ซ่อน
แสดง

กวดวิชาช่วงปิดเทอมนี้ "ขอ 3 คำ" []

วิว


กวดวิชาช่วงปิดเทอมนี้ "ขอ 3 คำ"

     สวัสดีจ้าชาว Dek-D.com ขอเสียงคนปิดเทอมกันหน่อยๆๆ (ยกมือพรึบ!!) เรียกว่าปิดเทอมกันเกือบหมดทุกโรงเรียนแล้ว มีเหลือบางโรงเรียนที่กำลังสอบปลายภาคกันอยู่ อดทนอีกแป๊บเดียวค่ะ เดี๋ยวก็ได้ปิดเทอมแล้ว ^_^

     มาเจอกับพี่แนนและวัยรุ่นกับกวดวิชาครั้งนี้ พี่แนนเลยอยากถามน้องๆ กันหน่อยค่ะว่า ปิดเทอมคราาวนี้ มีใครฟิตไปเรียนกวดวิชากันบ้างไหม(ยกมือหรอมแหรม) มีทั้งเรียนและไม่เรียนกัน เท่าที่ถามดู ต่างคนต่างมีเหตุผลกันคนละอย่าง พี่แนนเลยได้นิยาม 3 คำสำหรับการเรียนพิเศษ กวดวิชาช่วงปิดเทอม ของน้องๆ กลุ่มนี้มาบอกกัน มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาว Dek-D.com เป็นแบบไหนกันเอ่ย ??

กวดวิชาช่วงปิดเทอมนี้ "ขอ 3 คำ"
 
 
   >>> กวด ขาด กัน <<< 

     ตัดสิ้นเยื่อใยไม่เหลืออะไรอีกแล้วค่ะ ประหนึ่งว่า ปิดเทอม ก็ขอพักจริง นอนจริง กลิ้งเกลือกอยู่บ้านให้สมอยาก คนกลุ่มนี้จะมี 2 อย่างค่ะ คือ 1.เลือกเรียนพิเศษช่วงเปิดเทอม เพราะคิดว่า ช่วงที่เรียน ก็ควรเรียนให้เต็มที่ เย็นหลังเลิกเรียน หรือไปเพิ่มเสาร์-อาทิตย์ก็ยอม แต่เมื่อถึงเวลาปิดเทอม ก็ขอพักหนักๆ เลย โดยในช่วงปิดเทอม อาจจะอ่านหนังสือไปเองล่วงหน้าคร่าวๆ ทบทวนของเก่าไปเรื่อยก็ได้ค่ะ
     2.ไม่เรียนเลย กลุ่มนี้ขออ่านเอง ฟิตเองดีกว่า อาจจะมีทั้งที่เรียนพิเศษมาแล้ว เลยไม่เรียนอีก หรือไม่เคยเรียน และไม่คิดจะเรียนเลย กลุ่มนี้ถือว่าเจ๋งเลยหล่ะ ไม่เรียนพิเศษ ก็เก่งได้ เกรดสูง เทพมากๆ

      >>> กวด พอ สวย <<<

    
ขอลงพอสู้ไหว เอาวิชาขาประจำที่อ่านเองไม่เคยได้ หรือแพ้ทางตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเรียน อาจจะลงวิชาไม่มาก 1-2 วิชาแค่นั้น จบคอร์สก็ค่อยต่ออีกที ไม่ขออัดกระหน่ำทุกวิชา บางคนอาจจะไปเรียนเพิ่มเพราะเพื่อนชวน เบื่ออยู่บ้าน พ่อกับแม่ขอให้ไปเรียน ไปเรียนก็เหมือนไปเที่ยว เรียนเสร็จก็ชอปปิ้งต่อ ดูหนังต่อ อะไรว่ากันไป

     >>> กวด เลือด สาด <<<

     ปิดเทอมนี้คือนาทีทอง น้องๆ กลุ่มนี้เป็นหน่วยรบ(เรียน)พันธุ์ดุ เอาจริงเรียนกันแบบลืมเหนื่อย พบได้มากในกลุ่มน้องๆ ที่กำลังขึ้น ม.6 เพราะต้องเตรียมตัวแอดมิชชั่น เพราะช่วงนี้ คือเวลาสำคัญในการฟิตเตรียมตัว เนื่องจาก ม.6 เป็นน้องๆ กลุ่มที่เหนื่อยสุดๆ เปิดเทอมมาเรียนได้ไม่นาน ก็ต้องสอบนู่นนี่ GAT PAT ก็มาคอยกันแล้ว

     ดังนั้น ถ้าปิดเทอมไม่เตรียมตัวให้พร้อม อาจจะอ่านหนังสือกันไม่ทัน น้องๆ กลุ่มนี้เลยจัดเต็ม เรียนกันแทบทุกวิชา โดยเฉพาะวิชาที่ต้องใช้สอบ ยิ่งติวกันแบบจัดหนัก ปิดเทอม เลยเหมือนไม่ได้พักกันไปเลย

กวดวิชาช่วงปิดเทอมนี้ "ขอ 3 คำ"

     แล้วแต่ศรัทธาเลยค่ะ ใครใคร่เรียนก็เรียน ใครใคร่พักก็เต็มที่เลย แต่ใครที่เรียนก็ขอให้เรียนอย่างตั้งใจ และไม่หนักจนเกินไปนะคะ เดี๋ยวจะเครียดเปล่าๆ แบ่งเวลาไปเที่ยวบ้าง พักผ่อนกับเพื่อนๆ บ้างก็ได้ ส่วนน้องคนไหนที่ไม่เรียน แต่จะฟิตเอง ก็ขอให้มุ่งมั่น ทำตามที่ตั้งใจไว้นะคะ

     ว่าแต่ว่าชาว Dek-D.com เป็น 3 คำแบบไหนคะ แล้วถ้าจะให้นิยาม 3 คำ สำหรับการเรียนพิเศษ กวดวิชาช่วงปิดเทอมนี้ น้องๆ จะให้นิยามว่าอะไรกันบ้าง มาเมนท์กันแบบฮาๆ ขำๆ กันได้เลยค่ะ!!

กวดวิชาช่วงปิดเทอมนี้ "ขอ 3 คำ"


กวดวิชาช่วงปิดเทอมนี้ "ขอ 3 คำ"
 
ภาพประกอบ : screenrant.com

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nan

พี่แนน - ผู้เขียน

พี่ใหญ่ฝ่ายกิจกรรมด้านการศึกษา และฝ่ายดูแลสุขภาพจิตของน้องๆ ในทีมให้เป็นปกติ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#กวดวิชา #เรียนพิเศษ #ปิดเทอม #3 คำ #แอดมิชชั่น #อ่านหนังสือ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป