ซ่อน
แสดง

5 เหตุผลที่ทำให้ "บัญชี-บริหาร" เป็นคณะยอดฮิต []

วิว


    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com .... 1 ในคณะที่ฮิตทุกปี มาแรงเป็นอันดับต้นๆ คงต้องยกให้คณะทางด้าน "บัญชี-บริหาร" ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นภาคปกติหรือภาคพิเศษ ก็มาแรงทุกปีจริงๆ ว่าแล้วก็อยากรู้เหตุผลจังว่า ทำไมหลายๆ คนถึงฝันอยากเรียนคณะนี้??? 

เหตุผลยอดฮิตอันดับ 5 >> อยากช่วยทำธุรกิจของที่บ้าน      
   
     ครอบครัวของน้องๆ หลายคนก็มีธุรกิจส่วนตัว แต่ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่ การทำธุรกิจก็ต้องมีความรู้เรื่อง "การบริหาร" เป็นพื้นเดิมค่ะ ยิ่งบ้านใครมีธุรกิจระดับบิ๊กๆ ล่ะก็ เชื่อเถอะว่าพ่อแม่จะเป็นปลื้มสุดๆ หากลูกคิดจะเรียนด้านบริหารเพื่อมาช่วยสานต่อกิจการที่บ้าน เพราะยังไงคนที่คุณพ่อคุณแม่ไว้ใจที่สุดนั่นก็คือ "ตัวเราเอง" แน่นอน ข้อดีอีกอย่างคือ พอเรียนจบมา ก็ไม่ต้องไปหาสมัครงานที่ไหน ช่วยทำงานของที่บ้านได้เลยทันที (ชวนเพื่อนชวนแฟนมาทำด้วยให้หมด 555)


เหตุผลยอดฮิตอันดับ 4 >> อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง      
   
     ถ้าถามว่า งานประเภทไหนที่สร้างความมั่งคั่งให้เรามากที่สุด? กล้าพูดได้เลยว่า "ก็งานที่เราเป็นนายตัวเองไง" พูดง่ายๆ เลยก็คือ "ธุรกิจของเรา" นั่นแหละค่ะ

     หลายๆ คนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองตั้งแต่เล็กแต่น้อย เพราะถ้ามองรอบๆ ตัว น้องจะพบว่า มีหนังสือที่เกี่ยวกับคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตออกมาวางขายมากมาย อ่านแล้วก็เกิดแรงฮึด สักวันเราต้องมีธุรกิจของตัวเองบ้าง , หรือไม่ก็เห็นคนรอบข้างที่มีกิจการของตัวเองตั้งแต่ยังเด็ก เช่น เพื่อนบางคนเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ระหว่างเรียน ปรากฏว่าขายดีมากกกก รายได้หลายหมื่นต่อเดือน โอ้โห อยากมีธุรกิจแบบนี้บ้าง เราก็ต้องมีความรู้เรื่องบริหารไว้สิเนาะ จะได้ไม่เจ๊ง อ้อ ถ้ารู้เรื่องบัญชียิ่งดีสองเท่า จะได้ทำบัญชีเอง เงินไม่รั่วไหลแน่นอน


เหตุผลยอดฮิตอันดับ 3 >> ชอบเรียนเลข      
     
     ข้อนี้น้องๆ สายศิลป์-คำนวณคงยิ้มร่าเลยล่ะ ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมคณะบัญชี-บริหารถึงเป็นคณะในฝันของเด็กแผนการเรียนนี้ เพราะน้องจะได้อยู่กับตัวเลขแทบตลอดเวลานั่นเองค่ะ จริงๆ ตัวพี่เองไม่ค่อยชอบเลขนะ แบบว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมาทีเดียว เห็นเลขเยอะๆ แล้วจะเป็นลม (ยกเว้นเงินในบัญชี ขอเยอะๆๆ เลย 555) แต่พี่ก็เคยเห็นเพื่อนที่ชอบเรียนเลขมากกกกกกกแบบมากๆๆ นั่งทำแบบฝึกหัดทั้งวัน ดูเค้าก็สนุกและมีความสุขมากๆ ที่ได้ขบคิดแก้โจทย์ปัญหา ของแบบนี้คนเราชอบไม่เหมือนกันจริงๆ เนาะเหตุผลยอดฮิตอันดับ 2 >> อยากรวย      

     ถามหน่อยเถอะ ใครไม่อยากรวยบ้าง??? (กริบ...) ใครๆ ก็อยากรวยทั้งนั้นแหละค่ะ ถึงจะไม่มีอะไรการันตีว่าเรียนจบคณะนี้ไปจะรวยแน่นอน แต่การมีความรู้เรื่องเงินๆ ทองๆ แบบเจาะลึก ก็น่าจะช่วยทำให้เรามีโอกาสรวยได้ไม่ยาก แม้บางคนจะไม่ได้อยากมีธุรกิจของตัวเอง แต่มันก็อาจจะช่วยให้เราเข้าใจเรื่องการบัญชี การลงทุน การทำการตลาด การจัดการบริษัท ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

     นอกจากนี้ยังมีน้องๆ หลายคนบอกอีกว่า "งานสายนี้น่าจะเงินเดือนดี" ถ้าถามว่าเงินเดือนดีเวอร์ๆๆ กว่าคนเรียนจบคณะอื่นๆ มั้ย? มันก็คงไม่ขนาดนั้นค่ะ แต่มันจะดีเวอร์ๆๆๆ ก็ต่อเมื่อน้องค่อยๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์และได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น เช่น ผู้จัดการกองทุน โดยทั่วไปเงินเดือนไม่ต่ำกว่าหลักแสนค่ะ (โอ้วววว) 


เหตุผลยอดฮิตอันดับ 1 >> หางานง่าย ไม่ตกงาน     

     เชื่อเถอะค่ะว่า ไม่ว่าบริษัทไหนจะขาดทุนย่อยยับเจียนตายเพียงใด คนที่ทำงานดูแลเรื่องเงินๆ ทองๆ ของบริษัทก็จะยังไม่ถูกไล่ออก มีคนชอบกล่าวว่า "นักบัญชีจะเป็นพนักงานคนสุดท้ายในบริษัทที่หลงเหลืออยู่ ต่อให้บริษัทใกล้ปิดตัวก็ตามที" เพราะยังไงทุกๆ บริษัทก็ต้องมีคนดูแลเรื่องเงินอยู่ดี
   
     นอกจากนี้ ในยุคที่ "การออนไลน์" กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตมนุษย์ไปแล้ว ทำให้สายงานนี้สามารถไปได้กว้างมากกว่าเดิม ยกตัวอย่าง งานด้านการตลาด หลายๆ บริษัทไม่ได้รับแค่เจ้าหน้าที่การตลาดทั่วไป แต่ยังมี "เจ้าหน้าที่การตลาดที่ดูการตลาดออนไลน์" ผ่านเว็บไซต์และโซเชียลเน็ตเวิร์คอีกด้วยค่ะ ดังนั้นสายงานนี้จึงเปิดกว้างมากๆ ไม่ต้องกลัวตกงานเลยจ้า   
     และนั่นก็คือ 5 เหตุผลยอดฮิตของคนอยากเรียน บัญชี-บริหาร และน้องๆ ล่ะ เข้าข่ายข้อไหน หรือกำลังรอผลแอดมิชชั่นของคณะบัญชี-บริหารที่ไหนบ้างเอ่ย? ขอให้ติดสมใจกันทุกคนเลยจ้า 
    ห้ามพลาด !!! "กว่าจะจบบัญชี-บริหาร" คู่มือแนะแนวคณะบัญชี-บริหาร รวบรวมข้อมูลสาขายอดฮิตทั้งการบัญชี การเงิน การตลาด การจัดการ โลจิสติกส์ และสาขา ที่น่าสนใจเพียบ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์จริงจากรั้วคณะและชีวิตการทำงานของรุ่นพี่อีกกว่า 20 อาชีพ!  วางขายแล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือซีเอ็ดและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ราคา 185 บาท หรือสามารถสั่งซื้อออนไลน์ คลิกที่นี่ เลยจ้า
 

ฟรี!! ดาวน์โหลด Cover Facebook ไปใช้กันได้เลย 
เด็กดีดอทคอม :: 28 วันใน
TWITTER @PAYDEKD
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pay

พี่เป้ - ผู้เขียน

มนุษย์บ้างานและบ้านวด ผู้ตกหลุมรักปลาแซลมอน การนอน และและออฟฟิศ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#กว่าจะจบบัญชี-บริหาร #การบัญชี #การตลาด #แอดมิชชั่น #การเงิน #โลจิสติกส์ #โลจิสติกส์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป