/>

"วันพ่อ" ทำอะไรให้พ่อดี !! []

วิว

 

                 "วันพ่อ ปีนี้จะทำอะไรให้พ่อดีนะ" ถ้าน้องๆ ชาว Dek-D.Com เกิดความรู้สึกนี้ขึ้นมาล่ะก็ วันนี้พี่ปัดมีไอเดียเล็กๆ น้อยๆ มากฝากจ๊ะ อาจจะไม่ใช่ไอเดียที่แปลกใหม่มากนัก แต่พี่ปัดเชื่อว่าถ้าทำให้คุณพ่อแล้ว ท่านจะต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน


  • ทำอาหารให้คุณพ่อทาน ถ้าปกติน้องๆ ชาว Dek-D.Com ไม่ค่อยได้แสดงฝีมือทางด้านการทำอาหารล่ะก็ โอกาสพิเศษครั้งนี้ ถือว่าดีทีเดียว แม้ว่าเราจะร็สึกไม่มั่นใจในฝีมือการทำอาหารก็ตาม แต่ขอให้น้องๆ ชาว Dek-D.Com ใส่ความรุ้สึกตั้งใจและพยายามทำลงไปรับรองว่าอาหารที่ทำออกมาจะต้อง อร่อยเหาะอย่างแน่นอน


  • ชวนคุณพ่อไปทำบุญ เนื่องจากวันพ่อจะเป็นวันที่ทุกคนในครอบครัวมารวมตัวกันครบ ดังนั้นจึงถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่จะชวนกันไปไหว้พระทำบุญ อาจจะไปทำสังฆทาน ปล่อยนก ปล่อยปลา หรืออาจจะไปทำบุญประเภทอื่นก็ได้นะจ๊ะ แล้วแต่ศรัทธาของแต่ละครอบครัว แค่พี่ปัดคิดก็รู้สึกอิ่มบุญแล้ว


  • มอบของขวัญชิ้นพิเศษให้คุณพ่อที่รัก ถ้าน้องๆ ชาว Dek-D.Com มีฝีมือทางด้านการประดิษฐ์ พี่ปัดขอเชิญชวนให้มาทำของขวัญชิ้นพิเศษ แบบที่คุณพ่อเห็นแล้วจะต้องอมยิ้ม ถ้าจะให้ดีควรที่จะเป็นสิ่งของที่ท่านสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง เช่น แก้วกาแฟเพ้นท์ลายฝีมือเราเอง แต่ถ้าน้องๆ ชาว Dek-D.Com ไม่ถนัดทางด้านนี้ก็ไม่เป็นไรจ๊ะ อาจจะซื้อของที่ท่านชอบให้แทนก็ได้จ๊ะ


  • พาคุณพ่อไปเที่ยวระลึกความหลัง น้องๆ ชาว Dek-D.Com ยังจำสถานที่ท่องเที่ยวในวัยเด็กที่คุณพ่อชอบพาไปเที่ยวได้ไหมจ๊ะ ถ้าจำได้ล่ะก็ ลองพาคุณพ่อไปสถานที่ดังกล่าวอีกครั้งสิจ๊ะ เพื่อเป็นการย้อนความทรงจำวันวานของน้องๆ กับคุณพ่อ


  • สิ่งสุดท้ายที่ห้ามลือ คือ พวงมาลัย เพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณของท่านที่คอยดูแลเลี้ยงดูเรา พี่ปัดขอบอกอีกสักนิดว่าถึงแม้เราจะโตเป็นผู้ใหญ่ขนาดไหน แต่ในสายตาของคุณพ่อคุณแม่เราก็ยังคงเป็นเจ้าตัวเล็ก ที่พวกท่านเป็นห่วงอยู่เสมอ


               ทั้งหมดที่พี่ปัดบอกมานี้ ไม่จำเป็นที่น้องๆ ชาว Dek-D.Com จะต้องทำเฉพาะในวันพ่อเท่านั้น แต่เราสามารถทำให้ท่านได้ทุกวัน เพราะ คุณพ่อคุณแม่ท่านไม่เคยหยุดรักเราเลยสักวันเดียว ดังนั้นเราจึงควรที่จะตอบแทนความรักของท่านให้ได้มากที่สุด ด้วยการเป็นเด็กดี เชื่อฟังคุณพ่อคุณแม่ เป็นคนดีของสังคม แค่นี้ก็ทำให้คุณพ่อคุณแม่ท่านชื่นใจแล้วจ๊ะ แล้ว "วันพ่อ" ปีนี้ น้องๆ ชาว Dek-D.Com ตั้งใจที่จะทำอะไรให้คุณพ่อบ้างจ๊ะ ไหนลองเอามาบอกพี่ปัดหน่อยนะจ๊ะพี่ปัดขอขอบคุณภาพประกอบจากwatch-inc.com,

www.handworksgifts.com,www.kollywoodtoday.comค่ะ


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#พ่อ #ลูก #พวงมาลัย #กตัญญู #รัก #ทำบุญ #อาหาร #ตอบแทน #วันพ่อ #วันพ่อแห่งชาติ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป