ซ่อน
แสดง

โรงเรียนน่าอยู่ (235) : โรงเรียนจักราชวิทยา (จ.ว.) []

วิว
       สวัสดีค่ะ ใกล้เริ่มต้นเดือนใหม่ เดือนพฤษภาคม เป็นสัญญาณว่า น้องๆ มัธยม กำลังจะเปิดเทอม! คิดถึงโรงเรียนกันหรือยังคะ ลองเดินเล่นแว้บไปแว้บมาแถวหน้าโรงเรียน ก็ช่วยให้หายคิดถึงได้นะ^^
      แต่สำหรับศิษย์โรงเรียนจักราชวิทยา หรือคนที่อยากเข้าเรียนที่นี่ ได้มีรูปให้หายคิดถึงแน่นอนค่ะ เพราะโรงเรียนน่าอยู่วันนี้ จะพาไปทำความรู้จักโรงเรียนจักราชวิทยา จ.นครราชสีมา ซึ่งความพิเศษคือ ปีนี้จะเป็นปีแรกที่ ม.ต้น จะมีห้องเรียนดนตรีและห้องเรียนกีฬาด้วย รายละเอียดอื่นๆ ตามไปอ่านกันจ้า

 
โรงเรียนน่าอยู่ (235) : โรงเรียนจักราชวิทยา (จ.ว.)

โรงเรียน จักราชวิทยา (จ.ว.) จังหวัดนครราชสีมา

    หมวดที่ 1 : นี่แหละโรงเรียนเรา
        (1) ประเภทโรงเรียน >> เป็นโรงเรียนสหศึกษา ประจำอำเภอจักราช สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 ขนาดโรงเรียน ใหญ่พิเศษ มีพื้นที่ 44 ไร่ 1 งาน 17 ตารางวา
       (2) สีประจำโรงเรียน >> สีแดง-ขาว
       (3) อักษรย่อโรงเรียน >> จ.ว. / C.R.W.
       (4) ที่ตั้งโรงเรียน >> 28 หมู่ 4 ถนนเทศบาล 9 ตำบลจักราช อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 40 กิโลเมตรนู้น

       (5) เว็บไซต์โรงเรียน >> www.jv.ac.th
       (6) ชุดนักเรียน/ชุดพละ>> ชุดนักเรียน  นักเรียนชายทั้งม.ต้น ม.ปลาย เสื้อนักเรียนสีขาว กางเกงสีกากี  รองเท้าผ้าใบสีน้ำตาล นักเรียนหญิงทั้งม.ต้น ม.ปลาย เสื้อนักเรียนสีขาว กระโปรงสีน้ำเงินกรมท่า ม.ปลายใส่เข็มขัดสีดำ รองเท้าหนังขัดมัน
            ชุดพลศึกษา เสื้อโปโลสีแดงเหมือนกันทั้งโรงเรียน กางเกงวอร์มมีแถบสีแดงขาวตามยาว ผู้ชายใส่รองเท้าผ้าใบสีน้ำตาล ผู้หญิงใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว

 
       (7) สิ่งที่เคารพนับถือ >> พระพุทธรูปปางประทานพร เป็นที่เคารพนับถือของทุกคนในโรงเรียน ใครมาต้องกราบไหว้ก่อนเข้าโรงเรียนทุกครั้ง
       (8) แบ่งชั้นเรียนยังไง >> ม.ต้น มีห้องเรียนเข้มวิทย์คณิต ชั้นละ 1 ห้อง ห้องเรียนวิทย์คณิตธรรมดา 3 ห้อง ห้อง EIS 1 ห้อง ห้องเรียนดนตรี 1 ห้อง ห้องเรียนกีฬา 1 ห้อง และห้องเรียนทั่วไป 5 ห้อง รวมชั้นละ 12 ห้อง (ปล. ห้องเรียนดนตรีกับกีฬา เพิ่งเปิดใหม่ปีก.ศ.2561 เป็นปีแรก)
          ม.ปลาย มีห้องเรียนเข้มวิทย์คณิต ชั้นละ 1 ห้อง ห้องเรียนวิทย์คณิตธรรมดา 3 ห้อง ห้องเรียนกีฬา 1 ห้อง และห้องเรียนทั่วไป 3 ห้อง และห้องเรียนทวิศึกษาอีก 1 ห้อง  รวมชั้นละ 9 ห้อง (ม.4 ปีนี้เยอะหน่อย มีตั้ง 10 ห้องแหน่ะ)

       (9) วิธีเรียน (เดินเรียน/ห้องประจำ) >> ห้องเรียนเข้มวิทย์คณิต (ม.1/5 ม.2/5 ม.3/5 ม.4/1 ม.5/1 ม.6/1 ) จะมีห้องประจำ มีล็อกเกอร์ให้ด้วย แต่บางทีก็ต้องเดินเรียนพวกวิชาคอม กับวิชาที่ครูผู้สอนเดินมาไม่ได้ *บางวันแทบไม่ได้เรียนอยู่ในห้องเลย 555* ส่วนห้องเรียนอื่นๆ ก็เดินเรียนตามปกติ
      (10) สภาพห้องเรียน >>  ก็เหมือนกับทุกๆ โรงเรียนแหละครับ เป็นห้องพัดลม จะเป็นห้องแอร์ก็แค่ห้องคอม และก็ห้องหมวดต่างๆ  มีอาคารเรียนทั้งหมด 4 อาคาร อาคารโดม 2 อาคาร อาคารหอประชุม 2 อาคาร โรงอาหาร 1 หลัง  มีอาคารเรียนพวกอุตสาหกรรม ดนตรีไทย ดนตรีสากล งานช่าง อาคารเกษตร  
 
โรงเรียนน่าอยู่ (235) : โรงเรียนจักราชวิทยา (จ.ว.)
(อาคาร 1) ของโรงเรียนจักราชวิทยา
 
โรงเรียนน่าอยู่ (235) : โรงเรียนจักราชวิทยา (จ.ว.)
(อาคารโดม 1)

โรงเรียนน่าอยู่ (235) : โรงเรียนจักราชวิทยา (จ.ว.)
     (ภาพจากเพจFacebook:จักราชวิทยา )

       (11) จุดเด่นของโรงเรียน >> ปีนี้เพิ่งสร้างมาใหม่ คือ จุด WOW ของโรงเรียน เข้ามาปุ๊ปก็เจอเลย และอีกอันที่สำคัญ คือ ต้นกระโดน สัญลักษณ์ประจำโรงเรียน  
 
   หมวดที่ 2 : สิ่งมีชีวิตในโรงเรียน
         (1) จำนวนนักเรียน >> ประมาณ 2,300 กว่าคน
         (2) คนนี้แหละ น่ารักเว่อร์ >> ต้องคนนี้เลย ออม 5/2 ดรัมเมเยอร์ของโรงเรียน  อีกหลายๆคนก็มีครับแต่ไม่รู้จัก ฮ่าาๆ
         (3) สัตว์น่ารักๆ ในโรงเรียน >> ก็ไม่พ้นจากสุนัขแหละครับ และสัตว์ที่เยอะมากในโรงเรียนคือนกครับ 5555
    
   หมวด 3 : ชีวิตในโรงเรียน
         (1) เวลาเข้าเรียน - เลิกเรียน >>  เรียนทั้งหมด 8 คาบ เริ่ม 08.30-16.00 น.
         (2) กิจกรรมสุดฮิตหลังเลิกเรียน >> ส่วนมากก็จะเล่นกีฬากัน บอล บาส วอลเลย์บอล เปตอง ปิงปอง แบด บลาๆ อีกส่วนก็กลับบ้านครับ (ปล. ม.ปลายห้องเข้มไม่ได้ทำไรหรอกครับ เรียนอย่างเดียว TT)
         (3) ที่เที่ยว ที่สถิต หลังเลิกเรียน >>  พวกร้านกาแฟร้านขนมต่างๆ (กาแฟนายช่าง กาแฟแม่มด 226) บ้างก็ไปเล่นที่สวนบุ่งจักราช
         (4) กีฬาเด็ดๆ ของคาบพละ >> ส่วนมากจะเป็นบาสเก็ตบอล แบดมินตัน ตะกร้อ วอลเลย์บอล
         (5) กฎเคร่งๆ ของฝ่ายปกครอง >> ผิดระเบียบปรับเงิน ห้ามกลับบ้านเกิน 5 โมงครึ่ง ห้ามออกจาก รร. จนกว่าโรงเรียนจะเลิก

        (6) รุ่นพี่ไอดอล(ที่จบไปแล้ว) >>  พ.ญ.กิตติมา คนชาญ น.พ.พิชญานนท์ เอื้อเฟื้อ  นศพ. สุจินดา อินณรงค์ และอีกหลายคนที่สอบติดแพทย์ พี่เค้าเก่งมากกๆ
         (7) เมนูนี้เด็ดสุดในโรงอาหาร >> ไม่พ้นข้าวราดแกง ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยวหรอกครับ
         (8) ข้าวในโรงอาหาร จานละเท่าไหร่ >> 20 บาททุกอย่าง
         (9) มีของกินหน้าโรงเรียนมั้ย >> มีเยอะแยะ (ลูกชิ้น เครป น้ำปั่น ไก่ทอด บลาๆ) โดยเฉพาะวันอังคาร มีตลาดนัดหน้าโรงเรียนตอนเย็น เดินไปตลาดกันไม่หวาดไม่หวั่น

        (10) อะไร คือ ความเว่อร์ที่สุดของกีฬาสีปีที่ผ่านๆ มา >> ต้องยกให้ สีม่วง เป๊ะปังมากทุกอย่าง หลีด สแตน ขบวนพาเหรด สร้างโลกมาแบกหามกัน ชุดแต่ละอย่างนี้สุดยอด
        (11) ความประทับใจในโรงเรียน >> ประทับใจหลายอย่างทั้งคุณครู พี่ เพื่อน น้อง รู้สึกอบอุ่นเมื่อได้อยู่ในรั้วแดง-ขาว

 
โรงเรียนน่าอยู่ (235) : โรงเรียนจักราชวิทยา (จ.ว.)
 
     หมวด 4 : บอกรักโรงเรียน
      ไม่มีอะไรจะพูดแล้วครับ ตื้นต้น ขอยกบทเพลงนี้สักท่อนแล้วกัน “เพลง จ.ว.ที่รัก”
      “มา…..รักกันดีกว่า จักราชวิทยาสถาบันแห่งนี้ ความรักเท่านั้นที่สร้างสรรค์ความดี กี่เดือนกี่ปีเราไม่เคยลืม จ.ว. ทั้งรักทั้งคิดถึง ทั้งซึ้งใจยิ่งหนอ ศิษย์ใหม่ศิษย์เก่าเข้าใจ จ.ว. รักใดไหนหนอเท่ารัก จ.ว. เล่าเอย”

เปิดประตูโรงเรียนโดย : นายชณชล หมั่นคง ม.5/1
 
---------------------------------------------------------------------------------------
น้องๆ ที่สนใจรีวิวโรงเรียนตัวเองแบบนี้ เขียนจัดเต็มมาได้เลย!

หรือ

 
ดาวน์โหลดไฟล์คำถามได้ที่นี่ โรงเรียนน่าอยู่ (193) : โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติฯ ลพบุรี (สว.ลบ.)

ส่งมาได้ที่ kamonkarn@dek-d.com
ส่งก่อนได้ขึ้นเว็บก่อนนะคะ
------------------------------------------------------------------------------------
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#การศึกษา #เจาะลึกโรงเรียน #โรงเรียนน่าอยู่ #โรงเรียนจักราชวิทยา #โรงเรียน จ.นครราชสีมา #รร.จักราชวิทยา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยเจ้าของ

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยเจ้าของ
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สวัสดีน้องๆ ลูกหลาน ชาวจักราชวิทยา ทุกรุ่น ที่อยู่ใน DEK-D น้ารุณขอแนะนำตัวก่อน น้าชื่อ นายอรุณ โพธิ์นอก จว.6 (บ้านอยู่หน้าสถานีรถไฟจักราช ปัจจุบันอยู่ที่หัวทะเลโคราช) ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับหลานๆเด็กยุคใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในกิจกรรมอย่างนี้โดยฉเพราะกลุ่มผู้ริเริม เด็กดี น้ารุณขอชื่นชม

   สำหรับน้ารุ่นกับกิจกรรมศิษย์เก่าโรงเรียนจักราชวิทยา บางคนก็ยังไม่ทราบว่าน้ารุณคือใคร ก็จะขอแนะนำเล่าให้หลานๆฟัง

   ปี 2550 น้ารุณและเพื่อน จว.6 ร่วมกันจัดกิจกรรมแสดงมุทิตาจิตให้กับอาจารย์แม่ คือครูจันทร์เจ้า วรรณจันทร์ และเป็นการรวมตัวของศิษย์เก่ครั้งแรกรุ่นแรกและจัดกิจกรรมให้กับครูเก่า จว.ครั้งแรก ที่อ.จักราช จ.นครราชสีมา

