/>

เตือนภัย : ระวังแก๊งรถตู้มหาภัย!!! []

วิว

 

     สวัสดีค่ะน้องๆ dek-d.com ทุกคน... พบกับพี่เหมี่ยวที่คอลัมน์ "เตือนภัยเด็กดี" วันนี้น้องๆ คนไหนที่ต้องรอรถโดยสารประจำทางหรือต้องเดินทางผ่านสถานที่เปลี่ยวๆ ต้องระวังไว้ให้ดีนะคะเพราะตอนนี้แก๊งมิจฉาชีพ "รถตู้มหาภัย" กำลังออกล่าหาเหยื่ออยู่ค่ะ!!!

     ต้องบอกเลยว่าเป็นภัยสังคมอีกรูปแบบหนึ่งที่น่ากลัวไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ เรื่องราวนี้ถูกบอกเล่าผ่านฟอร์เวิร์ดเมลฉบับนึงซึ่งพี่เหมี่ยวได้รับมา พออ่านแล้วก็รู้สึกได้เลยว่าเดี๋ยวนี้มิจฉาชีพทั้งหลายนั้นแฝงตัวมาในหลายรูปแบบเหลือเกิน บางครั้งเราคิดว่าเราระวังตัวดีแล้วแต่ก็ยังไม่วายตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพพวกนี้จนได้


     เรื่องราวเกิดขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้าแห่งหนึ่งซึ่งสถานีนั้นเป็นสถานีปลายทาง น้องเอ (พี่เหมี่ยวขอเรียกน้องผู้หญิงคนนี้ว่าน้องเอก็แล้วกันนะคะ) ผู้ประสบเหตุการณ์เล่าว่า ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณ 20.00 . เธอเดินลงจากสถานีรถไฟฟ้าเพื่อที่จะไปที่ป้ายรถโดยสารประจำทาง เพื่อเดินทางกลับบ้าน

     ตอนนั้นเองมีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาสอบถามทางกับน้องเอ เธอบอกว่าชายคนนั้นพูดจาสอบถามวกวนไปมา ขณะที่พูดคุยกับชายคนดังกล่าวสักพักโดยที่ไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวใดๆ น้องเอก็รู้สึกว่าเธอมีอาการตัวชา ประสาทตอบสนองช้าลง อึดอัด ขยับตัวไม่ค่อยสะดวก...

     เมื่อรู้สึกผิดสังเกตดังนั้น น้องเอจึงล้วงกระเป๋าสะพายหาอุปกรณ์ป้องกันตัว (ปกติน้องเอจะพกคัทเตอร์ติดตัว) และพยายามป่ายมือป้องกันตัว และเมื่อผู้ชายคนนั้นเห็นอาการของน้องเอเริ่มผิดปกติก็พยายามเข้ามายื้อยุดแล้วก็มีผู้ชายอีกสองคนโผล่เข้ามากับมีรถตู้อีกหนึ่งคันเข้ามาจอดเทียบและเข้ามาฉุดจะอุ้มน้องเอขึ้นรถ น้องเอก็ต่อสู้เท่าที่ยังทำได้

     และโชคดีเป็นที่สุดก็คือมีผู้ชายมีน้ำใจคนหนึ่งซึ่งเห็นความผิดปกติตรงนั้นเข้ามาช่วยต่อสู้ชกต่อยกับคนร้ายทั้งสามคนดังกล่าว เมื่อเห็นท่าไม่ดีคนร้ายทั้งหมดก็ขึ้นรถตู้หลบหนีไปชายมีน้ำใจคนนั้นบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนน้องเอก็มีร่องรอยฟกช้ำดำเขียวหลายจุด

     หลังจากเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น น้องเอต้องนั่งพักอยู่พักใหญ่อาการดังกล่าวจึงหายไประหว่างนั้นเธอก็โทรหาพ่อให้มารับ เนื่องจากเธอต้องเดินทางไปต่างจังหวัดในวันนั้นจึงตัดสินใจไม่เข้าไปแจ้งความ

     หลังจากที่พี่เหมี่ยวได้อ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้รู้สึกได้ถึงความผิดปกติหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น

     - เหตุการณ์นี้เกิดตอนสองทุ่มใจกลางกรุง (พื้นที่แถวนั้นบางจุดค่อนข้างเปลี่ยว) ... ซึ่งจริงๆ แล้วคนร้ายไม่น่ากล้าจะก่อเหตุ

     - คนร้ายมีสารเคมีบางอย่างที่ทำให้เหยื่อเกิดอาการตัวชาขยับตัวยากซึ่งใช้ได้โดยไม่ต้องสัมผัสกับร่างกายของเหยื่อ (ซึ่งพี่เหมี่ยวเองก็ยังไม่ทราบว่าใช้วิธีใดและเป็นสารเคมีใด)

     - ถ้าดูจากเหตุการณ์แล้วคนร้ายไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์แน่ๆ แต่คิดว่าน่าจะเอาตัวไปเลยซึ่งพี่เหมี่ยวเองก็ไม่ทราบว่าเชื่อมโยงกับแก็งค์ค้ามนุษย์หรือไม่

     - คนร้ายใช้ความมีน้ำใจของเหยื่อเป็นเครื่องมือ เข้ามาสอบถามเหมือนคนหลงทางพูดคุย(เข้าใจว่าเพื่อเบนความสนใจเพื่อให้ทีมงานทำการบางอย่าง เช่นแพร่สารเคมีนั้นเข้าสู่ร่างกายเหยื่อ)

     ...ถือว่าเห็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวจริงๆ นะคะ ถ้าจะคิดดูให้ดีๆ แล้วเหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน และอาจเกิดขึ้นได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยก็ได้นะคะ... การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่นนั้นจริงๆ แล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่เราก็ควรสังเกตความผิดปกติของผู้ที่เข้ามาขอความช่วยเหลือจากเราด้วยนะคะว่ามีอะไรผิดสังเกตรึเปล่า ไม่ฉะนั้นเราอาจจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพก็ได้...

และหากน้องๆ เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็มาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันบ้างนะคะ ^^

 

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=meaw

พี่เหมี่ยว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้หญิง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รถตู้ #เตือนภัย #มิจฉาชีพ #วัยรุ่น #ผู้หญิง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป