เด็กดีดูดวง 25 - 31 พฤษภาคม 2558 []

วิว

เด็กดีดูดวง 25 - 31 พฤษภาคม 2558 
 

สวัสดีจ้า น้องๆ ดวงมาแล้วๆๆๆ  
พี่อตินเปิดทวิตเตอร์แล้ว ตามฟอลได้ที่ @Atin_Dekd ค้าบ
และอย่าลืม เพจส่วนตัวของเรา "เด็กดีดูดวง"


ไปช่วยไลค์กันเยอะๆ นะ เราจะสรรหาเรื่องดีๆ เกี่ยวกับดวงมานำเสนอจ้า 
 

เด็กดีดูดวง 25 - 31 พฤษภาคม 2558
 

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ป้องกันตัวและไม่ไว้ใจใครง่ายๆ
เลขนำโชค : 2, 7, 9, 12, 15
คำที่เหมาะสม : ไปตามน้ำ    
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมษ และสิงห์  
การเงิน : ต้องการเพิ่ม รายจ่ายจำเป็นเยอะมาก

ความรัก :

เราไม่รู้หรอกว่าเรื่องสำคัญๆ จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่เราคงต้องหาข้อมูลเตรียมตัวไว้ให้พร้อมเสมอ เผื่อว่าเรื่องนั้นเข้ามาจริงๆ เราจะได้ไม่ต้องตื่นเต้นอะไรมาก ณ ตอนนี้ ทุกอย่างดูเซอร์ไพรซ์ไปหมด เป็นช่วงเวลาพิเศษสุดของคุณนะ

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณจะต้องตัดสินใจบางอย่าง เราไม่อยากให้คุณเสี่ยง เพราะจังหวะของคุณตอนนี้ไม่ดีเท่าไหร่ ก่อนจะตัดสินใจอะไร ขอให้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ให้ชัดกว่านี้ เชื่อสัญชาตญาณอย่างเดียวตอนนี้ไม่โอเค  

คำเตือน :

ณ ตอนนี้ เป็นเวลาที่คุณอยากค้นหาสิ่งที่ต้องการ จิตวิญญาณของคุณสำคัญที่สุด ระวังอย่าให้พลาดได้ แล้วก็อย่าปล่อยให้ตัวเองสับสนหรือปิดกั้นจินตนาการของตัวเอง ความคิดจะเป็นอย่างไร ปล่อยไปเต็มๆ อดทนในตอนแรก แล้วสิ่งดีๆ จะตามมาเอง
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาซับซ้อน เราแนะนำเลยต้องให้เวลาตัวเองบ้าง เรื่องของเงินทองสำคัญมาก คุณต้องขยันและทุ่มเทให้มากกว่าที่เป็นอยู่ การสื่อสารเองก็สำคัญ อาจจะค่อนข้างเครียด มีปัญหา ทะเลาะกัน หรือว่าเกิดความเข้าใจผิด ไม่เข้าใจกัน ไม่โอเค ยังไงอารมณ์ขันช่วยได้นะ      

    
    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : อ่อนไหวเจ้าอารมณ์
เลขนำโชค : 0, 2, 6, 12, 14
คำที่เหมาะสม : ผ่อนคลายบ้างก็ดี
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ กรกฎ และตุลย์ โดยเฉพาะที่เกิดเดือนพฤศจิกายน
การเงิน : รายจ่ายเยอะมาก ค่อนข้างท้าทาย

ความรัก :

ชีวิตรักของคุณไม่ค่อยดีเท่าไหร่ สถานการณ์การเงินก็ไม่ดี เราอยากให้คุณผ่อนคลายลงหน่อย อย่าคิดมากเรื่องเงินๆ ทองๆ ความจริงแล้ว ความรักสำคัญกว่า ความสุขมันอยู่ที่ว่า... คุณรู้สึกยังไงตอนนี้ คนอื่นๆ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคุณเลย ตัวคุณเองน่ะแหละ สำคัญที่สุด ต้องปรับทัศนคติ แล้วทุกอย่างก็จะลงตัวเอง

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณเกิดอารมณ์อยากกบฎอยู่ เพราะรู้สึกว่าสถานการณ์ไม่ค่อยแฟร์กับคุณเลย โดยเฉพาะเรื่องเงิน รู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบ อาจได้เวลาที่คุณต้องหาข้อมูลต่างๆ ให้มากกว่านี้ และต้องหาด้วยตัวเองนะ ไม่ใช่ไปหวังพึ่งคนอื่น 

คำเตือน :

เวลาเห็นสร้อยเก่าๆ คุณคิดว่าพอจะเดาที่มาได้ไหม เราไม่อยากให้คุณสับสนให้มาก และไม่อยากให้คิดว่าแค่เหตุผลหรือว่าการสังเกตจะทำให้คุณเข้าใจเนื้อแท้ของอะไรบางอย่าง เพราะว่า... แม้หลักฐานหรือเหตุผลต่างๆ จะครบ แต่สุดท้ายแล้ว มันก็ไม่ได้หมายความว่า “อะไร” จะเป็นแบบที่คุณคาดคิด โลกนี้ยังมีอะไรแปลกๆ อีกมาก ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะเป็นแบบที่คุณคิดเสมอไป

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การหากิจกรรมใหม่ๆ ทำ เพื่อให้ชีวิตของคุณมีแต่สิ่งดีๆ ลองถามตัวเองดูว่าต้องการอะไรกันแน่ ทำอะไรแล้วชอบ ก็จงทำสิ่งนั้น และลองมองหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อตัวเอง เอาอย่างนี้ง่ายๆ รวบรวมไอเดียมาก่อน แล้วค่อยๆ แยกแยะทีละประเด็น เรื่องรายได้สำคัญมาก จะได้รับโอกาสที่ดี                

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : ไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่ หงุดหงิดหลายๆ เรื่อง
เลขนำโชค : 3, 11,16, 21, 22
คำที่เหมาะสม : ความฝันคือสิ่งจำเป็นสำหรับคุณในตอนนี้
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ สิงห์ และกุมภ์
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ ส่วนใหญ่จะขึ้นมากกว่า

ความรัก :

อะไรที่ทำอยู่เนี่ย มันยากไปหรือเปล่า อย่าลืมนะว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว เราไม่อยากให้กดดันตัวเองมากเกินไปนัก เรารู้ว่าคุณเครียดและกดดันมาก ได้เวลาแล้วที่คุณต้องจัดการพวกความขัดแย้งทั้งหลายแหล่ให้หมดไป พวกดราม่ากำจัดออกไป เหลือความหวังไว้บ้าง อย่าปล่อยให้ตัวเองเสียเวลาไปมากกว่านี้ ทำสิ่งดีๆ บ้างน่าจะดีกว่านะ  

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ช่วงนี้คุณเหนื่อยมาก ยังไงก็ระวังหน่อย เพราะคุณอาจหงุดหงิดจนกลายเป็นไม่ดีกับตัวเอง แล้วตัดสินใจอะไรที่ไม่เหมาะสม เรื่องในอดีตบางอย่าง กำลังจะกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ มันจะต่างออกไป 

คำเตือน :

ชีวิตคิดบวก จะมีอะไรดีๆ เข้ามา เป็นช่วงที่คุณจะก้าวไปข้างหน้าได้ดังใจ แม้ว่าจะเจอเรื่องผิดหวังหรือความล่าช้าบ้างก็ตาม แต่สุดท้ายใครๆ ก็สนับสนุนพร้อมช่วยเหลือคุณ อนาคตข้างหน้ารับรองว่าจะเจอสิ่งดีๆ อย่างแน่นอน อะไรที่เสียไป ก็จะได้กลับคืน

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาสำคัญที่เราอยากให้คุณทำตามเสียงหัวใจของตัวเอง และอยากให้ดูแลความรักความสัมพันธ์ด้วย เพราะช่วงนี้ ความรักค่อนข้างเครียด คนรักต้องการกำลังใจจากคุณ การสื่อสารจึงสำคัญมาก อีกเรื่องที่ควรระวังคือ สถานการณ์ทางการเงิน ไม่ค่อยดีเท่าไหร่        

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ภายนอกสงบแต่ภายในอ่อนไหว
เลขนำโชค : 8, 9, 14, 34, 40
คำที่เหมาะสม : ยิ่งคิดมาก อารมณ์ก็ยิ่งแรงมาก
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ พิจิก และมีน
การเงิน : ค่อนข้างกังวล รายจ่ายจำเป็นเยอะ ต้องซ่อมนู่นซ่อมนี่

ความรัก :

ทฤษฎีกับปฏิบัติไม่ถึงกับต่างกันเสียทีเดียว ในความเป็นจริงแล้ว สองอย่างนี้เกี่ยวข้องกันมากทีเดียว ลองคิดง่ายๆ แผนที่กับถนนหนทางจริงๆ นั่นแหละ ถ้าหากว่าไม่มีคนจดจำถนนหนทางแล้วมาวาดเป็นแผนที่ เราอาจจะหลงกันอยู่นานก็ได้ จริงๆ แล้ว สองอย่างนี้มันต้องไปด้วยกัน แต่ยังไงก็ต้องผสมตัวตนของคุณลงไปด้วย ปรับตัวให้มากนะ 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณต้องพยายามรักษาความสงบเอาไว้ ทั้งๆ ในใจรู้สึกเหมือนอยากลุกมาตะโกนขอความเห็นใจ เราว่าต้องเลือกวิธีดีๆ หน่อย ช่วงนี้เรื่องเยอะมาก คุณไม่อาจแก้ไขจัดการได้ทุกอย่างหรอก 

  คำเตือน :

โลกนี้เป็นยังไงกันแน่ จะจัดการอะไรทำไมยากนัก ความไม่ยุติธรรมมากมายเหลือเกิน ทุกคนดูเจอแต่เรื่องยากๆ และทุกคนก็ไม่กล้าทำเพื่อคนอื่นๆ จะมีใครสักคนกล้าหาญพอจะก้าวออกมาแล้วแก้ไขสิ่งที่ผิดอยู่บ้างไหม เราพูดถึงคุณอยู่นี่แหละ เพราะภาระและความรับผิดชอบหนักอึ้งอยู่บนไหล่ของคุณเลยนะตอนนี้

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาที่คุณมีสติ มีจินตนาการดี มีความคิดสร้างสรรค์ เราอยากให้คุณลองนิ่งไวก่อน และคิดให้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร ลองฟังเสียงหัวใจตัวเองนะว่าต้องการอะไร อนาคตอยากได้อะไรกันแน่ ช่วงนี้แหละ เป็นเวลาที่ต้องต่อยอดเพื่ออนาคต 
  

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีความคิดสร้างสรรค์ดี ชอบคิดล่วงหน้าไปก่อน
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 88, 90
คำที่เหมาะสม : ต้องหาผู้ช่วยแล้ว
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมษ และเมถุน
การเงิน : สุดยอดมาก

ความรัก :

คิดไหมใครกำลังหลอกคุณอยู่ และเขาทำเพราะอะไร บางทีอาจเป็นเพราะว่าเขาตัดสินใจได้แล้วว่า การหลอกดีกว่าการช่วย เขาก็เลยตัดสินใจ ก็แค่นั้นแหละ โลกนี้ก็อย่างนี้ เป็นสถานที่ของคนฉลาดและคนโง่ คำถามจริงๆ ก็คือ คุณจะเลือกทำเป็นไม่รู้ หรือว่าจะบอกเขาไปเลยว่าคุณรู้ เรื่องนี้มันเกิดขึ้นแล้ว คุณคือคนที่ต้องเลือกรับมือ

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

การได้เจอคนที่ไม่ได้เจอมานาน อาจทำให้คุณรู้สึกเศร้า คุณจะได้เจอคนในอดีตบางคนที่ไม่ได้เจอมานาน จะได้ทำงานเป็นทีม เป็นกลุ่ม ได้พบปะผู้คนค่อนข้างมาก 

คำเตือน :

คนอื่นๆ เขาฟังคำพูดของคุณบ้างไหม เขารู้บ้างหรือเปล่าว่า... คุณต้องการอะไร ไหนลองดูให้ดีๆ อำนาจอะไรที่คุณซ่อนอยู่ ต้องใช้มันเพื่อก้าวไปข้างหน้านะ แต่... ก็อย่าไปยึดติดมันให้มาก เพราะสุดท้ายแล้วทุกอย่างเปลี่ยนได้เสมอ คาดหวังในสิ่งที่ดีกว่าได้ แต่อย่าได้ยึดคิดว่ามันจะคงทนถาวร

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่เรื่องใหม่ๆ เกี่ยวกับหน้าที่การงาน ยิ่งวันหยุดนี่อย่างดราม่าเลยนะ กลายเป็นว่างานหนัก งานเครียด เข้ามาเต็ม จนคุณแทบอยากให้ชีวิตช้าๆ ลงบ้าง ได้พักบ้างจิบกาแฟตามทางบ้าง งานเยอะขนาดนี้ เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ปรับตัว ปรับอะไรใหม่ๆ แล้วก็อย่าลืมเรื่องความรักด้วย เอาแต่ทำงานมากเกินไปไม่ดีนะ      

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ :  ทุ่มเททำงานและจัดการอะไรต่อมิอะไรได้เรียบร้อยดี
เลขนำโชค : 4, 7, 9, 22, 83
คำที่เหมาะสม : เตรียมแผนสองไว้เสมอ
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กันย์ และกรกฎ  
การเงิน : รายจ่ายจำเป็นเยอะมาก

ความรัก :

พอคุณยิ้ม โลกก็ยิ้มกับคุณ ถามว่ามันจริงเสมอไปไหม...? ก็นะ บางคนก็ยิ้มตอบ แต่บางคนก็อาจจะงงว่าคุณยิ้มทำไม บ้าหรือเปล่า ยิ่งถ้าอีกฝ่ายกำลังรู้สึกไม่ดี พอมาเห็นรอยยิ้ม เขาอาจจะหงุดหงิดไม่พอใจก็เป็นได้ จะทำอะไรลองนึกถึงคนใกล้ตัวดูบ้างนะ

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ที่ผ่านมา คุณเรียนรู้อะไรบ้าง ต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง ไหนลองบอกมาซิ คุณรู้แล้วใช่ไหมว่า ต้องรับผิดชอบให้มากขึ้น จริงๆ แล้ว คุณก็เหนื่อยเอาเรื่องอยู่นะ ที่ต้องมาจัดการเรื่องพวกนี้ แต่จำไว้ว่าความอดทนจะนำมาซึ่งความสำเร็จ

คำเตือน :

คุณกลัวอยู่ว่า ถ้าเดินออกห่างจากจุดนี้ไป แล้วคนอื่นๆ จะไม่เห็นคุณ อะไรที่ไม่เคยทำ คุณก็ไม่กล้าที่จะเฉียดเข้าไปใกล้ แต่... อย่าลืมว่าอย่างน้อย คุณก็ได้ก้าวนะ การอยู่กับที่ก็ปลอดภัยดี แต่ถ้าได้ก้าวไปข้างหน้าบ้าง มันก็ดีต่อตัวเอง ถ้ากล้าที่จะเสี่ยงก็จะได้ผลที่ไม่เคยรู้ บางที ที่ใหม่ๆ อาจมีอะไรที่น่าตื่นเต้นกว่ารออยู่ก็ได้นะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์เบื่อหน่ายในเรื่องหน้าที่การงาน อยากเที่ยวอยากผจญภัย อยากเจออะไรใหม่ๆ ของเก่านี่เบื่อแล้ว ไม่ค่อยจะมีสมาธิสักเท่าไหร่ แต่... ก็ต้องบอกว่าไฝ้ว์ต่อไป สิ่งที่น่าชื่นใจคงเป็นเรื่องเงินทองนี่แหละ เมื่อคุณอดทนลากถูกันต่อไป เดี๋ยวงานก็จะค่อยๆ ดีขึ้น แล้วคุณก็จะโอเคเอง    
     
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : สร้างความสมดุล จัดการทุกสิ่ง
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 8, 11
คำที่เหมาะสม : ต้องสร้างความสมดุลระหว่างงานกับพักผ่อน อย่าทำอะไรมากเกินไป จะล้มเหลว
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ สิงห์ และเมถุน  
การเงิน : มั่นคงดีในตอนแรก แต่แล้วก็จะเริ่มไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ความรัก :

นักการเมืองมีนโยบายของตน นักจิตวิทยาก็มีกฎของตัวเอง ทุกคนต่างมีมุมมองที่แตกต่างกันมาก เราต่างก็ต้องปรับเทคนิคต่างๆ ให้เข้ากับตัวเอง บางอย่างซับซ้อน บางอย่างเข้าใจง่าย สุดท้ายแล้ว คนเรามักจะหาทางแก้ไขที่มันง่ายที่สุด ณ ตอนนั้น คุณเหนื่อยมากที่ต้องต่อสู้กับคำว่า ถ้า แต่ บางที... เลิกคิดได้แล้ว อย่ามัวแต่มองหาสิ่งอื่น สนใจสิ่งที่อยู่ในมือ แล้วทุกอย่างจะดีกว่านี้ 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

การเอาตัวเองไปผูกพันกับบางอย่างไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แต่คุณต้องแน่ใจว่าตัวเองมีความรับผิดชอบมากพอ และเมื่อเริ่มต้นแล้ว ก็ต้องจบมันให้ได้ด้วย หากเป็นไปได้ ควรใช้เวลาคิดหาทางออกที่ดีที่สุด 

  คำเตือน :

ความฝันไม่อาจเป็นจริงเสมอไป แต่การได้ฝันก็เป็นความสุขมากๆ แล้ว เราสนับสนุนให้ทุกคนฝันนะ จะได้หลุดจากโลกความจริงที่โหดร้ายบ้าง แต่... ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความฝันที่เกิดจากความตั้งใจนั้นมีหนทางที่จะเป็นจริงได้ เราคิดว่าอาจได้เวลาที่คุณจะเปลี่ยนวิธีฝันแล้วหละ เผื่อว่ามันจะกลายเป็นจริงบ้าง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความเป็นจริงที่ซับซ้อนกว่าแค่ที่มองเห็น ทุกอย่างดูไม่ชัดเจนไปเสียหมด และคุณอาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยที่จะต้องคาดเดาว่าควรทำอย่างไร จำไว้ว่าไม่มีใครได้ทุกอย่างในเวลาเดียวกันหรอก คนเราก็ต้องเลือกบ้าง ปลายอาทิตย์ คุณค่อนข้างเครียด และจะมีปัญหาการสื่อสาร อยากให้ใช้ความสนุกสนานและอารมณ์ขันเข้าสู้นะ          

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ต้องควบคุมจัดการทุกอย่างให้สมดุลอยู่เสมอ
เลขนำโชค : 3, 5, 11, 15, 55
คำที่เหมาะสม : ลุยเลย
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ ตุลย์ มีน และกันย์
การเงิน : รายจ่ายจำเป็นเยอะ จะได้รับข่าวดี

ความรัก :

คนเราชอบใช้จินตนาการของตัวเอง แต่บางครั้ง เราก็เลือกที่จะใช้จินตนาการของคนอื่น เปิดทีวี ดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ ไปดูหนัง ไม่ต้องคิดเองแล้ว ไปเสพจินตนาการคนอื่นเอา ยิ่งคุณปล่อยให้ความคิดคนอื่นมีบทบาทกับชีวิตมากๆ กลายเป็นว่าสุดท้าย คุณไม่เป็นอิสระเท่าไหร่นัก ลองคิดให้ดีๆ ว่าตอนนี้ อารมณ์ของคุณผูกกับอะไรอยู่ เชื่อตัวเองบ้าง อย่าเชื่อคนอื่นมาก 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณน่าจะต้องหาทางทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้เป้าหมายเป็นไปตามที่วางแผนไว้ มันไม่ถึงกับต้องเปลี่ยนแปลงทั้งหมด แต่คุณก็ควรจะหาทางเลือกเอาไว้บ้าง อย่างน้อยๆ ก็รับฟังความเห็นของคนอื่น และรู้จักเก็บรายละเอียดให้มากกว่านี้ 

  คำเตือน :

ขอโทษนะ เลิกอ่านคำทำนายก่อน เราไม่ให้อ่าน อ้อ ล้อเล่นนะ แค่อยากจะเน้นให้คุณเห็นว่า... ช่วงนี้ คุณต้องเจอกับอะไรบ้าง ถูกปฏิเสธมาตลอดจนแทบจะทนไม่ไหวแล้ว ใจเย็นๆ นะ เดี๋ยวอาทิตย์นี้อะไรๆ มันจะค่อยๆ ดีขึ้น แต่ตอนนี้ ลองถอยออกมาห่างๆ ก่อน การปฏิเสธก็เป็นประสบการณ์ที่ดีเหมือนกัน เพียงแต่อย่าไปยึดติดกับมันมาก ไม่อย่างนั้น คุณจะเจ็บปวด

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรักความสัมพันธ์เป็นหลัก อนาคตกำลังก้าวเข้ามาแล้ว อาจได้เวลาที่ต้องหันมาจับเข่าคุยกันว่าจะอาอย่างไรดี จะเดินหน้าดีไหม เพราะเอาจริงๆ ใจคุณน่ะพร้อมแล้วนะ แต่ปัญหาน่าจะเป็นเรื่องสถานการณ์การเงิน เมื่อการเงินมันเครียด ความรักก็เครียดตามไปด้วย   
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : ต้องรอหลังวันที่ 27 อะไรๆ จึงจะเข้าที่เข้าทาง
เลขนำโชค : 0, 19, 44, 144, 1001
คำที่เหมาะสม : การสื่อสารสำคัญที่สุด ฟังหูไว้หูนะ
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมษ และสิงห์        
การเงิน : ได้รับความร่วมมืออย่างดี

ความรัก :

ขอถามเล็กๆ น้อยๆ คุณเลือกมานะ อะไรสำคัญที่สุด ทำสิ่งที่ถูกต้อง หรือว่าทำอะไรแล้วคนชื่นชอบ ตอบอะไรมา...??? ความจริงแล้ว ทั้งสองอย่างนี้อยู่คู่กันได้นะ คุณรู้สึกว่าเป็นความรับผิดชอบของตัวเองที่ต้องพูดบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งมันน่าจะเหมาะกับคำจำกัดความว่า “ความจริงที่คนอื่นเขาไม่อยากฟัง” แต่จริงๆ แล้ว... มันไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แค่เวลาพูด พยายามทำน้ำเสียงให้เป็นกลาง อย่าใส่อารมณ์มาก คิดว่าอีกฝ่ายน่าจะเข้าใจได้ 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

เป็นอาทิตย์ที่คุณจะได้ใกล้ชิดกับผู้คน เราอยากให้คุณคิดเรื่องส่วนตัวให้มากๆ แล้วก็ระวังให้ดี มีคนใกล้ตัวลอบแอบมองคุณอยู่ พวกเขาอยากเปลี่ยนแปลงบางอย่าง และคาดหวังว่า คุณจะช่วยได้ หน้าที่ของคุณคือ ต้องคอยระวัง อย่าปล่อยให้ความหวังนั้นเกินเลย  

  คำเตือน :

คุณมีความสุขดี ใช้ชีวิตง่ายๆ ไม่คิดมาก ก็เลยไม่ค่อยมีศัตรูมาก แต่ลองคิดดู ถ้าเกิดมีขึ้นมา เราบอกได้เลยว่า ศัตรูของคุณก็คือเพื่อนนั่นแหละ สถานการณ์ตอนนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถามเลยแล้วกัน คุณจะรับมือกับศัตรูที่เป็นเพื่อนอย่างไร ลองมองดูเพื่อนของคุณใหม่นะ แล้วคิดให้ดีว่าคนคนนี้เพื่อนจริงหรือเปล่า อาจได้เวลาเปลี่ยนแปลงบางอย่างในชีวิตแล้วหละ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์เป็นหลัก ทั้งๆ งานยุ่งมาก แต่คุณก็ควรหาเวลาดูแลคนรักด้วย งานก็อย่างที่บอก จะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง ดูเหมือนว่ามีหลายอย่างที่ต้องทำ ต้องตั้งเป้าให้แม่นยำ แต่ อย่างที่บอกว่า... ความรักสำคัญที่สุด ต่อให้งานเยอะแค่ไหน ถ้าต้องเลือก จงเลือกความรัก   

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มองโลกตามความเป็นจริง ไม่ฝัน
เลขนำโชค : 0, 1, 10, 11, 99
คำที่เหมาะสม : ถ้าดูเหมือนจะไปไม่รอด ก็อย่ากดดันตัวเองต่อเลย
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ พฤษภ และกรกฎ
การเงิน : หาเงินให้ได้ก่อนแล้วค่อยใช้นะ ต้องระวังหน่อย

ความรัก :

อุปสรรคและช่องว่างในชีวิตทั้งหลาย บางครั้งพูดยากมาก หลายครั้งที่คุณพยายามโยนว่าเป็นปัญหาของอีกฝ่าย แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว ทุกคนก็มีส่วนผิดเท่าๆ กันนั่นแหละ ปัญหามันเกิดขึ้นได้ก็เพราะคุณเอาแต่เกี่ยงกัน ไม่ยอมช่วยแก้ ลองเปลี่ยนความเชื่อใหม่ แทนที่จะเอาแต่โทษกันไปมา ก็เปลี่ยนมาช่วยกันแก้ดีกว่านะ 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ถ้าได้รู้ความรู้สึกของคนรอบตัวคุณอาจจะแปลกใจมากๆ ก็ได้ เพราะมันไม่ได้เป็นไปในทางลบอย่างที่คิดหรอก มีบางอย่างที่คุณต้องทำ และถ้าหากว่าทำไม่ได้ ลองถามคนอื่นๆ ดู ให้เขาช่วย สถานการณ์ของคุณจะดีขึ้นเยอะ เชื่อเรา 

  คำเตือน : 

คุณรีบเร่งมากจนไม่ทันอ่านคำทำนายของเราครบด้วยซ้ำ ช่วงนี้ คุณกดดันมาก และรู้สึกว่าอยากได้ความสนใจหรือพลังจากใครก็ได้ เราเข้าใจดี คุณไม่มีเวลา และคุณก็รู้สึกเหมือนถูกบีบ แต่... อย่าลืมสนใจใส่ใจรายละเอียดจำเป็นด้วย ถ้ารีบมากเกินไป สุดท้ายก็ไปไหนไม่รอด วนเป็นวงกลมอยู่เนี่ยแหละ ลองกลับไปพิจารณาสิ่งที่ทำอยู่ใหม่อีกครั้งนะ เอาอย่างละเอียดเลย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความท้าทายต่างๆ คุณจะได้โอกาสใหม่ๆ เยอะมาก เรียกว่าตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าจะเลือกทางไหน งานกับชีวิตส่วนตัวควรต้องมาด้วยกันนะ เราไม่อยากให้คุณเอาแต่ทำงาน แล้วก็ลืมพักผ่อน ลืมเรื่องส่วนตัวไปเสียหมด คนรักเองก็ต้องการความสนใจจากคุณ         
        
         

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ :  ท้าทายมาก และต้องอดทนมากๆ ด้วย
เลขนำโชค : 5, 7, 9, 11, 42
คำที่เหมาะสม : อดทนให้มากกว่านี้
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมถุน และกรกฎ  
การเงิน : ได้รับความร่วมมืออย่างดี (ดีกว่าที่คุณคิดอะนะ)

ความรัก :

ลองคิดดูว่าถ้าไม่ได้กินข้าว ร่างกายจะมีแรงมีกำลังไปทำอย่างที่อยากทำไหม แล้วมันจะเป็นอย่างไร ณ ตอนนี้ อารมณ์ของคุณเหมือนเรื่องกินข้าวนั่นแหละ คุณต้องการบางอย่างที่ขาดหายไป อะไรก็ได้ที่จะเพิ่มพลัง ทำให้ชีวิตของคุณดีกว่าเดิม แต่ปัญหามันอยู่ที่คุณเอง ที่รู้สึกว่า... ตัวเองไม่เคลียร์ ไม่โอเค และไม่คู่ควรจะได้ ลองปรับความเชื่อเสียใหม่นะ

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณมีโอกาสได้อยู่กับตัวเองอยู่นะ แม้ว่าจะมีอุปสรรคก็ตาม ระวังรายจ่ายเรื่องสุขภาพด้วย ควรต้องดูแลตัวเองบ้าง ไม่ใช่แต่เฉพาะร่างกาย แต่จิตใจก็สำคัญเช่นกัน 

  คำเตือน :

บางคนดูดวงเพื่อหาคำแนะนำสั้นๆ แต่สำหรับคุณนี่ อ่านไปแล้วยังรู้สึกว่าไม่มีอะไรช่วยคุณได้ ดูเหมือนทุกคนต่างก็คิดเอาไว้แล้วว่าคุณจะทำอะไร ทั้งที่ตัวคุณเองยังไม่รู้ด้วยซ้ำ แล้วถามจริงๆ นะ คนอื่นขีดทางให้ คุณต้องทำงั้นหรือ คุณรู้สึกขัดๆ กันเองในใจบ้างหรือเปล่า ลองฟังเสียงหัวใจตัวเองดีๆ นะ ว่าอยากทำอะไรกันแน่ และจงคว้าโอกาสที่จะทำเพื่อตัวเอง

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่รายได้และหน้าที่การงานต่างๆ จะทำให้คุณแทบไม่อยากทำอะไรเลย สถานการณ์การเงินก็ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เราอยากให้คุณลองตรวจสอบทางเลือก ดูให้ดีว่ามีอยู่กี่ทางและแต่ละทางให้ผลตอบรับแตกต่างกันอย่างไร ส่วนเรื่องความรัก อาจมีปัญหาและต้องไฝ้ว์กันสักหน่อย ยิ่งช่วงวันหยุดนี่แรงมากกว่าวันธรรมดาอีก         

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีความหวัง ความฝัน ต้องมั่นใจในตัวเองมากกว่านี้นะ
เลขนำโชค :  2, 3, 7, 12, 44
คำที่เหมาะสม : เหมาโหลไปเลยบางทีก็คุ้มกว่า
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์
การเงิน : กำลังจะดีขึ้น แต่อาจต้องรอสักนิด

ความรัก :

ชีวิตที่กลางถนนเป็นอย่างไร คำตอบคือยุ่งเหยิงมาก ถ้าหากว่าคุณอยู่ในจังหวะที่ต้องขับเร็ว อาจจะยิ่งเครียดมากขึ้นไปอีก เพราะต้องระวังว่าอาจมีคนเดินลงมาบนถนนหรือเจอรถกีดขวางเมื่อไหร่ก็ได้ บนโลกนี้ก็ยังงี้แหละ เมื่อใดที่คุณรีบร้อนหรืออยากทำอะไรเร็วๆ เมื่อนั้น คุณยิ่งต้องระวังมาก บางทีถ้าใจเย็นลงสักนิด อะไรๆ อาจจะลงตัวมากขึ้นก็ได้

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณอยากเปลี่ยนแปลงบางอย่างเพื่อให้ชีวิตที่เป็นอยู่ง่ายกว่านี้ การรับฟังความเห็นจากคนที่มองโลกในแง่ความเป็นจริงน่าจะช่วยได้ดี และเมื่อต้องเปลี่ยนแปลง ก็ขอให้คุณเต็มใจ และไม่ย้อนกลับมาเสียใจในภายหลัง 

  คำเตือน :

เวลาป่วยไข้ไม่สบาย ก็ต้องกินโจ๊กหรือว่าข้าวต้มจะได้ย่อยง่าย กระเพาะไม่ต้องทำงานหนัก ช่วงนี้ รักษาสุขภาพร่างกายก่อนเลยจะดีที่สุด เพราะร่างกายไม่ดี ก็จะกระทบต่อจิตใจด้วย ช่วงนี้ เราอยากให้คุณลองคิดให้ดีว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ แล้วก็เลือกไปสักทาง ไม่ใช่จะเอาทุกอย่าง เดี๋ยวร่างกายจะไม่ไหวเอานะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความเครียดหลายๆ อย่าง ทั้งการงานด้วย ครอบครัวด้วย เหมือนว่าชีวิตยุ่งและวุ่นวายมาก จนคุณปวดหัวไปหมด น่าจะหาเวลาไปพักผ่อน สร้างช่วงเวลาดีๆ กับคนที่คุณรักบ้าง ได้เวลาที่ต้องสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้แก่กัน ส่วนเรื่องงาน ปัญหาจะค่อยๆ คลี่คลาย แต่ว่าจะแก้ไขในช่วงเวลาสั้นๆ คงเป็นไปไม่ได้                 
  
      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?