ซ่อน
แสดง

เปิดแฟชั่นฮิต! นักเรียนมัธยมชาย "สั้นขาอ่อน" ใส่แล้วหล่อจริง แต่ผู้หญิงว่าไม่ใช่ ? []

วิว
Big Story ที่จะหาคำตอบกับเรื่องนี้
- เหตุผลจริงๆ ที่ทำไมนักเรียนชายชอบใส่สั้น ?
- ผู้ชายเคยรู้ไหม ว่าผู้หญิงคิดยังไงแฟชั่นนี้ ?
- สไตล์ลิสต์ชี้ ชุดที่ดี ใส่แล้วต้องดีและมีความมั่นใจ
- หาจุดร่วม เมื่อความมั่นใจ ความถูกต้อง สวนทางกัน
-------------------------------------------  
เปิดแฟชั่นฮิต! นักเรียนมัธยมชาย "สั้นขาอ่อน" ใส่แล้วหล่อจริง แต่ผู้หญิงว่าไม่ใช่ ?
           ภาพด้านบนนี้ ถูกเรียกว่าแฟชั่น "สั้นขาอ่อน" กำลังเป็นที่นิยมของนักเรียนผู้ชายหลายโรงเรียน หลายคนมองว่าไม่เหมาะสม หลายคนมองว่าใส่แล้วดูดี Big Story วันนี้จะชวนมาคำตอบเรื่องนี้ ผู้ชายใส่เพราะอะไร? ผู้หญิงคิดเแบบไหน? สไตลิสต์มองว่ายังไง ? หาคำตอบกันค่ะ

"ที่ผู้ชายใส่สั้น เพราะไม่อยากถูกมองว่าเตี้ย"
           น้องนอต นักเรียน ม.5 โรงเรียนชายล้วนแห่งหนึ่งเล่าว่า เริ่มใส่สั้นแบบเห็นน่องมาตั้งแต่ตอน ม.5 สาเหตุที่ใส่ เพราะอยากให้ดูว่าตัวสูง ไม่ตัวเล็ก เพราะผู้ชายหากตัวเล็กจะดูเป็นเด็ก ม.ต้น ไปเลย อีกเหตุผลคือเสื้อนักเรียนชายทรงมาตรฐานค่อนข้างยาว กางเกงจะยาวอีกมันจะดูเนิร์ดมาก ส่วนเรื่องการมองว่าเท่นั้น ยอมรับว่ามีผลอยู่บ้าง แต่เป็นผลที่ตามมา เพราะจากที่ใส่รู้สึกว่าตัวเองสูงขึ้น มั่นใจขึ้น และก็ดูเท่ขึ้น"
 
เปิดแฟชั่นฮิต! นักเรียนมัธยมชาย "สั้นขาอ่อน" ใส่แล้วหล่อจริง แต่ผู้หญิงว่าไม่ใช่ ?

"ใส่สั้น เพราะเหมาะกับรูปร่าง ไม่เกี่ยวกับโชว์ขาอ่อน"
          
น้องบอย นักเรียน ม.ปลาย รร.แห่งหนึ่งยอมรับว่า ตัวเองไม่ใส่เพราะไม่อยากมีปัญหา แต่หากเลือกได้ก็อยากใส่ เพราะกางเกงที่ใส่อยู่ยาวมาก หากจะเอาสั้นกว่านี้ไซส์เอวก็ไม่ได้ เห็นแฟชั่นนี้ครั้งแรกจากรุ่นพี่ที่ รร.ใส่กัน และต่อมาเพื่อนก็ใส่ตาม สังเกตคนที่ใส่มักเป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม และเดินวิ่งสะดวกกว่ามาก ไม่เกี่ยวกับอยากโชว์ขา แต่ส่วนตัวมองว่าหากเลือกมาใส่แบบพอดี ก็ไม่น่าเกลียด ไม่อยากให้มองว่ากางเกงตัวนี้สั้นหรือยาวเกินไป แต่อยากให้มองว่ากางเกงตัวนี้เหมาะกับนักเรียนคนนี้หรือไม่ เพราะบางคนใส่ตามทรงมาตรฐานแล้วดูเนิร์ดไปเลย เด็กทุกคนจะรู้กฏระเบียบโรงเรียนดี ส่วนตัวผมก็อยากไปเรียนแบบสบายใจ ครูบางคนก็ไม่ว่า แต่ครูบางคนไม่ได้เลย เลยแต่งถูกไปก่อน เพราะหากโดนขึ้นมา เสียเวลาไปเปลี่ยน

เปิดแฟชั่นฮิต! นักเรียนมัธยมชาย "สั้นขาอ่อน" ใส่แล้วหล่อจริง แต่ผู้หญิงว่าไม่ใช่ ?
"ผู้ชายคิดว่าเท่ แต่ผู้หญิงมองว่าไม่ใช่"
             น้องเมย์ นามสมมติ เล่าว่าเพื่อนที่โรงเรียนมีใส่เยอะพอสมควร มีใส่แทบทุกห้อง แม้จะโดนครูดุก็ตาม แต่เพื่อนก็พยายามปรับให้ไม่น่าเกลียดเกินไป แต่ยังสั้นอยู่ดี ส่วนตัวในมุมผู้หญิงมองว่า กางเกงมันเล็กดูอึดอัดเเทน เคยถามเพื่อนว่าไม่อึดอัดบ้างเหรอ เพื่อนบอกว่าไม่ เเถมใส่สบายดีด้วยซ้ำ และยิ่งบอกว่าใส่แล้วเท่ ยิ่งมองว่าไม่ใช่เลย มันดูตันๆ แถมเป็นเหมือนพวกชอบโชว์มากกว่า

"หรือเพราะ รร.ชายล้วน ไม่มีผู้หญิง เขาเลยไม่รู้"
             เห็นบ่อยมาก ยิ่งโรงเรียนชายล้วนยิ่งเห็นเยอะ เคยคิดว่าเพราะเขาไม่มีผู้หญิงหรือเปล่า เขาถึงไม่มีคนเตือน 555 ว่ามันดูไม่โอเคเลย แล้วรู้สึกว่าบางทีมันก็สั้นมากไป แล้วก็ฟิตมากด้วย เคยอยากเดินไปสะกิดแล้วถามว่าตัวเองไม่แน่นเหรอ เวลาเข้าห้องน้ำทำกิจธุระสะดวกไหมเนี่ย อีกอย่างคือรู้สึกว่ามันเหมือนเป็นการแต่งตัวที่ไม่สุภาพเท่าไหร่ ให้อารมณ์เหมือนผู้หญิงใส่สั้นเกินนั่นแหละค่ะ

"สไตลิสต์ ห่วงใส่สั้น+ฟิตมาก เสี่ยงเป็นอันตรายต่อน้องชาย"
           
ธิดาวรรณ สุทธิชัย  หรือพี่อ้อม Freelance fashion stylist / ผู้ช่วยสไตลิสต์ : ช่อง 3 , Grammy , นิตยสาร , รายการบันเทิงต่างๆ ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า "ถ้าตามความมั่นใจของน้อง มันดีตรงที่เด็กๆ ดูมีความมั่นใจ สนใจที่จะทำให้ตัวเองดูดี แต่บางทีก็ต้องอยู่ในกฎระเบียบ แล้วก็ต้องดูรูปร่างตัวเองด้วย คือถ้ากางเกงนักเรียนสั้นมากไปแบบโชว์เนื้อขาเยอะ รั้งเป้า ก้นฟิตๆ จนดูวาบหวิว นอกจากจะไม่ค่อยเหมาะ ยังทำให้น้องๆ ไม่สบายตัวด้วย เกิดว่ารัดจนเลือดไหลเวียนไม่สะดวก เป็นอันตรายต่อน้องชายขึ้นมา พี่ว่าน้องกำลังหาแฟชั่นให้ตัวเองในชุดนักเรียน แต่ยังไปไม่ค่อยถูกทางเท่าไหร่นะ ต้องเป็นห่วงสุขภาพตัวเองด้วย และระวังเป้าขาด! สาวๆ เขาบอกว่าชอบผู้ชายที่จิตใจ ไม่ใช่ขาอ่อน  
เปิดแฟชั่นฮิต! นักเรียนมัธยมชาย "สั้นขาอ่อน" ใส่แล้วหล่อจริง แต่ผู้หญิงว่าไม่ใช่ ?

"แนะแต่งยังไงไม่ดูเตี้ย และถูกระเบียบ"
             พี่อ้อม Freelance fashion stylist ยังแนะนำเรื่องการแต่งชุดนักเรียนให้ดูดี ด้วยว่าด้วยความที่รูปร่างของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็คงต้องวิเคราะห์ร่างกายของตัวเองด้วย แต่โดยพื้นฐานวัยเรียน พี่ว่าเราก็สามารถดูดีในแบบที่อยู่ในกฎระเบียบของโรงเรียนได้ ไม่จำเป็นต้องพับกางเกงให้สั้นมากจนไปรัดเป้า หรือสูงเต่อจนเกินไป เอาจริงก็เข้าใจน้องนะ ลองนึกภาพถ้าใส่กางเกงนักเรียนยาวคลุมเข่า ตัวโคร่งๆ ใหญ่ๆ เหมือนใส่เผื่อโต แล้วเราก็ไม่ได้เป็นคนขายาว พอมาเจอถุงเท้าที่ดึงขึ้นมา รองเท้าอีก มันก็กลายเป็นเด็ก Hip Hop ร่างประหลาด ตัวแกร็นๆ ไม่สมาร์ทใช่ป่ะ ทางแก้คือเราสามารถยกเหนือเข่าขึ้นมานิดนึงได้ ½ - 1 คืบ หรือ 10 cm คิดว่าประมาณนี้ น้องน่าจะมีความมั่นใจในภาพลักษณ์ตัวเองแล้ว ไม่ผิดกฎระเบียบด้วย อย่างน้อยคือให้รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้ดูตัวเตี้ย ตัน เอาให้นั่งเรียนสบายๆ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mayka

พี่เมก้า - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา ที่มีความสุขกับการแต่งฟิค อ่านฟิค เพ้อถึงยัมมี่ฟู้ดไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#การศึกษา #แฟชั่นชุดนักเรียน #กางเกงนักเรียนขาสั้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?