ซ่อน
แสดง

แกว๊ก แกว๊ก แกว๊ก Donald Duck Day แกว๊ก แกว๊ก []

วิว
แกว๊ก แกว๊ก แกว๊ก Donald Duck Day แกว๊ก แกว๊ก          แกว๊ก แกว๊ก แกว๊ก ขอทักทายด้วยภาษาเป็ด และพาน้องๆ ชาว Dek-D คลายเครียดให้สมชื่อ คอลัมน์พัฒนาสมอง/งานอดิเรก ไปรู้จักวันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นวันของเป็ดฝรั่งเสียงประหลาดหรือ Donald Duck Day วันโดนัลด์ ดั๊กค่ะ ช่างเป็นเป็ดการ์ตูนที่โชคดีจริงๆ จะมีการ์ตูนสักกี่ตัวที่มีวันเป็นของตัวเองได้แบบนี้เนี้ย
     

        โดนัลด์ ดั๊กเป็นตัวการ์ตูนของวอลต์ ดิสนีย์ สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นคู่ปรับของมิกกี้ เมาส์ เป็นเป็ดจอมโวยวาย ขี้ฉุนเฉียว แต่ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวร้ายขวัญใจของเด็กๆ เพราะแม้จะนิสัยขี้โมโหวุ่นวายแค่ไหน แต่ก็โชคร้ายไม่เคยทำอะไรสำเร็จเสียทีจนน่าสงสาร  แถมยังติดอันดับตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่บ้าบอที่สุดจากรายงานใน blogs.disney.com ด้วยเหตุผลที่ว่าอารมณ์เดือดพล่านของพ่อคุณก็ดูน่ารัก ประกอบกับวิธีแก้ไขปัญหาของโดนัลด์ที่ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ สร้างความขบขันตลกโปกฮาดีแกว๊ก แกว๊ก แกว๊ก Donald Duck Day แกว๊ก แกว๊ก
     Image: ylrealtalk978.imgur.com
         

                วันโดนัลด์ ดั๊ก ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน เป็นวันที่เป็ดโดนัลด์ปรากฎตัวครั้งแรกในหนังเรื่อง The Wise Little Hen ในปี 1934 เป็ดโดนัลด์โด่งดังไปทั่วโลก ชาวอินโดนีเซียเรียกโดนัลด์ว่าโดนัล เบเบก ในฟินด์แลนด์เรียกว่า Aku Ankka ชาวเดนมาร์กเรียกโดนัลด์ว่า แอนเดอร์ส ในอิตาลีมีชื่อว่า ปาเปริโน เป็นตัวการ์ตูนที่ได้รับเกียรติในฐานะดาราดังปรากฏชื่อในหอเกียรติยศ "walk of fame" ของฮอลลีวูดอีกด้วย


แกว๊ก แกว๊ก แกว๊ก Donald Duck Day แกว๊ก แกว๊ก
     Image: chk.blogspot.com
              ไทยเรามีกระแสเฮฮาแบบไม่ได้เอาจริงว่าเจ้าเป็ดโดนัลด์ควรโดนแบนจากจอโทรทัศน์ เพราะเป็นเป็ดที่เหมือนมนุษย์ ใส่เสื้อ ใส่หมวก แต่ดันไม่ใส่กางเกงใดๆ แต่ในฟินแลนด์ก็มีเรื่องเล่าว่า โดนัลด์ถูกแบนเพราะไม่ใส่กางเกงจริง แต่ก็มีเหตุมาจากสมาชิกสภาเมืองเฮลซิงกิ เมืองหลวงของฟินแลนด์คนหนึ่ง ตัดงบไม่ให้ซื้อการ์ตูนเรื่องโดนัลด์ ดั๊กเข้าศูนย์เยาวชนของเขาเนื่องจากปัญหาทางการเงินของเมืองขณะนั้น แล้วในที่สุดคนตัดงบโดนัลด์คนนี้ก็ได้ชื่อเรียกจากฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองว่า "the man who banned Donald Duck from Helsinki" กลายเป็นชายผู้แบนโดนัลด์ ดั๊กออกจากเฮลซิงกิไปเสียอย่างนั้น ฮ่าๆแกว๊ก แกว๊ก แกว๊ก Donald Duck Day แกว๊ก แกว๊กแกว๊ก แกว๊ก แกว๊ก Donald Duck Day แกว๊ก แกว๊ก         เป็ดโดนัลด์ มีชื่อเต็มว่า Donald Fauntleroy Duck    เป็นตัวการ์ตูนเป็ดยอดนิยมที่เด็กๆ ทั่วโลกรู้จัก พี่เกียรติเชื่อว่า พวกเราน่าจะเคยพยายามทำเสียงตามทุกคน (มีวิธีการพูดฉบับเป็ดโดนัลด์ ดั๊กด้วยนะ) ต้องเคยพยายามฟังว่าโดนัลด์พูดคำว่าอะไร บางคนก็เคยหาคำตอบว่าใครเป็นคนพากย์เสียงนี้ แถมเป็นห่วงว่าคนพากย์คอจะเจ็บด้วยนะ ฮา

         วันที่ 9 มิถุนายนนี้ เป็นวันคล้ายวันเกิดของคนเก่ง คนดังอีกหลายคนเลย เช่น จอนนี เด็ปป์ นักแสดงเจ้าบทบาทชาวอเมริกัน จิรายุส วรรธนะสิน (โจ นูโว) เวสลีย์ สไนเดอร์ นักฟุตบอลชาวเนเธอร์แลนด์  คิม แทยอน นักร้องชาวเกาหลี และยังมีอีกหลายๆ คน ที่มีชื่อเสียง แต่พี่เกียรติแอบสสังเกตได้ว่าส่วนใหญ่เป็นคนดังด้านวงการนักดนตรี นักแสดง และนักกีฬาแฮะ โดนัลด์ ดั๊ก ที่นับว่าเกิดวันนี้ ก็เป็นตัวการ์ตูนชื่อดังอีกตัวก็ถือว่าดังด้านการแสดงเหมือนกันเนอะ อิอิ         ดังนั้น จะมีวันโดนัลด์ ดั๊ก บ้างก็คงไม่แปลกหรอกเลย

Image: blogs.disney.com


           Donald Duck Day นี้เป็นวันของอเมริกาเค้านะคะ เราไม่ต้องจัดงานฉลองหรือประดับประดาบ้านเรือนด้วยภาพเป็ดโดนัลด์นะ แต่ถ้าใครมีตุ๊กตา จะพามานอนกอดสักคืนก็ได้ ฮ่าๆๆ พี่เกียรติอยากให้มีวันพระอภัยมณีบ้างจังแฮะ แกว๊ก แกว๊ก 


น้องๆ ชาว Dek-D คิดว่าตัวละครหรือการ์ตูนไทยตัวไหน
น่าจะมีวันของตัวเองบ้างนะ! 

หลากหลายให้วัยรุ่นอ่านเพื่อเติมพลังให้สมอง "คอลัมน์พัฒนาสมอง/งานอดิเรก"
เด็กดีดอทคอม :: โหวตเลย เรื่องเพศพูดได้ไหม!
4 ปัจจัยที่ทำให้เด็กชาติอื่นฉลาด อ่านแล้วคิด+
เด็กดีดอทคอม :: โหวตเลย เรื่องเพศพูดได้ไหม!
การสอบที่ให้เด็กอายุ 15 ตัดสินเศรษฐกิจทั้งประเทศ
เด็กดีดอทคอม ::
วิธีง่ายๆ ทำได้ในชีวิตประจำวัน แค่ทำก็สมองปิ๊งเลย! 
เด็กดีดอทคอม :: โปรดเข้าใจ! ในลีลาของวัยรุ่น เมื่อรุ่นใหญ่ปะปะรุ่นเล็ก!
หยุดปัญหาบานปลาย ที่ทำให้เด็กไทยชอบต่อต้านเด็กดีดอทคอม :: โปรดเข้าใจ! ในลีลาของวัยรุ่น เมื่อรุ่นใหญ่ปะปะรุ่นเล็ก!
Twitter @kiatkarine


แหล่งข้อมูล, ภาพประกอบ:
    - en.wikipedia.org/wiki/Aku_Ankka
    - daysoftheyear.com/days/donald-duck-day/
    - blogs.disney.com/oh-my-disney/2013/03/21/madest-disney-characters/
    - blogs.disney.com/oh-my-disney/2013/03/28/donald-dialogue/
    - walkoffame.com/donald-duck
    - dznychk.blogspot.com/2012/03/donald-duck-fun-fact-friday-walk-of.html
    - imgur.com/a/XlMR5

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kiat

พี่เกียรติ - ผู้เขียน

ถนัดแฝงตัวตามกระทู้เด็กดี มีความสนใจเป็นล้านเรื่องขึ้นอยู่กับดราม่าขณะนั้น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#พัฒนาสมอง #เป็ด #การ์ตูน #งานอดิเรก #โดนัลด์ ดั๊ก #ฟินแลนด์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป