/>

เรื่องลี้ลับ : โรงเรียนพื้นที่เรือนจำ []

วิว

ตอน.. โรงเรียนพื้นที่เรือนจำ

           สวัสดีครับ เรื่องลี้ลับในสถาบัน สัปดาห์นี้อ่านแล้วสะท้านไปทั้งภาคตะวันออกแน่นอนครับ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ซึ่งเรื่องราวสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติของโรงเรียนแห่งนี้ เพิ่งตกเป็นข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ไทยไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้ พี่ลาเต้ ประมวลเรื่องเล่าต่างๆ มาให้ขนหัวลุกกันอีกครั้งครับ

           โรงเรียนแห่งนี้มีชื่อ 5 พยางค์ โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.ระยอง ทั้งนักเรียน แม่บ้าน และภารโรง ได้พบกับเหตุการณ์แปลกๆ ที่ปรากฏขึ้นภายในโรงเรียน ไม่ว่าจะมาในรูปแบบเงาดำ เสียง และแสดงให้เห็น โดยพื้นที่ของโรงเรียนแห่งนี้ ในอดีตเป็นเรือนจำเก่า ซึ่งต่อมามีปริมาณนักโทษมากขึ้น จึงได้ย้ายออกไปยังที่ตั้งใหม่ ที่แห่งนี้จึงถูกโอนมาใช้สร้างโรงเรียนแทน

 ห้องเรียนต่างๆ เหมือนมีคนอยู่ตลอดเวลา
            แม่บ้านของโรงเรียน ได้กล่าวไว้ว่า "ขณะที่ตนเองและครูท่านหนึ่งได้เดินขึ้นไปหน้าห้องเก็บของ ซึ่งห้องดังกล่าวได้มีการนำโซ่มาคล้องไว้ และล็อคด้วยกุญแจ แต่จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงประตูถูกผลักเข้าออกเสียงดังโครมครามเหมือนกับมีคนอยู่ด้านใน จึงได้สอบถามครูคนดังกล่าวว่ามีใครอยู่หรือไม่ก็ได้คำตอบว่าไม่ ทางตนจึงเดินไปดูด้วยความสงสัยก็ต้องสะดุ้งสุดขีดเมื่อประตูถูกแรงโยกเข้าออกแรงขึ้นกว่าเดิมดังพรึบพรับทั้งที่ไม่มีลม จึงได้วิ่งหนีออกมาตั้งหลักจนกระทั่งตั้งสติได้จึงได้เดินเข้าไปดูพร้อมทั้งไขกุญแจห้องออกดู ก็ต้องประหลาดใจเพราะห้องดังกล่าวไม่มีหน้าต่างมีเพียงกระจกบานเล็กติดไว้แบบมิดชิดเท่านั้น จึงเป็นไปไม่ได้ว่าประตูถูกแรงลมโยกได้อย่างไร จึงรีบออกจากห้องและปิดประตูลงมาอย่างรวดเร็ว เพราะคิดว่าเจอดีเข้าแล้ว"

เสียงปริศนาในห้องน้ำ
            นักศึกษาภาคพิเศษของมหาลัยแห่งหนึ่ง ที่มาขอใช้สถานที่โรงเรียนเป็นที่ศึกษา ได้มีนักศึกษาผู้หญิงคนหนึ่งได้เข้าห้องน้ำบริเวณชั้น 7 ของตึกอาคารเรียน A ก็ต้องรีบวิ่งออกมาจากห้องน้ำด้วยอาการตกใจกลัวอย่างมาก หลังตั้งสติได้ ก็ได้เล่าให้ฟังว่าขณะเข้าห้องน้ำอยู่ได้ยินเสียงเหมือนโซ่ลากกับพื้นห้องน้ำไปมา จึงได้ตะโกนถามออกไปว่าเป็นใครเพราะคิดว่าเป็นแม่บ้านที่มาทำความสะอาด เสียงดังกล่าวก็ยังคงอยู่และดังถี่ขึ้น ตนเองก็ไม่สนใจเพราะคิดว่าเป็นแม่บ้านแน่นอน จนกระทั่งทำธุระเสร็จเสียงก็ยังดังอยู่พอเปิดประตูออกมาก็แทบช็อค เพราะพบเห็นคล้ายเงาดำทะมึนเดินลากโซ่คล้ายโซ่ตรวนนักโทษผ่านทะลุประตูออกไป จึงร้องสุดเสียงและรีบวิ่งออกมาหาเพื่อนในห้องเรียนแล้วก็เป็นลมพับไปเลย

ลิฟท์ทำไมชอบหยุดที่ชั้น 5 ?
           นอกจากนี้นักเรียนที่นี่ยังมักจะเจอเรื่องแปลกคือลิฟท์ที่มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่มักจะมาหยุดที่ชั้น 5 ทุกครั้ง เหมือนมีคนกดลิฟท์เพื่อรอขึ้นแต่พอประตูลิฟท์เปิดก็ปรากฏว่าว่างเปล่าไม่มีคน จึงทำให้นักเรียนบางรายไม่กล้าขึ้นลิฟท์คนเดียว หรือไม่ก็รวมกลุ่มกันเดินขึ้นแทนการขึ้นลิฟท์เพราะกลัวจะเจอผีหลอก

           นี่เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวชวนขนหัวลุกของโรงเรียนแห่งนี้ แม้ผู้บริหารระดับบน รวมถึงผู้ใหญ่ด้านการศึกษาของจังหวัดจะทราบเรื่องแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำไรได้นอกจากทำบุญสร้างขวัญกำลังใจให้กับบุคลากร และนักเรียนทุกคน แม้ทุกวันนี้เรื่องชวนขนหัวลุกยังมีให้ได้ยินอยู่ทุกวันก็ตาม
O_O"
 

ลาเต้ลิขิต : ส่งเรื่องลี้ลับในสถาบันของคุณมาได้ที่ latae@dek-d.com
เรื่องลี้ลับ : เรื่องเล่าจากหนังสือปิ่นหทัย
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เรื่องลี้ลับในสถาบัน #ผีโรงเรียนจังหวัดระยอง #ผีโรงเรียนมัธยม #ผีลิฟท์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  อืม... ฟีลลิ่งเดียวกันเลย

  เราเคยอยู่รร.ประจำแห่งหนึ่ง เคยเป็นพท.คุกหลวงมาก่อน(น่าจะก่อนสมัยสุโขทัยอีกล่ะมั้ง) สมัยนั้นไม่พม่าก็มอญจะชอบมายึดเมืองนี้(พท.ปัจจุบันรร.นี้แหละ)แล้วก็จะจับเชลยศักดิ์ ไม่ก็กษัตริย์เมืองนั้นขังคุกที่นี้ เวลาตากผ้าตรงระเบียงตอนที่ไฟหอปิดแล้ว(4ทุ่มครึ่ง+) รุ่นพี่บอก ถ้าได้ยินเสียงโซ่ อย่าชะโงกหน้าดู วันนั้นเราตากผ้าอยู่ไงแล้วก็ได้ยินเสียงโซ่ลากจริงๆ อยากรู้นักก็ขอดูหน่อย อู้หูยยยย มาเป็นขบวนเลยจ่ะ อารมณ์ประมาณขบวนพระโควันพืชมงคลเลยทีเดียว มีพราหมณ์ถือแตรสังข์เดินนำ มีผญสวมชฎา ตรงกลางเป็นเกวียนมีวัวลาก เกวียนเหมือนกรงไม้ฉลุทอง รอบๆมีราชบริพาร(ของคนที่นั่งเกวียนมั้ง)ถูกโซ่ใหญ่ๆตรวนข้อมือข้อเท้าไว้ โซ่ใหญ่มาก เราเห็นไม่ชัดมาก เหมือนมีคนใดคนหนึ่งเงยหน้าขึ้นมามองเราตอบ เรารีบหลบเลยจ้า จำได้ว่าที่แน่ๆ ทุกคนในขบวนนั่นไม่มีเท้า คือลอยมาเลยอ่ะ โค่ดน่ากลัว บรื๋อ ทุกวันนี้ยังติดตาเลยเนี่ยเสียใจ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ทุกทีเลยอ่านเรื่องผีทีไร ชอบรู้สึกไปเองว่ามีคนมาอ่านด้วยทุกที ช็อค

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  จากใจ
  Guest IP
  #10
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  เราเองก็อยู่ในโรงเรียนดังกล่าวค่ะ นักเรียนทุกคนยังอยู่กันได้โดยไม่มีความหวาดกลัว ยังคงเรียนกันตามปกติเหมือนว่าไม่มีข่าวใดๆเลย โรงเรียนเราก็เปิดมาได้ 5 ปี ในแต่ละปีก็มีการทำบุญใหญ่ทุกครั้ง และยังคงหวังว่าโรงเรียนจะพัฒนาให้มีคุณภาพให้ได้มากกว่าเดิม ซึ่งข่าวที่ออกมาไม่ได้ทำให้เด็กนักเรียนในโรงเรียนหวาดกลัวแต่อย่างใด แต่กลับทำให้เด็กนักเรียนทุกคน รักและห่วงโรงเรียนมากกว่าเดิม ถึงแม้ว่าจะเจอใครที่ถามว่า อยู่โรงเรียนนี้ ไม่กลัวผีหรอ ไม่กลัวโดนหลอกบ้างหรอ บลาๆๆ อยากจะขอบอกว่า เราอยู่มา 5 ปีแล้วค่ะ เราไม่กลัวแต่เรารักโรงเรียนของเรามากกว่าเดิม สุดท้ายนี้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยากบอกว่า ข่าวที่ออกมานั้นควรใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวนะคะ เพราะเราได้ยินว่า มีข่าวออกมาก็มีคนบอกว่า อยากจะหาโรงเรียนให้ลูกตัวเองใหม่ ซึ่งมันเป็นอะไรที่เจ็บนะ โรงเรียนเราไม่ได้มีอะไรเลย แต่ทำไมทุกคนต้องคิดตมที่ข่าวออกด้วย ขอบคุณนะคะ
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  แบงค์'กี้ บีทาเกน'นน
  Guest IP
  #7
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  ขอโทษนะครับ พอดีผมอยู่โรงเรียนดังกล่าว ผมเป็นเด็กต่างจังหวัดย้ายมาอยู่ที่ระยอง แม่ได้ส่งให้ผมมาเรียนอยู่โรงเรียนดังกล่าว ตั้งแต่ ม.4 ตอนนี้ผมอยู่ ม.5 แล้วครับ ถามว่าเคยเจออะไรแปลกๆ หรือเปล่าก็เคยนะครับ อย่างเช่น ประตู ลูกบิดเปิดเองโดยที่ไม่มีใครอยู่ และหน้าต่างปิดไม่มีลม แต่อย่างไรก็ตาม ทุกสถานที่ หรือทุกสถาบันย่อมมีเรื่องแบบนี้อยู่แล้วครับ แต่อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับ วิจารณญาณ ของแต่ล่ะบุลคล มีความเชื่อมากน้อยแค่ไหน ส่วนตัวผมเชื่อครับ เพราะผมเคยเจอเรื่องแบบนี้บ่อย แต่ไม่ได้ถึงกับงมงาย แต่อย่างไรก็ตามผมรักสถาบันแห่งนี้ครับได้เปิดโอกาศให้ทำได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ มีวิชาเรียนที่ไม่เคยเรียน สอนให้ผมมีระเบียบวินัย สอนให้ผมเป็นคนดี ถึงแม้จะเปิดมาได้ แค่ 5 ปี โรงเรียนแห่งนี้มีการพัฒนา และมีชื่อเสียงอย่างกว้างขว้างมาก รักสถาบันแห่งนี้ครับ ขอบคุณครับ ปล.ที่พูดมาคือความจริงไม่มีการเสแสร้งครับ
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  รร. เราเอง บอกเลยว่าข่าวในหลายๆแห่ง ใส่ไข่จะเป็นแผงอยู่แล้ว และก็ นร และครูก็อยู่กันอย่างมีความสุข ไม่ได้ผงาอย่างที่ข่าวบอก

  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?