/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ท้าสมองประลองกึ๋น!! ทำยังไงให้ได้ 24 [คิดๆๆ] []

วิว
         
        สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว
Dek-D.com... เพื่อไม่ให้ปิดเทอมนี้ว่างจนเกินไป พี่มิ้นท์ขอต้อนรับวันปิดเทอมของน้องๆ ด้วยเกมสนุกๆ ที่มีชื่อว่า "เกม 24" เกมคณิตศาสตร์ที่ทำให้ชีวิตน้องๆ เปลี่ยนไป คือจากเดิมที่สบายดีอยู่แล้วกลายเป็นคิดไม่ออกจนปวดหัว อุ้ย! ไม่ใช่ค่ะ เกมนี้จะฝึกสมาธิและลับสมองของน้องๆ ให้เฉียบคมด้วยวิธีคลาสสิคคือ บวก ลบ คูณ หาร นั่นเอง 

 


        
ก่อนอื่นอธิบายเกมส์นี้สักเล็กน้อย... จะมีตัวเลขให้น้องๆ 4 ตัวเลข เป็นตัวเลข 1-9 น้องๆ จะต้องนำเลขทั้ง 4 ตัวมาบวก(+), ลบ(-), คูณ (x) หรือ หาร (÷) วิธีการใดก็ได้ ทำให้ผลลัพธ์ออกมาได้เท่ากับ 24 ค่ะ  

          เช่น ให้ตัวเลขมา 5 5 5 4 =  (5x5) - (5-4) = 24

         กติกาง่ายนิดเดียว ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมกระดาษดินสอให้พร้อม จับเวลาแล้วไปลุยโจทย์ทั้ง 15 ข้อกันเลยค่า (พยายามทำให้ได้ก่อนข้ามนะคะ สู้ๆ)

         หมายเหตุ ลองเล่นกันไปก่อน พี่มิ้นท์จะกลับมาเฉลยในกล่องคอมเม้นด้านล่างนะคะ


 

Slide Show

เกม 24 (บวก ลบ คูณ หาร) 
          15 ข้อนี้น้องๆ ใช้เวลาไปเท่าไหร่กันบ้างคะ (มีใครเล่นแล้วเครียดจนหนีไปนอนมั้ยเนี่ย ฮ่าๆ) พี่มิ้นท์มั่นใจว่าโจทย์ที่ให้ไม่ยากเท่าไหร่(มั้ง) แต่บางข้อก็คงทำให้มึนไปบ้าง ถ้าใครอยากเก่งเกมส์นี้ต้องฝึกทุกวันค่ะ วันละข้อสองข้อ ไม่นานก็จะคิดเลขเร็วขึ้น และถ้าเก่งแล้วก็ยังสามารถไปแข่งได้ด้วยนะคะ

           ประโยชน์ของการเล่นเกม 24 ไม่ได้มีเพื่อฝึกคิดเลขเร็วอย่างเดียวนะคะ เพราะการที่น้องๆ ได้ใช้สมองคิดมันช่วยกระตุ้นให้สมองทำงาน ได้ฝึกความคิดสร้างสรรค์  แถมยังฝึกสมาธิซึ่งมีประโยชน์ต่อการเรียนด้วย ที่สำคัญสนุกไม่แพ้เกมอื่นๆ เลย แต่ถ้าอยากสนุกกว่านี้แนะนำให้ชวนเพื่อนมาเล่นแล้วแข่งกันเลยค่ะ เอาล่ะ เล่นกันครบทั้ง 15 ข้อ อย่าลืมไปตรวจคำตอบกันนะคะ


           พี่มิ้นท์ชวนเม้าท์ : หลังจากลองเล่นกันไปแล้ว ชวนน้องๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นคนคิดโจทย์บ้างดีกว่า ใครคิดโจทย์ได้ คอมเม้นท์ไว้แล้วชวนเพื่อนๆ มาตอบได้เลยค่ะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เคล็ดลับการเรียน #เกมฝึกสมอง #เกม 24 #เกมคณิตศาสตร์ #คิดเลขเร็ว #เก่งคณิตศาสตร์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?