ซ่อน
แสดง

หยุดกวดวิชาสงกรานต์นี้ ห้ามลืม!! []

วิว


     ฮู่เร่ๆๆๆ สงกรานต์มาแล้วๆ แค่ได้ยินชื่อก็ชุ่มฉ่ำไปถึงขั้วปอด ชาว Dek-D.com คงยิ้มแก้มปริ เพราะเป็นเทศกาลที่ขึ้นชื่อว่า สนุกสนานและหลายคนรอคอยกันมาก รวมทั้งเด็กกวดวิชา เรียนพิเศษ ที่จะได้หยุดพักยาวแบบจัดหนัก เย้ๆ

     หน้าร้อนแบบนี้ มีงานสงกรานต์มาเหมือนช่วยดับร้อน กับการละเล่นที่หลายคนนึกออกอย่างแรก ก็ต้องเป็นการเล่นน้ำกับเพื่อนๆ แต่ว่า ก็อย่าเล่นกันจนเกินเลย ประเภทน้ำแข็งผสม,มัดใส่ถุง,ใส่เม็ดแมงลัก,น้ำเหม็นๆ เอามาเล่นกันนะคะ คือ เอากันพองามๆ อย่าให้หลุดเกินรับได้ไป

หยุดกวดวิชาสงกรานต์นี้ ห้ามลืม!!

     และที่สำคัญ อย่าลืมประเพณีตามแบบไทยๆ ของเราด้วยนะคะ อย่างการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ การทำบุญไหว้พระ ชวนเพื่อนไปทำบุญด้วยยิ่งดีค่ะ จะได้มีบุญเยอะ ตลอดปีจะได้มีแต่โชคดี

     ก่อนจะหยุดยาวสงกรานต์นี้ พี่แนนก็อยากให้น้องๆ ที่กวดวิชาช่วงปิดเทอม ลองเชคสิ่งเหล่านี้กันด้วยค่ะ จะได้หยุดกันได้สบายใจ ไม่เสียดาย หรือฉุกละหุกตอนหลัง!!

1.เชควันหยุดสถาบัน

     สำคัญมากค่ะ สถาบันกวดวิชาแต่ละที่ อาจจะหยุดไม่เหมือนกัน อย่าลืมเชคประกาศ หรือสอบถามพี่ๆ ในนั้นดูให้แน่ใจว่า เริ่มหยุดตั้งแต่วันไหน ถึงวันไหน หยุดไปกลับมาเรียนจะได้มาถูกวัน ไม่มาเก้อ หรือมารั้งท้ายค่ะ

2.เชคเวลาสอน

     หยุดไปยาวๆ บางคอร์สอาจมีสอนเพิ่มเติม หรือนัดพิเศษ ให้ทันเวลา น้องๆ ก็ต้องอย่าลืมตรงนี้ด้วยค่ะ ทั้งวัน เวลา สถานที่ เพราะบางทีเรามัวแต่ตื่นเต้นจะได้หยุดยาว ติวเตอร์มีนัดสอนพิเศษเพิ่ม หรือชดเชยให้เมื่อไหร่ไม่ทันฟัง เสียดายแย่เลยค่ะ

3.เชคอารมณ์

     หยุดยาวแบบนี้ น้องๆ ต้องเจอกับมนุษย์มากมายที่พร้อมใจกันออกมาเดินเที่ยวแน่นอนค่ะ ยิ่งออกไปเล่นสงกรานต์กันตามสถานที่ยอดฮิต ต้องเบียบเสียดกับคนเยอะแยะ แถมอากาศร้อน ระวังการกระทบกระทั่งกันด้วยนะคะ มีอะไรก็ใจเย็นๆ ยิ้มให้กันดีกว่า อ๊ะๆ แต่ยิ้มจริงใจนะคะ ไม่ใช่ยิ้มกวนอารมณ์ ^_^

     เท่านี้ สงกรานต์ของน้องๆ ก็จะแฮปปี้ หยุดได้แบบสบายใจ เที่ยวได้ไม่มีห่วงแน่นอนค่ะ ^_^

     ก่อนหยุดยาวนี้ พี่แนนก็มีคำอวยพรดีๆ จาก อาจารย์ปิง แห่งดาว้องก์ มาฝากน้องๆ กันค่ะ รีบมารับพรกันเร็วๆๆ     สุดท้ายนี้ ขอให้สงกรานต์นี้ของน้องๆ ชาว Dek-D.com มีแต่เรื่องดีๆ ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้เที่ยวอย่างสนุก เดินทางปลอดภัย หรือเล่นน้ำก็ขอให้เล่นกันพอสนุกๆ พอเปียก และสุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ ^__^

หยุดกวดวิชาสงกรานต์นี้ ห้ามลืม!!

หยุดกวดวิชาสงกรานต์นี้ ห้ามลืม!!


 ภาพประกอบ : travel.ezinemark.com
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nan

พี่แนน - ผู้เขียน

พี่ใหญ่ฝ่ายกิจกรรมด้านการศึกษา และฝ่ายดูแลสุขภาพจิตของน้องๆ ในทีมให้เป็นปกติ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#กวดวิชา #เรียนพิเศษ #ปิดเทอม #สงกรานต์ #เล่นน้ำ #รดน้ำ #วันหยุด

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป