล้วเจอจารย์ต๊อบ

  Tobby is the best!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! >3<
  #70
 70. #71 ศิษจารต็อบ
  23 มี.ค. 2554, 15:19 น.
  เรียนกะจารต็อบ

  จารพีค

  จารปอล

  นุกๆมากเรย

  ขำโยโย่บูรณาอะ

  5555
  #71
 71. 19 ต.ค. 2554, 20:22 น.

  ครูเป็นเจ้าแม่แกรมม่า พี่โอปอเป็น..ธิดาเวอแคบค่าาา. .ต๊อบ - ติวเตอร์ ส่งโดย มาดามฟิกเร่ย์

  สลับกัน อ.ต๊อบ vocab เจ๊โอปอลล์ต้อง grammar ต่างหาก
  #72
 72. #73 HighTersoniXX
  29 มิ.ย. 2555, 12:39 น.
  เกิดเร็วไปหน่อยคับ ถ้ารู้จัก อ.ต๊อบสมัยยังเรียนอยู่มัธยม จะดั้นด้นไปเรียนให้ได้เลยทีเดียวเชียว แต่มาดูการสอนอ.ต๊อบย้อนหลังมันก้อ เอออ ได้ความรู้ดีนะ บางอย่าง ก้อเพิ่งมารู้เนียะแหละ เช่น Honda Accord (ฮอนดา เออคอร์ดท์) และ Ices eye ear (สัส เอ๊ย ไอ๊เสส ไอล์เอียร์) สองอันนี้ประทับใจมากคับ เด่วขออนุญาตไปเกิดใหม่ก่อนนะคับ อ.ต๊อบรอสอนด้วยคับผม ฮาาาาาาา O_O
  #73

แสดงความคิดเห็น

คิดถึงเธอแทบใจจะขาด ขอโทรศัพท์ไปหาหน่อย!, โทรศัพท์อยู่ไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .