/>

ผ่อนคลายสบายเท้า []

วิว

 

 

  ผ่อนคลายสบายเท้า  
  สปาเท้าง่ายๆ ด้วยตัวเอง ... รับรองว่าฟินนาเร่  
 

 

     ช่วงปิดเทอมแบบนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีๆ สำหรับสาวๆ ที่จะได้มีเวลาดูแลตัวเองมากขึ้น เรียกได้ว่ามีเวลาว่างพอที่จะใส่ใจกับตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว

     {pic-desc} 

     มีสาวๆ หลายคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของผิวพรรณและหน้าตารวมไปถึงรูปร่าง แต่มีอยู่สิ่งนึงที่สาวๆ ลืมนึกถึงความสำคัญไป นั้นก็คือเรื่องของการดูแล "เท้า" ของสาวๆ นั่นเองค่ะ

      เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่ต้องทำงานหนักอยู่แทบจะทุกวัน ดังนั้นเวลาว่างทั้งที่ "Hobbies น่ารักๆ สำหรับสาวๆ" วันนี้พี่เหมี่ยวก็เลยขอนำเสนอวิธีการ "ทำสปาเท้าง่ายๆ ได้ที่บ้าน" ค่ะ

     โดยสิ่งที่ต้องใช้นั้นการทำสปานั้นก็สามารถหาได้ง่ายๆ ในครัวค่ะ อ๊ะอย่าเพิ่งงงก็ "มะขามเปียก" ยังไงล่ะค่ะ มะขามเปียกกับสบู่เหลวคือสิ่งที่เราจะใช้ในการทำสปาค่ะ รับรองว่าสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาส้นเท้าแตกหรือเท้าแห้งเป็นขุยล่ะก็การทำสปาด้วยวิธีนี้จะทำให้ปัญหานั้นหมดไปค่ะ

    ส่วนวิธีทำก็คือ ก่อนอื่นให้สาวๆ นำมะขามเปียกมาแช่น้ำอุ่นให้เปื่อยเล็กน้อย แล้วนำมาขัดเท้าค่ะ ตามด้วยสบู่เหลว(หรือถ้าไม่มีก็ใช้สบู่ก้อนก็ได้นะคะ) เลือกกลิ่นของสบู่ตามชอบเลยคะ จากนั้นก็ขัดไปเรื่อยๆ ให้รู้สึกผ่อนคลายสบายเท้าคะ สาวๆ อาจจะใช้แปรงสีฟันเก่าๆ (รีไซเคิล) เอามาถูไปถูกมาบริเวณที่แตกคะ จากนั้นล้างน้ำให้สะอาดให้เรียบร้อย

     ขั้นตอนต่อมาก็ให้นำเอาสำลีชุบโทนเนอร์ มาเช็ดบริเวณส้นเท้านะคะ เห็นรึเปล่าล่ะคะว่ารู้สึกสบายและสดชื่นบริเวณเท้าจริงๆ เลยล่ะค่ะ 

      {pic-desc}

     {pic-desc} 

     จากนั้นก็ครีมชนิดเข้มข้นอย่าง moiturizer โลชั่นน้ำนม ยี่ห้ออะไรก็ได้คะที่มีอยู่ที่บ้าน อาจจะเป็นครีมเก่าๆ ก็ได้ อย่างเช่น ครีมที่เข้ากับหน้าเราไม่ได้แต่เราชอบซื้อเพราะโฆษณาโดนใจ อะไรทำนองนั้นแหละคะ เท้าของเราน่ะรับได้หมดล่ะค่ะ จากนั้นก็ทำการนวดนะคะ

     พอนวดจนรู้สึกว่าครีมเข้าที่แล้ว เราก็จะสังเกตได้เลยค่ะว่า เท้าของเราจะดูดี๊ ดี ดูเป็นเท้าดูดี มีสง่า สวย ขาว สะอาด สบายคะ อาทิตย์นึงทำซัก 2-3 ครั้ง แค่นี้เท้าของเราก็จะมีสุขภาพดีแล้วล่ะค่ะ

     เห็นรึเปล่าล่ะคะว่าเวลาว่างตอนปิดเทอมน่ะมีประโยชน์แค่ไหน ลองแบ่งเวลาไปดูแลเท้าคู่น้อยๆ ของเราซักนิดก็คงจะดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

 


 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=meaw

พี่เหมี่ยว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้หญิง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เท้า #สปา #พักผ่อน #ปิดเทอม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป