ซ่อน
แสดง

"VEGHEET" นวัตกรรมผักในรูปแบบกระดาษ เกลียดผักก็กินฟินๆ ได้ []

วิว
       สวัสดีค่ะ ผักเป็นอาหารที่มีประโยชน์ แต่ด้วยรสชาติขมๆ ของผักบางชนิด ทำให้หลายคนฝังใจไม่ชอบกินผักทุกชนิดเลย แม้จะมีการเอามาแปรรูปหลายอย่าง เช่น น้ำผักผลไม้ หรือ เอาไปผ่านกรรมวิธีต่างๆ ให้รสชาติดีขึ้น ก็ยังไม่ตอบโจทย์กันสักที (ไม่กินผักกันมากๆ ระวังท้องผูกนะ!)
       ถ้าให้นึกว่าจะมีใครนำ "ผัก" ไปแปรรูปป็นรูปแบบใหม่ๆ ล้ำๆ แฝงนวัตกรรมไปด้วย พี่มิ้นท์ต้องยกให้คนญี่ปุ่นเลยค่ะ ประเทศนี้ลองได้ทำอะไรแล้ว รับรองว่าไอเดียเก๋กู๊ด!!

 
"VEGHEET" นวัตกรรมผักในรูปแบบกระดาษ เกลียดผักก็กินฟินๆ ได้

       ใครจะนึกว่า ผักต่างๆ ที่เรากิน จะทำออกมาให้เป็นแผ่นผัก (หน้าตาแบบแป้งห่อแหนมเนือง) ที่ยังให้ความหวานของผักอยู่ แต่ที่ช่วยได้มากคือ มองแล้วไม่ได้รู้สึกว่ามีผักอยู่ในจานของเรา ไม่ต้องเขี่ยหรือตักออกนั่นเองค่ะ เหมาะมากกับคนที่ไม่ชอบกินผัก หรือเด็กๆ ที่อยากฝึกกินผักให้เป็นนิสัย
       แผ่นผักนี้มีชื่อเรียกว่า VEGHEET ผลิตจากบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น มีสีสันสดใสตามสีของผักนั้นๆ เลยค่ะ วัตถุดิบที่นำมาผลิตก็คือวุ้นและผักที่ถูกคัดทิ้งเท่านั้น
       แต่เดี๋ยวก่อน! นี่ไม่ใช่ขยะนะคะ ให้น้องๆ นึกภาพถึงโรงงานผักที่จะต้องคัดผักที่ได้มาตรฐานทั้งรูปร่างและขนาดเพื่อส่งไปขายตามห้างต่างๆ ดังนั้นจะมีผักจำนวนมากที่คุณภาพยังดี อร่อย แต่ใบเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ไม่ผ่าน QC ก็ต้องถูกคัดทิ้งและทำลายไป มันก็น่าเสียดายใช่มั้ยล่ะ บริษัทนี้ก็เลยนำผักส่วนนี้มาแปรรูปเป็นแผ่นผักนั่นเอง

 
"VEGHEET" นวัตกรรมผักในรูปแบบกระดาษ เกลียดผักก็กินฟินๆ ได้
credit: www.facebook.com/ISLE.co.jp/

       สำหรับขั้นตอนการผลิต ก็จะนำเอาผักมาต้ม ล้างให้สะอาด บดให้ละเอียด  จากนั้นนำไปตากให้แห้ง ก่อนที่จะไปรีดให้เป็นแผ่นบางๆ ค่ะ เท่านี้ก็จะได้แผ่นผักสีสวยที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ กินง่าย และได้คุณประโยชน์ครบถ้วน แบบที่ไม่ต้องฝืนกินผักเป็นต้นๆ หรือใบค่ะ

        เมื่อออกมาเป็น VEGHEET แล้ว คราวนี้ก็อยู่ที่ไอเดียของผู้บริโภคแล้วล่ะค่ะ ว่าจะรับประทานกันแบบไหน เพราะสามารถทานเล่นๆ ได้เลย หรือจะไปแช่น้ำให้นิ่มๆ ไว้ห่อผักและเนื้อสัตว์แบบแหนมเนืองก็ได้ หรือสำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว จะไว้ห่อซูชิแทนสาหร่ายก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่ละเมนูทำออกมาแล้ว หน้าตาน่ารับประทานสุดๆ เลย มันน่าทานขึ้นจริงๆ เนอะ^^

 
"VEGHEET" นวัตกรรมผักในรูปแบบกระดาษ เกลียดผักก็กินฟินๆ ได้
credit: http://vegheet.com

      ทุกครั้งที่พี่มิ้นท์ได้เห็นไอเดียของญี่ปุ่นก็จะรู้สึกทึ่งทุกครั้งเลย บางทีมันก็เป็นของง่ายๆ ของรอบตัว แต่เพิ่มความใส่ใจและไอเดียลงไปนิดนึง ก็เปลี่ยนโลก เปลี่ยนสิ่งที่หลายๆ คนเกลียดให้เลิกเกลียดได้ หากใครมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมหามาลองทานดูนะ แล้วบอกพี่มิ้นท์หน่อยว่าอร่อยไหม^^
   
  
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
http://vegheet.com/product,
www.facebook.com/ISLE.co.jp/
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#การศึกษา #วิทยาศาสตร์ #VEGHEET #แผ่นผัก #นวัตกรรมอาหาร

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คุณต้องการเงินกู้หรือไม่ เราเป็นผู้ให้กู้ตามกฎหมายและเป็นผู้ค้ำประกัน เราเป็น บริษัท ที่ให้ความช่วยเหลือทางการเงิน เราให้เงินกู้ยืมแก่บุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรือต้องการเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจ ฉันต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าเราให้ความช่วยเหลือแก่ผู้รับผลประโยชน์อย่างน่าเชื่อถือเนื่องจากเรายินดีที่จะเสนอเงินกู้แก่คุณ กรุณาติดต่อเราโดยตรงทาง: woodgatecredit@outlook.com

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?