ซ่อน
แสดง

เปิดวิจัยดัง! "การขายบริการทางเพศของเด็กไทยบนอินเทอร์เน็ต" ตกลงซื้อ - ขาย ง่ายใน 10 นาที []

วิว
         หากเอ่ยถึง “การขายบริการทางเพศ” หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่รู้ไหมว่าใกล้ตัวกว่าที่คิด ข้อมูลจากงานวิจัยที่ได้ลงไปสำรวจความคิดเห็นของวัยรุ่นไทยพบว่า “เด็กไทยเชื่อว่าการขายบริการทางเพศบนสื่ออินเทอร์เน็ตมีอยู่จริง!” และส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นหญิงที่ตัดสินใจเลือกเส้นทางนี้ แรงจูงใจของเธอคืออะไร? สิ่งที่ได้มากับสิ่งที่เสียไปจะคุ้มค่ากันแค่ไหน? มาหาคำตอบจากเรื่องนี้กันค่ะ 

เปิดวิจัยดัง! "การขายบริการทางเพศของเด็กไทยบนอินเทอร์เน็ต" ตกลงซื้อ - ขาย ง่ายใน 10 นาที
 
         กองกามโรค กระทรวงสาธารณสุข เคยเก็บสถิติหญิงขายบริการทางเพศระหว่างปี 2525 - 2538 พบว่าในช่วง 10 กว่าปีนี้ มีจำนวนหญิงขายบริการทางเพศแอบแฝงเพิ่มขึ้นถึง 1 เท่าตัว!

“ขายบริการแอบแฝง” คืออะไร?
         ขายบริการทางเพศแอบแฝง หมายถึง กลุ่มคนที่รับค้าบริการเป็นอาชีพเสริม โดยหนึ่งในกลุ่มที่น่าเป็นห่วงคือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นพลังชนที่มีคุณภาพของประเทศ 

ซื้อบริการจากนักศึกษาเพราะรู้สึกดี
         จากงานวิจัยเรื่อง “การค้าประเวณี : กรณีศึกษานักศึกษาหญิงในกรุงเทพมหานคร” พบว่า ผู้ที่เคยซื้อบริการทางเพศส่วนใหญ่เลือกใช้บริการจากนักศึกษา เพราะคิดว่าบริการทางเพศจากนักศึกษาให้ความรู้สึกที่ดีกว่าบริการทางเพศจากหญิงกลุ่มอื่น ทั้งงานวิจัยยังบอกอีกว่าโอกาสที่น้องๆ กลุ่มนี้ ถูกล่อลวงให้มาขายประเวณีมีไม่มาก โดยสาเหตุของการตัดสินใจขายบริการทางเพศเป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล 

เปิดวิจัยดัง! "การขายบริการทางเพศของเด็กไทยบนอินเทอร์เน็ต" ตกลงซื้อ - ขาย ง่ายใน 10 นาที
 
         ส่วนใหญ่พบว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องเงิน บางรายตั้งใจเก็บเงินไปช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว ในขณะที่บางรายเป็นการฟุ้งเฟ้อจากพฤติกรรมการใช้จ่ายของตัวเอง การขายบริการทางเพศเป็นวิธีที่ได้เงินมาง่ายและผลตอบแทนสูง แต่บางคนมีการศึกษาสูง มีทางเลือกในการประกอบอาชีพที่ดี และไม่ได้ขัดสนทางการเงินกลับเลือกขายบริการก็มี      
 
วัยรุ่นไทยกลุ่มหนึ่ง เคยใช้บริการฟรี
         งานวิจัยเรื่อง “การขายบริการทางเพศของวัยรุ่นไทยบนสื่ออินเทอร์เน็ต” ได้ดำเนินการสัมภาษณ์กลุ่มตัวอย่างวัยรุ่นแล้วพบว่า ทั้งหมดยืนยันว่าการขายบริการทางเพศบนอินเทอร์เน็ตมีอยู่จริง 100% บางส่วนเคยเป็นผู้ใช้บริการ และขายบริการเอง โดยหลายครั้งเป็นการใช้บริการแบบไม่ต้องจ่ายค่าตอบแทน แต่ถ้ามีการจ่ายเมื่อไหร่ หมดตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น! โดยเฉพาะเลือกใช้บริการจากคนที่มีหน้าตาและทรวดทรงระดับ Top คนกลุ่มนี้ก็จะยิ่งเรียกค่าตัวได้สูง

ตกลงซื้อ - ขาย ง่ายใน 10 นาที
         การซื้อ - ขายบริการสำหรับเด็กยุคนี้ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องพึ่งสถานบริการอีกต่อไป เพียงแค่เสิร์ชกูเกิ้ลก็จะมีเว็บไซต์ขายต่างๆ ให้เลือกสรร ถ้าเป็นผู้ซื้อก็คลิกเลือกใช้บริการ ถ้าเป็นผู้ขายก็ฝากข้อความขายบริการ อย่างการแนบข้อมูลติดต่อ พร้อมรูปภาพ บอกสัดส่วน และความสามารถในการให้บริการ ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ก็จะมีคนติดต่อซื้อ โดยแชทไลน์คือพื้นที่ที่ซื้อง่ายจ่ายคล่องที่สุด มักจะมีการโอนเงินเข้าบัญชีก่อนครึ่งหนึ่ง แล้วพอเสร็จกิจก็จะจ่ายส่วนที่เหลือจนครบตามที่ตกลงกันไว้เสมอ  

เปิดวิจัยดัง! "การขายบริการทางเพศของเด็กไทยบนอินเทอร์เน็ต" ตกลงซื้อ - ขาย ง่ายใน 10 นาที
 
         นอกจากการขายบริการทางเพศผ่านโลกออนไลน์จะสะดวกสบายแล้ว ช่องทางนี้ยังเป็นวิธีที่วัยรุ่นหญิงเห็นว่าติดต่อลูกค้าได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านเอเยนต์ให้ถูกหักค่าคิว ตนมีสิทธิ์เลือกลูกค้า และพื้นที่นี้เป็นความลับ  

ผิดกฎหมาย + อับอาย + เสี่ยงติดโรค 
         ในบางประเทศมีการทำเรื่องของอาชีพขายบริการทางเพศให้ถูกกฎหมาย แต่ประเทศไทยเรายังมีการบัญญัติให้ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อบริการ มีความผิดตามกฎหมายพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ. 2539 อยู่ค่ะ ยิ่งถ้าซื้อบริการเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี ก็จะโดนข้อหาพรากผู้เยาว์พ่วงไปด้วย และถ้าเกิดถูกจับขึ้นมา ก็จะเสียหายไปถึงครอบครัว  อนาคตการศึกษา ที่หนักกว่าคือการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ พ่วงไปด้วยเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จากการสำส่อนทางเพศ อันตรายถึงชีวิต! 

         ที่เลือกหยิบงานวิจัยชิ้นนี้ขึ้นมา เพราะเรื่องนี้ใกล้ตัวกว่าที่คิดค่ะ  ครอบครัว โรงเรียน และเราทุกคนสามารถร่วมกันแก้ปัญหานี้ได้ แค่มีความรู้ในเรื่องเพศอย่างถูกต้อง และถ้าเรามีเพื่อนหรือคนรู้จักกำลังหลงอยู่ในวงเวียนนี้ อยากให้น้องๆ ใช้ความรัก ความเข้าใจ ดึงเขาขึ้นมาในทางที่ถูกที่ควร วัยของเรายังไปได้อีกไกล อย่าให้ความสนุกหรือความหลงในวัตถุที่อยู่เพียงชั่วครั้งชั่วคราว ต้องดึงอนาคตให้ดับลงไปในพริบตาค่ะ    
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mayka

พี่เมก้า - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา ที่มีความสุขกับการแต่งฟิค อ่านฟิค เพ้อถึงยัมมี่ฟู้ดไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ขายบริการ #ค้าบริการ #บริการทางเพศ #Open book #การศึกษา #การศึกษา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?