/>

รวมสุดยอดเรื่องผี ปลุกใจเฟรชชี่ (มหิดล-ขอนแก่น-บูรพา) []

วิว
ตอน.. รวมสุดยอดเรื่องผี ปลุกใจเฟรชชี่ (มหิดล-ขอนแก่น-บูรพา)

           สวัสดีครับ เรืองลี้ลับในสถาบันและ พี่ลาเต้ มาแล้วครับ สัปดาห์นี้ยังคงมอบความหลอนให้กับน้องๆ เฟรชชี่มหาวิทยาลัยต่างๆ โดยสัปดาห์นี้คัดมา 3 มหาวิทยาลัยที่ถูกโหวตว่าเด็ดที่สุด หลอนที่สุด มาอ่านพร้อมกันเลยครับ แล้วมาโหวตกันว่าเรื่องไหนเด็ดสุด พี่ลาเต้ ใบ้ให้ว่าเรื่องสุดท้าย ติดตาพี่มากเลยตอนนี้ T T


   คืนวันมหิดล   
           อีกหนึ่งความเชื่อเกี่ยวกับวันสำคัญของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งกล่าวถึงนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ศิริราช (ต่อไปจะขอเรียกสั้นๆ ว่า SI) ที่จะกลับมาเยี่ยมเยียนหอพักในวันนี้ของทุกปี เขาแต่งกายด้วยชุดนักศึกษา เสื้อนั้นย้อมด้วยเลือด และร่างเต็มไปด้วยบาดแผล เรื่องนี้จัดเป็นอันดับต้นๆ ของความเฮี้ยนสุดยอดในวิทยาเขตศาลายา

            นักศึกษาแพทย์คนนี้ประสบอุบัติเหตุรถชนขณะข้ามถนนมายังมหาวิทยาลัยอาจเป็นเพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เขาจึงไม่รู้ตัวว่าได้เสียชีวิตไปเรียบร้อยแล้ว ห้องพักดังกล่าวที่นักศึกษาแพทย์คนนี้อาศัยอยู่กลายเป็นเรื่องถูกปิดตาย ทราบแต่เพียงว่าเตียง C ของนักศึกษา SI ในคืนวันมหิดลเท่านั้นที่จะพบเห็นเค้าได้ ถ้าอยากทราบว่าความเฮี้ยนนั้นจัดขนาดไหน ก็ลองสัมผัสได้จากบรรยากาศที่ไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้ในคืนนี้ ไม่ว่าก่อนหน้านี้จะเป็นที่สนุกปากขนาดไหนก็ตาม

   เฟรชชี่ ม.ขอนแก่น   
             มีรุ่นน้องเฟรชชี่กาลพฤกษ์ปี 43 เขาสอบติดคณะหนึ่งที่ ม.ขอนแก่นแห่งนี้ แล้วเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาสอบสัมภาษณ์พร้อมพ่อกับแม่ แต่เดินทางมาถึงช่วงกลางดึกพอดี จึงไม่มีที่พัก โชคดีที่มีรุ่นพี่กลุ่มหนึ่งมาเห็น และขออาสาพาน้องเฟรชชี่มาพักที่หอพักใกล้โรงชาย พ่อกับแม่พอเห็นว่ามีพี่ที่ดูแลแล้ว ก็วางใจ พอเอากระเป๋าขึ้นไปเก็บบนหอแล้ว พ่อกับแม่น้องก็เลยกลับ

            ด้านรุ่นพี่พอจัดที่นอนให้น้องแล้ว ก็ขอตัวลงไปทำธุระปล่อยให้น้องเฟรชชี่รายนั้นนอนพักอยู่คนเดียว จนกระทั่งน้องเฟรชชี่ได้ตื่นขึ้นมาวันรุ่นขึ้น กลับพบว่าห้องทั้งห้องเต็มไปด้วยฝุ่น และใยแมงมุม เมื่อลงมาจากหอเห็นสภาพของหอน้องแทบจะเป็นลมเลยทีเดียว เพราะสภาพหอพักชายแห่งนี้ดูเหมือนจะร้างมาไม่ต่ำกว่า 2 ปีแล้ว

   หอ 50 ปีนักเรียนแลกเปลี่ยน   
            เขาเล่ากันว่าที่หอ 50 ปี นานมาแล้วมีนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากจีนกระโดดตึกลงมาเสียชีวิต เล่ากันว่าสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้เพราะเธอกลุ้มใจหลายๆ เรื่อง หลังจากนั้นมีคนทรงมาเชิญวิญญาณเธอไป แต่เธอก็ไม่ยอมไป

            ต่อมามีรุ่นน้องเด็กปี 1 ที่ต้องเข้ามาอยู่หอนี้ ตอนกลางคืนมักจะมีเรื่องหลอนๆ เกิดขึ้น เช่น เห็นประตูเปิด-ปิดเอง หรือบางคืนก็เห็นนักศึกษาหญิงแลกเปลี่ยนคนนั้นยืนคุยโทรศัพท์อยู่หน้าห้อง หรือหนักสุดในบางวันนักศึกษาหญิงคนนั้นก็โดดขึ้นๆ ลงๆ ตึกอยู่อย่างนั้น…ทั้งคืน!!
 
เรื่องไหนหลอนสุด โหวต!!
 
            ลาเต้ลิขิต : ส่งเรื่องลี้ลับในสถาบันของคุณมาได้ที่ latae@dek-d.com

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เรื่องลี้ลับในสถาบัน #ผีมหาวิทยาลัย #ผีม.ขอนแก่น #ผีม.มหิดล #ผี #ผีม.บูรพา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?