   ปี 2551 น้ารุณและเพื่อน จว.6 ร่วมกันจัดกิจกรรมแสดงมุทิตาจิตให้กับอาจารย์กาญจน์ลักษณ์ สืบสุวรรณ และอาจารย์ประมวลวรรณ ช่างการ อาจารย์เก่าจักราชวิทยา ที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา

   ปี 2551 น้ารุณทำดนตรีและเพลงมาร์ชกระโดนทองนำเผยแพร่ ครั้งแรก ออกแบบโลโก้ต้นกระโดนเป็นตราสัณญลักษณ์ พร้อมตั้งชื่อว่า กระโดนทอง

   ปี 2552 น้ารุณและเพื่อน จว.6 ร่วมกันจัดกิจกรรมแสดงมุทิตาจิตให้กับ ผอ.ศิวา กาฬแสน ผอ.รร.ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา อดีตอาจารย์โรงเรียนจักราชวิทยา ที่ อ.จักราช

   ปี 2553 น้ารุณและเพื่อน จว.6 ร่วมกันจัดกิจกรรมแสดงมุทิตาจิตให้กับอาจารย์เก่าโรงเรียนจักราชวิทยา 5 ท่านประกอบไปด้วย 1.ผอ.ชูเกียรติ นิลสันเทียะ อ.ศุลีพร เนตรสูงเนิน อ.ประสิทธ์ ทรัพย์ศิริกุล อ.ประภาส ค้อไผ่ และ อ.แสดงเดือน ด้วงจุมพล ที่โรงแรมแอร์พอท โคราช

   ปี 2554 น้ารุณและเพื่อน จว.6 ร่วมกันจัดกิจกรรมแสดงมุทิตาจิตให้กับครูเก่า จว. 4 ท่าน ประกอบไปด้วย 1. ผอ.โสภณ สุรโยธี 2.ผอ.วิรุฬ ประจันต์เขต 3.อ.สมทรัพย์ ประจง ที่โรงแรมแอร์พอต โคราช

   ปี 2555 น้ารุณและเพื่อน จว.6 ร่วมกันจัดกิจกรรมแสดงมุทิตาจิตให้กับอ.สุกิจ อ่อนขาว ที่โรงเรียนจักราชวิทยา

   ปี 2555 น้ารุณร่วมกับ ผอ.โกศล คิดจัดต้้งสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนจักราชวิทยาเป็นครั้งแรกและมีศิษย์เก่ารุ่นต่างที่เข้าร่วมงาน จว.1 จว5 จว.6 จว7 จว12 จว 13 จว 14 ที่เข้าร่วมงาน

   ปี 2555 น้ารุณและเพื่อน จว.6 ร่วมกิจกรรมงานทอดผ้าป่าการศึกษาโรงเรียนจักราช เพื่อหารายได้สร้างอนุสรณ์โดม 42 ปี จักราชวิทยา และได้ขึ้นร้องเพลงมาร์ชกระโดนทองเผยแพร่ให้ศิษย์เก่าได้รับทราบเป็นครั้งแรก

   ปี 2556 น้ารุณและเพื่อน จว.6 ร่วมกันจัดกิจกรรมแสดงมุทิตาจิตให้กับอ.ประเทือง พรพิทักษ์สกุล อ.เตือนใจ นวลจันทึก ที่ อ.จักราช

   ปี 2557 น้ารุณและเพื่อน จว.6 เป็นแกนนำจัดระดมทุนการศึกษาเพื่อน้อง จว. โดยศิษย์เก่ารุ่นต่างๆให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก ระดมทุนได้ 128 ทุนๆละ 1,000 บาท หลานๆคงทราบดี ที่โดม 42ปีจักราชวิทยา

   ปี 2558 น้ารุณได้รวบรวมศิษย์เก่าทุกรุ่น ร่วมกันจัดกิจกรรมแสดงมุทิตาจิตให้กับ ผอ.บุญยรัตน์ แสวงดี ครูเก่า จว.และ ครูบุญมี มณีวรร พร้อมเชิญอาจารย์เก่าโรงเรียนจักราชวิทยา มาร่วมงานมาที่สุดประวัติการ40 กว่าท่าน ที่ห้อประชุม 24 ปีจักราชวิทยา

   ปี 2559 น้ารุณและศิษย์เก่าโรงเรียนจักราชวิทยา ทุกรุ่น เป็นแกนนำ พร้อมด้วยศิษย์ปัจจุบัน คณะครู พ่อค้าประชาชนร่วมกันจัดกิจทอดผ้าป่าการศึกษาโรงเรียนจักราชวิทยา และเป็นผู้จัดกิจกรรมแข่งขันกีฬาสัมพันธ์ในงานผ้าป่า ได้เงินจำนวนทั้งสิ้น 3,812,186.50 บาท น้ารุณได้รับเกียรติจากโรงเรียนจักราชวิทยา ให้รับเกียรจติคุณบัตร "ผู้ประสานงานศิษย์เก่ายอดเยี่ยม" โดยประธานในพิธี ท่านนำชัย พรหมมีชัย รองปลัดกระทรวจเกษตรและสหกรณ์ (จว.1)

   ปี 2559 เมื่อสร้างโดมแล้วเสร็จ น้ารุณได้รับเกียรติจากโรงเรียนจักราชวิทยา ให้เป็นผู้ตั้งชื่อ โดมแห่งใหม่ว่า "อาคาร 47 ปี กระโดนทอง อนุสรณ์"

   ปี 259 เป็นแกนนำให้จัดตั้งสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนจักราชวิทยา ดังนี้

   1. เป็นผู้ออกแบบตราสัณญลักษณ์ สมาคมศิษย์เก่าฯเพื่อให้ผู้นำรุ่นทุกรุ่นได้พิจารณา พร้อมความหมาย

   2. เป็นผู้คอยจดบันทึกในการโหวต อักษรย่อ สมาคมฯ ทั้งไทยและอังกษฤ และเป็นผู้ส่งคำย่อภาษาอังกษฤ จากผู้นำรุ่นต่างๆ ผู้มีความรู้ต่างๆ เพื่อให้ถูกต้อง เสนอโรงเรียนจักราชวิทยา และเป็นมติ ทางราชการ โรงเรียนจักราชวิทยา อักษรย่อภาษาไทย จ.ว. อักษรย่อภาษาอังกษฤ CW. (เปลี่ยนจากเดิมที่โรงเรียนเคยใช่มา)และแจ้งให้ศิษย์เก่าทราบในสื่อต่างๆ เช่นเฟสบุ๊ค(สาธารณะ)

   3.เป็นผู้นำเพลงมาร์ชกระโดนทองและเพลง จ.ว.ที่รัก จดทะเบียนเพื่อเป็นเพลงประจำของสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนจักราชวิทยา

   ปี 2559 .ในปีเดียวกัน ได้รับเกียรติเป็นที่ปรึกษาโรงเรียนจักราชวิทยา ในการทำพิธีส่งมอบโดมแห่งใหม่ โดยเป็นผู้ประสานงานศิษย์เก่าทุกรุ่นร่วมงาน พร้อมจัดโรงทาน และประสานงานเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา มาเป็นประธาน และได้รับประกาศเกียรติคุณ "ผู้ให้การสนับสนุนกิจกรรมโรงเรียนดีเด่น"จากผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในงานครั้งนั้น

   ปัจจุบัน น้ารุณ เป็นผู้ดูแลเฟสบุ๊ค รวมศิษย์เก่าจักราชวิทยา ทุกรุ่น สมาชิกเกือบ 6,000 คน และกลุมกลุน์ รวมศิษย์เก่า จว. ทุกรุ่น ่และกลุ่มไลน์ ผู้นำรุ่น จว.ทุกรุ่น(ประธานรุ่นต่างๆและกรรมการรุ่นละ 3 คน)

   จิึงขอเล่าสู่ให้ศิษย์เก่า น้องๆ ลูกๆ หลาน ให้ฟัง ครับ และได้อ่านการเขียนประวัติโรงเรียนจักราชวิทยาแล้ว ขอชื่นชม ซึ่งเขียนได้ ณ ปัจจุบัน ถ้าจะเป็นแบบอดีต น้ารุณยินดีให้คำปรึกษา

   สิ่งที่จะให้แก้ไขคือ...อักษรย่อภาษาอังกฤษ โรงเรียนจักราชวิทยา...ย่อจากเดิมและเป็นทางการไปแล้วคือ CW. นะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการสับสน ขอให้ติดต่อสอบถามทางโรงเรียนที่ ครูจรินทร์ นะครับ

   สุดท้ายอยากจะประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเรื่องประธานรุ่นหลังตั้งแต่ รุ่น 44 เป็นต้นไป น้ารุ่นอยากให้เข้าไปในกลุ่มผู้นำรุ่นด้วย ติดต่อน้ารุณ 086 244 8939 ครับ

   ขอขอบใจมาก

   อรุณแอดมิน จว.6


   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?