ความคิดเห็น

24

จำนวนแชร์
486

เด็กดีดูดวง 13-19 มกราคม 2557

สวัสดีชาวดูดวงทุกท่าน เช่นเคยเด็กดีดูดวงของเรา

ไม่ว่าจะมีม็อบหรือไม่มี ใครจะทำอะไร ดวงของเราไม่เคยขาดจ้ะ

(นอกจากพี่อตินหนีเที่ยว) ขอให้สนุกสนานกับการดูดวงในเช้าวันจันทร์ที่ทุกคนน่าจะยังงงๆ กันอยู่

สู้ๆ จ้า

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : อ่อนไหวสับสนคิดมาก   
เลขนำโชค : 0, 1, 4, 10, 11
คำที่เหมาะสม : คิดอย่างละเอียด   
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน  
การเงิน : ต้องการเพิ่มเติมแต่ไม่ค่อยได้รับการร่วมมือที่ดี

ความรัก :

เมื่อต้องคิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น คุณสงสัยว่าคุณกำลังเล่นเกมอะไรอยู่หรือเปล่า ชีวิตช่วงนี้ซับซ้อนวุ่นวายน่าปวดหัว คุณรู้สึกว่าอยากคิดให้ออก เพราะทุกอย่างดูไม่มั่นคงเลย สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้คุณไม่มีความสุขเท่าไหร่นัก แต่ว่าคุณเองก็ไม่มีทางเลือกอะไร และท่าทางคุณจะได้เจอเรื่องดราม่ามากกว่านี้ด้วยซ้ำ เท่าที่ทำได้คืออดทนยอมรับ
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณต้องรับความกดดันจากคนอื่น และมันทำให้คุณได้รู้ตัวแล้วว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุด เรื่องบางเรื่องทำให้คุณแปลกใจมาก คุณอาจจะต้องพิจารณาหลายๆ อย่างและต้องปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว แต่เป็นเรื่องที่คงใช้เวลาอยู่สักหน่อย คงไม่เสร็จเร็วนัก
 

คำเตือน :

คุณกำลังกดดันอยู่หรือเปล่า ก็น่าจะใช่นะ เพราะคุณมีเรื่องเครียดๆ หลายอย่าง ต่อให้คุณปรับทัศนคติในเรื่องหนึ่งได้ คุณก็ยังจะเจอเรื่องอื่นเข้ามาอยู่ดี ดังนั้น คุณต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น และเลิกพยายามควบคุมหรือพยายามเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่าง มันเป็นไปไม่ได้ เราบอกได้เลย จริงใจและใฝ่หาความสุขดีกว่า อย่าไปพยายามอะไรมากนักเลย เหนื่อยเปล่า
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกมา มันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและสบายใจขึ้น ในเรื่องการงานนั้นน่าเป็นห่วงมาก จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันหลายอย่าง ความรักและเงินทองกลายเป็นอุปสรรค ทำให้เกิดปัญหา และคุณเองก็ไม่ค่อยอดทนด้วย ความไม่อดทนนี่แหละ จะสร้างปัญหาและแรงกดดัน จนเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ควรจะเป็น เปิดใจยอมรับข้อมูลต่างๆ บ้าง จะดีกับตัวคุณเอง     

    
    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : หงุดหงิด อ่อนแอ
เลขนำโชค : 0, 2, 4, 6, 12
คำที่เหมาะสม : เป็นฝ่ายรับ   
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ สิงห์บางคน และเมษบางคน
การเงิน : ต้องการความช่วยเหลือ

ความรัก :

ขนมเค้กต้องใช้เวลาอบ ต้นไม้กว่าจะขึ้นได้ก็ต้องรอจังหวะเวลา ความรักและหัวใจก็ต้องเช่นกัน กว่าจะเติบโตโดยธรรมชาติ คุณต้องรอและอดทน ตอนนี้ทุกอย่างเพิ่งจะเริ่มต้น ก็ยังตอบได้ยากว่าควรจะใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะออกดอกผล พ่อครัวและชาวสวนต้องใช้เวลาบ่มเพาะขนมเค้กและต้นไม้ของเขาอย่างดี เรากำลังจะบอกว่าความรักต้องใช้เวลา และคุณคงต้องเตรียมตัวพอสมควรถ้าอยากให้ประสบความสำเร็จ
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

สถานการณ์อาจต้องใช้เวลาพิจารณา เรื่องการสื่อสารนั้นสำคัญมาก คุณจะได้พูดคุยกับคนบางคนที่คุณพึ่งพาได้ จากนั้น คุณจะสัมผัสได้ว่าเหมือนมีอะไรไม่ชอบมาพากลแอบแฝงอยู่หรือเปล่า พวกเขาไม่รู้ว่าคุณรู้สึกแปลกๆ ยังไงก็ควรใช้เวลาสักพักก่อนจะพูดกันตรงๆ
 

คำเตือน :

คุณอยากจะเถียงกันเรื่องรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ หรือว่าจะยอมมองข้ามแล้วไปสู่ภาพรวมไหมล่ะ เพราะถ้าเถียงกันไป เราบอกได้เลยหาจุดจบไม่ได้แน่ๆ เอาจริงๆ แล้ว คุณควรจะหยุดพูด แล้วเริ่มลงมือทำจริง ซึ่งประโยคเหล่านี้ ก็พูดง่ายทำยากอยู่เหมือนกัน เพราะตัวคุณเองตอนนี้เจอเรื่องดราม่าถาโถมเยอะมาก มีโอกาสที่คุณจะได้รับอารมณ์ต่างๆ หลายทาง ซึ่งล้วนแต่เป็นอารมณ์ไร้เหตุผล เช่น โกรธ ไม่พอใจ เราคิดว่าคุณต้องมองไปข้างหน้า และมีวิสัยทัศน์ให้มากกว่านี้ แทนที่จะเอาแต่อารมณ์เป็นหลักนะ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์สับสนงงๆ ไม่แน่ใจ ตำแหน่งที่คุณอยู่มันแปลกๆ ไม่ชัดเจนมานานแล้ว คุณเองก็พยายามจะตัดสินใจ แต่สถานการณ์มันไม่นิ่ง ไม่มั่นคงเอาเสียเลย คุณหงุดหงิด และรู้สึกดีใจที่ไม่ได้รับปากทำอะไรลงไปตั้งแต่แรก คุณอาจได้รับโอกาสไม่คาดฝัน ซึ่งมันจะส่งผลกระทบต่อคุณโดยตรง ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และจะได้ประโยชน์ระยะยาวอย่างแน่นอน สิ่งที่คุณต้องทำก็คือจงเชื่อในสัญชาตญาณ และมั่นใจในประสบการณ์ที่ผ่านมา ไม่ช้าไม่นาน ความสับสนก็จะเริ่มคลี่คลายและความจริงก็จะปรากฏ

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ :  มองเห็นและเข้าใจอีกด้านของเหรียญ
เลขนำโชค : 7, 10, 11, 33, 44
คำที่เหมาะสม : แต่ละวันสำคัญทุกวัน   
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษและสิงห์
การเงิน : ใช้จ่ายเรื่องส่วนตัวมากเกินไป มีรายจ่ายไม่จำเป็นมากมาย ชนิดไม่คาดคิด มันก็โผล่มา

ความรัก :

คุณเจอเรื่องเครียดๆ เกี่ยวกับความรักพอสมควรอยู่แล้ว มันทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและหมดแรงหมดใจ แต่... เราคิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องตอบโต้อะไรที่รุนแรง เพียงแต่รอเวลาที่เหมาะสมน่าจะดีกว่า ถ้าใจเย็นๆ และมั่นใจในเป้าหมาย ในความต้องการ หลีกเลี่ยงเรื่องดราม่า เราคิดว่าไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงแล้ว แม้จะมีอุปสรรค ความรักก็จะจบลงได้อย่างมั่นใจ

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

รายจ่ายเยอะแยะมากมาย ใช้เงินไม่สนใจหน้าที่การงาน คือวันหยุดจบไปแล้ว แต่คุณกลับทำตัวชิลล์ยาวอยู่นั่นแหละ คนอื่นๆ กลับไปทำงานกันแล้ว แต่คุณยังปล่อยปละละเลย ซึ่งไม่ควรทำนะ จะละเลยหน้าที่การงานไม่ได้แล้ว มีสติและสมาธิได้แล้ว

คำเตือน :

ในหนังหรือในทีวี เวลามีช่วงเวลาสำคัญ เขาจะเน้นให้เด่นกว่าช่วงอื่นๆ อยู่แล้ว แสงก็จะสวยจะเด่น เราจะรู้ได้ล่วงหน้าเลยทีเดียว แต่ในชีวิตจริง คงไม่มีอะไรแบบนั้นเตรียมไว้ให้เราเมื่อเจอเรื่องน่าตื่นเต้นหรอก และไม่มีสัญญาณเตือนอะไรด้วย เราก็เลยต้องรู้ด้วยตัวเอง คุณเป็นคนที่มีไอเดียดีอยู่แล้ว และตอนนี้ คุณมีแนวโน้มจะได้รับข่าวที่เป็นแรงบันดาลใจ บทสนทนาที่คุณไม่ได้คิดอะไรมาก จะกลายเป็นเรื่องดีอย่างไม่น่าเชื่อ และเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างไปเลย แม้ว่าชีวิตตอนนี้อาจหนักหนาอยู่บ้าง แต่เราเชื่อว่าคุณจะผ่านพ้นไปได้ด้วยคุณสมบัติที่มีติดตัว

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความยากลำบากในการต้องชักจูงใจคนอื่นๆ ดูเหมือนไม่ค่อยมีใครสนใจคุณเท่าไหร่ และมันก็ทำให้คุณลังเล สับสน ไม่แน่ใจ สิ่งสำคัญคือคุณต้องมั่นคง คนอื่นๆ เขาอาจมีปัญหาของเขา แต่คุณเองต้องเป็นหลัก และห้ามเอนไปตามที่พวกเขาพูด พวกเขาอาจขู่คุณ พูดไม่ดี และคุณต้องหนักแน่นเข้าไว้ แต่คุณจะได้แรงสนับสนุนจากคนรักอยู่แล้ว จึงเรียกว่ามีกำลังใจแน่นอน เรื่องการเงินแรงพอใช้ คำแนะนำคือยืดหยุ่น แล้วจะไม่เสียใจ

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : ฉลาดและแข็งกล้า
เลขนำโชค : 0, 4, 8, 10, 11
คำที่เหมาะสม : ต้องเข้าใจความหมายลึกๆ ที่ซ่อนอยู่ด้วย           
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู
การเงิน : รอ

ความรัก :

ชีวิตช่วงนี้หมุนเข้าหาด้านดีๆ แล้ว แม้ว่าจะมีเงาของความเครียดก็ตาม แต่มันไม่ได้ติดตามคุณคลอดเวลา อาจมีเรื่องน่าปวดหัวอยู่บ้างแต่คุณแก้ไขได้แน่ๆ เพียงแต่ต้องพิจารณาอย่างใกล้ชิดและคิดให้ดีว่ามันเกี่ยวข้องกับชีวิตด้านใดบ้าง ถ้ารับสถานการณ์ได้ ก็ยอมรับ แต่ถ้าไม่ยอมรับจะต่อต้านก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย การได้เริ่มความคิดสดใหม่อาจดีกว่าที่คุณตั้งใจไว้

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ดูเหมือนคุณจะโชคดีในเรื่องความสัมพันธ์ ได้รับประโยชน์และชีวิตก็มั่นคงดี คุณมาถึงจุดเปลี่ยนระยะยาว ซึ่ง 60 ปีจะเกิดได้สักครั้ง สถานการณ์ตอนนี้ คนอื่นๆ กดดันกันมาก แต่คุณสบายสุด และคุณจะช่วยให้พวกเขาผ่านมันไปได้ด้วยลักษณะของคุณเอง

คำเตือน :

ของสิ่งหนึ่งคนเรียกไม่เหมือนกันก็มี แต่ชื่อนั้นก็ไม่ได้มีความหมายเท่ากับของสิ่งนั้น เพราะบางที คำเรียกก็เป็นแค่ภาพลวงตา ในบางครั้ง เราคิดว่าคนเรายึดติดกับชื่อมากเกินไป จนไม่ได้มองที่ของจริงๆ ว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่ และมันมีส่วนประกอบของอะไรบ้าง ช่วงนี้แหละ คุณจะได้รู้แล้วว่าบางครั้งภาพลักษณ์ที่ดีก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับความเป็นตัวตนของของสิ่งนั้นเลย ทุกอย่างอยู่ที่เนื้อแท้ ต้องมองให้ออก

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสนใจความต้องการของตัวเองก่อน และชัดเจน น่าเสียดาย คนอื่นๆ ไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับคุณเท่าไหร่ อย่าไปเสียใจหรือไม่สบายใจ เพราะการกระทำของคุณได้ประโยชน์แน่นอน แม้จะมีคนต่อต้านคุณ แต่สุดท้ายพวกเขาจะเข้าใจเอง แม้ว่าคนอื่นๆ จะพูดมุมของตน คุณก็ต้องใจเย็นๆ และนิ่งเอาไว้ อย่าไปต่อรองหรือยอมประนีประนอม คุณทำของคุณเอง สิ่งนี้เป็นงานของคุณ คุณคือคนที่ต้องทำ อย่าไปยกประโยชน์ให้คนที่จ้องจะเข้ามาชุบมือเปิบเด็ดขาด      

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : **
จิตใจ : ตั้งสติและทุ่มเท
เลขนำโชค : 0, 5, 10, 11, 45
คำที่เหมาะสม : ชิงลงมือก่อนและต้องทำให้เร็ว
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และเมษ
การเงิน : รอเงินที่ควรจะได้

ความรัก :

สายรุ้งจะเกิดหลังสายฝน และต้องมีแดดเท่านั้น สายรุ้งจึงเป็นปรากฎการณ์ที่หาได้ยาก เพราะต้องมีเงื่อนไขหลายอย่าง คนจึงรักสายรุ้งและเฝ้ารอมันเสมอ แต่เราก็รู้ว่า... เราไม่สามารถบังคับการเกิดของมันได้ และการที่มันจะเกิดมีปัจจัยหลายอย่าง ในชีวิตของคุณตอนนี้นั้น ฝนได้ตกมาสักพักแล้วละ เพียงแต่ว่าคุณกำลังรอจังหวะ แสงแดดออกหลังฝนตก อดใจรอหน่อย เมื่อถึงเวลานั้น ความรักจะมาถึงมือ
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ลองรับฟังความเห็นของคนอื่นๆ บ้าง พวกเขาอาจจะกระตุ้นให้คุณมองอนาคตของตัวเอง และเป็นวิถีทางที่สร้างสรรค์ ไม่ต้องรีบทำอะไรมาก ใจเย็นๆ คุณจะได้พบสิ่งดีๆ แน่ๆ กลางเดือนกุมภาถึงมีนาคม ตอนนี้ให้รอจังหวะ และค่อยเป็นค่อยไป สร้างรากฐานชีวิตอย่างมั่นคงนะ

  คำเตือน :

ตะขอใส่เหยื่อหย่อนลงในน้ำแล้ว คุณก็กำลังรอว่าเมื่อไหร่ปลาจะมากินเบ็ด คุณคิดว่าคงต้องจับอะไรได้บ้างแหละน่า ถามจริงๆ นะ ตอนนี้คุ้มเสี่ยงเหรอ เวลาของคุณสำคัญกว่าจะไปนั่งเล่นเอาล่อเอาเถิดหลอกลวงใครเขานะ คุณน่าจะหาความสงบในใจให้ตัวเอง และไม่ควรจะต้องไปสนใจเรื่องอื่นที่ไม่ควรสน มีสติ มีเป้าหมาย และมองแต่สิ่งที่ตัวเองต้องทำ แล้วทุกอย่างจะไปได้สวยแน่

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ทัศนคติของคนอื่นที่มองคุณ ซึ่งมันอาจไม่ได้ส่งผลดีอะไรกับคุณเท่าไหร่เลย การกระทำของคุณก็อาจโดนเข้าใจผิดได้เช่นกัน ดังนั้น จะทำอะไรจงชัดเจนและเคลียร์ ให้ทุกคนรู้ไปเลยว่าคุณต้องการอะไรกันแน่ ไม่ว่าจะมีปัญหาแบบไหน พูดออกมาตรงๆ ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ก่อนเลยนะ คุณละเลยสุขภาพมากไปหน่อยไหม มันส่งผลกับคุณมานานพอสมควรแล้ว คุณควรจะต้องดูแลตัวเองบ้าง ใส่ใจสุขภาพหน่อยนะ      

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : กังวลได้ง่าย
เลขนำโชค : 3, 7, 9, 11, 12
คำที่เหมาะสม : ตั้งมั่น   
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และเมษ
การเงิน : อยู่ในช่วงก่อร่างสร้างฐาน

ความรัก :

สมัยนี้ ซื้อของทางเน็ตกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็ซื้อของที่ต้องการได้เสมอ เทคโนโลยีช่วยเราในหลายๆ เรื่องก็จริง แต่ก็มีบางอย่างที่มันทำไม่ได้ ได้แก่ ความรัก ซึ่งไม่อาจหาได้ฉาบฉวย ต้องอาศัยเวลาและการลงมือทำ การพบปะ การสัมผัสตัวตนของกันและกัน และมันเป็นของที่มีเงินเท่าไหร่ก็ซื้อไม่ได้ หรือค้นหาอย่างไรก็ไม่เจอ เนื่องจากราคาของมันนั้น หาค่ามิได้ และเราไม่จำเป็นต้องค้นหาแต่เมื่อมันอยากมาหา มันจะมาเอง
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

การทำงานกลุ่มจะทำให้คุณได้ประโยชน์มากมาย ถ้าวางแผนจะทำงานกลุ่มก็เตรียมตัวได้เลย เพราะมันดีกับคุณมาก คุณจะได้เรียนรู้หลายๆ อย่าง แม้อาจไม่ได้เรียนตรงๆ แต่ก็จะได้เรียนทางอ้อมอยู่ดี และคุณจะได้รู้จักเพื่อนดีที่พึ่งพาได้ในยามยากด้วย
 

  คำเตือน :

ถ้าเมื่อไหร่ควบคุมเส้นทางชีวิตได้ คุณก็จะรู้สึกมั่นใจและมีความสุข แต่ ณ ตอนนี้ พลังของคุณมีจำกัดมาก ทำให้คุณไม่สามารถไปได้ไกลกว่านี้ แต่... นั่นเพราะคุณทำงานคนเดียว ทางแก้คือทำงานเป็นทีม การทำงานเป็นส่วนหนึ่งของทีม เราบอกได้เลยคุณมีศักยภาพที่จะก้าวไปไกล เพียงแต่คุณต้องแบ่งปันความรับผิดชอบร่วมกับคนอื่น ไม่ใช่รับมาคนเดียว ลองคิดให้ดีว่าคุณไว้ใจองค์กร และเพื่อนร่วมทีมแค่ไหน กล้าหาญเข้าไว้นะ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องถอยไปดูสถานการณ์ก่อน ใจเย็นๆ มั่นคง และดูให้ดีแล้วกันว่ามันมาจากมุมไหน นั่นแหละคือสิ่งที่คุณต้องทำในเวลานี้ คุณอาจจะงงๆ สับสนไม่แน่ใจอยู่บ้าง และมองไม่ค่อยออกหรอกว่าใครคิดยังไงกับคุณ บางที คุณถึงกับลืมไปว่าตัวเองควรทำอะไร ควรอยู่ตรงไหน ลองประเมินเป้าหมายดูก็ไม่เสียเวลาอะไรเท่าไหร่ คุณควรคิดให้ดีๆ ว่าคุณต้องการอะไรบ้าง แล้วอีกเรื่องที่ลืมไม่ได้คือความรัก อาจมีเรื่องต้องตัดสินใจนะ สถานการณ์ที่แท้จริงจะเปิดเผยก็ตอนปลายอาทิตย์นี่แหละ แต่ระหว่างเวลาก่อนจะถึง เราคิดว่าคุณต้องใช้เวลานั้นเรียนรู้ตัวเองให้ดี จะได้เล็งเป้าได้ถูกต้องว่าอยากไปทางไหนและต้องการอะไร  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ฉลาด คิดถึงอนาคต
เลขนำโชค : 7, 11, 19, 22, 45
คำที่เหมาะสม :  เวลาหลังชนฝา คนเรามักสู้สุดตัวเสมอ   
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนูและกุมภ์    
การเงิน : ใกล้จะดีแล้วละ

ความรัก :

ชีวิตรักตอนนี้ คุณรู้สึกติดขัดสับสน ทุกอย่างดูยากไปหมด ความรู้สึกไม่ชัดเจน คุณจะเจอเรื่องกดดันเรื่องเครียด โอกาสน่ะมี แต่คุณลังเลว่าจะฉวยดีไหม ถามว่าคุณต้องการอะไรบ้าง ก็การตัดสินใจที่ชัดเจน และศรัทธาเล็กๆ การเสียสละบ้างอะไรบ้าง คุณกำลังหงุดหงิดจึงคิดไม่ออก คงต้องรอให้นิ่งเสียก่อนแล้วทุกอย่างจะลงตัวได้เอง

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

เมื่อคุณทุ่มเทพลังลงในสถานการณ์แต่ละครั้ง มันจะให้ผลที่แตกต่างกันไป เรื่องบางเรื่องก็ไม่น่าพอใจเท่าไหร่ คุณอาจจะต้องพบปะกับผู้คนที่แตกต่างกันไป จะได้สัมผัสความแตกต่างบ้างอะไรบ้าง มันจะทำให้ชีวิตของคุณมีมุมมองที่หลากหลายมากขึ้น

คำเตือน :

จงลืมแผนการที่คิดอยู่ไป ไม่ใช่เพราะแผนนั้นผิด แต่เพราะว่าสถานการณ์มันเปลี่ยนแปลงไปแล้วต่างหาก และคุณก็ควรจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ใหม่หมด เมื่อทำแล้ว ทุกอย่างจะเริ่มชัดเจน คุณจะได้รู้ว่าตัวเองยืนอยู่ที่ตรงไหน และจะได้คิดใหม่ทำใหม่ สิ่งที่คุณกลัวมันไม่เป็นจริงหรอก ดังนั้น อยากทำอะไรก็ทำเลย คิดว่าดีก็ทำไป แต่อย่าทำแค่ครึ่งเดียวนะ อยากทำ ทำเต็มที่
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การรู้จักให้เวลากับครอบครัวและคนรักบ้าง แล้วคุณจะได้พบสิ่งดีๆ แน่นอน ที่ผ่านมา เอาแต่ทำงานไม่มีเวลาให้คนที่รักคุณบ้างเลย พวกเขาเริ่มเหนื่อยแล้วนะ ทางที่ดีน่าจะหาเวลาคุยกันบ้างอะไรบ้าง และหาทางปรับเพื่อให้มีเวลาให้กันมากกว่านี้ คนในที่ทำงาน ดูจะท้าทายคุณแปลกๆ พวกเขามีข้อมูลเยอะมาก และพร้อมจะนำเสนอได้ตลอดเวลา อันที่จริงแล้ว พวกเขาไม่ใช่ศัตรู และไม่ได้มาร้าย แค่ต้องการความช่วยเหลือจากคุณเท่านั้น   

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : อ่อนไหว เข้าใจผิดได้ง่าย   
เลขนำโชค : 2, 8, 11, 12, 32
คำที่เหมาะสม : ใช้สามัญสำนึกและนึกถึงความเป็นจริงด้วย
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ   
การเงิน : สักพักจะดีขึ้น

ความรัก :

เรารู้ว่าคุณไม่อยากมองย้อนกลับไปในอดีตนัก เพราะมันเต็มไปด้วยเรื่องเจ็บปวด เรื่องราวที่คุณอยากจะลืม แต่เราคิดว่าอดีตนั่นแหละคือตัวทำให้คุณไม่กล้าคาดหวังอนาคต เรามองเห็นก่อนคุณเสียอีก เอาจริงๆ แล้วการระวังตัวเป็นเรื่องดี แต่ว่า... คุณก็ไม่ควรปล่อยให้มันมีผลกับคุณมากมายนัก เรื่องดราม่าในอดีตไม่ควรส่งผลถึงปัจจุบัน ถ้าอยากได้อนาคต เราคิดว่า คุณต้องลองมองย้อนกลับไป แล้วเริ่มต้นคิดจนกว่าจะแน่ใจหรือคิดตก เลี่ยงไปไม่มีประโยชน์ มีแต่ทำให้เสีย
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณต้องระวังหลายๆ อย่าง อาจมีทิศทางใหม่ๆ ในชีวิต ความรับผิดชอบใหม่ๆ ที่คุณต้องรับมือ และถ้าอยากประสบความสำเร็จ คุณต้องทำให้ได้ คุณอาจจะกดดันกับความคิดหรือความเห็นของคนรอบข้าง แต่ความอดทนจะช่วยให้คุณผ่านพ้นมันไปได้

  คำเตือน :

จำฉากจากเรื่องอลิซในกระงกเงาได้ไหม ตอนที่ราชินีโพแดงบอกให้เธอวิ่งให้เร็วที่สุด เพราะถ้าไม่วิ่ง ก็จะต้องอยู่ที่เดิมไปตลอด และถ้าวิ่งไม่เร็วพอ ก็จะไม่อาจไปจากจุดที่ยืนอยู่ได้ สถานการณ์คุณตอนนี้ดูคล้ายๆ กัน คุณโดนกดดันให้ต้องทำบางอย่าง และต้องทำเดี๋ยวนี้ แต่สำหรับคุณแล้ว คุณมองว่าถึงทำไปมันก็ไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงอะไร เหมือนยิ่งทุ่มเทแรงกายแรงใจ ผลที่ได้กลับไม่เป็นแบบที่คุณต้องการ เอาอย่างนี้ ผ่อนคลายหน่อย แล้วทำใจสบายๆ การรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ควรทำในเวลาที่คุณพอใจนะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ทิศทางหลายสายที่คุณจะต้องพบเจอ พลังของคุณมีอยู่มาก แต่ตัวสถานการณ์เองมันทำให้คุณสับสนใจ เอาเป็นว่า ถ้ายังทำอะไรไม่ได้ ก็ขอแนะนำว่าให้ใจเย็นๆ แล้วค่อยๆ คิดอย่างสุขุมรอบคอบก็แล้วกัน คุณจะต้องคิดจริงจังในเรื่องที่บ้าน ครอบครัว ทรัพย์สมบัติ ที่ดิน สถานการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้ ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ภาพมันออกมา คุณยังรับมือได้ เป็นโชคดีของคุณที่คนรอบตัวคอยช่วยเหลือ พร้อมให้คำแนะนำ และคนรักก็พร้อมเสนอตัวช่วยคุณ
     

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ :  มองโลกในแง่ดี
เลขนำโชค : 0, 1, 11, 19, 42
คำที่เหมาะสม : ก่อนจะร่วมมืออะไร ขอให้แน่ใจเสียก่อน
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน และเมษ   
การเงิน : โชคดีพอใช้

ความรัก :

คนส่วนใหญ่อึดอัดกับเรื่องของการต้องทำอะไรเป็นแบบแผน เราอยากจะทำได้โดยอิสระ ไม่ต้องมีใครมากำหนดนั่นนี่ คุณเองก็รู้สึกเช่นนั้น แต่ในชีวิตของคุณตอนนี้ เราคิดว่าคุณไม่ควรทำอะไรมากมาย ทางที่ดี ทำตามแบบแผนนั่นแหละดีที่สุด แล้วผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาดีกว่า คุณควรต่อต้านการทำหรือคิดอะไรนอกคอก เพราะไม่เป็นผลดีแน่นอน

