วิธีอ่านหนังสือ ขั้นอึด!!! []

วิว

 

 

     ฮุ่ย เล่ ฮุ่ย ฮุ่ย เล่ ฮุ่ย แหม ขึ้นต้นมาซะคึกคัก ชาว Dek-D.com อย่าเพิ่งตกใจว่า พี่แนนชวนพวกเราไปแจวเรือแข่งกับใครหรือเปล่านะคะ แต่เป็นการวอร์มอัพให้ชาว Dek-D.com เตรียมพร้อมความฟิตไว้เนิ่นๆ เพราะวันนี้พี่แนนมาชวนพวกเราอ่านหนังสือกันค่ะ

     แว๊กกก!!! บางคนพอได้ยินอย่างนี้ คงเริ่มเพลียขึ้นมาทันที อย่าเพิ่งค่ะ อย่าเพิ่ง แหม ... ชวนอ่านหนังสือหน่อยเดียว อย่าเพิ่งเพลียค่ะ ไม่ต้องกลัวไป เพราะวันนี้พี่แนนมีวิธีอ่านหนังสือแบบอึดๆ สู้งานหนัก ไม่หวั่นแม้วันเพลียมากจากน้อง iya-iya มาบอกกันค่ะ ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่อยากอ่านหนังสือ แต่ทำยังไงก็ล้า ท้อแท้ คุณแม่ขอร้องงงง ตลอด ลองมาใช้วิธีต่อไปนี้ดูนะคะ

วิธีอ่านหนังสือ ขั้นอึด!!!{pic-desc}

วิธีอ่านหนังสือแบบอึดๆ ทนทาน ลองทำดังต่อไปนี้

     1.ลองอ่านไปสัก 10 หน้าก่อนนะคะ แต่ถ้าเกิดรู้สึกหนังตาบนจะชนหนังตาล่างแล้ว อาหารง่วงเริ่มมา ให้ลองกระพริบตาแบบถี่ๆ สัก 50 ครั้งเลยค่ะ (อิอิ ตอนทำอย่าให้ใครเห็นนะคะ พี่แนนยังตลกตัวเองเลย)

     2.ถ้าเกิดว่าอ่านๆไปแล้ว เพลียหรือง่วงอีก ลุกเลยค่ะ!! ลุกเดินไปนู่นไปนี่สักพัก หรือหาอย่างอื่นทำสักแป๊บนึงก่อน ค่อยกลับมาอ่านใหม่

     3.ต้มน้ำค่ะ ไม่ต้องเทมาม่าใส่นะ เอามาผสมน้ำเย็น ให้พอเป็นน้ำอุ่นๆ แล้วแช่เท้าไว้สักครู่ สมองก็จะเริ่มปลอดโปร่งดีขึ้นค่ะ

     4.ถ้าอาการง่วง เพลีย ล้า ที่ว่ามานั้น ทำทั้ง 3 ก็แล้วแต่ก็ไม่หาย วิธีนี้แนะนำให้ "นอน" ค่ะ นอนไปเลย เพราะอ่านต่อไปสมองเราก็ไม่รับแล้ว เพราะร่างกายคนเราก็มีขัดจำกัด ถ้าเกิดอ่อนเพลียขึ้นมา ก็ไม่มีความพร้อมที่จะรับข้อมูลอะไรเข้าไปอีกแล้วหล่ะ เพราะฉะนั้น ก็ต้องพักกันบ้างแล้วหล่ะ

     ที่สำคัญ อย่าอดนอน แล้วมาอ่านหนังสือนะคะ เพราะนักวิจัยเค้าพบว่า การอดนอนทำให้สมองเรารับสิ่งต่างได้ก็จริง แต่ก็ช้ามากกกกก(กอไก่ไม่รู้จบ) ดังนั้น ห้ามอดนอนเด็ดขาดนะคะ !!!

     ชาว Dek-D.com ที่ติดบอลโลก อาจจะอดนอนดูบอล แล้วไปเรียนกันแบบหลินปิง อันนั้นก็ไม่ไหวนะคะ หรือบางคนอาจจะอดนอนมาอ่านหนังสือ ก็ไม่ควรเหมือนกัน ควรจะแบ่งเวลาให้พอ มีเวลาพักผ่อนที่เหมาะสม มีเวลาผ่อนคลายหลั่นล้าบ้าง ชีวิตอย่าเครียดให้มาก แก่เร็วไม่ดีนะคะ

     อยากรู้จังว่า แต่ละคนเคยมีประสบการณ์อึด ในการอ่านหนังสือแบบไหนกันมาบ้าง ของพี่แนนเคยอึดสุด อ่านตอนเที่ยงคืน กะว่าถึงเช้า เอาเข้าจริงตีสองก็สลบ (โธ่ ไม่แน่จริงนี่พี่แนน อิอิ) ชาว Dek-D.com เคยมีประสบการณ์อึดแบบไหน มาเล่าให้พี่แนนฟังบ้างนะคะ

วิธีอ่านหนังสือ ขั้นอึด!!!

ภาพประกอบ :Dragon sakura

ข้อูลอ้างอิง :iya-iya

วิธีอ่านหนังสือ ขั้นอึด!!!{pic-desc}

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nan

พี่แนน - ผู้เขียน

พี่ใหญ่ฝ่ายกิจกรรมด้านการศึกษา และฝ่ายดูแลสุขภาพจิตของน้องๆ ในทีมให้เป็นปกติ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#อ่าน #หนังสือ #วิธี #อึด #อดนอน #เคล็ดลับ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?