/>

4 อาการเตือนว่าเรียนกวดวิชามากเกินไปแล้ว!!! []

วิว

 

 

 

    สวัสดีจ้าชาวเด็กดี เปิดเทอมมาได้พักใหญ่ๆ ใครหลายคนก็เรียนกันไปอย่างสนุกสนาน รวมทั้งการกวดวิชาด้วย ที่บางคนตอนปิดเทอม ก็หยุดเรียนไป ถือเป็นช่วงพักผ่อน แล้วค่อยกลับมาเรียนตอนเปิดเทอม แต่บางคนก็ไม่ได้หยุดเรียนกวดวิชา แต่ใช้เป็นโอกาสเรียนล่วงหน้า ประมาณว่าอย่าให้เสียเวลาเลย อันนี้ก็แล้วแต่คนนะคะ บางทีเปิดเทอมแล้วก็ยังเรียนอยู่ก็มี พี่แนนเลยสงสัยว่า น้องเอาเวลาที่ไหนพักคะเนี่ย

 

     พี่แนนเลยลองรวบรวมอาการและพฤติกรรมแปลกๆ ของคนที่เรียนกวดวิชาหนักเกินไปมาบอกค่ะ ไปดูกันว่ามีอาการอะไรบ้าง คนไหนแอบมีอาการแบบนี้บ้างเนี่ย

 

{pic-desc}

 

     1.พึมพำกับตัวเอง

     คาดว่าน่าจะท่องศัพท์ ท่องสูตร ท่องจำ ท่องโน๊ต อะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ แต่อาจจะอยู่ดีๆก็พูดออกมา งึมงำๆ หรือคุยกันอยู่ในหมู่เพื่อน ก็ยังพึมพำให้เพื่อนและคนรอบข้างสงสัยเล่น ได้ทุกที่ทุกเวลา นั่งรถ นั่งเรือ โหนรถเมล์ อ่า...น้องไม่ต้องกลัวลืมขนาดนั้นก็ได้นะคะ 

     2.เพลียตลอดๆ

     เหมือนจะนอนไม่พอ เพราะพอนั่งรถก็หลับ เข้าไปเรียนในห้องได้สักพัก ก็เริ่มหาว จะหลับอีกรอบ เรียนเสร็จตาสว่างได้สักพัก นั่งรถกลับบ้าน หลับอีกแล้ว เพราะช่วงกลางคืนเอาแต่ทบทวนที่เรียนมา พาให้นอนดึก เลยหาช่วงทดเวลาบาดเจ็บ มานั่งหลับเอาบ้าง แอบหลับบ้าง

     3.รับไม่ได้ (หัว)รับไม่ไหว

     เรียนหลายวิชา หลายวัน บางวันก็หลายวิชาพร้อมกัน จะเริ่มรู้สึกเหมือนหัวไม่รับอะไร บอกอะไรมา เริ่มเข้าใจช้ากว่าเคย คนอื่นเข้าใจกันหมดแล้ว ทำไมเรายังงงอยู่ อันนี้เป็นสัญญาณเตือนแล้วค่ะ ว่าน้องๆต้องพักผ่อนบ้างแล้วหล่ะ

     4.ปวด ปวด ปวด!!!

     สารพัดสารเพปวด เรียนมาก หลายวิชาจัดก็ปวดหัว นั่งเรียนนานก็ปวดเมื่อยเนื้อตัว เดินทางไปเรียนกวดวิชาก็ปวดแขนปวดขา แบกหนังสือสะพายกระเป๋าบรรจุตำราก็ปวดหลัง กินลูกอมแก้ง่วงตอนเรียนบ่อยๆ โอ้ย ปวดฟัน ไม่ไหวจะเคลียร์ ปวดตับ!!!

 

     อันนี้เป็นอาการที่สังเกตได้ประมาณหนึ่งค่ะ พี่แนนว่าบางอาการก็ออกแนวหลอนๆนะ อย่างไปพึมพำๆ อะไรอย่างนี้ เหอๆ

     พี่แนนว่าเราต้องมีเวลาพักผ่อน และผ่อนคลายบ้าง เส้นด้ายตึงมากๆ จะขาดได้เหมือนกันนะคะ ระวังจะคลั่งไปซะก่อน เอาแค่พอดีๆ ไม่มากไม่น้อยไป เฮฮาปาจิงโกะกันบ้าง สุขภาพจิตดี จะทำอะไรก็ดีไปหมดนะคะ ว่าแต่ว่าชาวเด็กดีเคยมีอาการอะไรกันบ้าง ลองมาเม้าท์กันดูนะคะ

 

ภาพประกอบ http://boisegoodnews.files.wordpress.com,www.wisebread.com

 

{pic-desc}

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nan

พี่แนน - ผู้เขียน

พี่ใหญ่ฝ่ายกิจกรรมด้านการศึกษา และฝ่ายดูแลสุขภาพจิตของน้องๆ ในทีมให้เป็นปกติ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เพลีย #พักผ่อน #ผ่อนคลาย #อาการ #วิชา #กวดวิชา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป