/>

ใช้ยุงจับขโมย!! []

วิว

 

 

ใช้ยุงจับขโมย!!

 

 

วันนี้ พี่มิ้งค์ มีคดีแปลกประหลาด ที่ตัวนำจับเป็นยุงอ้วนตัวหนึ่ง ที่เพิ่งดูดเลือดมาจนตัวเป่ง เรื่องราวน่าสนใจ ไปอ่านกันเลย

 


เจ้าหน้าที่ซึ่งติดตามสอบสวนคดีรถยนต์หาย ได้พบรถที่เมืองไซแดเจกิ ทางเหนือของกรุงเฮลซิงกิ และระหว่างที่กำลังตรวจหาร่องรอยอยู่นั้น ด้วยความตาไวมองเห็นยุงตัวหนึ่งติดอยู่ในรถ และที่สำคัญมันเพิ่งกัดดูดเลือดคนจนท้องเป่งมาใหม่ๆ จึงจับมันไว้ แล้วส่งไปให้แผนกพิสูจน์ หลักฐานตรวจวิเคราะห์ และผลการตรวจพบว่า พบดีเอ็นเอ ของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งมีชื่ออยู่ในระบบของตำรวจ

แต่ชายผู้ต้องหาได้ปฏิเสธข้อหาอย่างแข็งขัน อ้างว่าเขาขอโดยสารรถคันนั้นมากับผู้ชายที่เป็นคนขับ รถคันนั้นถูกแจ้งหายไว้ที่เมืองลาปือ อยู่ไกลจากทาง เหนือของเมืองหลวงฟินแลนด์ 380 กม. และเพิ่งได้รับรายงาน ว่ามีผู้พบอยู่ที่เมืองไซแดเจกิ หลายสัปดาห์ต่อจากนั้น

 

สารวัตรซาการิ ปาโลแมกิ กล่าวยอมรับว่า นับว่าเป็นคดีแรกที่ตำรวจได้ใช้ยุงช่วยนำจับผู้ต้องหาได้ มันไม่ใช่ เรื่องปกติธรรมดานักที่เราใช้ยุง เพราะไม่เคยได้รับการฝึกอบรมเรื่องนี้มาก่อนเลย

 

ขั้นต่อไปของคดีนี้ ขึ้นอยู่ที่อัยการจะพิจารณาว่าตัวอย่างดีเอ็นเอ จะใช้เป็นหลักฐานพอเพียงที่จะยื่นฟ้องศาลหรือไม่เท่านั้น

 


พี่มิ้งค์ ทึ่งกับคดีที่นี้มาก ที่นำยุงมาเป็นหลักฐาน ในการหาผู้ต้องหา แต่คดีนี้ยังอยู่ในขั้นต้น รอติดตามกันต่อไป ว่ายุงตัวนี้จะเป็นฮีโร่หรือไม่ ? ^ ^

 

 

credit NEWS : www.thairath.co.th
credit picture : www.howstuffworks.com

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mink

พี่มิ้งค์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ยุง #นักสืบ #ตำรวจ #จับ #ขโมย #ผู้ร้าย #สืบสวน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป