ซ่อน
แสดง

LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว! []

วิว
               น้องๆ ชาว Dek-D ชอบอ่านการ์ตูนกันไหมคะ ตอนประถมพี่เกียรติติดการ์ตูนไทยอย่างหนูหิ่น และสาวดอกไม้ พอมาช่วงมัธยมพี่เกียรติติดการ์ตูนญี่ปุ่น พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ลดการติดการ์ตูน ไปหมกมุ่น เอ้ย ไปสนใจพวกนวนิยายแทน แต่เมื่อเท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตพี่มากขึ้นอย่างทุกวันนี้ พี่เกียรติก็ลดการอ่านการ์ตูนแบบเป็นเล่มลง หันมาอ่านตามแอปต่างๆ แทน แต่ก็ไม่ได้ทิ้งการ์ตูนเล่มที่ติดตามมาตั้งแต่เด็กๆ นะคะ ดังนั้นการ์ตูนจาก LINE Webtoon ก็เข้ามามีบทบาทในชีวิต! พี่เกียรติจึงขอนำมาเสนอให้น้องๆ ชาว Dek-D รู้จักเจ้า LINE Webtoon ที่ว่านี้จ้า เพราะว่าการ์ตูนนี้ นอกจากได้ความสนุกสนานแล้ว ฟรีแล้ว ยังได้ประโยชน์ด้วย เพราะมันเป็นภาษาอังกฤษ! เราได้ฝึกภาษาไปพร้อมๆ กับความบันเทิงเลยจ้า 

 
LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!
 
พี่เกียรติขอแนะนำ 4 เรื่องที่พี่ติดตามเป็นหลัก
 
  • LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!10th Dimension Boys การ์ตูนตลก การ์ตูนบ้าบอที่เอาแต่ปู๊ดป๊าดกันทั้งเรื่อง จุดจบของแต่ละตอนไม่พ้นเรื่องเหม็นๆ จากก้น อ่านไปเหม็นไป แต่มันก็ฮาดีนะ เหมาะกับคนที่ถนัดมุกเฉยๆ งงๆ ลึกๆ เข้าข่ายมุกควายในบางโอกาส ไม่ต้องอ่านเอาจริงเอาจังสุดชีวิต แต่เพราะตัวอักษรน้อย ตัวละครน้อย แต่ละตอนก็สั้นๆ อ่านเอาเพลินๆ เน้นได้ศัพท์จ้า คำศัพท์ที่เจอบ่อยๆ คือ FART ค่ะ >.<
 
  • LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!Noblesse การ์ตูนติดอันดับฮิตในเว็บตูนที่กำลังจะออกหนังสือเวอร์ชันลิขสิทธิ์ฉบับภาษาไทย แต่ถ้าใครสันทัดภาษาอังกฤษอ่านล่วงหน้าใน Line Webtoon ได้เลยจ้า อ่านแล้วติดหนึบหนับจริงๆ เกี่ยวกับแวมไพร์สุดหล่อ ผู้ช่วยสุดเท่ และกลุ่มตัวเอกที่มีความสามารถมากมาย มีทั้งมุกฮา มุมดราม่า มุกฮีโร่ ครบรสเลยล่ะ!  

  
  • LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!New Normal: Class 8 ใครชอบเรื่องแฟนตาซีชีวิตมัธยม แนะนำเรื่องนี้ เรื่องราวของพระเอกที่แปลกประหลาดกว่ามาตรฐานคนทั่วไปกับชีวิตวัยกำลังเติบโตที่ต้องไปเจอเพื่อนๆ สุดประหลาด(กว่า?) ในโรงเรียนหรรษาแห่งใหม่ช่วงแรกๆ จะอ่านไปเงิบไปเลยล่ะค่ะ อินไปกับพระเอกมากๆ ฮ่าๆ

 
  • LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!Midnight Rhapsody แต่ถ้าใครชอบเรื่องจริงในชีวิตวัยเรียน ขอแนะนำเรื่องนี้เลยจ้า แถมไม่ต้องรอตอนต่อไปอีกด้วย เพราะเรื่องนี้จบบริบูรณ์แล้ว จบได้สวยงามมีแง่คิด บางตอนอาจจะดูปรัชญาเข้าใจยาก แต่บางตอนนี้กระแทกใจจริงๆ จังๆ เลยจ้า ขอแนะนำ! EP.3 ว่าด้วยเรื่องเกรด EP.6 และ EP.7 ตอนแขกที่ไม่ได้รับเชิญ น่าจะโดนใจน้องๆ ชาว Dek-D แน่ๆ เลยค่ะ      


            LINE Webtoon เวอร์ชันภาษาต่างประเทศมี 2 ภาษาค่ะ คือ ภาษาอังกฤษและภาษาจีน ใครใคร่อยากอ่านภาษาไหนก็ตามแต่สะดวกจ้า แต่มีคนบอกว่าการ์ตูนในภาษาต้นฉบับฮากว่าที่แปลเป็นภาษาอังกฤษ แต่พี่เกียรติอ่านภาษาต้นฉบับ (เกาหลี)ไม่ออก  พี่ว่าเวอร์ชันนี้มันก็ฮาอยู่พอตัวนะ แถมภาษาก็ไม่ยากเกินเข้าใจด้วยจ้า ถ้าใครถนัดใช้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุคมากกว่า สามารถเข้าไปเลือกอ่านได้ที่ http://www.webtoons.com/ หรือถ้าใครถนัดใช้สมาร์ทโฟน หรือเท็บเล็ต ก็มีให้โหลดแอปสะดวกใช้ได้ทั้ง Android และ IOS ส่วนเครือ Windows Phone เข้าทางเว็บไซต์ก่อนเนอะ ส่วนเวอร์ชันต้นฉบับเข้าได้ที่  http://comic.naver.com/index.nhn ค่ะ

LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!


            เป็นงานอดิเรกยามว่างได้บันเทิงมีสาระสมคอลัมน์พัฒนาสมองจ้า แต่ก็อย่าลืมมาอัพเดตข่าวสารและคุยกับเพื่อนๆ ในเว็บ Dek-D.com ด้วยนะ อิอิ น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนอ่านเรื่องอะไรบ้างแนะนำเพื่อนๆ ได้ที่ช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างเลยจ้า ส่วนใครได้ลองอ่านเรื่องไหนแล้วชื่นชอบก็มาบอกเล่ากันได้เลย (พี่เกียรติจะได้ไปอ่านตาม อิอิ) 

 
UPDATE!! พฤศจิกายน 2557
            ตอนนี้ ไลน์เว็บตูนมีเวอร์ชันภาษาไทยแล้วค่ะ การ์ตูนแทบทุกเรื่องแปลเป็นภาษาไทยแล้ว ซึ่งจำนวนตอนจะยังมาไม่เท่าเวอร์ชันภาษาอังกฤษและภาษาอื่นนะคะ ถ้าใครใคร่อ่านแบบภาษาไทยก็ปรับการตั้งค่าภาษาได้เลยค่ะ แต่ถ้าอยากฝึกภาษาพัฒนาสมองเต็มเหนี่ยวก็คงภาษาอังกฤษ หรือไปฝึกอ่านภาษาอื่นได้จ้า
 
LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!
LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!
ชื่อเรื่องก็เป็นภาษาไทยทั้งหมด 

 
LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!เรื่องที่พี่เกียรติแนะนำข้างต้น ก็แปลเป็นไทยแล้ว
ไม่รู้จะฮาเหมือนกันหรือเปล่านะ 


แต่ที่เด็ดที่ในเวอร์ชันภาษาไทย ก็คือ มีการ์ตูนที่คนไทยเขียนจ้า หน้าตาคุ้นๆ เหมือนสติกเกอร์ไลน์เราเลยเนอะ ฮ่าๆๆๆ 
LINE Webtoon การ์ตูนอ่านฟรี ได้ทักษะภาษา มีทุกแนว!น้องมะพร้าว ติดลม (ที่พี่เกียรติอ่านว่า ทิดลม มาตั้งนาน) และหนูดาชา
  

ขอบคุณทั้งการ์ตูนบันเทิงใจและภาพประกอบบทความจาก LINE Webtoon (comic.naver.com) ค่ะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kiat

พี่เกียรติ - ผู้เขียน

ถนัดแฝงตัวตามกระทู้เด็กดี มีความสนใจเป็นล้านเรื่องขึ้นอยู่กับดราม่าขณะนั้น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#webtoon #พัฒนาสมอง #ภาษาอังกฤษ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป