/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

"ซิปติด" แก้ไขได้ด้วยของใช้ใกล้ตัว []

วิว

 

     เคยรึเปล่าคะเวลาเรารีบแต่งตัวมากๆ แลิว "ซิป" เจ้ากรรมมันดันชอบติดๆ ขัดๆ รูดไม่ขึ้นซะทุกที ... และส่วนใหญ่เหตุการณ์แบบนี้ก็มักจะเกิดในเวลาฉุกเฉิน หรือในสถานที่ที่เราไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้ เช่น อยู่ในห้องน้ำ เพิ่งทำธุระส่วนตัวเสร็จ กำลังจะรูดซิปกางเกง เจ้าซิปตัวดีก็ดันไม่เป็นใจทำตัวเกเรรูดไม่ขึ้นซะอย่างนั้น มือซ้ายก็แล้วมือขวาก็แล้ว ดึงเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้น -*- ครั้นจะให้ไปขอความช่วยเหลือจากห้องข้างๆ ก็ใช่เรื่อง (ก็แหม คนไม่รู้จักมักจี่กันนี่นะ เรื่องแบบนี้ใครจะไปกล้าขอให้ช่วยล่ะ!!)

     เชื่อว่าหลายคนก็คงจะเคยตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ใช่รึเปล่าล่ะคะ บางที กางเกง กระโปรง หรือกระเป๋าก็เกิดอาหารเกเรรูดซิปแล้วไม่ลื่น ติดขัด รูดยาก หรือบางทีก็กินเนื้อผ้า หากฝืนดึงหรือกระชากไปก็อาจทำให้ซิปแตก ต้องเสียเงินเปลี่ยนซิปใหม่ หรือบางทีก็อาจจะใช้งานไม่ได้แบบเดิม ... จริงๆ แล้วปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยของใช้ใกล้ตัวค่ะ แต่ต้องใจเย็นๆ นิดนึงนะคะ อย่างเพิ่งอารมณ์เสียดึงซิปจนพังไปซะก่อนล่ะ!!

     ถ้าหากว่าน้องๆ Dek-D ตกอยู่ในสถานการณ์ "ซิปติด" ล่ะก็ วิธีแรกที่พี่เหมี่ยวแนะนำก็คือ ให้ใช้สบู่ก้อนถูตรงซี่ฟันของซิป วิธีนี้จะช่วยให้ซิปรูดได้ตามปกติค่ะ หรือหากเกิดในสถานที่ที่เราหาสบู่ไม่ได้ลองลิปมันที่ใช้บำรุงริมฝีปากนั่นแหละถูทั้งด้านในและด้านนอกแล้วลองดึงดู แต่ถ้ายังไม่ออกอีกล่ะก็ต้องหาตัวช่วยเพิ่มค่ะ ... ให้ลองใช้คีมดึงที่ตัวซิปดูวิธีนี้ช่วยแก้ปัญหาซิปติดได้เหมือนกันค่ะ

     แต่ถ้าจะถามว่ามีวิธีไหนเป็นวิธีป้องกันซิปติดที่ ง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย และสะดวกที่สุดล่ะก็ "เทียนไข" ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดค่ะ ให้น้องๆ ใช้เทียนไขทาบริเวณซิปทุกส่วนทั้งด้านในด้านนอกก่อนใช้กางเกง กระโปรง หรือกระเป๋า วิธีนี้จะช่วยให้รูดซิปได้ง่ายขึ้นทันทีเลยล่ะค่ะ

     ส่วนในกรณีที่ซิปติดขั้นรุนแรงกินเข้าไปถึงเนื้อผ้า เราจะต้องสังเกตก่อนนะคะว่าซิปกินผ้าด้านบนหรือด้านล่างของซิป จากนั้นให้ใช้ไขควงปากแบนที่เอาไว้ใช้ไขน็อต แงะเบาๆ ทางด้านที่กินผ้าเข้าไป แล้วค่อยๆ ดึงผ้าออก แต่ต้องระวังนะคะ อย่างัดแรงเกินไปจนซิปหลุดออกมา เพราะถ้าซิปหลุดเมื่อไหร่นั่นหมายความว่าซิปพังไม่สามารถซ่อมได้แล้วค่ะ

     ลองนำเทคนนิคที่พี่เหมี่ยวแนะนำไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าช่วยแก้ไขสถานการณ์ซิปติดได้แน่นอนเลยล่ะค่ะ  

 

 

ภาพประกอบ : http://www.queenofdiy.com/sewing-fashion-design/seamlessly-replace-jean-zippers.html , http://shimworld.wordpress.com/2009/10/13/zippity-doo-duh/

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=meaw

พี่เหมี่ยว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้หญิง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ซิป #กางเกง #กระโปรง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป