จำนวนผู้เข้าชม 66 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 12/06/2561
No.63166 ชินชนป พจนาวราพันธุ์ (ชิน)
No.63166 ชินชนป พจนาวราพันธุ์ (ชิน) ข้อมูลส่วนตัว :
จบการศึกษา : Petrochemical Technology/ Ph.D. ปริญญาเอก/ The Petroleum and Petrochemical College, Chulalongkorn University

แนะนำเพิ่มเติม :
-ปัจจุบันดำรงจตำแหน่งนักวิจัย ที่ บริษัท ปตท.จำกัดมหาชน
- มีประสบการณ์การสอนนิสิต นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์์ตั้งแต่ ปี 1 ถึง ปี 3 เกี่ยวกับวิชา Calculus และ Differential Equation (อย่างไรก็ตามขึ้นกับลักษณะเนื้อหาที่จะให้สอน)
-Mathematics for Secondary School and High School
-Pre-Calculus, Calculus, and Differential Equation
- มุ่งเน้นไปที่ความเข้าใจของโจทย์พื้นฐาน และความเข้าใจของเด็กที่เรียนเป็นหลัก โดยปรับความเข้าใจของเด็กที่เรียนให้มีความเข้าใจที่ถูกต้องกับเนื้อหาและแนวทางการตีความของโจทย์ปัญหาก่อน แล้วจึงเริ่มทำโจทย์ที่ยากซับซ้อนมากขึ้น เพื่อให้เด็กที่เรียนสามารถปรับตัวในการทำโจทย์ไปในตัว จะได้ไม่ตื่นเต้นระหว่างเจอข้อสอบแหวกแนว หรือพลิกแพลงทั้งในห้องเรียนและมหาลัย
- มีการให้การบ้าน ไม่เน้นปริมาณมากจนเกินไป แต่เน้นความเข้าใจ กับวิธีคิดคำนวณของเด็กที่เรียน ถ้าหากเด็กคิดผิดพลาดจุดไหน จะได้ปรับความเข้าใจเริ่มจากจุดตรงนั้นก่อน ดีกว่าที่จะบังคับให้เด็กทำตามวิธีที่ถูกต้องโดยไม่รู้เหตุผลว่าทำไมต้องทำวิธีแบบนี้
- มุ่งเน้นที่ความเข้าใจของเด็กเป็นหลัก, สอนให้บรรยากาศมีความเป็นกันเองแบบพี่น้อง เพื่อลดความตื่นเต้นของเด็กที่เรียน, ไม่เน้นการเรียนที่เครียดและบีบคั้นโดยไม่จำเป็น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับตัวเด็กที่เรียน
- ผู้สอนมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า หากคนเรียนมีความเข้าใจและพื้นฐานของบทเรียนได้ดี การทำโจทย์จะไม่มีปัญหาและเกิดประสิทธิผลได้ชัดเจน ไม่ว่าโจทย์จะยากหรือพลิกแพลงมากขึ้น  
-รูปแบบการสอนที่ผู้สอนถนัด คือ การเน้นการอธิบายจาก \ No.63166 ชินชนป พจนาวราพันธุ์ (ชิน)
 
วิชาที่รับสอน
 
การติดต่อ