ซ่อน
แสดง

ระวัง!!! ก่อนเข้าห้องสอบ []

วิว

 

 

     สวัสดีจ้าชาว Dek-D.com เมื่อคราวที่แล้ว พี่แนนคุยกับน้องๆไปในเรื่องลมๆแล้งๆ เย้ย ไม่ใช่ ลมพายุค่ะ ไม่รู้ว่า มีน้องๆคนไหนโดนพัดไปบ้างหรือเปล่า ใครไม่โดนพัดหายไป ก็อย่าลืมมาอ่านคอลัมน์พี่แนนกันนะ อิอิ

     ถึงแม้ช่วงนี้ จะผ่านฤดูกาลสอบไปแล้ว แต่พี่แนนว่า การเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ จะได้เปรียบและมีโอกาสทำคะแนนได้เยอะขึ้นนะคะ ยิ่งถ้าน้องๆ ได้เตรียมตัวอ่านหนังสือ จัดตารางการอ่านแต่ละบทเรียนไว้เรียบร้อยแล้ว จะเยี่ยมมาก แต่!!!

    แต่พี่แนนก็ขอให้น้องๆ ระวังไว้อีกอย่างค่ะ ก่อนที่จะเข้าสอบ โดยเฉพาะตอนที่อยู่หน้าห้องสอบ เตรียมตัวก้าวขาเข้าไปสอบแล้ว ต้องฉุกคิดถึงสิ่งต่างๆเหล่านี้ไว้ด้วย !!! จะได้ทำข้อสอบด้วยความสบายใจ ไปดูกันเลยๆๆ


ระวัง!!! ก่อนเข้าห้องสอบ


 

     ระวัง 1 : อุปกรณ์ที่ต้องใช้ ต้องเตรียมให้พร้อม และให้พอนะคะ เพราะพี่แนนว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในห้องสอบ ฝนคำตอบหนักมือไป ดินสอหนักคามือ ก็ต้องมีแท่งใหม่ใช้  ลบคำตอบที่ผิดอยู่ แรงแขนมาก เหวี่ยงยางลบออกนอกหน้าต่าง จะปีนไปเก็บก็ไม่ใช่เวลา เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ต้องพร้อมนะคะ เครื่องเขียน อุปกรณ์ ยาดม ผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ

     ระวัง 2 : ควบคุมอารมณ์ อย่าลนลาน อย่าตื่นเต้น มาถึงขั้นนี้แล้ว จะก้าวขาเข้าห้องไปสอบแล้ว เลิกกัวงลได้แล้วว่าข้อสอบจะออกยังไง จะทำได้ไหม เพื่อนจะทำได้มากกว่าเราหรือเปล่า  ทำใจให้สบาย มองวิวทิศทัศน์ไกลๆ อย่างพี่แนนมองหน้าเพื่อนแล้วเครียด ก็เลยหนีไปมองวิวทิวทัศน์ไกลๆแทน ฮ่าๆ ล้อเล่นค่ะ ทำให้จิตใจปลอดโปร่ง เดินเข้าไปทำข้อสอบจะดีกว่าค่ะ

     ระวัง 3 : งดเม้าท์ หลังสอบเสร็จค่อยเอาให้เต็มที่ค่ะ ก่อนจะเข้าสอบขอให้งดไว้ก่อน (คนขี้เม้าธ์อย่างพี่แนนอึดอัดอ่ะ) ทั้งกับเพื่อน โทรศัพท์ แต่เพื่อเป็นการสร้างสมาธิค่ะ เพราะถ้าเรามัวแต่คุย สมาธิเราจะแตกซ่าน ในหัวมีแต่เรื่องที่คุยอยู่ กว่าจะกู่กลับมาได้อาจจะเสียเวลา เพราะฉะนั้น งดได้ก็งดก่อนดีกว่าค่ะ


ระวัง!!! ก่อนเข้าห้องสอบ


 

     ระวัง 4 : โพยสูตร-คำตอบ สำคัญมาก ห้ามนำเข้าไปเด็ดขาดนะคะ ถึงแม้ว่าก่อนเข้าไปเราจะถืออ่านไปมา หรือแบ่งคนอื่นอ่านได้ แต่พอถึงเวลาสอบจริง ขอให้เอาไว้นอกห้องสอบเลยนะคะ เพราะถ้าเกิดอาจารย์มาเจอเข้าตอนอยู่ในห้องสอบละก็ แทนที่จะสอบได้คะแนนดีๆ โดนปรับตก โดนทำโทษ อายคนอีกต่างหาก ว่าเป็นคนทุจริต เหวอๆ รีบเก็บๆๆ

     4 ข้อต่อไปนี้ ก่อนสอบชาว Dek-D.com ต้องระวังทุกครั้งนะคะ โดยเฉพาะเรื่องทุจริต ห้ามทำเด็ดขาด ถือว่าร้ายแรงที่สุดในบรรดา 4 ข้อ เพราะจะกลายเป็นประวัติติดตัวเราไปตลอดเลยนะคะ แต่พี่แนนเชื่อว่า ชาว Dek-D.com คงไม่อยากทำแบบนี้กันหรอก (ถ้าทำก็ไม่มีใครรู้) อ้าว ไม่ใช่แล้วๆๆ

     ว่าแต่ก่อนจะก้าวเข้าห้องสอบกันนี่ ชาว Dek-D.com มีวิธีเตรียมตัวยังไงบ้าง แอบสวดคาถาอะไรเจ๋งๆ ก็เอามาฝากพี่แนนกับเพื่อนๆกันบ้างนะคะ เผื่อจะได้ทำข้อสอบได้คะแนนดีๆ อิอิ

     แต่สำหรับน้องๆคนไหน ที่อยากรู้เคล็ดลับการเตรียมตัวสอบแอดมิชชั่น แบบ "ขั้นเทพ" อิอิ พี่แนนก็มีตัวช่วยดีๆมาฝากกันค่ะ กับหนังสือ " Admission ขั้นเทพ" การันตีว่า อ่านแล้วแอดมิชชั่นติด 90% ถ้าน้องๆ สนใจ ลองไปดูกันได้ที่ www.dek-d.com/publishing/admission/ นะจ๊ะ และเตรียมวางแผงวันที่ 6 สิงหาคม 2553 นี้ รีบจับจองได้ที่ร้านหนังสือซีเอ็ด (SE-ED) ทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศจ้า
 

  
ระวัง!!! ก่อนเข้าห้องสอบ ระวัง!!! ก่อนเข้าห้องสอบ
 

ภาพประกอบ : www.toddmckimmey.com


 
ระวัง!!! ก่อนเข้าห้องสอบ

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nan

พี่แนน - ผู้เขียน

พี่ใหญ่ฝ่ายกิจกรรมด้านการศึกษา และฝ่ายดูแลสุขภาพจิตของน้องๆ ในทีมให้เป็นปกติ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ขั้นเทพ #แอดมิชชั่นขั้นเทพ #โพยข้อสอบ #เครื่องเขียน #เรียน #สอบ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?