เรื่องลี้ลับ : ปริศนาชุดไทย []

วิว

ตอน.. ปริศนาชุดไทย

            สวัสดีครับ เรื่องลี้ลับในสถาบัน มาแล้วครับ สัปดาห์นี้ พี่ลาเต้ รับประกันความหลอน เป็นโรงเรียนที่ใกล้ตัว พี่ลาเต้ ซะด้วย อ่านไป จินตนาการไป ภาพในหัวชัดมากครับ เอาเป็นว่าไม่ต้องให้เสียเวลา เราไปขนลุกพร้อมกันเลยครับ วันนี้เสนอตอน "ปริศนาชุดไทย"
 

เรื่องลี้ลับ : ปริศนาชุดไทย


          โรงเรียนของเราเป็นวังเก่า ก่อนเข้าของวังจะมอบที่ดินนี้ให้กระทรวงศึกษาธิการเพื่อสร้างเป็นโรงเรียน โดยมีข้อแม้ว่า "จะต้องเป็นโรงเรียนสำหรับกุลสตรีเท่านั้น ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใดก็ต้องคงไว้เป็นโรงเรียนสำหรับกุลสตรี" ถึงแม้ปัจจุบันจะเป็นโรงเรียนที่สง่างามทันสมัย แต่พื้นที่ภายในโรงเรียนก็ยังมีเค้าโครงของวังเก่าอยู่ อาทิ อาคาร 2 ชั้นซึ่งแต่เดิมคือ ตำหนักเก่า แต่ด้วยกาลเวลาทำให้ทรุดโทรม ทางโรงเรียนจึงสร้างหลังใหม่แต่ทรงเดิมทับหลังเดิมไปเลย และอาคารเก่า 2 ชั้นหลังนี้แหละเป็นที่มาของเรื่องลี้ลับในสถาบันสัปดาห์นี้

          
อาคารหลังนี้มี 2 ชั้น โดยชั้นบนสุดเป็นห้องนาฏศิลป์ เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า ครั้งหนึ่งทางโรงเรียนมีจัดงาน เหล่านักเรียนนาฏศิลป์ ก็ทยอยเปลี่ยนชุดเป็นนางรำ ก่อนจะมาถ่ายรูป สมัยนั้นยังเป็นกล้องฟิล์มอยู่ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาล้างรูปอัดรูปค่อนข้างนานกินเวลาไปเกือบสัปดาห์ พอได้รูปมา ทุกคนก็เอามาดูด้วยกัน ปรากฎว่าในรูปมีคนใส่ชุดไทยเกินมาหนึ่งคน โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร พอเอาไปให้อาจารย์ดู อาจารย์ก็ยึดไว้แล้วไม่พูดอะไรอีกเลย!!

           ส่วนอีกเรื่องที่ชวนขนหัวลุกไม่แพ้กัน ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอาคารนี้เช่นกัน มีลุงภารโรงคนหนึ่งขึ้นไปซ่อมหลังคาที่เชื่อมกับอาคาร 2 ชั้นนี่แหละ แล้วปรากฎว่าก้าวขาพลาด เลยทำให้พลัดตกลงมา หัวฟาดกับเก้าอี้ม้านั่งที่เป็นเหล็กเสียชีวิตทันที พอภายหลังอาจารย์ที่โรงเรียนก็คุยกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้น มีอาจารย์ท่านนึงบอกว่าวันที่เกิดเหตุอาจารย์มาโรงเรียนเช้า แล้วเดินสวนกันลุงภารโรงคนนี้แหละก็ทักทายปกติ แต่อาจารย์เหมือนจะนึกอะไรขึ้นได้ก็เลยหันหลังเห็นลุงเดินลับไป แต่ไม่เห็นเงาหัว อาจารย์ไม่ได้ทักแล้วก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง พอตอนบ่ายก็เกิดเรื่อง ลุงตกจากหลังคาพอดี!!

            จากเหตุการณ์อุบัติเหตุในวันนั้น กลายเป็นเรื่อง Talk ของโรงเรียน ทันทีที่สิ้นเสียงกริ่ง 4 โมงเย็น นักเรียนทุกคนพร้อมใจกันกลับบ้านหมด แม้แต่อาจารย์ที่ขยับเวลากลับบ้านเร็วขึ้น ไม่มีใครกล้าอยู่ แม้แต่เดินผ่านยังไม่กล้ากันเลย โดยปกติแล้วที่บริเวณนั้นเป็นม้าหินอ่อนที่นั่งพักของนักเรียน แต่ปัจจุบันกลายเป็นที่ที่เงียบและไร้ผู้คนมากที่สุด O_O

 

ลาเต้ลิขิต : ส่งเรื่องลี้ลับในสถาบันของคุณมาได้ที่ latae@dek-d.com
เรื่องลี้ลับ : เรื่องเล่าจากหนังสือปิ่นหทัย
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผี #ผีในโรงเรียน #ผีโรงเรียนวังเก่า #ผีโรงเรียนมัธยม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #8
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  น้องค่ะ พี่เป็นสิทธิ์เก่าที่ร.ร.นะค่ะ ขออนุญาติข้อมูลที่คลาดเคลื่อนหน่อยนะค่ะ

  1.ร.ร. เราไม่เคยมีคนนอกราชสกุลมาเสียนะคะ เรื่องของคุณลุงภารโรง อาจารย์ท่านที่พาคุณลุงไปร.พ.เป็นคนเล่าให้ฟังเองว่า คุณลุงเสียตอนอยู่บนรถ ซึ่งรถเคลื่อนออกจากรั้วรร.ไปแล้ว

  2. ห้องชั้นบนของตึกที่น้องว่า ไม่ใช่ห้องนาฎศิลป์ไทยค่ะ ห้องนาฏศิลป์ไทยอยู่ชั้นถัดลงมาชั้นนคง ห้องที่น้องว่าเรียกว่าห้องนาฏศิลป์สากล ซึ่งปัจจุบันรวมกับห้องวงโยฯค่ะ (พี่เคยประจำชั้นนี้)

  3. พื้นที่ตรงจุดที่คุณลุงหล่นลงมา ใกล้กับสหกรณ์ร.ร. ซึ่งเด็กสหกรร์เดินผ่านไปมาทุกวัน ก็ไม่ได้เกิดอะไรขึ้นนะค่ะ 

  ป.ล.เหตุการณ์ตอนเรื่องคุณลุง ตอนนั้นพี่ก็ยังเรียนอยู่เช่นกันค่ะ ส่วนเรื่องชุดไทย ขอไม่พูดถึงดีกว่า เพราะพี่ก็เคยได้ห้องประจำห้องนั้น....

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  หนู26
  Guest IP
  #12
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  มีเรื่องที่เจอกับตัวเอง ตอนนั้นทำงานกีฬาสีมั่งไม่แน่ใจ กลับดึกมาก มั่นใจว่าอยู่โรงเรียนกลุ่มสุดท้ายแน่นอน ตอนเดินมาหน้าโรงเรียน ลุงยามเจอแกบอกเลยว่าจะปิดประตูโรงเรียนแล้ว เราก็บอกว่านี่กลุ่มสุดท้ายแล้ว แต่รอเพื่อนก่อนยังไม่ครบ แกก็บอกให้รีบๆกลับ พอกลุ่มครบจะออกโรงเรียนเท่านั้นแหละ มีเสียงตู้ล้มดังมาก ดังสนั่นโรงเรียนเลย มาจากทางตึกเก่า ลุงยามก็เลยไปดู สักพักก็มีเพื่อนอีกคนเดินออกมา กลุ่มเราก็ถามว่า ตู้ล้มเสียงดัง เป็นอะไรรึเปล่า เพื่อนก็งง บอกอยู่ในห้องไม่เห็นได้ยินอะไรเลย ออกมาเพราะลุงยามเรียก ถ้าลุงไม่มาเรียกก็นั่งอ่านหนังสือเพลิน เราก็แบบเฮ้ยจริงดิ จะไม่เชื่อ แต่ลุงยามบอกท่านเดินตรวจโรงเรียนทุกวัน ที่ทำเสียงตู้ล้มเพราะจะบอกว่ามีเด็กเหลือยังอยู่บนตึก
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  หนูเผือก
  Guest IP
  #11
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  รร.หญิงล้วนใกล้เทพศิรินทร์ ใกล้หัวลำโพง ชื่อ รรขึ้นต้นด้วยส.เสือ ลงท้ายด้วยสระอา อยู่ในพระบรมราชูปถัมภ์ ปะ อิอิ
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  เป็นคนนะ
  Guest IP
  #13
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  ความจริงแล้วเรื่องในกระทู้นี่น่ากลัวน้อยมากค่ะ ถ้าเทียบกับความจริงที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน ขอเล่าสักเรื่องค่ะเรื่องที่ลานบัวหรือที่ลุงภารโรงตกลงมาตอนนั้น ห้องเราจัดบอร์ดอยู่ที่ลานบัวค่ะอยู่กันดึกดื่นมากไม่คิดอะไรเพราะอยู่กันเยอะ จนกระทั่งมีครูท่านหนึ่งมาไล่ค่ะบอกกลับไปได้แล้วดึกแล้ว เราก็บอกขอหนูทำก่อนนะยังไม่เสร็จเลย แป๊ปเดียวนะคะ คุณครูก็ย้ำว่ากลับไปเถอะ จนพวกเราต้องยอมกลับระหว่างทางที่เดินกลับพร้อมคุณครู ครูท่านนั้นได้พูดว่าที่ไล่กลับนะเพราะเห็นมีคนอื่นที่ไม่ใช่พวกเราอยู่ด้วย เราก็เฮ้ยยยยย!!!!!!! แต่ครูบอกว่าครูเห็นจริงถึงมาไล่ แล้วตอนที่เห็นครูที่สนิทกับครูท่านนั้นก็บอกว่าเห็นเหมือนกัน เห็นนั่งมาตั้งนานแล้ว เรางี้ขนลุกเลย!!!! ดีนะที่ทำเสร็จวันนั้นพอดีเพราะถ้าวันต่อไปคงไม่กล้าไปอีก ฮรือTT ป.ล.เรื่องที่น่ากลัวมันมีน่ากลัวเยอะมากกกกกต้องรู้จักหรือฟังจากคนไหนโรงเรียนค่ะ สำหรับคนที่ไม่เคยเจอมักจะพูดได้ว่าไม่น่ากลัวแต่งเรื่องราวแต่คนที่เคยเจอนั้นสำหรับเขา มันน่ากลัวจริงๆนะ...
  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  เด็กกิจกรรม
  Guest IP
  #24
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  รร.นี้จริงๆแล้วไม่น่ากลัวอะไรขนาดนั้นหรอกก เป็นเด็กกิจกรรมที่ต้องอยู่ดึกๆดื่นๆ นอนค้างรร แล้วก็เคย แต่ไม่ค่อยเจอเรื่องน่ากลัวเท่าไหร่ (แต่มีบ้างนิดหน่อย พอหอมปากหอมคอ5555) เรื่องหลอนๆไม่ได้มีแค่ในรั้วรร.หรอกนะ หน้ารร.ก็มี ถ้าเกิดใครเคยอยู่รร นี้จะคุ้นกับห้องแถวที่ติดกับรร. แล้วจะมีห้องแถวที่ประตูหน้าต่างเป็นไม้ มีโซ่ใหญ่มากกกคล้องประตู แถมร้างมานาน มีตำนานว่าเคยมีคนขับรถสิบล้อถูกเหมาจากตจว.ให้ขับรถมาส่งที่ห้องแถวนี้ จำไม่ได้ว่าป้าแกบอกว่ามาทำอะไร แต่เหมือนมาขนของมั้งนะ พอมาถึงผญที่จ้างมาก็ขอตัวเข้าไปก่อน แล้วก็เปิดประตูเข้าไป ลุงคนขับก็รอ จนป้าในรรเห็นแล้วเข้าไปถามว่ามาทำอะไร ลุงแกก็เล่าให้ฟัง ป้าก็ตกใจ บอกว่าที่นี่มันร้างนะ แถมประตูก็เปิดจากด้านนอกไม่ได้ ลุงพอเห็นก็ตกใจ มาดูอีกทีเงินที่ได้กลายเป็นใบไม้หมดเลย เรื่องนี้พอเราได้ยินจากป้ามาทำให้ไม่ชอบ-ห้องแถวนั่นสักเท่าไหร่ เวลาเดินผ่านก็กลัวๆ เคยคุยกะเพื่อนๆว่าน่าจะให้คนอวดผีมาลองล่าท้าผีดูนะ555555
  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?