/>
ซ่อน
แสดง

เตือนหนุ่มๆ! 10 พฤติกรรมนี้อย่าทำใส่เพื่อนร่วมชั้นเด็ดขาด (รู้ไหมมันหวั่นไหว) []

วิว
        สวัสดีน้องๆ ที่น่ารักทุกคนนะคะ ก่อนหน้านี้เรื่องลับในโรงเรียนเคยหยิบจุดอ่อนของเพื่อนผู้ชายที่ไม่อยากให้ผู้หญิงรู้มาเล่าให้น้องๆ ฟัง ผลตอบรับดีมากเลยค่ะ บางเรื่องก็พบว่ามันตรงเหลือเกิน พอรู้แบบนี้ก็มีวิธีปฏิบัติต่อเพื่อนต่างเพศในแบบที่ใส่ใจกันมากขึ้นด้วย


 
        วันนี้ก็เลยหยิบ "10 พฤติกรรมแพ้ทางที่เพื่อนผู้ชายไม่ควรทำกับเพื่อนผู้หญิง" มาฝากค่ะ น้องๆ อาจจะงงว่าแพ้ทางยังไง ก็ประมาณว่าถ้าเผลอมาเล่นกับเราแบบนี้เมื่อไหร่ ใจมันชอบสั่นหวั่นไหวพาลให้คิดไปไกลทุกที เพื่อนชายคนไหนรู้ว่าติดนิสัยแบบนี้ เลิกด่วน! 

1. ขอลูบหัว-เล่นผมหน่อยได้ไหม?
        ขนาดผู้ชายยังไม่ชอบให้ลูบหัวเลย เราก็มีสิทธิ์ที่จะไม่ชอบได้เหมือนกัน! เพียงแต่ว่าสำหรับน้องผู้หญิงแล้ว การที่เพื่อนผู้ชายเข้ามาลูบผม โยกหัวเราเบาๆ เกี่ยวปลายผมเล่นเล็กๆ มันเหมือนโดนขยี้จุดอ่อน ทำให้ใจอ่อนยวบ คิดไปไกลมากเลยจ้า ถ้าไม่สนิทกันจริง จะมาทำแบบนี้ไม่ได้นะ ปล. ลูบหัวกับเล่นผม ไม่รวมการตบหัวแต่อย่างใดนะ แบบหลังถ้ามีใครมาทำกับเรานี่ ได้มีโศกนาฏกรรมแน่ๆ   
 
2. ยิ้มหวานยิ่งกว่าคอตตอนแคนดี้

        สำหรับข้อนี้เพื่อนผู้หญิงคุยๆ กันอะค่ะว่า "แพ้ผู้ชายยิ้มสวย" คือเพื่อนผู้ชายบางคนมีรอยยิ้มสวรรค์สร้างมามาก ยิ้มหวานๆ ทั้งปากทั้งตาให้ทีหนึ่ง ผู้หญิงหลงโลกละลายไปเลยจ้า ช่างเฟรนด์ลี่ซะเหลือเกิน มองแล้วเขินมาก หัวใจทำงานหนักไปอีก แต่! พี่เมก้าเชื่อว่าไม่ใช่ผู้ชายทุกคนหรอกที่ส่งยิ้มให้แล้วเพื่อนผู้หญิงจะมีอาการแบบนี้ บางคนยิ้มจนปากจะฉีกถึงรูหู เรายังเฉยๆ เลย

3. น่ารักน่าอ้อนซะเหลือเกิน


 
        เพื่อนชายอีกประเภทที่ชอบทำให้เราหวั่นไหวก็นี่แหละค่ะ ขี้อ้อนเป็นกิจวัตร เรานั่งๆ อยู่ก็ชอบมากระแซะ ขอนอนตักหน่อย เดินโอบไหล่บ้าง ส่งหัวใจให้บ้าง เดี๋ยวก็ซบไหล่ หยิกแก้ม คืออ้อนเป็นลูกแมวเลย ใครหลงผู้ชายแนวคิ้วท์ๆ ก็ดูแลใจตัวเองไปนะ แต่สำหรับพี่เมก้า ถ้าเพื่อนผู้ชายมาทำแบบนี้ตอนเผลอๆ เกิดบ้าจี้ขึ้นมา มีหวังโดนดีดกระเด็นแน่ๆ ไม่มีอารมณ์มานั่งหวั่นไหวหรอกค่ะ 

4. อยากส่งเพลงนี้ให้เพื่อนรัก
        อ่อม! ส่งเพลงให้เพื่อน รุ่นพี่เมก้าคงเป็นเพลงเพื่อนสนิท ส่วนน้องๆ คงเป็นเพลงเพื่อนรัก อิอิ การส่งเพลงให้เพื่อนมันก็น่ารักดีนะคะ แต่ถ้าส่งบ่อยๆ ส่งทุกวันให้เราคนเดียว แถมความหมายเพลงไปในแนวเดียวกัน เกี่ยวกับแอบรักเพื่อน จีบเพื่อนประมาณนี้ คนที่ได้รับก็จะเริ่มใจสั่นบ้างแล้วนะ ถ้าไม่อยากให้คิดไปไกล ได้โปรดอย่าส่งเพลงให้เพื่อนค่ะ โทรศัพท์มาร้องให้ฟังก่อนนอนก็ไม่ได้

5. ปล่อยมุกหยอดได้หยอดดี
        ปกติผู้ชายที่ขี้เล่นจะชอบปล่อยมุกหยอดแกล้งเพื่อนผู้หญิงแบบนี้แหละค่ะ กระป๋องเขาเรียก "Can" แต่ "แฟน" เรียกว่า "เธอ" โอ่ย! คนขี้รำคาญก็จะไม่เก็บไปเพ้อฝันต่อนะ แต่จะคิดว่าปล่อยมุกเสี่ยวอะไรเยอะแยะแทน ส่วนคนที่ชอบอะค่ะ พอเจอบ่อยๆ นี่หน้าแดง แอบเก็บมุกหยอดหวานๆ มาฟินคนเดียวบ้าง เพ้อตามบ้าง แล้วถ้าสุดท้ายคนหยอดแค่แซ็วเล่นๆ ไม่ได้คิดอะไร ก็มีเงิบจ้า!

6. แอบมองกันบ่อยๆ ไม่ค่อยดีนะ


 
        โห่! คิดมาก เพื่อนกันมองตากันมันแปลกตรงไหน ถ้าเป็นการเล่นเกมจ้องตากัน ผู้หญิงทุกคนคิดตรงกันว่าไม่แปลกค่ะ แต่ถ้าเป็นการแอบมองเวลาเราเผลอๆ หันไปทีไรก็เจอสายตาคู่เดิมจากเพื่อนผู้ชายคนเดิมทุกที เราจะเริ่มรู้สึกตงิดๆ ในใจแล้วนะ อย่างแรกคือมีอะไรจะคุยรึเปล่า อย่างที่สองคือหน้าเราต้องมีอะไรติด และอย่างสุดท้ายแอบชอบเรารึเปล่านะ ทางที่ดีเดินมาคุยตรงๆ เลยดีกว่า  

7. ซื้อขนมให้เราคนเดียว
        การที่เพื่อนผู้ชายซื้อขนมมาให้เราคนเดียว ถ้าไม่ใช่เพราะโอกาสพิเศษอย่างวันเกิด หรือเราเคยไปช่วยสอนการบ้าน (เลยซื้อขนมมาเลี้ยงขอบคุณ) ก็แปลว่าเราต้องมีอะไรพิเศษกว่าคนอื่นอะค่ะ อย่างน้อยเราไม่คิด เพื่อนซี้ก็คงคิด ทำไมลำเอียงแบบนี้อะ กลุ่มเรามี 6 คน ซื้อขนมเลี้ยงเมก้าคนเดียวเช้ากลางวันเย็น คิดอะไรป่ะเนี่ย เห็นไหมคะ? มันก็หวั่นไหวได้เนอะ ถ้าไม่คิดอะไร อย่าเปย์หนัก!

8. ทักไลน์หาทุกลมหายใจเข้าออก
        เพื่อนผู้ชายบางคนเรียนอยู่ห้องเดียวกัน นั่งอยู่ข้างกันด้วยนะคะ แต่ทำเหมือนขาดเราไม่ได้ซะงั้นอะ เช้าก็ทักมาหาคนไปกินข้าวด้วย ก่อนพักกลางวันต้องไลน์บอกกินข้าวให้อร่อยนะ ตกเย็นก็ส่งสติกเกอร์ฝากข้อความรัวๆ อย่าลืมกินข้าวนะ ก่อนนอนยังทักมาบอกฝันดีอีกจ้า เฟรนด์ลี่เกินไปไหมอะ เชื่อเถอะว่าใครได้รับไลน์แบบนี้ ถ้าไม่รำคาญไปซะก่อน ก็คงเข้าข้างตัวเองไปยกใหญ่ว่าเราสำคัญ  

9. เป็นห่วงเกินหน้าเกินตา


 
        การกระทำของคนบางคน บางทีมันก็เกินกว่าความเป็นเพื่อนค่ะ เราไม่สบายก็คอยแตะหน้าผาก ป้อนข้าวต้ม หายามาให้กิน เชือกรองเท้าหลุดก็ผูกให้ ถือกระเป๋าให้ พาจับมือข้ามถนน หกล้มก็แทบจะอุ้มไปห้องพยาบาลอีก ฯลฯ มาทำดีด้วย ดูแลเว่อร์ขนาดนี้ เป็นใครจะไม่หวั่นไหวบ้างคะ รู้ว่าเป็นห่วง แต่แค่แสดงความห่วงใยแบบพอดีๆ เพื่อนก็ซาบซึ้งแล้วจ้า อย่าทำให้เพื่อนคนหนึ่งคิดไกล       

10. แกล้งงอนให้ง้อประจำ
        ปกติเรามักจะไม่ค่อยเห็นผู้ชายขี้งอนนะคะ ส่วนตัวคิดว่าถ้ากระฟัดกระเฟียดมากไป ผู้ชายจะกลัวผู้หญิงมองว่าไม่แมน ยิ่งถ้างอนด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการที่เราไปใส่ใจเพื่อนผู้ชายอีกคนมากกว่า กินข้าวไม่รอ ไม่จองที่นั่งให้ ฯลฯ นี่ยิ่งทำให้คิดไปเองใหญ่เลยว่า ตกลงงอนหรือหึง? งอนเล่นๆ หรืองอนจริงๆ ถ้าเป็นเพื่อนกันธรรมดา ผู้หญิงคิดว่าจะไม่มาฟอร์มจัดกันด้วยเรื่องอะไรแบบนี้หรอกค่ะ         

        เป็นไงบ้างคะน้องๆ 10 พฤติกรรมแพ้ทางที่อยากขอเพื่อนชายว่า "อย่าทำแบบนี้เลยนะ มันหวั่นไหว" ขอบอกว่าพี่เมก้าหวั่นไหวแค่บางข้อเท่านั้นค่ะ มากหน่อยก็ข้อแรกเลย มาจับผมลูบหัวแบบนี้ หวั่นไหวขั้นสุด! แต่ข้ออื่นๆ ก็รวมมาจากที่เพื่อนสาวเม้าท์กันมาล้วนๆ ว่าแต่น้องๆ ล่ะคะ หวั่นไหวกับอะไรกันบ้าง?   
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mayka

พี่เมก้า - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา ที่มีความสุขกับการแต่งฟิค อ่านฟิค เพ้อถึงยัมมี่ฟู้ดไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิสัย #เพื่อนผู้ชาย #ต้องห้าม #แบล็กลิสต์ #เด็กมัธยมฯ #ม.ต้น #ม.ปลาย #การศึกษา #Top 10 Secret #Top 10 Education #เจาะลึก รร. มัธยม #เจาะลึก รร. มัธยม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?