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ชีวิตของคุณแบ่งออกเป็นสองระดับแล้วตอนนี้ มีอะไรที่ลึกซึ้งกว่าที่เห็นแค่ผิวเผิน ดังนั้น เวลาเจอใคร สื่อสารกับใคร เราอยากให้คุณรู้จักเรียนรู้ตัวตนของเขา ไม่ใช่สัมผัสแค่เบื้องต้น มีอะไรที่คุณไม่ได้ตระหนักซ่อนลึกอยู่ภายใต้สีหน้า เชื่อเรา

คำเตือน :

คุณผลักดันตัวเองไปไกลเกินไปไหม มีทางเดียวที่จะรู้ก็คือ หยุดกดดัน แล้วรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณอยากรู้ผลลัพธ์ อยากให้ทุกอย่างเป็นอย่างที่คิด คุณมีเหตุผล และอยากลงมือ หวังว่ามันจะช่วยได้ อาจจะเป็นเพราะว่าสิ่งที่คุณต้องทำนั้น คุณยังไม่รู้เลยว่ามันจะได้ผลลงเอยอย่างไรกันแน่ ลองปล่อยสถานการณ์ไปก่อน แล้วถอยออกมามองห่างๆ คุณอาจจะมองเห็นทุกอย่างได้ชัดเจนขึ้น และรับรู้กระบวนการของมันได้มากขึ้น

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความต้องการประกาศถึงความรู้สึกให้คนอื่นๆ รับรู้ ไม่ใช้เพราะสิ่งที่คุณพูดมันสำคัญหรือมีความหมายอะไร แต่ที่จะเป็นต้องทำก็เพื่อซื้อเวลา หาพื้นที่ให้คุณได้มีเวลาคิดบ้าง เพราะความคิดมันยังไม่ลงตัวและไม่ตกตะกอน เหมือนจะมีการตัดสินใจสำคัญทางการเงิน ที่คุณนั่นแหละจะต้องเป็นคนจัดการด้วยตัวเอง งานนี้ ห้ามรีบร้อน ซื้อเวลาไปก่อน รอจังหวะจนกว่าจะแน่ใจแล้วค่อยลงมือ  

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ :  เอาจริงเอาจัง
เลขนำโชค : 2, 5, 9, 15, 55
คำที่เหมาะสม : ประสบความสำเร็จ  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ  
การเงิน : รอ

ความรัก :

คนเราชอบใช้คำว่า “ตกหลุมรัก” ก็เพราะคำนั้น มันหมายความตรงตัว คุณ “ตก” ลงไปใน “หลุม” แห่งความรัก ยังไงก็หนีไม่ได้ ไปไหนไม่ได้ เพราะมันตกลงไปแล้ว แต่ความจริงแล้ว ความรักคือการปล่อยวาง และยอมรับเชื่อใจในกันและกันนะ คุณกำลังเครียดอยู่มากและไม่สบายใจ คุณอยากจะควบคุมความรัก แต่ทำไมต้องทำแบบนั้นล่ะ ไม่สำคัญและไม่จำเป็นหรอก คนเราไม่ควรต้อง “ตก” หลุมรัก แต่ควรต้องรักอย่างเป็นอิสระถึงจะมีความสุข

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ น่าพอใจทีเดียว คุณรู้สึกมั่นคงปลอดภัยและพึ่งพาพวกเขาได้ในระยะยาว แต่คุณอาจจะรู้สึกเครียด เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีต เรื่องงานจะทำลายความสงบสุขของชีวิต

คำเตือน :

องค์กรขนาดใหญ่ส่วนใหญ่การจัดการมักไม่ดีเท่าที่ควร คงเพราะไม่อาจครอบคลุมทุกส่วนได้หมด และมักจะมีกลุ่มคนที่มีอำนาจอยู่ส่วนหนึ่ง คอยชี้นำ ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครควบคุมใครได้ คนเราส่วนใหญ่จะทำในสิ่งที่เราคิดว่าควรจะทำ ไม่ใช่ทำเพราะคนอื่นต้องการ ณ ตอนนี้ คุณกำลังเจอสถานการณ์ที่รุนแรงพอใช้ แต่เอาจริงๆ คุณน่ะมีอิสระมากกว่าที่ตัวเองคิด คุณกำลังจะได้อำนาจคืนมา เชื่อเรา

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่กิจกรรมหลายๆ อย่าง คุณจะได้เจอเรื่องท้าทายและต้องลงมือทำบางอย่างให้ชัดเจนลงไป และแน่นอน เรื่องดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการเงิน เรื่องในอดีตจะเป็นภาพสะท้อน คุณควรพิจารณาให้ดี ก่อนที่จะลงมือทำอะไร เรื่องที่พบเจอ เป็นการต้องปะทะกันจนดูเหมือนเด็ก แต่คุณหลบหน้าไม่ได้แล้ว ดังนั้น ก็ต้องสร้างความสมดุล แม้ว่ามันจะไม่ง่ายก็ตาม เมื่อคุณรู้แล้วว่าต้องทำอย่างไร ทุกอย่างก็จะง่ายขึ้น น่าสนใจมากขึ้น ประสบการณ์จะสอนคุณเอง
 

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : *
จิตใจ :  เต็มไปด้วยความหวัง
เลขนำโชค : 2, 3, 11, 19, 23
คำที่เหมาะสม : จงมองหาสิ่งสำคัญที่ซ่อนอยู่    
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และเมษ    
การเงิน : ต้องรอ แต่ไม่นานเกินอาทิตย์นี้หรอก

ความรัก :

ชีวิตรักตอนนี้ คุณต้องทำในสิ่งที่ต้องทำ ปกติ คุณอยากได้อะไรก็ได้เสมอ อะไรๆ ก็ได้มาง่ายๆ และไม่เคยต้องลำบากอะไร แต่ครั้งนี้ ไม่ใช่แน่นอน คุณกำลังจะได้เจอกับของมีค่า ซึ่งมันมากมายกว่าที่คุณคิดนัก เป็นการค้นหาที่ดราม่ามาก แต่เชื่อเราไหมว่ามันคุ้มค่า
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

เรื่องการสื่อสารจะสำคัญกับคุณมาก คุณจะเริ่มคิดแล้วว่าได้เรียนรู้อะไรมาบ้าง เป็นเวลาที่คุณจะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองแล้วคิด และสื่อสารให้คนอื่นๆ ฟัง เราเชื่อว่ามันจะทำให้สภาพจิตใจของคุณดีขึ้น ชัดเจนขึ้น

  คำเตือน :

ความกลัวมีอยู่สองอย่าง กลัวว่ามันจะเป็นจริงกับกลัวว่าจะไม่เป็นอย่างที่เราต้องการ คนบางคนจึงเลือกที่จะไม่คิดอะไร จะได้ไม่ต้องกลัว และพอใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ หยุดนิ่งกับที่ เพื่อหาจุดปลอดภัย คุณเองก็อยู่ในจุดนั้น แต่ตอนนี้ คุณกำลังจะได้สัมผัสประสบการณ์ของความกลัวแล้ว เพียงแต่มันจะค่อยเป็นค่อยไปอย่างช้าๆ คุณแค่ต้องมั่นใจและสงบนิ่ง เชื่อมั่นในตัวเอง แล้วมันจะผ่านไป

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสงสัยในตัวเองและไม่แน่ใจในสิ่งที่ตัวเองควรทำ เพราะคุณเองก็ยังไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรกันแน่ ได้เวลาประเมินตัวตนและคุณค่าในตัวเองใหม่ ต้องเลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวันและสถานการณ์หลายๆ อย่าง คุณต้องทำความเข้าใจว่าการตัดสินใจไม่ได้ เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ คนเราบางทีก็ต้องการหลีกเลี่ยงความกดดัน เลยซื้อเวลาไปก่อน เพียงแต่ว่าถ้าคุณยืดเยื้อ มันอาจจะไปกระทบกับคนอื่นๆ ได้ ดังนั้น ถ้าหากเรื่องที่คุณต้องตัดสิน มีความเกี่ยวข้องกับคนอื่นๆ ก็ควรต้องปรับเปลี่ยนตัวเอง และหาทางเลือกใหม่ๆ เตรียมไว้ อย่ามัวรีรออยู่เลย

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ :  อ่อนไหว คิดอะไรหลายเรื่อง  
เลขนำโชค : 1, 4, 6, 14, 16
คำที่เหมาะสม : หาทางออกที่สวยงาม
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ
การเงิน : รายจ่ายเยอะ แต่ก็ไม่ลำบากอะไร

ความรัก :

ปัญหาที่เกิดตอนนี้ก็คือคุณสับสนและไม่แน่ใจ คนที่สับสนส่วนใหญ่จะลำบากและรู้สึกยังงี้ทุกคน พวกเขามักไม่หยุดคิดเลยว่าสงสัยจริงหรือเปล่า แต่ก็จะเชื่อไปเลยว่าตัวเองสับสนและไม่แน่ใจ เราอยากให้คุณลองตั้งคำถามตัวเองดีๆ หาทางเลือกใหม่ๆ จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องเลวร้าย การสงสัยในตัวเองไม่ใช่เรื่องผิด แต่มันแปลว่าคุณกำลังเริ่มได้คิด และมีแนวโน้มจะได้เจอสิ่งดีๆ

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

อย่าทำให้ตัวเองกลายเป็นเหยื่อของคนอื่นๆ หรือปล่อยให้คนอื่นๆ ทำให้คุณสับสน ไม่มั่นใจ จงตั้งสติไปกับสิ่งที่คุณสนใจ เราเชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์ระยะยาว และส่งผลดีต่อเป้าหมายในอนาคตของคุณ คุณเองอยากเรียนรู้มันมาตลอด เมื่อมีโอกาสแล้ว รีบคว้าเอาไว้ซะ

  คำเตือน :

คุณกำลังอยู่ในช่วงประเมินหลายสิ่งหลายอย่างใหม่ และต้องอาศัยการมองโลกในแง่ดี คุณจะมองอนาคตแบบใหม่ มีโอกาสเข้ามาเพื่อเติมเต็มความฝันที่คุณรอคอย ปัจจัยบางอย่างอาจต้องปรับต้องเปลี่ยน เพราะทางเดินข้างหน้าของคุณเปลี่ยนไปแล้ว แต่เชื่อเราไหม คุณเดินมาถูกทางแล้ว สุดท้ายที่ปลายทาง คุณจะได้รับการยอมรับอย่างดี จงไว้ใจความรู้สึกของตัวเอง

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่เรื่องราวซับซ้อนและการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ลงตัว ทุกอย่างยังคงสับสนอยู่พอสมควรและต้องอาศัยเวลา คุณมีเกณฑ์จะต้องเสียเงินทองไปกับเรื่องเข้าสังคม ความรัก ความพอใจส่วนตัว ทำให้เงินรั่วไหลจนเราอยากเตือนให้ระวัง คุณจะได้พบคนที่ไม่ได้พบมานานจากอดีต และจะได้คุยกันให้รู้เรื่องเสียทีว่าความสัมพันธ์คืออะไร เพื่อนหรือแฟน ให้ชัดเจนไป เป้าหมายที่เคยมีของคุณอาจเปลี่ยนแปลงไปได้ ความตั้งใจก็จะเปลี่ยนไปไม่แน่นอน ดังนั้น จงอย่าเพิ่งรับปากอะไร ขอให้รอดูท่าทีไปก่อน
 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > ดูดวง
ความคิดเห็น

24

จำนวนแชร์
486

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  13 ม.ค. 2557, 10:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศีมีน โดยรวมๆแล้วถือว่าตรงมากอะ >w<

  ขอบคุณนะคะ เย้ เย้ เย้

  #3

24 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 2. #2 AiNui
  13 ม.ค. 2557, 09:50 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ตรงกับชีวิตตอนนี้เลยค่ะ เป็นแนวทางได้ดี ขอบคุณมากค่ะ ติดตามมาตลอดนะค๊าาา

  ^___________^
  #2
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  13 ม.ค. 2557, 10:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศีมีน โดยรวมๆแล้วถือว่าตรงมากอะ >w<

  ขอบคุณนะคะ เย้ เย้ เย้

  #3
 4. 13 ม.ค. 2557, 11:13 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณมากค่ะ><ตรงมากเลยย

  #4
 5. 13 ม.ค. 2557, 12:40 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สับสนในทุกๆเรื่อง --ตรงแงะ

  #5
 6. #6 Mega
  13 ม.ค. 2557, 18:10 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เป็นฝ่ายรับ....

  อาเมน อาเบะ(?) 55555555555
  #6
 7. 13 ม.ค. 2557, 18:21 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศรีมีน ตรงอ่ะ #สับสนมากๆในหลายๆเรื่องโดยเฉพาะความรัก เฮ้อออ...

  เขิลจุงเอ่อ..

  #7
 8. 13 ม.ค. 2557, 19:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค่ะ

  #8
 9. 13 ม.ค. 2557, 21:36 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  สายรุ้งจะเกิดหลังสายฝน และต้องมีแดดเท่านั้น สายรุ้งจึงเป็นปรากฎการณ์ที่หาได้ยาก เพราะต้องมีเงื่อนไขหลายอย่าง คนจึงรักสายรุ้งและเฝ้ารอมันเสมอ แต่เราก็รู้ว่า... เราไม่สามารถบังคับการเกิดของมันได้ และการที่มันจะเกิดมีปัจจัยหลายอย่าง ในชีวิตของคุณตอนน...

  เอาซะเขินเลยนะ 55555555รักเลย

  #9
 10. 13 ม.ค. 2557, 22:54 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  มีน:ตั้งแต่ขึ้นปีใหม่มานี้ เค้าเสียตังตล๊อดดดๆ (ถูกมากข้อนี้) โดยรวมเสียไปหลายพันกะการเข้าสังคมต่างๆนานา น่าเบื่อม๊วกก // ราศีมีนในตอนนี้อยู่ในสภาวะอดอยากชั่วคราว - - 

  #10
 11. #11 mamamai
  14 ม.ค. 2557, 13:07 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  คุณมีเกณฑ์จะต้องเสียเงินทองไปกับเรื่องเข้าสังคม ความรัก ความพอใจส่วนตัว ทำให้เงินรั่วไหลจนเราอยากเตือนให้ระวัง
  ตรงมากกโกรธ
  #11
 12. #12 ILLY
  15 ม.ค. 2557, 06:45 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ความรัก : สมัยนี้ ซื้อของทางเน็ตกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็ซื้อของที่ต้องการได้เสมอ เทคโนโลยีช่วยเราในหลายๆ เรื่องก็จริง แต่ก็มีบางอย่างที่มันทำไม่ได้ ได้แก่ ความรัก ซึ่งไม่อาจหาได้ฉาบฉวย ต้องอาศัยเวลาและการลงมือทำ การพบปะ การสัมผัส..
  .. ตรงไปนะ ..
  #12
 13. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 14. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 15. 17 ม.ค. 2557, 22:12 น. · ผ่านทางแท็บเล็ต

  ขอบคุณคะรักเลย     เขิลจุง      ยิ้ม

  #15
 16. 18 ม.ค. 2557, 09:44 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ตรงโคตร!!เยี่ยม

  #16
 17. #17 เตยย
  18 ม.ค. 2557, 19:19 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  เสียใจ
  #17
 18. 18 ม.ค. 2557, 22:26 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  อยากให้เพิ่มเรื่องเรียนด้วยอ่ะค่ะเยี่ยม

  #18
 19. 19 ม.ค. 2557, 01:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เยี่ยม ตรง ค่ะ

  #19
 20. 19 ม.ค. 2557, 18:22 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เรื่องเงิน กำลังจะดีขึ้นสินะ รักเลย

  #20
 21. #21 wanpen
  21 ม.ค. 2557, 21:02 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  พิจิก::ตงมาก คนรักไม่เคยคิดช่วยเหลือ เคยมีอดีตที่เจ็บปวดมาก ณ ตอนนี้ก้อยังนึกถึงมันยุ
  #21
 22. Staff
  Programmer
  20 มี.ค. 2557, 14:27 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ดวงไม่ดีเลย T- T เสียใจ

  #22
 23. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  มีเนื้อหาที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของสถาบัน หรือทำให้แตกความสามัคคีระหว่างสถาบัน

 24. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  เพื่อลดความขัดแย้งในสังคม กรุณางดตั้งกระทู้แสดงความคิดเห็นทางการเมือง

แสดงความคิดเห็น

อะไรเอ่ยเพนกวิ้น? นั่นแหละ อะไรคือ เพนกวิ้น? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .